รีวิว 1917 หนังสงครามลองเทคอันทรงพลัง

สิ่งที่โดดเด่นที่สุดสำหรับ 1917 คือภาพยนตร์แนวสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยใช้วิธีการเล่าเรื่องแบบเรียลไทม์ ตัวหนังพูดถึงการเดินทางของตัวละครจากจุดหนึ่งไปยังจุดหมายปลายทาง แบบไร้รอยต่อระหว่างเหตุการณ์ โดย 1917 อาศัยเทคนิคพิเศษในการถ่ายทำภาพยนตร์เพื่อนำมาสร้างเหตุการณ์จำลองที่เกิดขึ้นในหนัง ให้ความสมจริงราวกับเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นตรงหน้าของผู้ชม

หนังถ่ายทอดเรื่องราวของทหารหนุ่มชาวอังกฤษสองนาย พลทหารสโคฟิลด์ (จอร์จ แม็คเคย์) และพลทหารเบลค (ดีน-ชาร์ลส์ แช็ปแมน) ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติภารกิจสุดอันตรายและมีโอกาสที่จะสำเร็จนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย เมื่อทั้งสองต้องออกเดินทางข้ามเขตแดนของศัตรูเพื่อไปส่งข่าวสารสำคัญ ไม่ให้เหล่าทหารอังกฤษออกไปจากแนวหน้าในการโจมตีศัตรู ถ้าหากภารกิจนี้สำเร็จ ทั้งสองจะสามารถรักษาเพื่อนชีวิตทหารจำนวน 1,600 นายเอาไว้ได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือพี่ชายของตัวเบลคเอง

1917 เริ่มต้นฉากแรกจากนายทหารหนุ่มสองคน ต้องออกเดินทางจากกองทหารของตัวเองเพื่อลัดเลาะออกไปตามเส้นทางที่ไม่คุ้นชินตามลำพัง (ดูหนังเว็บนี้ หนังใหม่ดูฟรีทุกเรื่อง) โดยเทคนิคของการใช้กล้องติดตามตัวละครโดยแทบไม่มีการตัดต่อ (ที่จริงมีการตัดต่อ แต่คนดูแทบไม่สามารถมองหาตะเข็บรอยต่อเหล่านั้นเจอ) ซึ่งช่วยเพิ่มอารมณ์ลุ้นระทึกและความน่าหวาดระแวงของผู้ชมไปพร้อมกับตัวละครขึ้นเรื่อยๆ อาทิ ฉากที่ทั้งสองต้องฝ่าลวดหนามและลุ้นว่าเหล่าข้าศึกอย่างเยอรมันถอนทัพออกไปแล้วหรือยัง ฉากอุโมงค์ระเบิดเพราะเหตุไม่คาดฝัน หรือเมืองร้างยามวิกาล ฯลฯ เป็นต้น

แซม เมนเดส ผู้กำกับของเรื่อง ได้หยิบเอาเรื่องเล่าของคุณปู่ตัวเองในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 มาขึ้นจอใหญ่ได้อย่างน่าสนใจ ยิ่งไปกว่านั้น 1917 ยังเป็นหนังสงครามที่สื่อสารออกมาผ่านมุมมองของ “คนตัวเล็ก” คนหนึ่งที่จำเป็นต้อง ต่อสู้ดิ้นรน และเอาชีวิตรอดจากความเลวร้ายในชีวิตอย่างไม่มีทางเลือก ตลอดเส้นทางการเดินทางของตัวละครเราจะได้เห็นหลากอารมณ์ หลายความรู้สึกที่ตัวละครต้องเผชิญ ทั้งความหวาดกลัว ความคิดถึงคนรักที่เฝ้ารออยู่ที่บ้าน ความปรารถนาดีของตัวละครอันกลายเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด สิ่งเหล่านี้ได้ทำให้คนดูเห็นว่า ตัวละครทุกตัวในหนังเรื่องนี้คือมนุษย์ล้วนแล้วกระทำผิดพลาดในชีวิตได้เช่นกัน

ดูหนังไทย Xxx หนังใหม่ อัพเดทสดใหม่ทุกวัน

สิ่งที่ 1917 มอบให้คนดูอย่างแรก คือความบันเทิง แต่สิ่งที่เป็นมากกว่านั้นคือหนังเลือกที่จะใช้เทคนิคพิเศษด้านภาพยนตร์ โดยเฉพาะงานเบื้องหลัง อาทิ การออกแบบงานสร้าง การกำกับภาพ การตัดต่อ ได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งคาดการณ์ว่าหนังเรื่องนี้น่าจะเป็นตัวเต็งในหลายสาขาโดยเฉพาะสาขาเกี่ยวกับเทคนิคในการสร้างนั่นเอง แม้ว่าในส่วนของบทภาพยนตร์จะไม่ได้มีอะไรใหม่ เพราะหนังพูดถึงความสูญเสียและความรุนแรงก็ถือเป็นประเด็นเดิมๆ ที่เรามักเห็นในหนังแนวสงครามมานับครั้งไม่ถ้วน แต่ด้วยการนำเสนอที่น่าสนใจ จึงทำให้หนัง 1917 ควรค่าแก่การรับชมในโรงภาพยนตร์จอใหญ่อย่างแท้จริง
Create Date : 25 มีนาคม 2563
Last Update : 25 มีนาคม 2563 7:05:30 น.
Counter : 14967 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
[Ralph Breaks the Internet] จงปล่อยให้เด็กน้อยของคุณเติบโต ชีริว
(26 พ.ค. 2563 20:25:38 น.)
3263_Marriage Story หอมกร
(29 พ.ค. 2563 10:49:47 น.)
3163_The Angry Birds Movie 2 หอมกร
(29 พ.ค. 2563 10:49:30 น.)
Slow Dancing in The Dark Sleepless Sea
(15 พ.ค. 2563 07:04:59 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

350online.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5622634
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด