เรื่องราว...ที่นี่...ประเทศไทย
 
มีนาคม 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
31 มีนาคม 2550
 
 

ย้อนอดีตพิพากษาจำคุก สนธิ ลิ้มทองกุลคงจะสาแก่ประชาชนชาวไทย(เกือบ)ทั่วทั้งประเทศ (เพราะคงจะมีสาวก กะทิหลงเหลืออยู่ ) หลังจากศาลชั้นต้นมีคำพิพากษา จำคุก นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เป็นเวลา 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา และปรับไม่เกิน 2 แสนบาท ในความผิดฐาน หมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา

โดยได้กล่าวข้อความ หมิ่นประมาทนายภูมิธรรม เวชยชัย ระหว่างจัดรายการ เมืองไทยรายสัปดาห์สัญจร ครั้งที่ 10 ที่วัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 25 พ.ย.2548 ว่า เคยเป็น อดีตสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์ ซึ่งไม่เคารพสถาบันพระมหากษัตริย์

การพิพากษาจำคุก โดยไม่รอลงอาญา ครั้งนี้ เนื่องจากนายสนธิเคยมีฐานความผิด ในลักษณะเดียวกันนี้มาแล้วครั้งหนึ่งในปี 2532 ซึ่งถือเป็นการกระทำความผิดครั้งที่สอง

แม้ศาลชั้นต้นจะพิพากษาเด็ดขาดไปแล้ว แต่นายสนธิ ลิ้มทองกุล แทนที่จะสำนึกรับผิดในคำพิพากษา กลับวิพากษ์วิจารณ์ คำพิพากษาของศาล

โดยนายสนธิ กล่าวตอนหนึ่งในรายการยามเฝ้าแผ่นดิน เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2550 ว่า

"......การพิพากษาครั้งนี้ ท่านผู้พิพากษาได้อ้างอิงคำพิพากษาศาลฎีกาคดีหนึ่ง ในการใช้ดุลพินิจของศาล โดยไม่ต้องพิจารณาพยานของจำเลย ก็คือว่า ผมมีพยานมา แล้วผมสืบ และถึงจะสืบแล้วก็ตาม สรุปง่ายๆ ว่าคำพิพากษานี้ พิพากษาจากดุลพินิจของท่าน ไม่เป็นไรครับ ผมเคารพในตรงนั้น ผมอยากจะเรียนว่า ผมเป็นนักรบ ผมไม่ได้เกรงกลัวอะไรเลย ผมเพียงแต่ประหลาดใจ ประหลาดใจมากๆ....."
การที่นายสนธิ ลิ้มทองกุล ออกมาวิพากษ์วิจารย์คำพิพากษาของศาล ผ่านรายการโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม เอเอสทีวี และในเวบไซต์ //www.manager.co.th เป็นการกระทำของคนที่ผิดแล้วไม่ยอมรับผิด และน่าจะเข้าข่ายดูหมิ่นศาล เพราะคำพิพากษาของศาลถือเป็นที่สุด

ซึ่งหากพิจารณาตามประมวลกฎหมายอาญา ลักษณะ 3 ความผิดเกี่ยวกับการยุติธรรม หมวด 1 ความผิดต่อเจ้าพนักงานในการยุติธรรม

มาตรา 198 ผู้ใดดูหมิ่นศาลหรือผู้พิพากษาในการพิจารณาหรือ พิพากษาคดี หรือกระทำการขัดขวางการพิจารณาหรือพิพากษาของศาล ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หนึ่งปีถึงเจ็ดปี หรือปรับตั้งแต่สองพันบาท ถึงหนึ่งหมื่นสี่พันบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

พฤติกรรมก้าวร้าวของนายสนธิ ลิ้มทองกุล ถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่สมควรยิ่ง

เพราะศาล เป็นองค์กร ซึ่งมีอำนาจพิจารณาพิพากษาอรรถคดี โดยดำเนินการตามรัฐธรรมนูญ ตามกฎหมาย และในพระปรมาภิไธยพระมหากษัตริย์

ซึ่งหากพิจารณาในเอกสารคำพิพากษาทุกฉบับ จะมีสัญญลักษณ์ ตราครุฑ และมีข้อความ ในพระปรมาภิไธยพระมหากษัตริย์

การที่สนธิ ลิ้มทองกุล ไม่ยอมรับผิด และยังวิพากวิจารณ์ คำพิพากษาของศาล จึงเท่ากับเป็นการละเมิดในพระปรมาภิไธยพระมหากษัตริย์

อย่างไรเสีย นายสนธิ ลิ้มทองกุล ก็คงไม่สะทกสะท้าน เพราะแม้แต่คดีสำคัญ และร้ายแรงกว่านี้ ก็เคยมาแล้ว

ในฐานความผิด ลงข้อความข่าวเกี่ยวกับพระบรมวงศานุวงศ์ อันเป็นเท็จ แต่ด้วยพระมหากรุณาธิคุณฯ ที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร ทรงไม่ติดพระทัยเอาความ

เปิดคำพิพากษาจำคุก สนธิ ลิ้มทองกุล

และนี่ เป็นอีกคดีร้ายแรงคดีหนึ่ง ที่สนธิ ลิ้มทองกุล เคยต้องคำพิพากษาคดีอาญา และถูกศาลอุทธรณ์ ตัดสิน โดยระวางโทษจำคุก 6 เดือน ปรับ 10,000 บาท

เนื่องจากนายสนธิ ลิ้มทองกุล เป็นเจ้าของผู้พิมพ์ ผู้โฆษณาและบรรณาธิการ หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายสัปดาห์ ได้ตีพิมพ์ โฆษณาบทความ มีข้อความว่า "ฟ้าชายเสด็จอเมริกา ทรงศึกษาปริญญาโท"

ทำให้พนักงานอัยการ กรมอัยการ เป็นโจทย์ ยื่นฟ้อง นายสนธิ ลิ้มทองกุล ในฐานความผิด ลงข้อความข่าว อันเป็นเท็จ

โดยเป็นความอาญา คดีหมายเลขดำที่ 4388/2532 คดีหมายเลขแดงที่10968/2533 ซึ่งพนักงานอัยการ กรมอัยการ เป็นโจทย์ ยื่นฟ้อง นายสนธิ ลิ้มทองกุล เรื่องความผิดต่อพระราชบัญญัติการพิมพ์

ในสำนวนคำฟ้องที่พนักงานอัยการยื่นฟ้อง ระบุว่า นายสนธิ ลิ้มทองกุล เป็นเจ้าของผู้พิมพ์ ผู้โฆษณาและบรรณาธิการ หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายสัปดาห์ ได้ตีพิมพ์ โฆษณาบทความ ฉบับที่ 64 ระหว่างวันที่ 6-12 กรกฏาคม 2530 ในหน้าแรก และหน้า 25 มีข้อความว่า

"ฟ้าชายเสด็จอเมริกา ทรงศึกษาปริญญาโท"

โดยในเนื้อหาที่ตีพิมพ์ อ้างแหล่งรายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร ได้ทรงตัดสินพระทัยที่จะทรงเข้ารับการศึกษาเพิ่มเติมทางด้านวิชานิติศาสตร์และรัฐศาสตร์ ภายหลังจากทรงสำเร็จการศึกษาขั้นสูงในหลักสูตรทางการทหารมาแล้ว

สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร ซึ่งขณะนี้ทรงดำรงพระยศพันเอก(พิเศษ)ผู้บังคับการกรมทหารมหาดเล็กราชวัลลภ ทรงสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยดันทรุณของออสเตรเลีย จากนั้นทรงเข้าศึกษาและสอบได้ที่ 1 ในโรงเรียนเสนาธิการทหารบกของไทยก่อนที่จะเสด็จไปทรงศึกษาวิชาการบินขับไล่ในสหรัฐฯ ซึ่งทรงเป็นนักบินขับไล่ เอฟ 5 ที่มีความเชี่ยวชาญ เป็นอย่างยิ่ง

รายงานข่าวกล่าวว่า ในการตัดสินพระทัยจะทรงเข้าศึกษาเพิ่มเติมทางด้านนิติศาสตร์และรัฐศาสตร์นี้ จะเป็นการศึกษาในระดับปริญญาโท ซึ่งอาจจะทรงเลือกศึกษาในประเทศอังกฤษหรือสหรัฐอเมริกา ประเทศใดประเทศหนึ่ง

อย่างไรก็ดี มีรายงานข่าวก็กล่าวว่าขณะนี้เป็นไปได้อย่างมากว่าจะทรงเลือกเสด็จมาศึกษาในสหรัฐอเมริกามากกว่า

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า จากการตัดสินพระทัยดังกล่าวนี้ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ นายกรัฐมนตรี ได้หารือกับนายแคสเปอร์ ไวน์เบอร์เกอร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ซึ่งเดินทางมาเยือนประเทศไทยเมื่อเร็วๆ นี้ ถึงการถวายการต้อนรับและการอำนวยความสะดวกต่างๆ แด่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามกุฎราชกุมารในการเสด็จไปทรงศึกษาในสหรัฐฯต่อไป

ขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่าสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามกุฎราชกุมาร จะทรงเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยใด และจะเสด็จพระราชดำเนินไปเมื่อใด การศึกษาระดับปริญญาโทในสหรัฐจะต้องใช้เวลาประมาณ 1 ปี

สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามกุฎราชกุมาร จะเสด็จตรวจโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชทั่วประเทศในเดือนกรกฏาคมและสิงหาคมนี้ จึงเชื่อว่าการเสด็จไปยังสหรัฐฯ จะต้องเป็นไปภายหลังจากนั้น

ในคำฟ้องระบุว่า ข้อความที่ตีพิมพ์ เป็นข้อความเท็จทั้งสิ้น ซึ่งความจริงแล้วสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามกุฎราชกุมาร ไม่เคยทรงตัดสินพระทัยจะเข้ารับการศึกษาเพิ่มเติมตามข่าวดังกล่าวแต่อย่างใด และไม่มีแหล่งข่าวใดๆ ของทางราชการให้ข่าวตามที่ตีพิมพ์

ในการพิจารณาของศาลชั้นต้นได้พิจารณาพิพากษาว่า นายสนธิ ลิ้มทองกุล มีความผิดตามพระราชบัญญัติการพิมพ์ พ.ศ. 2484 มาตรา 48 วรรคสอง คำสั่งของคณะปฏิรูปการปกครองแผ่นดิน ฉบับที่ 42 ลงวันที่ 21 ตุลาคม 2519 ข้อ 2 ,5 โดยระวางโทษจำคุก 6 เดือน ปรับ 10,000 บาท แต่เนื่องจากเนื้อหาของข่าว ไม่ทำให้เกิดความตื่นตกใจและเสียหาย ประกอบกับนายสนธิ ลิ้มทองกุล ไม่เคยกระทำผิดมาก่อน เพื่อให้โอกาสประพฤติตนเป็นพลเมืองดี โทษจำคุกจึงรอไว้มีกำหนด 2 ปี และให้ทำลายหนังสือพิมพ์ของกลาง

แม้จะเป็นคดีความที่เกี่ยวข้อง พระบรมวงศานุวงศ์ แต่นายสนธิ ก็ยังกล้าที่จะสู้คดี โดยยื่นอุทธรณ์ต่อ

แต่จากการสืบพยาน ศาลอุทธรณ์ ได้วินิจฉัย คำพิพพากษา โดยระบุว่า คำอุทธรณ์ของนายสนธิ ลิ้มทองกุล ฟังไม่ขึ้น เพราะ

ในเนื้อหาที่ตีพิมพ์ ได้ลงโฆษณาว่าสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร จะเสด็จไปทรงศึกษาเต่อที่ประเทสสหรัฐอเมริกา ระดับปริญญาโทในด้านรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ ซึ่งเป็นข้อความเท็จ เนื่องจากอธิบดีกรมตำรวจได้รับหนังสือจากกองงานในพระองค์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร ว่า ข่าวที่หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายสัปดาห์ลงโฆษณาดังที่ปรากฏรายละเอียดนั้น เป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริง เพราะสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร ไม่เคยทรงมีพระราชวินิจฉัยที่จะเสด็จไปทรงศึกษาต่อยังต่างประเทศแต่อย่างใด

และหากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร จะเสด็จไปทรงศึกษาต่อยังต่างประเทศเป็นเวลานานนั้น จะต้องได้รับพระบรมราชานุญาตจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวก่อน โดยสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร จะทรงกราบบังคมทูลสำนักราชเลขาธิการ เมื่อมีพระบรมราชานุญาติแล้ว ราชเลขาธิการจะแจ้งให้สำนักพระราชวังทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปในปี พ.ศ. 2530

สำนักพระราชวังไม่เคยได้รับว่าสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร จะเสด็จไปทรงศึกษาต่อยังต่างประเทศ และข่างที่ลงพิมพ์ โฆษณาในหนังสือพิมพ์ดังกล่าว ไม่ได้ออกไปจากสำนักพระราชวังแต่อย่างใด

ศาลอุทธรณ์ จึงพิพากษา ยืน ตามศาลชั้นต้น

คำพิพากษาคดีหมิ่นประมาทนายภูมิธรรม เวชยชัย ที่เพิ่งผ่านไปไม่กี่วัน สนธิ ลิ้มทองกุล ประกาศชัดเจนแล้วว่า เตรียมจะสู้คดี โดยยื่นอุทธรณ์ ผลของคดีจะจบลงคงต้องรอลุ้นกัน

แต่ที่สำคัญศาลน่าจะดำเนินคดีกับนายสนธิ ลิ้มทองกุล อีกสักกระทง กรณีวิพากษ์วิจารย์คำพิพากษาของศาล ผ่านรายการโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม เอเอสทีวี และในเวบไซต์ //www.manager.co.th กับพฤติกรรมก้าวร้าวของคนที่ผิดแล้วไม่ยอมรับผิด

 

Create Date : 31 มีนาคม 2550
22 comments
Last Update : 31 มีนาคม 2550 18:47:28 น.
Counter : 1155 Pageviews.

 

ง่ะ เรื่องใหม่อีกแล้วหรอ ... ขยันจังเลยคะ

"โอม...เพี้ยง" เพราะ ขอพรไรสักอย่าง อิอิ

ชื่อ โอม หรอคะ

 

โดย: nuinuinaka (nuinuinaka ) 31 มีนาคม 2550 19:06:57 น.  

 

สมน้ำหน้าสินธิมาก ๆ เราเกลียดสนธิตั้งแต่เป็นแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ประท้วงรัฐบาลชุดที่แล้วสมน้ำหน้าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 

โดย: สมน้ำหน้าสนธิ IP: 203.150.100.28 3 เมษายน 2550 12:14:34 น.  

 

คุณสนธิเค้าไม่ผิดอะไรนี้ คนเลวเค้าก็ด่า เค้าประจานให้ชาวบ้านรู้

รัฐบาลชุดที่แล้วโกงกินหนักมากๆ

ยังหน้าด้านอยู่จนโดนรัฐประหารสมน้ำหน้า ทักษิณ เข้าประเทศไม่ได้

 

โดย: เรารักนายหลวง IP: 125.26.38.47 9 เมษายน 2550 1:36:33 น.  

 

ด่าคนเลวแล้วเป็นไง ... พูดมั่วๆ จนโดนเค้าฟ้องกลับ

ศาลสั่ง ติดคุก 2 ปี ยังบอกไม่ผิด ..

เปิดหูเปิดตา ซะมั่ง 

โดย: ผมรัก_ประชาธิปไตย 9 เมษายน 2550 15:27:02 น.  

 

สนธิ ไอ้ควาย

 

โดย: อำำนาจ IP: 124.157.157.114 12 เมษายน 2550 0:51:03 น.  

 

สนธิ ไอ้ควาย

 

โดย: อำำนาจ IP: 124.157.157.114 12 เมษายน 2550 0:51:49 น.  

 

สนธิ ก้าวร้าวในหลวง มีทั้งภาพทั้งเสียง ทำไมไม่จัดการ ไอ้นี่เลวมาก เล่นของสูง ในหลวงท่านอยู่สูงส่ง กว่าอื่นใด ทำไมทำตัวต่ำ
เนรคุณแผ่นดิน หลายครั้งหลายหนแล้ง

"...ขอให้รู้ว่าคนๆ นึงเนี่ย ครองราชย์มา 60 ปี เนี่ย ไม่ใช่ครองราชย์มาโดยอุบัติเหตุ หรือว่าโดยโชคช่วย " และ "พระเจ้าอยู่หัวเนี่ย มีหน้าที่พระราชทานความเมตตาให้ทุกฝ่ายเท่าเทียมกันหมด ตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ ถ้าเป็นพระราชกฤษฎีกาส่งขึ้นไป ถ้าไม่ผิดระเบียบ พระองค์ยังไงก็เซ็นอยู่แล้ว ไม่มีหรอกที่พระองค์ไม่เซ็น เป็นหน้าที่ที่พระองค์ท่านต้องเซ็น"
ดูข้อความข้างบน มันจัญไรไหมเนี่ย ...มีเสียงด้วยแต่ไม่ได้ใส่มา ...ไอ้นี่ไม่ตายดี
เลวมาก... เลวมาก ๆๆๆๆๆๆ ทำไมไม่มีใครจัดการมัน กูจะจำมันไว้... แล้วต้องหาทางจัดการกับมัน..ขั้นเด็ดขาด โทษมันตายสถานเดียว .........อยู่บนผืนแผ่นดินไทย.. เมืองพุทธ ..ร่มเงาขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว..
มึงทำขนาดนี้ ไอ้เวรจัญไร .....มึงมาอยู่ทำไมในไทย...
ยังมีอีก..พร้อมเสียงด้วย ....มันบอกถ้าทักษิณไม่ออก ในหลวงต้องออกใช่ไหม" .....ถามเห็นงามกับไอ้สนธิ...ยังไง.. มันทำร้าย..ทำลายในหลวง หมิ่นขนากนี้ยังเห็นมันดีอยู่อีกหรือ ...... ใช้สติคิดให้ดี ..บ้านนี้เมืองนี้ ถ้าไม่มีในหลวง ....มันวิบัติไปนานแล้ว ในหลวงสุดยอดของสุดยอด ไม่มีใครเสมออีกแล้ว... เข้าใจไหม.. ไอ้บ้าสนธิ ไอ้เวร จัญไร นรกจะกินกระบาล ....เหลืออดแล้ว..
ขอให้คนไทยที่มีความจงรักภักดิ์ดีต่อในหลวง..จงสาปแช่งมัน
และจัดการกับมัน.. เมื่อถึงเวลา โทษ..ตายสถานเดียว ชาติพันธุ์อย่างนี้ ..เอาไว้ไม่ได้... ชั่วช้าสามาน มึงเล่นถึงในหลวงเลยหรือ มึงทำอย่างนี้เลยหรือ มันอยู่ได้อย่างไร ใครช่วยตอบที มึงต้องตายๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไอ้สนธิ

 

โดย: อำำนาจ IP: 124.157.157.114 12 เมษายน 2550 1:10:47 น.  

 

 

โดย: อำำนาจ IP: 124.157.157.114 12 เมษายน 2550 1:11:36 น.  

 

สนธิเลวมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 

โดย: อำำนาจ IP: 124.157.157.114 12 เมษายน 2550 1:12:09 น.  

 

"...ขอให้รู้ว่าคนๆ นึงเนี่ย ครองราชย์มา 60 ปี เนี่ย ไม่ใช่ครองราชย์มาโดยอุบัติเหตุ หรือว่าโดยโชคช่วย " และ "พระเจ้าอยู่หัวเนี่ย มีหน้าที่พระราชทานความเมตตาให้ทุกฝ่ายเท่าเทียมกันหมด ตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ ถ้าเป็นพระราชกฤษฎีกาส่งขึ้นไป ถ้าไม่ผิดระเบียบ พระองค์ยังไงก็เซ็นอยู่แล้ว ไม่มีหรอกที่พระองค์ไม่เซ็น เป็นหน้าที่ที่พระองค์ท่านต้องเซ็น"
ข้างบนคำพูดสนธิ..ลิ้มทองกุล เลวมาก..เล่นถึงในหลวง
เลวจริงๆๆ ....น่าฆ่ามากๆๆๆๆๆ

 

โดย: อำำนาจ IP: 124.157.157.114 12 เมษายน 2550 1:13:56 น.  

 

สนธิเลวๆๆๆๆๆๆ.........ยังมีอีกที่มันหมิ่นในหลวง
ภาพพร้อมเสียง... อัดเก็บไว้แล้ว
" ถ้าทักษิณไม่ออก ในหลวงก็ต้องออก " คำพูดของสนธิ อย่างนี้เลวไหม .....

 

โดย: อำำนาจ IP: 124.157.157.114 12 เมษายน 2550 1:16:22 น.  

 

นายสมัครและนายหน้าจืดวันนี้เดินเข้าคุกเหมือนกัน ปีหน้าก็คงจะลูกพี่มันเข้าตามไป ใครเอ่ย หน้าเหลี่ยมๆ

 

โดย: ... IP: 61.7.158.33 15 เมษายน 2550 2:14:02 น.  

 

ศาลตัดสินแล้ว คนที่เข้าข้างสนธิก็ควรจะตาสว่างเสียที

 

โดย: X IP: 125.25.50.61 25 ธันวาคม 2550 14:57:58 น.  

 

อยากรู้ว่าสุริยะใสมาจากไหน ทำงานอะไร

 

โดย: กัญญา แสงอนันต์ IP: 125.24.6.12 24 มีนาคม 2551 15:47:08 น.  

 

อยากรู้ว่าสุริยะใสมาจากไหน ทำงานอะไร

 

โดย: กัญญา IP: 125.24.6.12 24 มีนาคม 2551 15:47:57 น.  

 

ไอ้เฮี่ยสนธิ... เมือก่อนบ้านเมืองก็สงบสุขดี แต่พอมันโผล่หัวมาแม่งมีแต่เรื่องไม่เว้นแต่ละวัน อยากให้มันโดนจำคุกตลอดชีวิตจังว่ะ -*- ฮึ่ย............ของขึ้น !

 

โดย: คนเกลียดสนธิ IP: 117.47.141.38 26 สิงหาคม 2551 17:30:53 น.  

 

ไอ้หน้าเหี้ยสนธิ กูขอหั้ยครอบครัวมึงฉิบหาย คนเหี้ยอย่างมึงไม่ควรอยู่บนแผ่นดินไทย

 

โดย: คนส้นตีน IP: 58.9.114.116 27 ตุลาคม 2551 11:22:34 น.  

 

คนด่าสนธิมีแต่คนไม่มีสมอง
คนที่โง่ ไม่เปิดรับสถานการณ์
ที่เป็นจริงของบ้านเมืองปัจจุบัน
เค้าทำดีขนาดไหนยังไม่รู้ เค้าขายทุกอย่างที่เป็นของใช้ส่วนตัวของเขาเพื่อมาต่อสู้กับไอ้พวกชั่วๆอย่างทักษินเพราะฉนั้นเวลาด่าคนอื่นหัดหาข้อมูลให้ดีๆหน่อยนะ

ไอ้พวกสมองกุ้ง

 

โดย: คนรักสนธิ IP: 222.123.187.63 8 พฤศจิกายน 2551 14:06:14 น.  

 

ไอ้สนธิเนี้ยนะเป็นคนดี ที่หมดตัวไม่ใช่ว่าขายเพื่อมาต่อสู้หรอก มันหมดตัวเพราะตัวมันเองต่างหาก มันมีหนี้สิ้นเต็มไปหมด แล้วที่มันต่อสู้ก็เพราะตัวมันเองนั่นแหละ มันโกรธทักษิณเพราะทักษิณไม่ยอมปล่อยเงินกู้ธนาคารกรุงไทย ต่างหาก รู้เรื่องบ้างไหมเนี้ย มันติดเงินเค้าไปทั่วแล้วก็ไม่ยอมใช้คืน บอกว่าถ้าอยากได้ให้ไปฟ้องศาลเอาเองอะ รู้เรื่องบ้างเปล่า

 

โดย: หวังดี IP: 210.246.145.135 8 มกราคม 2552 11:02:21 น.  

 

ไม่รู้นะ กูว่าพวกเชื่อ ลิ้ม โกเต็ก นั่นแหละ โง่สุดๆ

 

โดย: เสื้อแดง รักในหลวงกว่าพันธมาร IP: 125.26.162.255 8 เมษายน 2552 4:43:37 น.  

 

เธชเธ™เธ˜เธด เธฅเธดเน‰เธกเธฏ เน€เธ›เน‡เธ™เธ„เธ™เน€เธฅเธงเธ—เธตเนˆเธซเธฒเธญเธฐเน„เธฃเธกเธฒเน€เธ›เธฃเธตเธขเธšเน„เธกเนˆเน„เธ”เน‰เน€เธฅเธข
เนƒเธ„เธฃเธ—เธตเนˆเธซเธฅเธ‡เธ„เธดเธ”เธงเนˆเธฒเธ—เธตเนˆเน€เธ‚เธฒเธ—เธณเน€เธžเธฃเธฒเธฐเธฃเธฑเธเธ›เธฃเธฐเน€เธ—เธจ เธฃเธฑเธเธชเธ–เธฒเธšเธฑเธ™เธฏ เนเธฅเน‰เธงเธฅเธฐเธเน‡
เธเน‡เธ„เธทเธญเธ„เธ™เธ—เธตเนˆเธ–เธนเธเธซเธฅเธญเธ

เธญเธขเนˆเธฒเธ‡เธ”เธตเธกเธฑเธ™เธเน‡เน€เธ›เน‡เธ™เน„เธ”เน‰เนเธ„เนˆเธ„เธ™เธ—เธตเนˆเธ„เธญเธขเธขเธฑเนˆเธงเธขเธธ เธชเธฃเน‰เธฒเธ‡เธ„เธงเธฒเธกเนเธ•เธเนเธขเธเนƒเธ™เธชเธฑเธ‡เธ„เธกเน„เธ—เธข
เธ—เธณเธญเธฐเน„เธฃเน€เธžเธทเนˆเธญเธ›เธฃเธฐเน‚เธขเธŠเธ™เนŒเธ‚เธญเธ‡เธ•เธฑเธงเน€เธญเธ‡ เน€เธซเธฅเธดเธ‡ เธšเน‰เธฒเธญเธณเธ™เธฒเธˆ เนเธกเน‰เนเธ•เนˆเนƒเธ™เธซเธฅเธงเธ‡เธขเธฑเธ‡เน„เธกเนˆเธญเธขเธนเนˆเนƒเธ™เธชเธฒเธขเธ•เธฒเธ‚เธญเธ‡เธกเธฑเธ™เน€เธฅเธข

เธ–เน‰เธฒเน€เธ‚เธฒเน€เธ›เน‡เธ™เธ„เธ™เธ”เธตเธˆเธฃเธดเธ‡เน† เธ„เธ‡เน„เธกเนˆเน‚เธเธ‡เธ„เธ™เธญเธทเนˆเธ™ เธเธนเน‰เนเธฅเน‰เธงเน„เธกเนˆเธˆเนˆเธฒเธข เนเธ•เนˆเธ•เธฑเธงเน€เธญเธ‡เธเธฅเธฑเธšเธกเธตเน€เธ‡เธดเธ™เนƒเธŠเน‰
เธกเธตเธฃเธ–เธฃเธฒเธ„เธฒเน€เธ›เน‡เธ™เธฅเน‰เธฒเธ™ เธกเธตเธ„เธ™เธ‚เธฑเธšเธฃเธ– เธกเธตเธกเธทเธญเธ›เธทเธ™เธ„เธธเน‰เธกเธเธฑเธ™เน„เธ”เน‰เธซเธฃเธญเธ

เธซเธฃเธทเธญเธ„เธ™เธ—เธตเนˆเธŠเธญเธšเธกเธฑเธ™เธ„เธทเธญเธ„เธ™เธ—เธตเนˆเธŠเธญเธšเธเธนเน‰เนเธฅเน‰เธงเน€เธšเธตเน‰เธขเธงเธญเธขเนˆเธฒเธ‡เธกเธฑเธ™ เธ–เธถเธ‡เธขเธฑเธ‡เธšเธญเธเธงเนˆเธฒเธกเธฑเธ™เธ”เธตเธญเธขเธนเนˆเน„เธ”เน‰เธญเธตเธ

เธ—เธฑเธเธฉเธดเธ“เธญเธฒเธˆเน„เธกเนˆเธ”เธต เน€เธˆเน‰เธฒเน€เธฅเนˆเธซเนŒ เธซเธฒเธœเธฅเธ›เธฃเธฐเน‚เธขเธŠเธ™เนŒเนƒเธซเน‰เธ•เธฑเธงเน€เธญเธ‡ เนเธฅเธฐเธžเธงเธเธžเน‰เธญเธ‡ เนเธ•เนˆเธเน‡เธขเธฑเธ‡เธชเธฃเน‰เธฒเธ‡เธ„เธงเธฒเธกเธ”เธตเน„เธงเน‰ เธ—เธณเธ™เน‚เธขเธšเธฒเธขเธ”เธตเน† เธ—เธตเนˆเน€เธ›เน‡เธ™เธ›เธฃเธฐเน‚เธขเธŠเธ™เนŒเธเธฑเธšเธ„เธ™เน„เธ—เธขเธšเน‰เธฒเธ‡

เธ”เธตเธเธงเนˆเธฒเธ„เธ™เธ—เธตเนˆเธกเธทเธญเน„เธกเนˆเธžเธฒเธข เนเธ•เนˆเน€เธญเธฒเน€เธ—เน‰เธฒเธฃเธฒเธ™เน‰เธณ เนเธฅเธฐเธชเธฃเน‰เธฒเธ‡เธ„เธงเธฒเธกเนเธ•เธเนเธขเธเนƒเธ™เธซเธกเธนเนˆเธ„เธ™เน„เธ—เธขเน„เธกเนˆเน€เธฅเธดเธ เน„เธกเนˆเธชเธณเธ™เธถเธเธ‹เธฑเธเธ—เธต

 

โดย: เน€เธเธฅเธตเธขเธ”เธชเธ™เธ˜เธด เธฅเธดเน‰เธกเธฏ IP: 125.24.177.78 10 กันยายน 2552 13:45:16 น.  

 

เห็นด้วยว่าสนธิมันเลวมาก ไอ้กบฎโกเต็ก เป็นไงหล่ะยึดทำเนียบ ซ่องสุมอาวุธเพียบ ถุงยางอนามัยเพียบ รัชกาลที่ 5 ต้องลงโทษมัน ทำระยำกับสนามบิน ญาติพี่น้องกูเป็นคนอิสานทุกคนรวยและมีเงินเชิดหน้าชูตาทุกวันนี้เพราะยางพารารุ่นทักษิน แต่ไอ้สนมันไม่เคยทำอะไรให้ชาติเลย พวกมันยังนับถือกะโปกมันอยู่ได้ ไอ้เนี่ยดึงฟ้าลงมาต่ำ โยนขี้ให้คนอื่น แอบอ้างสถาบัน ทั้งที่ล้มละลายมาก่อน เพียงแค่ชั่วพริบตา มันปลดหนี้ปลดสินแถมยังมีเงินมหาศาล สะใจมั๊ยหล่ะ ถ้าไม่มีเหลืองก็ไม่มีแดงหรอกกูหัวใจสีแดง ล้านเปอร์เซ็นเว๊ย กูไม่ได้ต่อสู้เพื่อทักษิน แต่กูเกลียดไอ้เสื้อเหลืองจริง พับผ่า ขอด่าไอ้เทพ เทือกอีกคน โดนจี้จุด ดันดาราเข้าให้ ทนไม่ไหวใช่มั๊ยหล่ะถึงต้องปิดหูปิดตาประชาชน ความจริงถูกเปิดเผย เยทนไม่ไหว

 

โดย: เกิดจากชาวรากหญ้า IP: 124.120.180.226 20 เมษายน 2553 18:28:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

 

ว 5 เรื่อยเปื่อย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชื่อเล่น...โอม
เพื่อนๆ ชอบเรียก ...โอม.....เพี้ยง
เห็นเราเป็นหมอผี หรือไงฟะ - -*
เอะ..รึว่า มันเห็นเราเป็นผี O_O
ความคิดเห็น 1 เสียง ประชาธิปไตย
ผิดพลาดยังไง ขออภัยมา ณ ที่นี้
**อยากเอารูปตัวเองขึ้น...แต่ยังหาที่หล่อๆไม่ได้เลย...เฮ่อ..**

ไหนๆก้อแวะมาแล้ว
ขอ 1 คอมเม้นท์นะ
ชมให้ทั่วเลยนะครับ ...

โดย เนื้อหาที่อยู่ใน ที่นี้ อาจจะกระทบ กับบุคคลบางกลุ่ม
ไม่รู้เหมือนกัน ว่าจะอยู่ได้นานแค่ไหน...-_-! ก้อได้แต่หวัง จะให้อยู่ไป นานๆ เป็น อีกทางเลือก ของข่าวสาร..

ล้านใจ ยังไง ก้อคิดไม่เหมือนกัน..

แต่ผมมั่นใจ..ว่าทุกคนคิดเหมือนผม..


* เรารักในหลวง *

ขอบคุณครับ
[Add ว 5 เรื่อยเปื่อย's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com