เรื่องราว...ที่นี่...ประเทศไทย
 
มีนาคม 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
29 มีนาคม 2550
 
 
เรื่องราวของทหารมหาดเล็ก 17 คน ในคืนปฏิวัติ

เกมบีบคมช.ให้ จิ๋ว เป็นนายกฯ

@@ความขัดแย้งใน คมช.ไม่ธรรมดา และเกี่ยวกับโผทหารกลางปี(เมษายน50) ตอนนี้แบ่งเป็น 3 ปีก ปีกหนึ่ง"พล.อ.สนธิ"ต้องการที่จะให้"พล.อ.มนตรี สังขทรัพย์"พาสขึ้นมาเป็น "ผู้บัญชาการทหารบก"ต่อจากตัวเอง ที่จะเกษียณ และคงอยู่แต่ในสถานะ"ประธานคมช."โดยข้ามทั้ง"พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร"และ"พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา"จนเป็นที่มาของข่าวการเคลื่อนกำลังของทหารในห้วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา

@@มีรายงานข่าวในกองทัพ ว่ากระแสข่าวการเสียชีวิตของ ทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์ 17 คน ในคืนวันที่ 19 ก.ย.49 นั้นกำลังลือสะพัดไปทั่วกองทัพ ขณะที่บางกระแสก็ว่า มีการเสียชีวิตของนายทหารมหาดเล็ก 2 คน ด้วยโรคมะเร็งพร้อมๆกันอย่างแปลกประหลาด ทำให้หลายฝ่ายไม่พอใจ"พล.อ.สนธิ" โดยหลายฝ่ายเชื่อว่าการเข้ายึดอำนาจ"ทักษิณ"และการเข้าเฝ้า ในคืนนั้น มีบางอย่างไม่ชอบมาพากลแน่นอน

@@กระแสข่าวการเสียชีวิตของนายทหารคืนวันที่ 19 ก.ย.49 กำลังบานปลาย มีการ"ส่งสัญญาน"จาก"ผู้ใหญ่"ระดับสูง ขอให้ประชาชนชนสู้
ซึ่ง"สัญญาน"นี้เกี่ยวข้องกับ"ม็อบต้านรัฐประหาร"ที่จะมาชุมนุมที่หน้าบ้านสี่เสาเทเวศร์ของ"พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์"(18มี.ค.50)..โดยเชื่อกันว่ามี"พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ์"หรือ"บิ๊กจิ๋ว"อยู่เบื้องหลัง

@@ข่าวนี้สอดคล้องกันกับความเคลื่อนไหวของ"บิ๊กจิ๋ว"กับ"พล.อ.เปรม"มีรายงานว่าทั้งสองมีการนัดพบปะกันหลายวันก่อน ที่โคราช เพื่อเสนอ"ข้อต่อรอง"ระหว่างกัน ซึ่งมีข้อเสนอให้"บิ๊กจิ๋ว"กลับมาเป็น"นายกฯ"โดยแลกเปลี่ยนกับการไม่ดำเนินการต่อใน เรื่อง 17 ศพนายทหารที่ยังไม่มีใครออกมาเฉลย..

@@กระแสความเคลื่อนไหวนี้สอดคล้องกับความกังวลของ"พล.อ.สนธิ"ในส่วนของกองทัพภาคที่ 2 ที่ส่วนใหญ่เป็นนายทหาร ตท.9 ที่มี"พล.อ.วิชิต ยาทิพย์"คนของ"บิ๊กจิ๋ว"ดูแลอยู่โดยภาพรวมๆ ทำให้"พล.อ.สนธิ"ยังลังเลในแผนที่จะให้มาปูพรม ซึ่งเรื่องนี้"พล.อ.อนุพงษ์"เคยคุย
กับนายทหารที่ไว้ใจได้บางคน

@@ที่สำคัญ"พล.อ.อนุพงษ์"นั้นเอาเข้าจริงการทำรัฐประหาร(19ก.ย.)เขาก็เหมือนตกกระไดพลอยโจรต้องเข้าร่วม ทั้งๆที่อยู่ในฝ่ายของกำลัง"ต้านปฏิวัติ"โดยมี"ผู้ใหญ่"โทรศัพท์มาอ้างถึง"ข้างบน" ให้เปลี่ยน"ผ้าพันคอ" และเข้าร่วมในขณะที่เขายกกำลังไปต้านการปฏิวัติ

@@อย่างไรก็ดีสำหรับสภาพการเวลานี้ ว่ากันว่า ในคมช.แตกกันไปคนละทิศคนละทาง ไม่มีใครฟังใคร โดยทุกวันนี้"พล.อ.สนธิ"ก็ไม่สามารถคุมทิศทางในที่ประชุมได้ ต้องอาศัยการ"นอกรอบ" จะมีก็แต่เพื่อน ตท.6 เท่านั้นที่พอจะรับฟัง..

@@อีกกระแสที่"บิ๊กบัง"รู้สึกกดดันนั้น มีรายงานจากสายทหารระบุว่า "ข้างบน"รู้สึกไม่ไว้ใจ"บิ๊กบัง"มานานแล้ว โดยพักหลังมีความต้องการให้"พล.อ.สพรั่ง"หรือ"พล.อ.อนุพงษ์"คุมสภาพกองทัพแทน ซึ่งตรงนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้"พล.อ.สพรั่ง"มีการเคลื่อนไหวอย่างชัดเจน จนมีข่าวลือถึงการทำ"ปฏิวัติซ้อน-ซ้ำ"และมีการกดดันต่อรองกับ"บิ๊กบัง"อย่างหนัก..

@@ประการสำคัญที่ทำให้เกิดความไม่ไว้วางใจ"พล.อ.สนธิ"คือกรณีสถานการณ์ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ทวีความรุนแรง ซึ่งผู้เกี่ยวข้องระดับสูงรู้สึกว่าถูก"บิ๊กบัง"หลอก ในการแต่งตั้งเขาเข้ามาดูแลปัญหาในฐานะที่อยู่ในพื้นที่ตั้งแต่ก่อนเหตุการณ์ปล้นปืน (4ม.ค.47)ทั้งยังอยู่ในเหตุการณ์ ตากใบ กรือเซะ พร้อมๆกับ "พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี" จนตั้งให้เป็น ผบ.ทบ.มุสลิม คนแรกของประเทศไทย เพื่อ"สร้างภาพ"ให้"มุสลิมโลก"ยอมรับ แต่จนถึงปัจจุบัน ยังไม่มีสิ่งใดเปลี่ยนแปลงไปจากอดีต

@@อีกประการสำคัญที่"ข้างบน"สะท้อนความห่วงใยผ่านมายังกองทัพ นั่นคือ มีรายงานข่าวว่า ที่"เบตง"นั้นมีแผนของขบวนการแบ่งแยกดิน
แดนที่มีกองกำลัง กว่า 15,000 คน โดยมีแผนที่จะตัดแบ่งดินแดนจากส่วนนี้ก่อน ซึ่งในทางการทหาร จะล่อให้มีการเข้าทำและ"เข้าจัดการ"โดยเชื่อว่าจะทำให้ปัญหาทุเลาลงได้แน่


**โปรดใช้วิจารณญาน**


Create Date : 29 มีนาคม 2550
Last Update : 10 เมษายน 2550 21:31:09 น. 6 comments
Counter : 774 Pageviews.

 
อ่านแล้วก็งง ๆ นะครับ
แต่ข้อมูลลึกมาก ๆ เลย


โดย: wissly (Try to Remember ) วันที่: 2 เมษายน 2550 เวลา:18:09:53 น.  

 
คัดลอกมาจาก บล๊อก ของ สุริยาอัสดง หรือเปล่า คุ้น ๆ น่ะ ยังไงก็ให้ เครดิต เขาด้วยละกาน


โดย: ดาวสีแดง วันที่: 5 เมษายน 2550 เวลา:12:10:36 น.  

 
เอ่อ..น่าสนใจในมูลนะ..
ตะว่า..น่าจะมีญาติของทหาร..ในจำนวนที่กล่าวอ้าง..
มาแฉบ้างนะ..ถ้าเป็นจริง..
จะโดนอุดกันหมดเลยเหรอ...ถ้าคนในครอบครัวมีอันเป็นไปจริงๆ..
สงสัยอะสงสัย..


โดย: ป้ารำพึง (katombaiya ) วันที่: 8 เมษายน 2550 เวลา:17:46:18 น.  

 

ท่าทางผมจะแวะเข้ามา แลกเปลี่ยนความเห็ฯ บล๊อคนี้บ่อยซะละครับ ^ ^


โดย: my name is ---> (ราชันชุดขาว ) วันที่: 9 เมษายน 2550 เวลา:17:18:27 น.  

 
กูไม่เชื่อหรอก "ไอ้พวกขี้ข้าทักษิณ" "ไอ้ลาว" ไอ้คาราวานควายควาย กับไอ้ ควายวันเสาร์ไม่เอาเผด็จการ เขาจ้างมันมาทั้งนั้นแหละ ไอ้พวกไม่มีความรู้ ควายโดนทักษิณหรอกใช้ ทำลายประเทศตัวเอง
ไอ้ทักษิณไม่ใช่คนไทยซักหน่อย มันเป็นคน"จีนกบฎ"


โดย: ตาดำดำ IP: 125.24.126.25 วันที่: 14 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:34:57 น.  

 
จากความเห็นด้านบนของผม คงสักเกือบ1 ปี ผ่านไป ตอนนี้ คงพอทราบแล้วนะครับว่าใครเป็น ควายๆๆๆๆๆๆๆ สนธิพาไป ยึด สนามบิน คงมีแต่ควายละคับที่บอกว่ากู้ชาติ


โดย: เสื้อแดง รักในหลวง IP: 125.26.162.255 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:4:52:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 

ว 5 เรื่อยเปื่อย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชื่อเล่น...โอม
เพื่อนๆ ชอบเรียก ...โอม.....เพี้ยง
เห็นเราเป็นหมอผี หรือไงฟะ - -*
เอะ..รึว่า มันเห็นเราเป็นผี O_O
ความคิดเห็น 1 เสียง ประชาธิปไตย
ผิดพลาดยังไง ขออภัยมา ณ ที่นี้
**อยากเอารูปตัวเองขึ้น...แต่ยังหาที่หล่อๆไม่ได้เลย...เฮ่อ..**

ไหนๆก้อแวะมาแล้ว
ขอ 1 คอมเม้นท์นะ
ชมให้ทั่วเลยนะครับ ...

โดย เนื้อหาที่อยู่ใน ที่นี้ อาจจะกระทบ กับบุคคลบางกลุ่ม
ไม่รู้เหมือนกัน ว่าจะอยู่ได้นานแค่ไหน...-_-! ก้อได้แต่หวัง จะให้อยู่ไป นานๆ เป็น อีกทางเลือก ของข่าวสาร..

ล้านใจ ยังไง ก้อคิดไม่เหมือนกัน..

แต่ผมมั่นใจ..ว่าทุกคนคิดเหมือนผม..


* เรารักในหลวง *

ขอบคุณครับ
[Add ว 5 เรื่อยเปื่อย's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com