Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
10 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 

สวัสดีแด่ผู้มาเยี่ยมเยือนเรือนหงส์อรุณ

บล็อกนี้ อาจจะมีหลากหลายเรื่องราวปนเปกันไป บ้างก็เกี่ยวกับการ์ตูน บ้างก็เนื่องด้วยวรรณกรรมสามก๊ก บางทีก็แว้บไปถึงหน้าเฮียถังกั๊วเฉียง ผู้เป็นขวัญใจเรา หรือไม่ก็อาจจะมีเรื่องราวของเล่าปี่ออกมาชูโรงบ้าง และอาจจะมีเรื่องแต่งที่เราเขียนไว้ ได้เอามาลงที่นี่ด้วย อีกทั้งบทความ หลากหลายอรรถรส มากด้วยเรื่องราวสีสัน ที่นึกอยากจะเขียนก็เขียน อยากเอามาลง ก็ได้ลงไว้เป็นที่ปรากฏ ณ ที่แห่งนี้

สรุปแล้วก็เรียกได้ว่าค่อนข้างจะจิปาถะอย่างมาก แล้วแต่จินตนการของเราเจ้าของบล็อกจะพาไป ณ ที่แห่งใดบ้าง อาจจะมีสาระ หรือบางทีก็งงว่าสาระอยู่ที่ไหนกันล่ะนี่... ก็คงไม่ว่ากันนะจ้ะ

...แต่เมื่อท่านใดเข้ามาอ่าน เข้ามาชม เข้ามาเยี่ยมเยือนเรือนแห่งนี้แล้วล่ะก็ หงส์อรุณขอกล่าวจากใจจริงว่า "ยินดีต้อนรับ สู่ดินแดนของหงส์อรุณ" นะคะ เชิญแวะท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ของหงส์อรุณได้ตามใจปรารถนาค่ะ
แนะนำความหมายของแต่ละ Group Blog


เนื่องจากหงส์อรุณ เปิด Bloggang ได้ไม่นานมานี้เอง คือนับตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม 2551 นั่นเอง และช่วงนี้ก็ได้มีการ Up Date ที่แห่งนี้อย่างสม่ำเสมอเกือบทุกวันก็ว่าได้

ในด้าน Group Blog ที่หงส์อรุณสร้างขึ้นและปรากฏ ณ ตอนนี้ ถือได้ว่าคงมีอยู่เพียงเท่านี้อย่างคงที่ หากไม่มีแนวทางหรือความคิดอื่นใดที่เกิดปิ๊งสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างกระทันหัน

แต่ในเกือบทุกๆ Group Blog อาจจะมีการสร้างบล็อกเรื่องต่างๆ ที่แต่งและเขียนขึ้นมาใหม่ๆ ลงไว้ในแต่ละ Group Blog ตามกำลังความสามารถที่หงส์อรุณ พอจะทำได้อย่างมีแรงใจ

จากการ Up Date ครั้งใหม่ในครานี้ ก็ทำให้ แต่ละ Group Blog ได้มีนามเรียกขานอย่างเป็นทางการมากยิ่งขึ้น เพราะหงส์อรุณเป็นคนค่อนข้างเข้มเรื่องการใช้ภาษาสื่อความหมาย ดังนั้น ก็เลยกลายเป็นคนใช้ถ้อยความค่อนข้างโบราณหรืออาจจะภาษายุทธจักรไปบ้างเล็กน้อย เพราะเป็นคนชื่นชอบภาพยนตร์จีน และสนใจเรื่องราวแบบจีนๆ อยู่ด้วย

ด้วยผลพวงจากการคิดนามใหม่ของทุกๆ Group Blog ครั้งนี้ หงส์อรุณนึกดูอีกที ก็เกรงว่าท่านผู้มาใหม่อาจจะยังสงสัย และไม่เข้าใจในแต่ละ Group Blog ว่าเกี่ยวกับเรื่องใดแน่?

ดังนั้น เพื่อความกระจ่างแจ้งแก่ใจทุกๆ ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม หงส์อรุณจึงได้แนะนำความหมาย และทิศทางใจความสำคัญของงานเขียนจากหงส์อรุณที่อยู่ในแต่ละ Group Blog ไว้ ณ ที่นี้ ดังรายละเอียดต่อไปนี้ค่ะ

1. อักษรหมื่นกระบี่ คือ Group Blog แห่งบทความและงานเขียนในเชิงเรื่องแต่ง หรือเรื่องสั้น และความเรียงร้อยแก้ว ที่หงส์อรุณเขียนขึ้นแล้วนำมารวมไว้ในที่นี้ เนื้อหาอาจจะรวมมิตรไว้เป็นทั้งด้านความรู้และความบันเทิง โดยมากแล้วที่ตรงนี้จะเป็นสิ่งที่หงส์อรุณอยากจะเขียน ก็จะเรียบเรียงแต่งขึ้นตามแรงบันดาลใจในหลากหลายประเด็น และบางส่วนก็อาจจะนำมาจากแหล่งต่างๆ ที่หงส์อรุณได้ศึกษาอ่านแล้วเกิดความประทับใจอย่างสุดซึ้งจนอดไม่ได้ที่จะนำมาลงเผยแพร่ไว้ด้วย ซึ่งในจุดนี้ก็จะมีการอ้างอิงถึงที่มา หรือถ้าเก็บไว้นานจนสืบหาเจ้าของไม่ได้ ก็จะแจ้งว่าได้อ่านมาในเวลาใดโดยประมาณ

2. กวีร้อยบุปผา คือ Group Blog แห่งบทกลอนที่หงส์อรุณประพันธ์ขึ้นจากจินตนาการและความใฝ่ฝัน จึงจัดแสดงไว้ในที่แห่งนี้ด้วย

3. สามปณิธาน คือ Group Blog แห่งเรื่องแต่งขนาดยาวที่หงส์อรุณวางโครงการไว้ว่าจะทยอยเขียนลงในที่นี้ แต่ก็ยังไม่ได้เริ่ม เพราะวังวนของแนวความคิดหลายประการที่หงส์อรุณเองยังต้องไตร่ตรองอยู่ เพราะเป็นเรื่องแต่งที่ผสมผสานส่วนประกอบจากเรื่องต่างๆ ที่ผ่านสายตาของหงส์อรุณไว้อย่างหลากหลายอรรถรส บางทีก็คิดว่าเนื้อหาจะหลากหลายจนขาดความเป็นเอกภาพไปหรือเปล่า อยู่ในขั้นทบทวนแนวการเขียนอยู่

4 สามก๊กแห่งเตียวหงส์ คือ Group Blog แห่งการแสดงภาพเล่นมุขล้อเรื่อง "สามก๊ก" ฉบับซีรี่ย์ ปี ค.ศ. 1994 ซึ่งนามเต็มๆ โดยแท้จริงที่เคยตั้งไว้ ก็คือ "สามก๊ก 2008 แบบขำขัน สำนักเตียวหงส์..." ที่จุดไว้เพราะเคยนำไปลงไว้ในบอร์ดพันทิพย์ ณ คลับสามก๊กมาก่อน โดยมีการแบ่งเป็นภาคต่างๆ ตั้งชื่อภาคตามแรงบันดาลใจของคนตั้งและแตกกระทู้

5 หอแห่งอนิเม คือ Group Blog แห่งการวิพากษ์และพูดคุยเรื่องเกี่ยวกับ "การ์ตูน" และ "อนิเมชั่น" เรื่องต่างๆ ที่อยู่ในความสนใจ อันนี้ก็รวมไปถึงนักเขียนผู้แต่งการ์ตูนแล้วก็นักพากษ์การ์ตูนด้วยค่ะ อันที่จริงประเด็นนี้จัดอยู่ในแบบ "วิพากษ์พันดารา" ได้เหมือนกัน เพียงแต่ว่าจะมีหลายอย่างที่เป็นเหตุผลสนับสนุนให้คิดแยกประเด็นออกมาต่างหาก เพราะการ์ตูนนี่เป็นของชอบอย่างหนึ่งของหงส์อรุณ ดังนั้น การเขียนถึงการ์ตูนในแง่มุมต่างๆ ก็จะมากมายหลายเรื่องราวด้วย เลยแยกไว้เฉพาะ จะได้นำเสนอได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น จะว่าอย่างนั้นก็คงได้

6 Mirage of Blaze คือ Group Blog แห่งการนำเสนอ , ตีแผ่ , เจาะลึก , วิเคราะห์ , วิพากษ์ , วิจารณ์ และพูดคุยอีกสารพัดสารพันข้อมูลประเด็น เน้นเฉพาะความเป็นนิยายเรื่อง "Mirage of Blaze" ทั้งในรูปแบบอนิเมชั่นและฉบับนิยายที่เรา Link เว็บผู้แปลแห่ง Dek-d.com เอาไว้ด้วย จริงๆ นี่ก็รวมไว้ในห้อง "หอแห่งอนิเม" ได้ เพราะมีส่วนที่ว่าเรื่องนี้กลายเป็นอนิเมชั่นมาสองภาคแล้ว แต่อีกจุดหนึ่งฐานของเรื่องนี้เดิมเขียนเป็นนิยาย 50 เล่มมาก่อน การ์ตูนดำเนินเรื่องไปยังไม่ได้เศษเสี้ยวของครึ่งหนึ่งด้วย ก็เลยแตกเรื่องนี้ได้ทั้งฉบับนิยายและอนิเมชั่น บวกกับประเด็นของเรื่องนี้วางแผนไว้ในระยะยาวอย่างค่อนข้างกว้างไกลในหลากหลายจุดที่จะเขียนถึง จึงไม่อยากให้ไปปะปนกับ Group Blog อื่นๆ จนสับสนไปเสียได้

7 ห้องลับขงเบ้งน้อย คือ Group Blog แห่งนำเสนอ "สามก๊ก " และกล่าวถึงขวัญใจของเรา ซึ่งเป็นใครอื่นมิได้นอกจาก "ขงเบ้ง" หนึ่งในใจเราเสมอ แล้วก็จะมีกล่าวถึงนักแสดง "ถังกั๊วะเฉียง" ผู้เคยรับบทขงเบ้งในสามก๊กซีรี่ย์ ปี 1994 ด้วย ซึ่งทั้งสองนี้เป็นสิ่งที่เราประทับใจและอยากจะเขียนถึงในหลากหลายเรื่องราว อาจจะทั้งซึ้ง แยบยล อ่อนโยน เข้มแข็ง อ่อนไหว สะท้านใจ สะเทือนอารมณ์ ฯลฯ ( บรรยายซะ...ทั้งที่ยังไม่ได้เริ่มแท้ๆ เพราะรักมาก เลยต้องแบบว่า "เขียนถึงทีหลังดังกว่า" )

8 เรือนรับรองของหงส์อรุณ คือ Group Blog แห่งการต้อนรับ และแถลงการณ์ในเรื่องต่างๆ ของหงส์อรุณ รวมถึงเป็นสถานที่ทักทายกันด้วย ก็หน้าหลักแห่งนี้เองนั่นแหละค่ะ บางทีอาจจะมีไว้พูดคุยในเชิงจิปาถะ ก็ขึ้นชื่อว่าเป็น "เรือนรับรอง" นี่คะ

เมื่อได้ชี้แจงข้อควรรู้ดังนี้แล้ว หงส์อรุณก็อุ่นใจนะว่า ท่านผู้ชมที่ได้เข้ามาเยี่ยมเยือนหงส์อรุณ ณ ที่นี้ จะท่องเที่ยวไปในแดนสามปณิธานของหงส์อรุณด้วยความเข้าใจเป็นอย่างดีค่ะ ^_^รายการ Up Date ภายในบล็อกของหงส์อรุณ


เป็นการแจ้งด้วยเรื่องการเปลี่ยนรูปแบบของเว็บบล็อก เช่น สีกรอบ Comment , ภาพพื้นหลัง , แบนเนอร์และโลโก้ ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของเว็บบล็อก แต่การอัพเดทข้อมูลของบทความนั้นจะไม่ได้กล่าวถึง เพราะในแต่ละบทความก็จะบ่งบอกถึงการเขียนและการอัพเดทไว้อยู่แล้ว

Up Date ประจำเดือนกรกฎาคม 2008

กระทำไว้ แต่ไม่ได้ลงบันทึก จึงย้อนมาบันทึกว่าได้ตัดกรุ๊ปบล็อก
" เมื่อดอกมะลิบาน" ออกไป

Up Date 28 / 08 / 2008

ตัดกรุ๊ปบล็อก "วิพากษ์พันดารา" ออกไป
ย้ายบทความ "คุยเฟื่องเรื่องภาพยนตร์จีนชุด ยอดหญิงในวังหลวง"
ไปไว้ในห้อง "อักษรหมื่นกระบี่"

Up Date 14 / 09 / 2008

เนื่องจากชื่อกรุ๊ปบล็อกลำดับที่ 5 รู้สึกยาวไป จึงเปลี่ยนใหม่จาก

"สามก๊กแห่งเตียวหงส์"

เป็น

"สามก๊กขำขัน"

Up Date 16 / 09 / 2008

เปลี่ยนข้อความต้อนรับที่ TaskBar ด้านบน

เปลี่ยนข้อความนับ Comment และเปลี่ยนรูปแบบ + สีของกรอบ Comment


Up Date 22 / 11 / 2008

1. เปลี่ยนภาพพื้นหลัง ซึ่งเรียบเรียงจัดทำจากภาพเขียน อันมีที่มาจาก

อนิเมเรื่อง Code Geass ( ตัวเอก "ลูลูช" )
แหล่งที่มาจากเว็บอากิบักโกะ

ภาพจาก X 1999 ( นาทาคุ , องค์หญิงฮิโนโตะ )
แหล่งที่มาจากการโพสต์กระทู้พันทิปรวมภาพจากเรื่อง X 1999

ภาพเขียน Fanart จากภาพยนตร์จีน "เปาบุ้นจิ้น" ( ตัวละคร "ไป๋อี้ถัง" )
แหล่งที่มาจากการโพสต์กระทู้พันทิปรวมภาพ "จั่นเจา"

2. เปลี่ยนแบนเนอร์โลโก้ เรียบเรียงจัดทำจากภาพเขียน อันมีส่วนประกอบจาก

ภาพเขียน โดยเว็บ http : //deland - fox.deviantart.com

ภาพเขียน โดยเว็บ //www.yuyn.net

ภาพหงส์จากการเก็บภาพจากเว็บไซต์ต่างๆ
ซึ่งใช้คำค้นหารูปใน Google "หงส์"
( ขออภัย เนื่องด้วยเก็บไว้นานจนไม่อาจระบุที่มาได้แน่ชัด )

เป็นการปรับรูปโฉมที่ทำให้หงส์ฯ อิ่มเอิบใจมากๆ เพราะคิดมานานแล้ว
แต่การจัดทำทั้งพื้นหลังและแบนเนอร์โลโก้ใหม่แต่ละครั้งนี่
นับว่าละเอียดอ่อนมาก อย่างน้อยใช้เวลา 1 วันเต็ม ครั้งแรกสุดที่ทำ
ใช้เวลาถึง 2-3 วัน เลยทีเดียว เพราะหงส์ฯ เองไม่ได้เชี่ยวชาญ PhotoShop อาศัยคลำทาง เลยเหมือนค่อยๆ คลานไป แต่พอสำเร็จตามที่ต้องการแล้ว
ก็ปลื้มมาก ที่ปลื้มที่สุด คือ ในที่สุด เราก็ได้...อยู่ใกล้ชิดกับ "ลูลูช"
ซึ่งเป็นตัวการ์ตูนสุดรักยิ่ง มองหน้าเขาครั้งใด จะเศร้าใจกับชะตากรรมความเป็น "พระเอก" ปิดทองหลังพระของเขาเป็นอย่างมาก
ภาพของเขา ที่ทำท่ายื่นมือออกมาเหมือนจะเชื้อเชิญนั้น
ทำให้รู้สึกน่าหลงใหลใฝ่ฝัน และการปรับเปลี่ยนครั้งนี้
ก็คล้ายๆ จะอยากให้ที่นี่ เป็นสถานที่รำลึกถึง "ลูลูช"
ผู้เป็นพระเอกการ์ตูนอมตะในใจเราตลอดกาล
สุขสันต์แด่เธอนะ ... "ลูลูช" ที่เราชื่นชม


 

Create Date : 10 กรกฎาคม 2551
14 comments
Last Update : 27 ธันวาคม 2551 13:30:50 น.
Counter : 717 Pageviews.

 

เข้ามายินดีด้วยจ๊ะ ที่ได้login ใหม่นะจ๊ะ โห ตกแต่งบ้านซะเช้งเชียว
^^ แวะมาทักทาย เป็น ออเดิฟก่อน ยังไงก็เทียวไล้ เทียวขื่ออยุ่แล้ว..เพราะเราอยุ่เขาโง้วลังกั๋งเหมือนกัน บ้านใกล้เรือนเคียง ^^
ว่าแต่แม่นางอุดอิดไปไหนก็ไม่รู้ เดี่ยวไปเยี่ยมบ้านซะหน่อย...

 

โดย: แม่นางเตียว (แม่นางเตียว ) 12 กรกฎาคม 2551 0:33:14 น.  

 

พี่เบ้งก็ฝากความคิดถึงมาให้ น้องหงส์ด้วยจ๊ะ หลับฝันดีนะ มี 3 ตัวเด็ดก็บอกกันบ้างนะ ^^
Photobucket

 

โดย: แม่นางเตียว 12 กรกฎาคม 2551 0:52:54 น.  

 


** มาครั้งแรก อาจแปลกหน้า ชื่อว่า(ดอก) เหมย
ขอชมเชย เลยว่าชอบ ตอบกลอนหวาม
หงส์อรุณ อุ่นเวหา ฟ้าสีคราม
จะขอตาม สามปณิธาน กัน.....ต่อไป **
*** ยินดีที่ ได้มาเยือน เรือนคุณหงส์ (อีกครั้งหนึ่ง)
จากนี้คง ลง BLOG นี้ ไม่มีหาย
แด่เพื่อนๆ เยือนแก้เหงา เข้าผ่อนคลาย
จุดประกาย หมายทอสาน ความฝันคุณ ***

ขอบคุณที่รบกวนค่ะคุณหงส์อรุณ อันที่จริงอยากบอกว่าได้แรงบันดาลใจจากการที่ได้อ่านทุกบทกลอนของคุณหงส์ในสามก๊ก 2008 แบบขำขันนั่นแหละค่ะรู้สึกประทับใจเป็นการส่วนบุคคล จึงอยากลองเขียนเข้ามาเป็นกลอนดูบ้าง ฝีมือยังห่างไกลคุณหงส์หลายพันลี้อย่าถือว่าเป็นการแต่งโต้เลยนะค่ะ อาจจะขอแอบฝึกวิทยายุทธ์อยู่ห่างๆก็แล้วกันค่ะ

 

โดย: ดอกเหมย IP: 58.136.126.65 12 กรกฎาคม 2551 14:54:14 น.  

 

อ่านแล้ว ชื่นใจ จริงๆ
ยินดีกับสหาย ผู้ที่คุยด้วยความรู้สึกเดียวกัน
สามารถได้พานพบ เหล่าแม่นาง เป็นช่วงเวลาที่วิเศษจริงๆ ^^

-----------------------------------------------------------------------
มีความรู้สึกว่าแวะมาบ้านนี้เหมือนมาตอนกลางวัน ถึงบ่ายๆ แต่พอไปบ้านเราแล้วเหมือนไปตอนเย็นๆ ถึงกลางคืน ว่าม่ะ คุณหงส์

 

โดย: แม่นางเตียว IP: 58.9.183.238 12 กรกฎาคม 2551 16:45:18 น.  

 

อืม! เราเป็นกลางวัน แม่นางเตียวเป็นค่ำคืน แหม! กิ๊บเก๋จัง คิดได้ไงเนี่ย

มิกล้า ! มิกล้า ! เพียงแต่ข้าน้อยนิยมโทนสีสว่างค่ะ โดยเฉพาะสีฟ้าใสๆ แบบนี้ก็ชอบมากๆ ด้วย ( ความลับคือคนหลังเขา ไม่ค่อยได้ไปทะเล มันเลยมีความรู้สึกโหยหาน่ะค่ะ อะไรๆ เลยฟ้าทุกอย่าง ) ของตกแต่งบล็อกก็เลยมีหลักๆ 3-4 โทน คือ ฟ้า น้ำเงิน ชมพู ม่วง เฮ้อ! กว่าจะกู้ข้อมูลมาลงได้ ก็เหนื่อยเอาการเลยทีเดียว โดยเฉพาะบล็อกที่มีรูป ต้องโหลดลงรูปใหม่ทั้งหมดเลย เพราะรหัสรูปไม่ใช่ของล็อกอินบล็อกใหม่เรา หนักใจกับเรื่องยอดหญิงในวังหลวงที่วิจารณ์ไว้ ภาพอื้อมากๆ ต้องลงใหม่หมดนี่ คงจะนาน ใครได้อ่านไปแล้วเมื่อบล็อกเดิมก็ดีไป แต่ยังไม่ได้อ่านก็ต้องรอนาน เพราะลงรูปใหม่คงต้องใช้เวลาอย่างสูง

 

โดย: หงส์อรุณ 13 กรกฎาคม 2551 3:29:02 น.  

 

อ้อ! ลืมไปได้ยังไง ขอขอบคุณคุณดอกเหมยสำหรับกลอนนะเจ้าค่ะ ใจหายกลัวจะหายไปกับบล็อกที่แล้วซะอีก ในที่สุดกลอนที่ทำให้เรายิ้มได้ก็มาแล้ว ( มีแถมให้อีกหนึ่งบทด้วยอีกต่างหากแน่ะ )
เรื่องฝีมือกลอนนั้น แบบเฉพาะตัวของแต่ละคนแตกต่างกันไปตามลีลาและความถนัดใช้ถ้อยคำค่ะ ( ของเราจะโบๆ นิดนึง เพราะติดสำนวนแบบวรรณคดีที่เรียนมา แต่คงไม่อาจเทียบได้ค่ะว่าห่างกันเท่าใด เราคิดช้านะ แต่อาศัยใจรักและอารมณ์ค่อยดำผุดดำว่ายไป ขึ้นฝั่งตรงไหนได้ก็ด้นดั้นเอา ถ้าขาดอารมณ์หรือใจรัก อย่างใดอย่างหนึ่งกลอนยังไง๊ยังไงก็ไม่มาอ่ะค่ะ

 

โดย: หงส์อรุณ 13 กรกฎาคม 2551 3:38:42 น.  

 

อ่ะนะ ตามจินตนาการ ก็มันให้ feel แบบนั้น จริงๆ นะเนี่ย ^^
แวะมาทักทาย ....แม่นางหงส์

 

โดย: แม่นางเตียว 13 กรกฎาคม 2551 22:13:12 น.  

 

แวะมาทักมาย อีกหนึ่งค่ำคืน แล้วก็แวะมาขอบคุณสำหรับขนมยก SET ที่พี่เบ้งฝากมาให้นะ อิ่มมาก ตอนนี้กลิ้งได้แล้ว งวดหน้าบอกพี่เบ้งขอเป็นชีวจิต เน้นผักเยอะๆ นะคะ พี่เบ้งขา.... ^^

แล้วก็น้องหงส์ก็อย่าหักโหมมากนะ ตอนนอนดึก ก็อย่าลืมที่น้องศิษย์แนะนำล่ะ รักษาสุขภาพด้วยจ๊ะ เป็นห่วง แล้วก็อย่าเครียด นะ RELAX แนะนำให้หยิบหนังฮาๆ มาดู คลายเครียดก่อน

สุขสันต์วันเข้าพรรษานะจ๊ะ

ตอนนี้คุณชีซี เขาไปทำสมาธิ วิปัสสนา ที่ต่างจังหวัด กลับวันอาทิตย์ เราก็อนุโมทนาให้คุณชีซี

 

โดย: แม่นางเตียว 18 กรกฎาคม 2551 21:45:15 น.  

 

แวะมาทักทายค่ะคุญหงส์ blog สวยหวานจังค่ะ
ว่าแต่คุณหงส์ไปดึงขนนกบนพัดพี่เบ้งมาโปรยเล่นเหรอคะ?ปลิวเต็มไปหมดเลย

 

โดย: มาเพราะรัก 1 สิงหาคม 2551 17:42:49 น.  

 

ว้าว.... แวะมาทักทายช้าไปไหมเอ่ย
ตอนนั้นเข้ามาครั้งนึง แต่!!! รูปโฉมไม่ใช่อย่างนี้นี่นา..... เปลี่ยนไปเป็นสวยเช้งเลยนะจ๊ะ ศิษย์ผู้นี้ขอร่วมเยี่ยมชมเรือนของอาจารย์หงษ์อีกคนนะเจ้าคะ

 

โดย: ศิษย์พเนจร IP: 118.174.117.70 11 สิงหาคม 2551 23:25:33 น.  

 

ชะแว้บแอบปิ้งมาเยี่ยมจ๊ะ

 

โดย: มาเพราะรัก 22 กันยายน 2551 19:44:19 น.  

 

หลังจากฝ่าด่านการสอบที่ขมังยากมาแล้ว หงส์อรุณก็ได้มีเวลามาอัพเดทเว็บบล็อกอย่างเต็มที่อีกครั้งหนึ่ง ( เอ่อ ! จะว่าไปก็ยังไม่เต็มที่เท่าใดนักอ่ะนะ เพราะช่วงนี้กลายเป็นเด็กติดเกมไปแล้ว ชอบมาก SWR @ 3 กับ A.C.E 2 เล่นได้ทั้งวันเล้ย )

คราวนี้ก็นับว่าตารางจัดทำอัพเดทค่อนข้างจะยาวมากๆ เพราะเว้นพักไปเสียนาน โดยปกติแล้วหงส์ฯ เองก็ไม่ค่อยอยากให้แต่ละกรุ๊ปบล็อก ว่างเว้นการอัพเดทเรื่องใหม่ๆ นานเกินกว่า 2 สัปดาห์ โดยเฉพาะภาคต่อของโปรเจ็คเรื่อง "สามก๊ก-เซ็นโกกุ : คู่แฝดแห่งประวัติศาสตร์" ที่ขาดบทต่อจากตอน "โจโฉแตกทัพเรือ : โมริพ่ายยุทธนาวี" ไปเสียนาน และกรุ๊ปบล็อก "Mirage of Blaze" นั่นก็เว้นช่วงโดยทิ้งท้ายด้วยเรื่องของ "โฮโจ อุจิเทรุ" ไว้นานแล้วเหมือนกัน

ห้อง "อักษรหมื่นกระบี่" นี่ยังไม่น่าห่วง เพราะมีหลายเรื่องที่เขียนเสร็จแล้ว แต่รอแค่ตกแต่งให้สวยงาม ก็ออกมาโชว์ตัวได้ แต่ที่น่าหนักใจ คงเป็นห้องแห่งเรื่องแต่งขนาดยาวชุด "สามปณิธาน" ที่หงส์ฯ กำลังคิดว่าจะสานต่อหรือจะตัดใจเอาออกดี เพราะว่าโครงเรื่องที่เขียนไว้ ยังไม่มีเวลามาสานต่อ บวกกับแรงบันดาลใจกำลังตีบตันอย่างมาก แต่ก็ยังไม่ทำการตัดออกนะ เพราะว่าปฐมบทที่ขึ้นไว้นั้น เป็นสิ่งที่ตีความหมายได้หลายอย่าง ก็คงต้องเก็บไว้ รอจนกว่าแรงบันดาลใจจะมา ไม่ง่ายนะนี่ กับการแต่งเรื่องยาวสักเรื่องหนึ่งเนี่ย แต่ที่มาอัพเดทบ่อยอย่างสนุกสนาน คงเป็นเรื่อง "สามก๊กขำขัน" ที่อัพได้อัพดีไม่มีเบื่อ ( เบื่อได้ไงล่ะ ก็ห้องนี้มันชวนเฮฮาดีนี่นา )

แม้จะค่อนข้างมากมายหลายอย่างเหมือนกำลังรีบเร่ง แต่อีกใจหนึ่ง คงต้องหัดเย็นๆ เข้าไว้บ้างแล้ว เดี๋ยวงานจะออกมาไม่สมดุล เพราะหงส์ฯ ค่อนข้างใส่ใจกับรายละเอียดของเรื่องที่จะลงพอสมควร จึงอาจจะช้าไปบ้าง ก็อภัยด้วยแล้วกันนะคะ

อันนี้ก็เป็นการคุยทักทายกันบ้าง เพราะบางที หงส์ฯ ก็ลงๆ แต่ละเรื่องไว้ แล้วก็ไม่ค่อยได้เข้าไปสื่อสารกับผู้ที่มา Comment สักเท่าไหร่ ก็เลยใช้ตรงนี้ชวนคุยไปเพลินๆ

จากใจผู้จัดทำเว็บบล็อกแห่งนี้
หงส์อรุณ

 

โดย: หงส์อรุณ 23 กันยายน 2551 15:39:25 น.  

 

สวัสดีจ๊ะน้องหงส์ แวะมาทักทายพร้อมรายงานตัว แล้วหลังที่เราได้รายงานตัวทางโทรจิต (เอ๋ย! โทรศัพท์กันไปแล้วเด้อ)
ขอบคุณนะคะ ที่เป็นห่วง แถมยังแวะเวียนไปเยี่ยมเยือน ขอบคุณอีกครั้ง.... เห็นภาพที่ปะไว้ที่โง้วลังกั๋งแล้วนึกถึงตุ๊กตาที่เราสะสมไว้เลย เป็น Taeyang กับ pullip ไว้จะลงภาพมาฝากนะจ๊ะ

 

โดย: แม่นางเตียว 5 ตุลาคม 2551 20:32:52 น.  

 

ท่านหงส์อรุณ ฮือๆๆๆๆๆ ช่วยอิ่มด้วยค่ะ คืองี้อิ่มไปอ่านบล็อกของแม่นางเตียวมา พออ่านเสร็จก็อยากผูกมิดกับท่านหงส์ฯและแม่นางเตียว แต่พอเขียนโพสไปสามวันแม่นางเตียวยังไม่ตอบอิ่มเลย แม่นางพอรู้ไหมว่าแม่นางเตียวเขาไปอยู่ไหน
ปล.ท่านหงส์ฯรับอิ่มเปนลูกศิษย์ด้วยนะค๊าาาาาาาาาาาาาาาาาาา

 

โดย: แม่นางอิ่ม IP: 118.172.22.208 21 ตุลาคม 2554 10:47:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


หงส์อรุณ
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add หงส์อรุณ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.