The Witcher ที่มาของ "ผมสีขาว" อันเป็นเอกลักษณ์ของ Geralt

เกมส์สล็อต

The Witcher ที่มาของ "ผมสีขาว" อันเป็นเอกลักษณ์ของ Geralt

     The Witcher ไม่ว่าจะเป็นทั้งในนิยาย เกม หรือซีรีส์ สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์และเด่นสะดุดตามากที่สุดก็คือผมสีขาวของตัวเอก Geralt ที่แตกต่างกับผู้คนโดยทั่วไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งภายในเรื่องเราก็แทบจะไม่เห็นตัวละครผมสีขาวคนอื่นๆ เลย แม้แต่ Witcher ด้วยกันเอง เรามาดูกันดีกว่าว่าทำไมผม Geralt ของเราจึงเป็นสีขาวได้

Geralt


      หากจะอธิบายความเป็นมาของผมสีขาว Geralt ก็ต้องพูดถึงความเป็นมาของการสร้างเหล่า Witcher โดยการจะสร้าง Witcher แต่ละคนนั้นจะต้องผ่านการทดสอบ 4 ขั้นตอนดังนี้

Trail of the Choice - เป็นการทดสอบเบื้องต้นของเด็กที่ถูกนำมาเป็น Witcher ซึ่งจะได้เรียนรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดชนิดต่างๆ เรื่องสมุนไพร การผสมยา การคราฟของ รวมไปถึงฝึกฝนเรื่องการฟันดาบ เรียนรู้ทุกความรู้ต่างๆ ที่สามารถทำได้

Geralt

Trail of the Grasses - ในส่วนนี้นับเป็นส่วนสำคัญที่สุดที่จะเปลี่ยนเด็กมนุษย์คนนึงให้กลายเป็น Witcher ด้วยการฉีดสารที่มีส่วนประกอบของสมุนไพรรวมไปถึงส่วนผสมจะสัตว์ประหลาดต่างๆ ซึ่งจะทำให้เด็กที่ได้รับสารนี้มีความเจ็บปวดแสนสาหัส โดยจะมีเด็กเพียง 3 ใน 10 คนเท่านั้น ที่จะรอดจากบททดสอบนี้ แต่สำหรับผู้ที่รอดมาได้ก็จะได้รับการตอบสนองที่รวดเร็วดั่งสายฟ้า ดวงตาที่เหมือนตาแมว และภูมิต้านทานพิษ และอื่นๆ อีกมากมาย 

Geralt

Trail of the Dreams - สำหรับเด็กที่รอดจาก Trail of the Grasses มาได้ ก็จะได้รับการพัฒนายีนส์กลายพันธุ์ต่อ เพื่อพัฒนาให้ดวงตามองเห็นได้ดีมากกว่าเดิม รวมไปถึงพัฒนาร่างกายในส่วนอื่นๆ ให้มีความเหนือมนุษย์มากขึ้น

Geralt

Trail of the Mountains - ส่วนสุดท้ายของการทดสอบการเป็น Witcher โดยจะดึงสิ่งที่เด็กเหล่านั้นได้เรียนรู้ทั้งหมดมาใช้งาน เสมือนการสอบให้ผ่านโรงเรียน เพื่อให้เด็กเหล่านั้นกลายเป็น Witcher ที่พร้อมออกไปทำงานสู่โลกภายนอก

Geralt


     ทั้งหมดนี้คือนส่วนที่ Geralt รวมไปถึง Witcher คนอื่นๆ ต้องผ่านการทดสอบมา แต่สิ่งที่พิเศษที่ทำให้ Geralt แตกต่างและมีผมสีขาวก็เพราะ เขาอยู่ในกลุ่มที่ผ่านการทดสอบได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้ถูกจับกลุ่มไปอยู่ในหมวดพิเศษและได้รับการทดลองที่จะทำให้การกลายพันธุ์ของเขาสูงขึ้นไปอีกขั้น โดย Geralt เป็นเด็กเพียงคนเดียวที่รอดจากการทดลองพิเศษในครั้งนั้น และนั่นทำให้เขาสูญเสียเม็ดสีภายในตัวไปด้วย ทำให้ Geralt มีผมสีขาวแตกต่างจาก Witcher คนอื่นๆ

Geralt

     นอกจากนี้ภายในซีรีส์ The Witcher ยังมีอีกหนึ่งตัวละครเด่นที่ผมสีขาวนั่นก็คือ Ciri ซึ่งแม้เธอจะได้ฝึกการต่อสู้แบบ Witcher แต่นั่นไม่ได้เกี่ยวกับการที่เธอมีผมสีขาว "Ashen Hair" เลย เพราะ Ciri ได้ผมขาวมาจากพันธุกรรมจากสายเลือด Elder Blood ทำให้เธอมีผมสีขาวนี่เอง และ Witcher อีกคนที่จะเห็นได้ภายในเกมนั่นก็คือ Vesemir ที่มีผมสีขาวก็ไม่ใช่เพราะผ่านทดลองแบบ Geralt แต่เป็นผลมาจากความชรา

Geralt

Ciri ที่ผมสีขาวตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก

Geralt

Vesemir อาจารย์ของ Geralt เปรียบเสมือนพ่อ
Create Date : 06 มกราคม 2563
Last Update : 6 มกราคม 2563 2:11:44 น.
Counter : 160 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
" เสื้อฝน " dansivilai
(26 พ.ค. 2563 10:26:00 น.)
ถล่มเรือนอสูร โซโบเท จะเข้าสู่เนื้อเรื่องช่วงสุดท้ายในฉบับรวมเล่ม 18 iamZEON
(24 พ.ค. 2563 15:40:46 น.)
ภาพวาดประวัติ “ท่านปัญญานันทภิกขุ” ปากกาลูกลื่น >>> Panyanandha Bhikkhu’s Drawings ทุเรียนกวน ป่วนรัก
(10 พ.ค. 2563 03:07:01 น.)
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 252 "อุปสรรคครั้งใหม่" toor36
(5 พ.ค. 2563 23:59:20 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

350online.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5622634
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด