[Beauty Secret] 7 ทริคส์โดนใจสวยใสกว่าใครในซีซั่นนี้


ถึงฝนจะตกแดดจะออกยังไงแต่ความสวยของผู้หญิงเรา

ต้องไม่ละลายไปกับเหงื่อหรือเม็ดฝนนะค๊ะ...

วันนี้มีทริคส์โดนใจมาฝาก ให้สวยใสกว่าใครในซีซั่นนี้ค่ะ...


1. กดจุดให้ตาสวย
การกดจุดจะไปกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อรอบดวงตาให้ดีขึ้น โดยก่อนแต่งหน้าให้ใช้นิ้วชี้และนิ้วหัวแม่มือกดที่มุมตาด้านใน 3 ครั้ง ครั้งละ 30 วินาที จากนั้นก็แต่งหน้าตามปกติ และห้ามลืมปัดมาสคาร่าเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้ตาหวานกระชากใจด้วยนะค๊ะ


2. ผิวอกก็สวยได้
ผิวบริเวณหน้าอกจะบอบบางกว่าผิวกายบริเวณอื่นเพราะมีไขมันน้อยกว่าจึงต้องดูแลให้ชุ่มชื้นเป็นพิเศษ เทคนิคสวยแบบประหยัดสำหรับทรวงอกคือ ให้นำแตงกว่าหรือแอปเปิ้ลมาปอกเอาแต่เปลือกให้เป็นแผ่นยาว ๆ แล้วเอามาแปะที่บริเวณอก เนื้อตรงใต้เปลือกนี้มีความชุ่มชื้นและเอนไซม์ที่ดีต่อผิว วางทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง ผิวจะนวลผ่องมีน้ำมีนวล


3. หน้าใสไร้ความมัน
ต่อให้แต่งสวยจากหัวจรดเท้า แต่ถ้าหน้ามันแทบจะขูดมาเจียวไข่ได้ ความสวยก็พร่องไปเยอะนะค๊ะ แต่โชคดีที่เรื่องหน้ามันแก้ไขไม่ยาก ว่านหางจรเข้ช่วยได้ค่ะ โดยเอาเจลใส ๆ ของว่านหางจรเข้มาทาหน้าแล้วไม่ต้องล้างออก ปล่อยให้น้ำแห้งไปเอง ทำเป็นประจำวันละครั้ง รับรองเรื่องหน้ามันหายห่วง แต่เพื่อความปลอดภัยไม่ควรใช้มีดตัดว่างหางจรเข้ เพราะโลหะอาจจะทำปฎิกิริยากับน้ำ ให้ใช้มือนี่แหละค่ะ หักว่าน รับรองสวยด้วย ปลอดภัยด้วยค่ะ


4. แต่งสวยในแสงพอเหมาะ
เวลาแต่งหน้า อย่ากลัวแดดค่ะ ควรเปิดม่านให้แสงส่องเข้ามาได้เห็นหน้าชัด ๆ หรือจะไปนั่งแต่งอยู่ข้างหน้าต่างเลยก็ไม่ว่ากัน เพื่อว่าจะได้เห็นจุดด่างริ้วรอยที่จะต้องปกปิดชัดเจนและเวลาลงแป้งก็จะได้ไม่ลงหนักจนเกินไปจนดูหลอกตาด้วย


5. แต่งหน้าปิดสิวสาว
หน้านี้สิวยิ่งชอบนักล่ะ สิวเม็ดไหนที่ยุบไม่ทันการ ก็ต้องใช้เทคนิคการแต่งหน้าช่วยอำพรางไว้ก่อน วิธีนี้บินข้ามฟ้ามาจากบิวตี้ซาลอนของช่างแต่งหน้าชื่อดังจากนิวยอร์คโน่นแหนะ รับประกันเลยว่าปิดสิวเม็ดเป้งได้เนียนสุดยอด

อุปกรณ์ที่จำเป็น ได้แก่

- คอนซีลเลอร์ชนิดแข็งละลายยาก (Hard melts)
บางยี่ห้อจะทำเป็นแท่งคล้ายลิปสติค เพราะผิวหน้าบริเวณที่เป็นสิวจะร้อนกว่าส่วนอื่น ทำให้เครื่องสำอางค์ละลายได้ง่ายจึงต้องเลือกใช้
คอนซีลเลอร์แบบที่ละลายยาก ๆ หน่อยยิ่งถ้าเป็นแบบที่ช่วยป้องกันสิวอักเสบได้ยิ่งดีค่ะ
- พู่กันทาปากหรือพู่กันทาตา ที่ยังไม่ได้ใช้ แต่ถ้าอยากประหยัดก็อาจจะเอาของเก่าไปล้างให้สะอาด แล้วเก็บไว้ใช้เพื่องานนี้ไปเลยก็เซฟดีค่ะ
- มอยซ์เจอไรเซอร์ชนิด Oil-Free ไม่มีน้ำมัน

เริ่มลงมือกันได้เลย
Step 1 ทามอยซ์เจอไรเซอร์รอบ ๆ บริเวณก่อน พอทาคอนซีลเลอร์ทับลงไปผิวจะได้ดูเป็นธรรมชาติ
Step 2 ใช้พู่กันแต้มคอนซีลเลอร์มาแตะบริเวณรอบ ๆ สิวจากด้านนอกไปหาด้านใน จากนั้นก็รอสัก 5 นาทีให้คอนซีลเลอร์แห้งปรับเข้ากับผิวหน้า
Step 3 ลงแป้งทับบริเวณที่เป็นสิวแล้วแต่งหน้าตามปกติ


6. สวยทั้งตัวด้วยแอปเปิ้ลลูกโปรด
ถ้าอยากให้ผิวสวยเหมือนมีสปอตไลท์ส่วนตัวแบบพวกดาราเขาต้องอย่าขี้เกียจ รีบไปตลาดซื้อแอปเปิ้ลมาสัก 10 ใบ เอามาล้างให้สะอาด จากนั้นก็ขูดทั้งเปลือกให้ละเอียดที่สุดเท่าที่จะสามารถ หรือที่บ้านใครหรูไฮหน่อยจะใช้เครื่องปั่นช่วยทุ่นแรงก็เป็นไอเดียที่ดี...อิอิ แล้วก็ผสมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล (Apple Vinegar) ลงไป 3 ช้อนโต๊ะคลุกให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็เอาทาผิวทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมง ผิวจะสวยใสเด้งเด่นเกินหน้าเกินตาใครเลยล่ะ


7. แก้ไขรูปหน้าให้เพอร์เฟ็คท์
- สาวจมูกแบน ถ้าอยากให้จมูกโด่ง อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยคือ อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน ๆ ไล้อายแชโดว์ไปบริเวณช่วงหัวคิ้วให้เป็นเงา ๆ
จากนั้นก็ไล้ตั้งแต่ช่วงหัวคิ้วลงมาด้านข้างของสันจมูกจนถึงปลายจมูก ให้ทำเหมือนกันทั้งสองด้าน จมูกจะดูโด่งมีมิติขึ้นเอง แต่อย่ามือหนักไล้ซะเป็นปื้นนะค๊ะ สำหรับคนที่ปลายจมูกยาว ก็อย่าไล้ให้ถึงปลายจมูก จะได้ไม่ดูยาวเกินไปค่ะ

- สาวแก้มตอบ ที่จริงบางคนที่ชอบแก้มตอบ ๆ นะเพราะหน้าจะได้ไม่ดูบานเป็นซาลาเปา (เหมือนเจ้าของ blog) แต่แก้มตอบ ๆ ก็อาจทำให้คุณดูโทรมเหมือนคนอดนอนเหมือนกัน วิธีอำพรางแก้มทำได้ง่ายมาก โดยการปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพู ชมพูอมส้ม หรือแดงเชอร์รี่ก็ได้ ปัดตรงส่วนที่นูนที่สุดของแก้มให้เป็นวงกลม จากนั้นเวลาที่เขียนอายแชโดว์ก็ต้องไม่เน้นที่เส้นขอบตามากนัก เพราะจะยิ่งไปเน้นความคมสันของหน้า ทำให้รูปหน้าดูเป็นเหลี่ยม และห้ามแรเงาตรงกรอบของขอบหน้าเด็ดขาด เพราะหน้าคุณจะยิ่งดูตอบขึ้นไปใหญ่เลย

- สาวแก้มยุ้ย คนที่มีแก้มเยอะ ๆ จะดูหน้าบานได้ง่ายมาก ถ้าอยากให้หน้าจานดาวเทียมดูเล็กลงแล้วล่ะก็ เลือกใช้บลัชครีมสีแดงเชอร์รี่แต้มที่กึ่งกลางแก้ม แตะวน ๆ เป็นวงกลมและใช้ปลายนิ้วมือเกลี่ยบลัชครีมขึ้นไปในแนวทแยงจนถึงไรผมใกล้ ๆ ขมับ เป็นการสร้างเงาให้ใบหน้าทำให้ดูแคบลง

- สาวคางเหลี่ยมหรือหน้าแบน ก่อนอื่นต้องทามอยซ์เจอไรเซอร์ให้ทั่วหน้าเพื่อปรับสภาพผิวก่อน จากนั้นก็ลงตามด้วยรองพื้น เสร็จแล้วค่อยใช้บลัชครีมโทนสีน้ำตาลเข้มแต้มไปตามกรอบของหน้า โดยเฉพาะส่วนที่เป็นเหลี่ยม เช่น คาง กราม สันแก้ม โหนกแก้ม และบริเวณกรอบหน้าที่ติดกับไรผม เวลาแต้มบลัชตรงแก้มให้เริ่มแต้มจากขมับไล่ไปตามแนว 45 องศา เข้ามาในหน้าจนถึงระดับกลางตาดำ จากนั้นก็ใช้นิ้วเกลี่ยเบา ๆ ให้ดูกลืนกัน

- สาวตาเล็กและหนังตาตก ถ้าอยากได้ตาโต ๆ แบบสาวเกาหลี ก็ให้คุณเลือกอายแชโดว์ที่ชอบมา 2 สีค่ะ สีหนึ่งอ่อน อีกสีหนึ่งเข้ม จากนั้นก็ทาสีอ่อนให้ทั่วเปลือกตาตามรอยพับ อย่าลืมทาช่วงโหนกคิ้วด้วย เสร็จแล้วจึงไล้อาชแชโดว์สีเข้มไปที่ช่วงหางตาขึ้นไปตามแนวโค้งของเบ้าตา พอเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ให้เอาพู่กันป้ายอายแชโดว์สีเข้มจุ่มน้ำนิดหน่อยพอเปียก แล้วนำมาเขียนให้ชิดเส้นขอบตาบน เน้นตรงหางตา แค่นี้ตาก็ดูโตสวยแบบสาวเกาหลีสมใจแล้วล่ะค่ะ
ที่มา: นิตยสาร SPICYCreate Date : 11 มิถุนายน 2551
Last Update : 11 มิถุนายน 2551 9:09:00 น. 0 comments
Counter : 497 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ZiNNiAz
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Title:: Cold Water
Artist:: Major Lazer (feat. Justin Bieber & MØ)

ตามอัพเดทแฟชั่นใหม่ๆ ที่โพสในกระทู้
ได้ที่ page นี้นะคะ


Group Blog
 
 
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
11 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ZiNNiAz's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.