[รีวิวอนิเมะ] No Game No Life สองพี่น้องสุดเซียน มาเกรียนเกมถึงต่างโลก

ชิโระและโซระ สองพี่น้องที่เป็นทั้ง NEETและ ฮิคิโคโมริ แต่มีความสามารถด้านเกม เป็นที่รู้จักในนาม คูฮาคุ เป็นทั้งเกมเมอร์ออนไลน์ไร้พ่ายโค่นผู้เล่นกว่า1,200 คนแล้วยังขึ้นอันดับ Top ของเกมกว่า 280 เกม จึงเป็นที่กล่าวขวัญไปทั่วทั้งสองมองว่าโลกแห่งความเป็นจริงนั้นไร้ค่า จนกระทั่งวันหนึ่งมีเด็กที่เรียกตัวเองว่า 'พระเจ้า' พาทั้งสองไปในโลกแฟนตาซีที่ปราศจากความรุนแรงและสงคราม แต่ทุกสิ่งต้องตัดสินกันด้วย 'เกม' และเรื่องราวต่างๆ ก็ได้เริ่มขึ้น

No Game NoLife พาเราเข้าสู่โลกแห่งเกมได้อย่างน่าติดตามตื่นเต้น และลุ้นไปกับเกมแปลกๆ ใหม่ๆ อยู่เสมอ แต่ละตอนค่อยๆถักทอเรื่องราวและปมปริศนาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกทั้งตัวเรื่องราวที่สามารถต่อยอดออกไปได้เยอะ (มีหลายเผ่าพันธุ์ หลายความสามารถรวมไปถึงเกมที่จะใช้ตัดสินกัน)

แม้จะไม่มีฉากแอคชั่นที่ยิ่งใหญ่ ทรงพลังเหมือนอย่างเรื่องอื่นๆ แต่ก็มีการต่อสู้ทางสติปัญญา เทคนิค ไหวพริบปฏิภาณที่น่าสนใจและทำให้เรื่องโดดเด่นขึ้นมาได้มากทีเดียว แต่ละเกมที่ใช้แข่งขันในเกมนั้นออกแบบมาได้อย่างยอดเยี่ยม ดูไปก็อึ้งไป ว่าคิดได้อย่างไร มันเป็นการต่อสู้ทางสติปัญญาที่สนุกมากที่สุดเรื่องหนึ่งที่ผมเคยดูมาเพราะงัดเอากลยุทธ์ เทคนิค จิตวิตยา การล่อหลอก มาสู้กัน และทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชนะเพราะการเดิมพันแต่ครั้งนั้นยิ่งใหญ่เหลือเกิน บ้างก็เอาตัวตนของตัวเองมาเดิมพันหรือหนักเข้าถึงกับเอาเผ่าพันธุ์มาเดิมพันกันเลยทีเดียว (ส่วนตัวผมมองว่าการอธิบายกลยุทธ์หรือวิธีที่จะใช้เอาชนะของตัวละครในอนิเมะนั้นรวบรัดเกินไปหน่อยถ้าหากไปอ่านในฉบับนิยายอาจจะเข้าใจและสนุกกับทริคของตัวละครมากขึ้นก็ได้)

แม้จะพอรู้อยู่แล้วว่าตัวเอกของเรื่องจะต้องเทพมากๆแต่ความเทพของชิโระกับโซระนั้นไม่ได้ดูเว่อร์จนเกินจริงเลย เพราะสิ่งเหล่านั้นล้วนมาจากความคิดวิเคราะห์ วางแผน อย่างชาญฉลาดและละเอียดถี่ถ้วนมาอย่างดี จึงไม่รู้สึกขัดแย้งกับความเก่งและชัยชนะที่พวกตัวเอกได้รับมาเท่าไหร่และที่สำคัญ ชัยชนะที่ได้มาจากเกม ไม่ใช่เพราะฟลุคหรือดวง มันมาจากฝีมือล้วนๆ

ในสายตาของคนทั่วไป ชิโระและโซระก็คือ Loser ที่ไม่มีค่าอะไรในสังคมเลยวันๆ หมกตัวเล่นเกมอยู่แต่ในห้อง แต่เมื่อมาอยู่ในโลกที่ตัดสินกันด้วยเกมความสามารถของพวกเขาสามารถเปลี่ยนแปลงและสั่นคลอนได้ทุกอย่าง แถมยังกล้าท้าทายแม้กระทั่งพระเจ้า

เราเป็นใคร ชอบอะไร ทำอะไรได้ดีก็ควรหา ‘โลก’ ที่เหมาะกับตัวเอง แม้ไม่มีพระเจ้ามาพาเราไปต่างโลกก็ไม่เป็นไรลองสร้างโลกที่ตัวเองเป็นผู้กำหนดกฎเกณฑ์ แล้วเป็นพระเจ้าบนโลกใบนั้นดูก็น่าจะสนุกดีเหมือนกัน
Create Date : 24 สิงหาคม 2558
Last Update : 24 สิงหาคม 2558 13:47:00 น.
Counter : 1005 Pageviews.

1 comments
  
ชอบมากๆเลยค่ะ
โดย: สายรุ้ง IP: 182.52.184.252 วันที่: 7 มีนาคม 2559 เวลา:14:46:42 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 735183
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สิงหาคม 2558

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
14
15
16
17
18
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog