Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2549
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
13 กุมภาพันธ์ 2549
 
All Blogs
 
วิธีแก้กรรมให้ตนเอง

***ผมขอย้ำก่อนว่า การแก้กรรมนี้ไม่ใช่การล่วงละเมิดกฏแห่งกรรม กรรมที่ทำในอดีตไม่มีใครแก้ได้ และต้องส่งผลต่อผู้ทำอย่างไม่มีทางหลีกเลี่ยง วิธีที่เสนอนี้เป็นการแก้ไขที่ตัวเราเอง นั่นคือ การทำกุศลให้มีจิตใจผ่องแผ้ว เบิกบาน แน่นอนผลของกรรมย่อมทำให้ทุกข์ทั้งกายและใจ หากใจเรามีสุข รู้จักหนทางคลายทุกข์ ตั้งมั่นอยู่ในคุณธรรมความดี ปล่อยวาง ละเลิกความชั่วทั้งหลายแล้ว ผลแห่งกรรมจะทำได้ก็เพียงทุกขเวทนาทางกาย หรือสภาพแวดล้อมเท่านั้นเอง ใจที่เป็นประธานยังตั้งมั่นหาได้มีทุกข์ไปด้วยไม่...***

วิบากกรรมของคนแต่ละคน ต่างมีวิบากกรรมต่างกันไป บางคนป่วยไม่รู้สาเหตุ นั่ง ๆ หลับ บางคนตกงานตลอด บางคนลำบากมาก บางคนลูกไม่ดี หากินไม่คล่อง วิบากกรรมนี้ของคุณตามมาหลายภพชาติ ภพชาติก่อน ๆ ทำให้เกิดมาต่างกัน ฉะนั้นหนทางในการแก้วิบากกรรมมีหลายทางดังนี้
เวลาทำบุญหรือทำความดีอะไรทุกครั้ง ก็จะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น และสบายใจ เรียกว่า “บุญ” เช่น
ใส่บาตร ถือศีล กินเจ
ช่วยผู้อื่น ทำความสะอาดห้องพระ
ถวายน้ำเปล่า 1 แก้ว ที่หิ้งพระ ถวายเทียน
ถวายสังฆทาน ฝังลูกนิมิตร
สวดมนต์ กราบพ่อแม่
ปล่อยสัตว์ลงน้ำ ทำบุญวันเกิด
ดูแลคนแก่ เด็ก ฯลฯ
ทั้งหมดนี้เป็นมหากุศลทั้งสิ้น
การทำบุญให้อธิษฐานจิตทุกครั้ง เพื่อนำส่งบุญให้ตนเอง มีชีวิตที่ดีขึ้น เจริญขึ้น


ข้าพเจ้า..................................(บอกชื่อตัว).............................นามสกุล ...............................เกิดวันที่...................................
วันนี้ข้าพเจ้าขอตั้งจิตถึงบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วสากลโลก รวมถึงองค์เทพองค์พรหมที่ปกปักษ์รักษากายสังขารวิญญาณลุกอยู่ วันนี้ลูกตั้งจิตถวาย.......(บุญที่ทำ)...........ลูกขอถวายบุญกุศลนี้แก่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุก ๆ พระองค์ รวมถึงองค์เทพองค์พรหมทั้งหลายให้มีพระบารมีมากขึ้น และขอให้ทุก ๆ พระองค์นำส่งบุญให้ลูกเจริญขึ้นทั้งการงาน การเงิน และความรัก ให้ลูกมีเดช ปัญญา โภคะ ทุกภพทุกชาติ และขออุทิศบุญกุศลนี้ให้กับเจ้ากรรมนายเวรในอดีตชาติ ปัจจุบันชาติ รวมถึงวิญญาณที่ตามมา และ(วิญญาณโปร่งใส) ทุกผู้ทุกคน ศัตรูหมู่มาร มนุษย์ บริวาร ญาติ มิตร คนรับใช้ สามี ภรรยา บุตรธิดา ทุกภพทุกชาติ ขอให้ได้รับมหากุศลนี้และอโหสิกรรมซึ่งกันและกัน ให้ขาดจากกัน ณ เดี๋ยวนี้บัดนี้เถอะ สาธุ
ขอให้ข้าพเจ้ามีบุญบารมีสูงขึ้น สูงขึ้น สูงขึ้น เต็มขึ้น เพื่อช่วยสังคมให้สูงขึ้น และสร้างคนให้เป็นพระต่อไป และให้เกิดปัญญาทางธรรม เกิดปัญญาทางโลกทุกคน สมบูรณ์พูนผลทุกอย่างด้วยบุญที่ทำ สาธุ..

ถ้ากรรมใด ได้รับการอโหสิกรรม กรรมนี้จะเบาบางและชีวิตจะดีขึ้น โดยสังเกตจากตัวเราว่า มีสิ่งที่ดีเข้ามามากขึ้นที่ป่วย ก็จะหาย ที่จนก็จะเริ่มมี แสดงว่าเราเริ่มมีบุญแล้ว หากกรรมยังเยอะ ก็ยังลำบากอยู่ ผมจะเขียนแก้กรรมโดยย่อให้พอเข้าใจดังนี้.-
กรรมเจ็บป่วย ถ้าเป็นโรคหัวใจ วิญญาณจะอยู่บริเวณ ศีรษะ หน้าอก ที่ศีรษะ และปวดหัวอย่างรุนแรง รวมถึงเป็นโรคหัวใจ ทำให้เป็นไมเกรนบ้าง เวียนหัวบ้าง วิญญาณโกรธ จึงทวงคืนให้เจ็บปวด
กรรมลูกติดยา เกิดจากเคยทำผิดรุนแรงกับบิดามารดาไว้ เช่น หนีไปมีชู้ และทำหนี้สินไว้ให้พ่อแม่ระทมจนตาย และไม่ดูแล พอตนเองมีลูกก็ไม่ดี ไม่เชื่อฟัง ติดยา ทำให้เสียเงินตลอด
กรรมนี้เกิดจาก ตนเองเคยทำไว้ในอดีตชาติ จึงได้รับผลเช่นนี้

วิธีแก้กรรม
เป็นโรคหัวใจ ไมเกรน
1.ตักบาตรติดกัน 7 วัน เริ่มตักบาตรในวันเกิดตนเอง ใส่บาตรอาหาร 1 ชุด พระสะดุ้งมาร 3 นิ้ว ดอกไม้ ธูปเทียน ขอส่งดวงวิญญาณขึ้นศาลา เป็นการแก้กรรม
2.ปล่อยปลาช่อน เท่ากำลังวันพระเกิดตนเอง กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรอดีตชาติปัจจุบันชาติให้ไดรับกุศลและอโหสิกรรมซึ่งกันและกัน
3.ถวายยา ในวันเกิด อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวรอโหสิกรรม
4.ต่ออายุตนเอง ให้พระสวดให้
5.นั่งกรรมฐานทุกวันเกิด แผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวรอโหสิกรรม

ลูกติดยา แก้กรรม
1.ถวายสังฆทาน วันเกิดตนเอง อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวรในอดีตชาติ ปัจจุบันชาติ และวิญญาณที่ตามมาให้ได้รับกุศลและอโหสิกรรมซึ่งกันและกัน
2.ไปบนพระประจำวันเกิดลูก หรือรัชกาลที่ 5 (บนวันเกิดลูก ข้างขึ้น 7-15 ค่ำ) ขอบารมีท่านช่วยให้ลูกดีขึ้น
3.พาลูกไปหาหลวงพ่อ ช่วยสอน
4.หาผู้หญิงที่เขานับถือมาช่วยอีกแรง
5.รักลูกมากขึ้น ให้ความอบอุ่นมากขึ้น เข้าใจเขามากขึ้น
ก่อนใส่บาตร จุดธูป 16 ดอก กลางแจ้ง บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดินให้ช่วยและขอขมากรรมต่อเจ้ากรรมนายเวรให้อโหสิกรรมเพื่อทุกอย่างจะดีขึ้น และกรวดน้ำทุกครั้งที่สวดมนต์ ทำบุญ กรวดลงดิน 100 ครั้ง เจ้ากรรมนายเวรจะได้อโหสิกรรม
ถ้ากรรมหนัก ๆ ควรบวชชีพราหมณ์ หรือตักบาตรด้วยพระเงิน พระทอง สะเดาะเคราะห์กรรมไป ให้อโหสิกรรม (สุดแต่กรรม)
กรรมนั้น ๆ มาก น้อย ให้ดูที่กายสังขาร และชีวิตที่เป็นไป รีบแก้ก่อนที่จะติดภพกรรม ขอเอาใจช่วย
Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2549
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2549 11:16:41 น. 28 comments
Counter : 502 Pageviews.

 


มาเยี่ยม


โดย: Mr.Vop วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:11:35:43 น.  

 
สาธุ


โดย: โทโมกะ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:12:04:45 น.  

 
บุญรักษาค่ะ


โดย: zMee วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:21:53:54 น.  

 
ขอบคุณครับ ของ save เก็บไว้เผยแพร่นะครับ จริงอย่างที่ว่าครับกรรมยังอยู่แต่ขอให้ใจหลุดจากกรรม


โดย: ต่อตระกูล วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:22:08:40 น.  

 
กรรมแก้ไม่ได้หรอกครับท่าน หากแก้ได้พวกทำชั่ว ๆ ก็คงไม่ต้องรับผลแห่งการกระทำ คนร้ายก็ไม่ต้องติดคุก

ใครทำกรรมใดไว้ กรรมนั้นต้องตอบสนอง

หากคิดว่าแก้กรรมได้ก็ต้องหันไปนับถือลัทธิศาสนาอื่นที่สามารถล้างบาปได้

ผมว่ามันเหมือนโกหกตัวเอง ว่าสารภาพบาปแล้ว ก็แล้วกันไป


โดย: 10000rpm IP: 203.118.120.32 วันที่: 9 มีนาคม 2549 เวลา:0:16:45 น.  

 
ผู้ที่มีความเชื่อเรื่องคาถาอาคม และโหราศาสตร์ ที่ใช้ดวงดาวมาเป็นเงื่อนไขนั้น สมัยก่อนยังไม่มียานอวกาศ ไม่มีกล้องจากฮับเบิล จึงคิดว่าดวงดาวบนท้องฟ้ามีแค่ที่มองเห็น

จึงเอาดาวไม่กี่ดวงมาสร้างเงื่อนไขต่าง ๆ ให้มันสัมพันธ์กันบ้าง ผิดเพี้ยนไปบ้าง มาเป็นเงื่อนไขทำนายทายทัก

จริง ๆ แล้วมันโคจรของมันอย่างนั้นเอง บางทีก็มีอิทธิผลแรงดึงดูดจากการเปลี่ยนแปลงที่ไกลออกไปทำให้วงโคจรสับสนไปบ้าง

ยุคนี้ไม่จำเป็นต้องเอาเงื่อนไขโบราณ ๆ เหล่านั้นมาเชื่อมโยง และนำเหตุการหนึ่งไปโยงกับอีกเหตุการหนึ่ง ซึ่งมันมีสองสามทางเป็นหลัก คือได้ ไม่ได้ มี ไม่มี แพ้ ชนะ หรือเสมอ

การทายทักทางโหรศาสตร์ มีทางเลือก หรือความเป็นไปได้แค่ สองสามทาง

ทาย 100 ครั้ง ย่อมมีถูก และผิด เป็นธรรมดา

หากถูกก็ไปแก้บน

ผิดก็เฉย ๆ โหราจารย์ไม่ได้จ่ายค่าเสียหาย แล้วก็บอกว่ามีเงื่อนไขอื่น ๆ เข้ามาแทรกแซง (ตามฟอร์ม)

สรุปแล้วคือมั่วเอา จึงมีคำพูดที่ว่า หมอดูคู่กับหมอเดา

ผมไม่เชื่อเรื่องคาถาอาคม เรื่องโหราศาสตร์

แต่ผมเชื่อเรื่องกรรม เพราะมีความศัทธาพระพุทธเจ้า

และขอยืนยันว่าแก้กรรมไม่ได้แน่นอน

หากต้องการพิสูจน์ ว่าผมไม่เชื่อจริง ๆ และคุณเชื่อว่าคาถาของคุณมีจริงลองเป่าคาถาให้ผมตายเดี๋ยวนี้ดูซิ หากพรุ่งนี้หรือวันต่อไปหากมีโอกาสผมมาเขียนต่อได้แสดงว่าคาถาและวิชาทางราบของคุณใช้ไม่ได้ และไม่มีจริง

จึงขอเสนอความคิดเห็นว่าควรจะยกภูเขาที่ขวางกั้นสิ่งที่ไม่ถูกต้องตามหลักธรรมชาติออกไปเสีย

ยังไม่สายหากเปิดโอกาสให้ตัวเองบ้าง อย่าปิดกั้นโดย: 10000rpm IP: 203.118.120.32 วันที่: 9 มีนาคม 2549 เวลา:0:42:12 น.  

 
คุณ 1000rpm

คุณพูดเรื่องอะไรหรือครับ ผมก็ว่าโหราศาสตร์+คาถาอาคมไม่เกี่ยวอะไรกับการแก้กรรม อ่านบทความดีๆ ผมไม่ได้พูดถึงเลยนะครับ


โดย: เจ้าของบล็อก IP: 58.147.81.243 วันที่: 26 มีนาคม 2549 เวลา:5:46:37 น.  

 
ท่านเห็นว่า นรม.ควรจะทำอย่างไร หากพบว่า กฏหมายบางฉบับมีช่องโหว่ ?
ก. ใช้อำนาจของ นรม. ที่ได้รับมาจากประชาชน ดำเนินการทุกวิถีทาง เพื่อแก้ข้อกฏหมายที่มีช่องโหว่เหล่านั้น เพราะเป็นประโยชน์ของชาติ
ข. ฉวยโอกาสใช้ช่องโหว่เหล่านั้น เพื่อประโยชน์ของตนเอง และคนรอบข้าง แล้วอ้างว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน


โดย: ScaRECroW IP: 161.200.255.164 วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:17:43:21 น.  

 
หวัดดีครับคุณคนข้างบ้าน
ผม Asurabit จากโต๊ะกล้องวิดีโอแวะมาเยี่ยมครับ
วันหลังจะมาสนทนาธรรมด้วย
ลาละครับ


โดย: Asurabit IP: 203.154.51.233 วันที่: 28 พฤษภาคม 2549 เวลา:16:20:05 น.  

 
รายได้พิเศษ 20,000-30,000 บาท ต่อเดือน ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ไม่ต้องอบรม ไม่ต้องขายสินค้า เพี ยงแค่คุณสมัครสมาชิก internet คุณก็รับเงินฟรี 80 ยูโรแล้ว ไม่ลองไม่รู้ ถึงลองไปก็ไม่เสียอะไร เพราะไม่ มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพียงแค่ใช้เวลาว่างประมาณ 2-3 ชั่วโมง ทำให้มีรายได้เพิ่มประมาณเดือนละ 20,000 บาท ตอ นแรกที่เพื่อนแนะนำไม่เชื่อ เพราะเราก็เรียนมาสูงพอสมควร แต่ก็ลองเสี่ยงดูเพราะไม่ต้องเสียค่าสมัคร เมื่ อสมัครสมาชิก ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย คุณก็ได้รับโบนัสแล้ว 80 euro เสร็จแล้วคุณก็หาเวลามาอ่านโฆษณาและ ema il ประมาณ 2-3 ชั่วโมงต่อวัน บางวัน ได้ 50 euro บางวันได้ถึง 200 euro ประมาณ 1 เดือน ก็มีเช็คส่งมาให ้ที่บ้าน ไม่แน่ใจว่าจะขึ้นเงินได้ ลองเสี่ยงเอาไปขึ้นเงินที่แบงค์ ก็ได้เงินหักค่าธรรมเนียมอัตราแลกเปล ี่ยน แล้วได้ประมาณ 35,000 บาท ถ้าตัดสินใจแล้วลองทำดู ตามขั้นตอนดังนี้ COPY URLนี้ ** //www.80euromail.com/pages/index.php?refid=foof999999999** ไปวางในช่อง Address แล้วก็ ENTER เข้าไปได้เลย ** กร อกข้อความทุกอย่างเป็นภาษาอังกฤษ 1. คลิกที่ Sign Up ใส่ e-mail ของคุณ ถ้าเป็น Yahoo หรือ Hotmail ถึง จะเร็ว 2. กลับไปที่ Inbox ใน e-mail ที่เราแจ้งสมัคร คลิก Log in สักครู่เข้าไปเช็ค e-mailของคุณ จะพ บ mail ใหม่สุด ถ้าไม่พบให้ดูที่ junk mail 3. Username : ใส่ชื่ออะไรก็ได้ตามต้องการเพื่อใช้ Log in แ ล้วจดเก็บไว้ 4. First Name : ใส่ชื่อจริงของคุณ 5. Last Name : ใส่นามสกุลของคุณ 6. Address : ที ่อยู่ ที่ต้องการรับเช็ค 7. City : ชื่อจังหวัด 8. State : เลือก N/A 9. ZipCode : รหัสไปรษณีย์ 10. Country : Thailand ตอนเลือกน่ะดูให้ดี จะมี 2 อัน อันที่ผิดจะเป็น Thailland ให้เลือก Thailand ตั ว L ตัวเดียวนะ 11. *** Referred by : ใส่ ongying *** 12. ใส่เครื่องหมายถูก ตรงช่องสี่เหลี่ยมเล็ก ๆข้างล่างให้หมด 13. Select a payment method : เลือกเป็น Check 14. Payment account ID : เลือกเป็น Check 15. Password : ใส่ รหัส เพื่อใช้ log in ไม่ควรต่ำกว่า 5 ตัว 16. Confirm Password : ยืนยัน Password อีกครั้ง 17. กด Sign up จากนั้นเค้าจะส่ง user name กับ password ให้คุณอีกครั้ง ทางอีเมล์ ที่คุณได้สมัครไว้ตอนแรก แล้วก็ login ได้เลย ***ลักษณะการทำงาน *** 1. เช็คเมล์ โดย login เข้าไป เลือกในแท็บ paid2click ระบบจะมี Banner มาให้คลิก โดยจะบอกว่าอันนี้คุณจะได้เท่าไหร่ เช่น 10 Euro เสร็ จแล้วเปิดหน้านั้นไว้สักครู่ ประมาณ 100-130 วินาที (ดูเวลาที่เขาบอกให้เปิดอย่างน้อยกี่วินาที ) แล้วค่ อยปิดอันไหนที่คลิกแล้วแบนเนอร์จะหายไปเองสามารถคลิกได้ทีละหลายๆอันได้จะทำให้ไม่เสียเวลา โดยกดปุ่ม Shi ft ค้างไว้แล้วคลิกที่แบนเนอร์ทีละอัน) แล้วอีกวันหรือสักระยะค่อยมาเช็คใหม่ 2. ใน Inbox จะมีเมล์เข้า มาทุกวันคุณจะได้ค่าอ่าน ซึ่ง จะมี ลิงค์ยาวๆ อยู่ ให้คลิกอ่าน แล้วเปิดทิ้งไว้สักครู่ ประมาณ 60-80 วิน าทีตามที่เค้ากำหนด แล้วจึงค่อยปิด 3. น่าสนใจกว่าเพราะได้เงินมากกว่า และได้ทุกวัน หาสมาชิกเพิ่มจากก ารโฆษณาในเว็บไซต์ หรือโพสเว็บบอร์ดต่างๆ เพื่อให้มีคนมาสมัครสมาชิกทำเหมือนกับที่เราทำ หากมีคนสมัครสมา ชิกภายใต้ชื่อของคุณ คุณจะได้โบนัสเพิ่มอีก ฟรี ๆ 500 Euro เป็นค่าตอบแทนในการแนะนำเพื่อน ยิ่งคุณแนะนำม ากคุณก็จะได้เงินมาก สามารถเช็คได้ทันที copy ข้อความนี้ไปโฆษณาก็ได้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ แค่เปลี่ยนเป็นชื่ อคุณแค่นั้น โดยเปลี่ยนจาก foof999999999 เป็น username ของ คุณจะได้เปอร์เซ็นต์หากว่าคุณแนะนำต่อโดยใช้ชื่อขอ งคุณ และถ้าหากคุณสมัครเสร็จแล้ว คุณต้องการแนะนำเพื่อน ๆ ให้สมัครต่อจากคุณ ให้เปลี่ยนด้านหลัง ?refid= ตามด้วยชื่อ username ของคุณ ดับเบิ๊ลคลิก เลย หรือเมื่อ log in เลือก Referral Center ในช่อง url จะเ ป็นaddreesของคุณเพื่อหาสมาชิก //www.80euromail.com/pages/index.php?refid=foof999999999**

ถ้าเล่นแล้วยังมีข้อสงสัยก็ส่งคำถามมาถามเราได้ตลอดเวลานะค่ะ ยินดีตอบทุกคำถาม ส่งมาที่ //www.foof999999999@yahoo.co.th ถ้าจะเปิดเมล์เพื่อที่จะเล่นขอแนะนำว่าควรจะเป็น yahoo หรือ hotmail จะดีกว่านะค่ะเพราะความเร็วสูงค่ะ


โดย: www.80euromail.com/pages/index.php?refid=foof999999999** IP: 221.128.90.175 วันที่: 30 พฤษภาคม 2549 เวลา:0:15:37 น.  

 
มา happy birth day ค่า


โดย: สวนลอยแห่งบาบิโลน วันที่: 30 พฤษภาคม 2549 เวลา:1:02:45 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดล่วงหน้าค้าบบบ


โดย: err_or วันที่: 30 พฤษภาคม 2549 เวลา:13:02:39 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะครับผม


โดย: note-d วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:0:52:46 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะครับ


โดย: เอเวอร์กรีน วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:2:01:18 น.  

 
ขอให้กรรมดีที่สร้าง ส่งผลให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรง มีความสุขใจ มีครอบครัวที่อบอุ่น และทำสิ่งที่ดีงามต่อไป

สุขสันติ์วันเกิดครับ


โดย: yyswim วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:3:12:20 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ


โดย: wbj วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:9:32:10 น.  

 
Happy Birthday คร้าบ ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะคร้าบ


โดย: 90210 วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:11:51:36 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆ ค่ะ


โดย: Malee30 วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:16:36:28 น.  

 
กิกิ เอาเค้กสมัยเรียนทำขนมมาฝากค่า
((ก้อนเดียวในชีวิตเลยค่า))
กิกิ มีความสุขมากๆนะคะสุขสันต์วันเกิดค่าโดย: ตู๋ค่ะ (FaRaWaYGiRL ) วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:19:42:14 น.  

 
HBD ค่ะ


โดย: ด้วยรักและปลาทู วันที่: 31 พฤษภาคม 2549 เวลา:23:45:22 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะครับ


โดย: ต่อตระกูล วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:9:39:39 น.  

 
happy birth day ค่ะ


โดย: owl!owlet วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:12:17:53 น.  

 
กรรมดีที่คุณทำมาจะส่งผลดีให้คุณ ภายในภพนี้แหล่ะครับ
ขอให้มีความสุขมากๆ
แฮปปี้เบิร์ดเดย์นะครับ


โดย: yyswim วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:13:57:20 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะครับ ขอให้มีความสุขมากๆ ครับ


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 1 มิถุนายน 2549 เวลา:21:53:03 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดจ้ามีความสุขมากๆๆๆ


โดย: ปลาทูน่าในบ่อปลาพยูน วันที่: 3 มิถุนายน 2549 เวลา:15:12:51 น.  

 
จะต้องทำบุญให้ถูกสักทีพอดีอ่านเจอจะต้องรีบทำบุญแล้วจะได้มีความสุขสักทีเพราะเป็นไมเกรม


โดย: นกน้อย IP: 203.113.57.38 วันที่: 21 กรกฎาคม 2549 เวลา:14:56:42 น.  

 

เข้าท่านะครับ..จะรองเอาไปทำดู เผื่อชีวิตจะดีขึ้น ไม่ลองไม้รู้น้อ! สู้สู้!


โดย: หมูอ้วนกะกุ้งกุลาดำ IP: 203.113.15.234 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:2:47:17 น.  

 
ไม่ทราบว่าท่านสามารถแนะนำให้พ้นทุกข์จาก ทุกข์ภายในใจของเราเอง เคยวิปัสนากรรมฐานแต่ช่วงนี้หยุดไประยะหนึ่ง และสามีเค้าก็ไม่เชื่อเรื่องพวกนี้ เค้าถือว่า คนที่วิปัสนากรรมฐานนั้นเป็นกลุ่มคนทุกข์ แต่เรานั้นขณะทุกข์จะไม่นึกถึงวิปัสนากรรมฐานเลยเพราะทำไม่ได้ แต่กลับเชื่อว่าต้องฝึกฝนเป็นประจำ เช่นการดูแลสุขภาพร่างกาย ดูแลการดำเนินชีวิต การรับประทานอาหาร มิใช่พอป่วยก็หาหมอทานยา และก็หวังว่าจะหายซึ่งเป็นการแก้ที่ปลายเหตุ.


โดย: ลมหวน IP: 210.213.3.5 วันที่: 6 เมษายน 2550 เวลา:9:39:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

คนข้างบ้าน
Location :
บุรีรัมย์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คืนหนึ่งข้าฯยืนอยู่บนเขา
ใต้ร่มเงาวัดพุทธศาสนา
ภูสูงจนอาจเอื้อมดวงดารา
มาจากฟากฟ้าด้วยมือตน
ทว่า ข้าฯมิกล้าเปล่งสำเนียง
ท่ามกลางความวิเวกวังเวงหน
เกรงว่าจักกรายกายสกนธ์
ของทวยเทพวิมานบนหากจักมี.
Friends' blogs
[Add คนข้างบ้าน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.