ผมไปที่ไหนก็ได้ ขอเพียงแต่ต้องก้าวไปข้างหน้า I will go anywhere as long as it forward.
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
24 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
ฟุตบอลโลกในฝัน

จากจุดเริ่มต้นตั้งแต่ปี 1930 ที่อุรุกวัยเรื่อยมาจนถึงปี 2006 ครั้งล่าสุดที่จัดขึ้นที่ทวีปยุโรป โดยมีเยอรมันรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ ทุกครั้งที่มีการแข่งขันฟุตบอลโลกคงปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งที่แฟนบอลคาดหวังจากทัวร์นาเม้นต์ที่ได้รับการยอมรับว่า เป็นการแข่งขันที่มีมนต์ขลังที่สุดที่ทุกคนจับจ้องและเฝ้ารอคือเกมที่สนุกสนานตื่นเต้นมีจังหวะลุ้นทำประตูกันอยู่เกือบตลอดทั้งสองฝ่ายคงไม่มีใครอยากดูเกมที่น่าเบื่อหรือเกมเนือยที่บอลส่วนใหญ่อยู่บริเวณกลางสนาม

ขึ้นชื่อว่าฟุตบอลโลกแล้วจะต้องยิ่งใหญ่ คุ้มค่ากับการรอคอยของแฟนบอล ใช่แล้วละครับ ฟุตบอลโลกในฝันของผม ต้องมีเกมการแข่งขันที่คู่คี่สูสี ได้ลุ้น ได้เสียวตลอดทั้งเกมหรือมีเกมในสนามที่ไม่ห่างกันมากนักให้สมกับการ เป็นการแข่งขันที่มีคนสนใจและติดตามมากที่สุด อาจจะเกิดความสงสัยว่ามีทางเป็นไปได้ด้วยหรือ มีทางเป็นจริงได้ครับ (โดยที่ไม่ต้องรีบเข้านอน เพื่อที่จะได้ฝันว่าได้ไปบอลโลก)

ก็คือ อนุญาตให้เกมฟุตบอลมีการขอเวลานอกได้เหมือนกีฬาบาสเกตบอล เดี๋ยวก่อนนะครับ ไม่ใช่ตะบี้ตะบันขอได้เกือบ 10 ครั้งเหมือนบาสเกตบอล แต่อนุญาตให้ในการแข่งขันของแต่ละครึ่งเวลาทั้ง2ทีม
สามารถขอเวลานอกได้ทีมละ1ครั้งๆ ละ 2นาที เพื่ออะไรเหรอครับ ก็เพื่อให้โค้ชของทีมที่รู้สึกว่าตอนนี้เกมในสนามของลูกทีมกำลังเสียเปรียบ ได้มีโอกาสแก้เกม ฟื้นแผน เปลี่ยนแท็คติก เพื่อให้เกมที่กำลังเป็นรองอยู่กลับมาสูสี แต่อาจจะเกิดข้อโต้แย้งได้ว่า ตอนพักครึ่งไม่พอที่จะแก้เกมรึ อ้าวถ้าเกิดว่าทีมของคุณตามหลัง 0-3 ตั้งแต่เข็มนาฬิกายังกระดิกไปไม่ถึงไหน แล้วต้องรอถึงช่วงพักครึ่งมันจะทันการหรือครับ เผลอๆนักเตะถอดใจเอาดื้อๆ(ไม่ใช่หงส์แดงนะครับที่กล้าโกงความตายที่อิสตันบูล ฟ้าดิน! เป็นจำเลย เอ้ยพยาน ผมเชื่อว่าเหตุการณ์อย่างนี้มันคงไม่เกิดขึ้นบ่อยๆ)

อาจมีคนยกมือค้านว่า การขอเวลานอกทำให้เกมหยุดบ่อย แต่ถ้าลองสังเกตดีๆในปัจจุบัน พอเวลาลูกทีมเล่นไม่ได้ตามแผนนั้น โค้ชของทีมนั้นก็จะออกมาเต้นแร้งเต้นกา คาบนิ้ว อมนิ้ว(บางทีอมมือ) เป่าปากคอยส่งสัญญาณให้ลูกทีม ซึ่งบางทีก็มีปัญหากับผู้ตัดสินที่4 จนมีเรื่องมีราวเพราะดันไปยืนลำเส้นที่กำหนดไว้ให้ ร้อนถึงท่านเปาเชิ้ตดำในสนามต้องมาอัญเชิญไป(ที่ชอบๆ)บนอัฒจันทร์ นั่นก็ทำให้เกมต้องชะงักเหมือนกัน

จะดีกว่าไหมถ้ามีเวลานอกให้พวกเขาได้แก้เกมได้พูดคุยกับนักเตะโดยตรงซึ่งการพูดคุยสามารถสื่อสารให้นักเตะเข้าใจได้ดีกว่าภาษามือ นอกจากนี้ยังสามารถกระตุ้นหรือปลุกเร้าให้ลูกทีมเกิดแรงฮึดในระหว่างเกมได้อีกด้วยทั้งนี้เกมจะหยุดจากการขอเวลานอกรวมกันแล้วแค่4นาทีเท่านั้น แต่เราจะได้ดูเกมที่สูสีขึ้นหลังจากนั้นไปตลอด เชื่อว่าทุกคนคงไม่อยากเห็นเกมที่ดำเนินไปเรื่อยๆ จนสกอร์ขาด (หมายถึงนำ3-0ไม่ใช่รองเท้าแตะยี่ห้อดังที่บังเอิญขาดเพราะสะดุดกอหญ้าแถววัดลิงขบ) แล้วเวลาที่เหลือนักเตะของฝ่ายตามหลังก็เล่นเพื่อ รอเสียงนกหวีดยาวและเดินไปเขย่ามือกับผู้ตัดสินเท่านั้น

การมีเวลานอกจะทำให้โค้ชได้มีโอกาสแก้เกมก่อนเนิ่นๆ หรือนำแผนที่เตรียมไว้ในกรณีที่ทีมเป็นรองมาใช้ได้ทันท่วงที เพื่อให้ทีมกลับเข้าสู่เกมให้ได้ จะดีแค่ไหนถ้าเราได้ชมเกมฟุตบอลที่มีอรรถรส ได้ลุ้นได้เสียวชนิดที่กะพริบตาไม่ได้เลย มันคงเป็นเกม เป็นฟุตบอลโลกครั้งที่อยู่ในความทรงจำของเหล่าแฟนบอลพันธุ์แท้ตลอดไปไม่รู้ลืม (ยิ่งกว่าบานไม่รู้โรย)
Create Date : 24 มิถุนายน 2550
Last Update : 24 มิถุนายน 2550 21:55:14 น. 1 comments
Counter : 128 Pageviews.

 
เดวิด เบคแคม กับธุรกิ.จส่วนตัวของคุณ
คุณอยากทำธุร.กิจส่วนตัวมั๊ย.......
จะดีแค่ไหนที่คุณไม่ต้องประชาสัมพันธ์สินค้าที่คุณทำธุ.ร.กิ.จนี้ด้วยตัวคุณเอง
และจะดีแค่ไหนที่คุณจะมีซุปเปอร์สตาร์อย่าง เดวิด เบคแคม เป็น presenter โฆษณาสินค้านี้ให้กับคุณคุณคิดว่าคุณต้องจ่ายเงินโฆษณาเท่าไหร่จึงจะทำได้อย่างนี้กับสินค้าที่คุณต้องการทำธุ.ร.กิ.จ.ชื่อสินค้าของเราจะพาดผ่านกลางหน้าอกเสื้อ เดวิด เบคแฮม กับทีมฟุตบอล L.A. GALAXY ซึ่งจะผ่านตาผู้ชมทั่วโลกนับแต่นี้ไปอย่างน้อย 5 ปี .....ถ้าตัดสินใจช้าแล้วคุณจะเสียใจ ....
คุณอยากจะเริ่มต้นทำธุรกิจนี้แล้วหรือยังและถ้าธุรกิจนี้
- เป็นธุรกิจนาชาติคุณทำได้อย่างน้อย 65 ประเทศทั่วโลก ณ วันนี้
- มีระบบสนับสนุนการทำงานให้คุณทำได้ง่ายอย่างเหลือเชื่อ ใช้เทคโนโลยีที่มีอยู่ ทำงานเป็นระบบอัตโนมัติราวกับว่าคุณมีเลขาส่วนตัว 24 ชั่วโมง คุณสามารถทำงานนี้อยู่ที่บ้านของคุณเองได้
- คุณใช้เวลาว่างจากงานประจำ,จากการเรียนหรือธุรกิจส่วนตัวทำมันได้เพียงคุณแบ่งเวลามาทำอย่างจริงจังอย่างน้อย 3ชั่วโมง/วัน เพื่อสร้างรายได้ ตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหมื่นหรือมากกว่า
ธุรกิจที่ต้องการคุณสมบัติที่สำคัญ 3 ข้อ
1.ผู้ที่มีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตและอนาคตของตนเอง
2. ผู้ที่อยากเรียนรู้ระบบการทำงานที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยให้คุณทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมและประสบ ความสำเร็จ
3. ผู้ที่มีเวลาอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมงต่อวันที่จะทำงานร่วมกับเรา
หากคุณมีคุณสมบัติ 3 ข้อและอยากเริ่มต้นกับเราเข้ามาที่นี่
//www.easybiz.true.ws/ copy ชื่อเว็บ ไปเปิดได้เลย จุดเริ่มต้นที่จะทำให้คุณได้ทำธุรกิจนี้


โดย: กนกวรรณ IP: 125.24.44.112 วันที่: 31 กรกฎาคม 2550 เวลา:7:56:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

zikou
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Google
Friends' blogs
[Add zikou's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.