Group Blog
 
<<
มีนาคม 2551
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
15 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 

๏..รูปบูชาองค์อริยาจารย์ หลวงปู่แสง ธัมมสโร แห่งวัดถ้ำพระพุทธโกษีย์ รุ่น๑ รุ่น๒ ...๚ะ๛

>
สร้างเมื่อ เสาร์๕ปลายเดือนมีนาคม พศ.2536 จำนวน ๒๐๓ องค์ ตอนปลุกเสก...ถ่ายภาพอย่างไร....กล้องถ่ายรูปอย่างดี 3 ตัว ก็กดชัดเตอร์ ไม่ลง...สักตัว เป็นอันว่า รูปภาพตอนปลุกเสก ไม่มีแม้รูปเดียว...แต่ พอ พ่อท่านแสง วางมือจากสายสิญจ์.... กล้องก็ ชัดเตอร์ ได้ตามปกติ....ภาพผู้คน และ บริเวณพิธี ร้อยกว่าภาพ ติดหมด แต่ ภาพบริเวณ ที่จัดวาง วัตถุมงคล...และ องค์หลวงปู่แสง....ไม่ติดเลยสักภาพ งานนี้ ฟิล์มถ่ายรูปพังไป สิบกว่าม้วน..(ท่านปลัดสรศักดิ์ วรานันตกุล(ผู้จัดสร้าง.. ) ทำงานด้านบัตรประชนมาหลายปี..)
..ภายในฐานองค์หลวงพ่อบรรจุผงปูนที่องค์สมเด็จพระเทพฯ เสด็จเป็นประธานในคราวบรูณพระธาตุนคร ซึ่งกระเทาะจากยอดพระธาตุนคร..ผงพระกรุพระสมเด็จที่แตกหัก.....ผงวัดควนวิเศษ..ผงพระหลวงปู่ทวดที่แตกหัก ทุกวัดที่ดังๆ..ผงยันต์เลิศมนุษย์ ลบโดยพ่อท่านแสง
เกศา ชานหมาก ผ้าจีวร ผ้ารอยมือรอยเท้าของพ่อท่านแสง และ
ผ้ายันต์ เขียนมือ
ลงยันต์บารมีพระพุทธเจ้า
ยันต์พิชัยสมบัติ
ยันต์มงคลจักวาฬ
ยันต์คุณพระนอโม
ยันต์กันภัย๘ทิศ
ยันต์กันโจร
ยันต์พระสิวลี
แล้วนำไปให้พ่อท่านเสก หลายครั้งหลายวาระด้วยกัน
แล้วบรรจุลงกล่องพลาสติค แล้ว..นำน้ำมนต์มาละลายปูนพลาสเตอร์ หยอดแล้วผนึกไว้ภายองค์รูปบูชาองค์หลวงปู่แสง ธัมมสโร แห่งวัดถ้ำพระพุทธโกษีย์ ขนาด ๔.๕ นิ้ว ทั้ง..๒0๓ องค์ แล้วนำเข้าพิธีปลุกเสกเดี่ยว...
********************************************
ประสพการณ์.รูปบูชา...พ่อท่านแสง...ช่วยชีวิต.. รอดปลอดภัย จากรถชนสยอง....
เมื่อปี ๒๕๔๐ ในวงการพระเครื่อง และ คนในตลาดทับเที่ยง ตรัง ได้มีการเสาะแสวงหา รูปบูชาพ่อท่านแสง รุ่น๑ ปี ๒๕๓๖ กันอย่างกว้างขวาง กันด้วยราคาถึง ๕๐๐๐ถึง๑๐๐๐๐บาทกันมาช่วงหนึ่งแล้ว......
ด้วยเหตุก็เพราะว่าได้เกิดการณ์เหลือเชื่อขึ้น... มีกระทาชายนาย๑ ได้นิมนต์รูปบูชาพ่อท่านแสง รุ่น๑ ปี ๒๕๓๖ วางไว้ที่บน คอนโทรลรถกระบะ เพื่อเป็นสิริมงคลและ หวังพึ่งพาพุทธคุณ ซึ่งก็ไม่ผิดหวังครับ
วันเกิดเหตุ กระทาชายนายนั่น ได้ขับรถกระบะคู่ชีพ ไปทำธุระ ทางถนนสายตรังพัทลุง เมื่อถึงระหว่างทางซึ่งเป็นถนนคับแคบ ได้มีรถเก๋งขับมาจาก พัทลุง ด้วยความเร็วสูง พอจวนจะสวนกันกับรถกระบะ ก็เกิดเหตุสุดวิสัยขึ้น....รถเก๋งคันนั้นได้เสียหลักพุ่งเข้าหาด้วยวามเร็วสูง(คนขับหลับใน)แล้วก็พลันหักหลบไปเองอย่างร้อนรน....จนรถเก๋งพลิกคว่ำลงข้างทาง......คนขับรถเก๋ง ก็พาร่างกายอันสะบักสะบอม..คลานกระเสือ...ก กระสนออกจากรถ แล้ว วิ่งมาอย่างร้อนรน มาทางรถกระบะ ที่จอด ตะลึงอยู่ แล้วยกมือไหว้ ขอโทษคนขับรถกระบะอย่างร้อนรน....
แล้วละล่ำละลักพูดว่า....
ขอโทษด้วยครับพี่ผมหลับใน!!
....แล้วพอจวนตัวผมก็เห็นว่ารถกระบะ...พี่ มีพระนั่งมาจนเต็มคันรถกระบะ....แล้วจึงสะดุ้งตื่นขึ้นมา จึงหักหลบได้ทัน....ไม่ทราบว่า พ่อหลวง...พระสงฆ์องค์เจ้า และพี่บ่าว มีใครบาดเจ็บบ้าง???
.... ถ้ามีใครเป็นอะไรไป ผมคงบาปจัง....
เจอแบบนี้เข้าคนขับรถกระบะคันดังกล่าว ก็ยิ่งงวยงง เป็น ๒เท่า..เพราะตนขับรถมาคนเดียว...กะมองสำรวจ น้องบ่าวคนขับรถเก๋ง กะไม่เห็นว่าเมามาย แต่ประการใด..กะจึงพอเลาๆเหตุการณ์ได้ว่า ตนเองนั้น...รอดตายจากอุบัติเหตุรถชน สยองในครั้งนั้น ได้ด้วยเพราะเหตุใด.....
อันที่จริงก็พอจำชือ ของทั้ง๒ท่านนี้ได้ แต่เนื่องด้วย ติดต่อเจ้าตัวทั้ง๒ท่าน ว่าขอเอ่ยนาม....ในเรื่องนี้ไม่ได้...ก็ขอสงวนนาม ไว้...กะถือว่า อ่านเอามันส์ กะแล้วกันนะครับทุกๆท่าน....
 

Create Date : 15 มีนาคม 2551
3 comments
Last Update : 8 สิงหาคม 2551 15:50:54 น.
Counter : 2316 Pageviews.

 

สักสิทธ์จริงๆๆ

 

โดย: เบนซ์ IP: 124.121.27.104 24 สิงหาคม 2552 23:28:57 น.  

 

พระญาติผู้ใหญ่ที่เป็นที่เคารพของคนหมู่บ้านวังหอม หรือวังหอน ที่อยู่ระหว่างรอยต่อสามจังหวัด คือ ตรัง นครศรี และพัทลุง ส่วนใหญ่พระเครื่องของท่านเป็นที่ต้องการของชาวเมืองตรังมากกว่า ส่วนตัวที่นี้ผมเดินป่าตั้งแต่อายุ 10 ขวบ พบเห็นลิงค่าง ชนี และร่องรอยของหมี นกเงือกมากมาย ปัจจุบันน่าเสียดายที่มีบุคคลภายนอกเข้าไปบุกรุกที่ๆเป็นที่อยู่ของบรรดาสัตว์ป่าไม่เหลือแม้แต่นกปรอทหัวโขนหรือนกกรงหัวจุกผมเดินทางออกจากหมู่บ้านวังหอนไปสถานีรถไฟกะปางร่องรอยธรรมชาติที่จำได้ก็มีก้อนหินบนภูเขาและลำธารส่วนป่าไม้ใหญ่ๆนั่นเทียบไม่มีให้เหลือในความทรงจำเลย ครั้งหนึ่งในพื้นที่ดังกล่าวเคยมีมิจฉาชีพเข้าไปต้มตุ๋น กุข่าว นำพระนำจากท่าพระจันทร์ ไปฝัง
แล้วปลุกกกระแสหวังเพียงเพื่อให้ชาวบ้านเป็นกระบอกข่าว
ให้เกิดความหลงเชื่อ แต่ญาติผมโชคดีที่นำมาให้ชม..เลยรอดไป เรื่องลี้ลับที่คนเองไก้ประสบมา จะเล่าสู่กันฟังเฉพาะผู้ที่สนใจเท่านั้น เพราะเป็นความเชื่อส่วนบุคคลครับ

 

โดย: somran IP: 223.207.46.186 28 พฤศจิกายน 2553 0:21:27 น.  

 

 

โดย: peter125 (steven1064 ) 2 มกราคม 2555 11:07:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
อหิงสา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Thaiware Laerning

๏..ชมรมคนรักษ์พระเครื่องเมืองตรัง...๚ะ๛

Friends' blogs
[Add อหิงสา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.