บันทึกของเด็กชายกำลังโต
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
26 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
26 มิถุนายน 2550 ย่ำต็อกเมืองเชียงใหม่ได้รับกำลังใจที่ดีสำหรับเรื่องไม่ดีบางอย่างที่เข้ามาในชีวิต เป็นกำลังใจที่มาจากคนที่ไม่คาดคิดเลยว่าจะเจอกัน

" ไม่ว่ามีเรื่องอะไรก็ตาม เราก็ยังเป็นกำลังใจให้นะ "

แหม นานๆทีจะมีคนหยอดคำหวานให้แบบนี้ มีเรื่องอะไรก็ฮึกสู้อยู่แล้วล่ะเนอะ

ความจริงเรื่องไม่ดีที่ว่าก็ไม่ใช่เรื่องของเราเองนั่นแหละ เป็นเรื่องของคนอื่นที่มาปรึกษา แต่เป็นคนที่สนิทจนรู้สึกว่าเป็น ญาติ พี่น้อง เมื่อช่วยไม่ได้เลยรู้สึกเสียใจนิดหน่อย แต่เค้าก็เข้าใจว่าเรื่องกฎหมายบางทีทำก่อนคิดมันแก้อะไรไม่ได้

ฝากไว้สำหรับเพื่อนๆ พี่ น้อง ลุง ป้า น้า อา ที่ได้เข้ามาอ่านตรงนี้ การยืมเงิน การขายฝาก การเช่าซื้อ ถ้าจำเป็นต้องทำ ขอให้มีหลักฐานทางกฎหมายไว้ก่อน แม้ว่าบางทีอาจพูดลำบาก แต่ดีกว่ามองหน้ากันไม่ติดครับ


---------------------------------------------------------เล่าเรื่องเครียดๆไปแล้ว มาเรื่องเที่ยวบ้างดีกว่า เมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน ได้มีโอกาสชะแว๊บไปไกลถึงเชียงใหม่นู่นแน่ะ ความจริงก็กะจะไปแค่เชียงใหม่ล่ะครับ แต่ได้มีโอกาสไปชะโงกทัวร์ วนรอบปาย - แม่ฮ่องสอน - แม่สะเรียง มาด้วย ( เกาะล้อทัวร์ )


ได้ไปเชียงใหม่ทั้งที สิ่งแรกที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่นั่งรถออกจากกรุงเทพเมืองฟ้าอมร คือ งวดนี้ตูต้องไปดูหมาแพนดี้ หมีแพนด้าให้ได้เลย หลังจากคราวที่แล้วแสดงความเอ๋อ คิดว่าไนท์ซาฟารีเป็นบ้านของน้องหมีแพนด้า ที่ไหนได้ พอไปถึง อ้าวมันไม่ใช่นิ
ไปเชียงใหม่คราวนี้ ได้ไกด์หนุ่มเมืองเหนือ ถีบไอ้หนุ่มเมืองใต้โครมไว้ที่อาเขตแล้วยื่นแผนที่เดินรถเมล์เชียงใหม่ให้ หยั่งงี้เอ็งจะมารับตรูทำไมฟระ ตรูก็ลงรถที่นั่นอยู่แล้ว ( เห็นใจคนเมคมันนี่กำลังเก็บตังค์เป็นค่าสินสอดอยู่ ได้ข่าววงในว่า จะวางดาวน์ก่อนแบบเพลงน้าหมู พงษ์เทพ แต่โดนว่าที่คุณพ่อตาไล่ยิงเอา

ฝากกระเป๋าให้ไกด์ ( ที่ไม่ได้พาไปเที่ยวไหนเลย ) เอาไปไว้ที่ที่พัก ส่วนเราหอบกระเป๋ากล้องใบน้อย นั่งเมล์ขาว ขนส่งมวลชนใหม่ล่าสุดของคนเมืองเค้า ตะลุยเชียงใหม่กันเลย


ที่แรกที่ไปเลย แน่นอนล่ะครับ อยากดูหมีแพนด้า ก็ต้องไปสวนสัตว์เชียงใหม่ซิ ไปไนท์บาซ่าร์จะเจอไหมล่ะ นั่งรถไม่ถึงชั่วโมงจากอาเขต ก็มาถึงนิวาสสถานแห่งบ้านทรายทอง ที่ฉันปองมาสู่ เอ้ย ม่ายช่าย สวนสัตว์เชียงใหม่ บ้านหมีแพนด้า ครับ
จะว่าไปบ้านของเจ้าแพนด้าก็หรูหราดีไม่หยอก ห้องส่วนตัวปรับอากาศอย่างดี ( เสียตังค์เพิ่ม 50 บาท ให้เค้าไปเหอะครับ ) ด้านหน้าก็มีบอร์ดแสดงความรู้ ที่ไม่ค่อยมีคนสนใจ เกี่ยวกับหมีแพนด้า ผ่านทางคดเคี้ยวและยาฆ่าเชื้อ ก็จะได้เห็นเจ้าหมีแพนด้ากันซะที
ทางเดินติดแอร์สบายประมาณ ไม่เกิน 200 เมตร วันที่ไปคนไม่ค่อยจะมีเลยครับ เจ้าช่วงๆกินไผ่อย่างสบายอารมณ์ ส่วนน้องหลินฮุ่ย คงกำลังเขินคนหน้าตาดีอย่างผม ( หล่อหมีหลง ) เลยปีนไปอยู่ซะไกลลิบ

เดินถ่ายรูปอย่างสบายอารมณ์ เพื่อให้ได้อารมณ์อย่าลืมฮัมเพลงหมีแพนด้า ค้าบหมีแพนด้าไปด้วยนะครับ อ้อ ห้ามใช้แฟลชและเสียงนะครับ เพราะตาของเจ้าหมีมันจะบอดได้ถ้าเจอแสงแฟลชแรงๆ


ขากลับออกมาซื้อโปสการ์ดหมีแพนด้าจากร้านขายของที่ระลึก ปลุกพี่คนขายที่กำลังหลับฝันถึงหมีแพนด้าอยู่เลย แหมนอนขี้เซาจัง น่าจะแอบถ่ายรูปมาแปะให้เพื่อนๆดูนักเชียว

แต่ด้วยจรรยาบรรณ เราจึงไม่สามารถเปิดเผยภาพนั้นได้เพราะอาจทำให้สถานะทางการงานของพี่เค้าสั่นคลอนได้


นอกจากหมีแพนด้าแล้วที่นี่ยังมี หมีโคอาล่า กับนกแพนกวิน ให้ดูด้วยนะครับ แต่ขอบอกว่าอย่าคิดจะเดินเที่ยวเพราะมันกว้างมากกก แถมทางยังชันด้วย แนะนำให้ใช้บริการรถราง 20 บาท ลงตรงไหนและขึ้นคันใหม่ได้ไม่ต้องเสียตังค์ใหม่จ้า


ช่วงหลังนี้ไม่มีรูปครับ การ์ด Error ทั้งๆที่ว่าเช็คอย่างดีแล้วเชียวนั่งรถจาก สวนสัตว์เชียงใหม่ จะนั่งรถแดง หรือเมล์ขาวก็ได้ ผมนั่งรอเมล์ขาวครับรอนานหน่อย แต่ถือว่านั่งดูสาวเชียงใหม่ไปครับ

ที่นั่งรอเมล์ขาวก็เพราะว่าได้คำโวมาจากหนุ่มเมืองเหนือว่า รถคนเมืองน่ารักกว่ารถเมล์บ้านผมเยอะ ไม่ซิกแซก ปาดซ้ายกว่า หรือกระโชกโฮกฮาก ราวว้ากเกอร์ของมหาลัยก็ไม่ปาน เหมือนรถเมล์เมืองกรุงบ้านเรา


นั่งรถเมล์ไป ฟังเพลงหมีแพนด้าที่อุตส่าห์เก็บใส่ MP3 เพื่อให้เข้ากะบรรยากาศยังไม่ทันก้นร้อนก็ถึงที่หมายถัดไปครับ


สถานที่ต่อไปที่หนุ่มเมืองใต้นั่งรถเมล์ขาวเที่ยวก็คือ วัดสวนดอก ใกล้ๆกาดหลังม. เป็นวัดเก่ามีเจดีย์บรรจุพระบรมสารีย์ริกธาตุด้วยครับ
มาแล้วก็ต้องไปไหว้พระกันก่อน ( ส่วนข้อความ ด้านล่างต้องแล้วแต่ความเห็นของแต่ละท่านครับ )ไหว้เสร็จแล้วก็ออกมากราบพระเจดีย์กัน เป็นเจดีย์เก่าสมัยใดจำไม่ได้ ต้องโทษที่ผมความจำปลาทอง ทั้งๆที่เค้าก็มีป้ายบอกไว้อย่างดีครับ


ที่หมายถัดไปคือวัดพระสิงห์ มองซ้ายมองขวา แล้วก้มดูแผนที่ มันก็ไม่ไกลนี่หน่า เดินล่ะกันเนอะเรา

เมื่อคิดกับตัวเองแล้วสองเท้าก็ก้าวเดิน เดินชมนก ชมไม้ ชมสาว ไป ใช้เวลาเล็กน้อยกับแรงกายอีก 1 หอบเล็ก ยังดีที่ได้น้ำปั่นอร่อยหวานชื่นใจ ช่วยเติมแรง เติมใจเหมือนกับพระเอกมิวสิกของไมค์ ภิรมณ์พร ยังไงยังงั้น


มาถึงแล้วก็ไหว้พระเจดีย์กันก่อนครับ หากใครเกิดปีมะโรง ได้มีโอกาสมาไหว้จะถือว่าเป็นสิ่งมงคลครับ ถ้าใครยังไม่ได้มีโอกาสมาไหว้ ก็ถือว่าผมไหว้เผื่อนะครับ


และถ้าใครได้มีโอกาสมาเที่ยวอย่าลืมแวะเข้าไปกราบพระมรกตในพระอุโบสถนะครับ ก่อนเข้าก็จะมีนางอัปสร ยืนเชื้อเชิญให้เข้าไปครับ
ด้านในครับ
ต่อด้วยการไหว้พระในวิหารกันต่อครับ

แอบฟังฝรั่งคุยกัย ดูเค้าจะอะเมสซิ่งกับพระพุทธรูปไทยแลนด์มากเลยครับ แอบยิ้มเล็กๆ พร้อมกับนึกในใจแบบน้าศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม บ้านโผม บ้านโผม
นั่งเขียนโปสการ์ดใบน้อยที่วัดพระสิงห์บรรยากาศร่มรื่น สะดุดตากับป้ายข้อความที่ทางวัดติดไว้

" Peace is the highest bliss "
" ความสงบเป็นสุขอย่างยิ่ง "


ดูท่าทางข้อความนี้จะโดนใจชาวต่างชาติ เห็นหลายๆกลุ่มถ่ายข้อความนี้กันเป็นแถว แน่ล่ะเนอะ ไม่ว่าชาติไหน ศาสนาไหนก็ต้องการสันติสุขทั้งนั้น


ทีเด็ดอีกอย่างของวัดพระสิงห์ คือ ส้วม ครับ ที่นี่ห้องน้ำสะอาดจนน่านอน ประดับด้วยดอกไม้อย่าสวยหรู สะอาดชนิดที่ฉี่เปื้อนโถยังรู้สึกผิดเลยเชียว


นั่งโอ้เอ้ ตากลม อยู่ที่วัดพระสิงห์จนท้องเริ่มร้อง แม้จะไม่เป็นเพลงเหมือนกับบี้ ในโฆษณาTV ก็เหอะ แต่ก็เป็นสัญญาณว่า ผมน่าจะหาอะไรลงท้องบ้างแล้ว

เดินหาของกินในเมืองเชียงใหม่ ไปเจอร้านก๋วยเตี๋ยวร้านอร่อย แม่หญิงเมืองเหนือคิดตังค์ด้วยเสียงหวานจ๋อย

" ซาวบาทเจ้า " แหม เสียงหวานยังงี้รู้งี้ไม่ใส่น้ำตาลหรอกให้คนขายมาพูดข้างๆก็พอแล้วล่ะครับ

ว่าแล้วก็จดยิกๆ คนขายคงงงว่าผมจดอะไร หรือผมจะเป็นสายสืบของแม่ช้อยกินรำ หรือเป็นหมึกแดง หมึกเขียวปลอมตัวมาแบบร้อยตำรวจเอก

ความจริงผมแค่จดว่าร้านมันอย่ตรงไหนต่างหาก คราวหน้ามีโอกาสจะได้แวะไปกินใหม่


เดินมาจนอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ กราบรำลึกถึงการสร้างเมือง สมัยโบราณคงทุลักทุเลน่าดู คนสมัยก่อนนี่มีความพยายามมากเลยนะครับ
หลังจากนั้น ฝนตกครับ ผมอาศัยร้านข้าวเล็กๆ หลบฝน พร้อมกับทานข้าวซอยอร่อยๆ ได้บรรยากาศดีไม่หยอกครับ ฝนตกอยู่นาน จึงเริ่มซาเม็ด ผมออกเดินต็อกๆ ตั้งใจว่าจะไปหาอะไรทานที่ท่าแพ แต่มาสะดุดตาที่ร้านนี้ครับชอบตึกเก่าแบบนี้จังดูคลาสสิกดี อยากให้มีสักมุมหนึ่งของเมืองอนุรักษ์ตึกเก่าลักษณะนี้ไว้ นักท่องเที่ยวน่าจะชอบ ดูเป็นเอกลักษณ์ดี

ว่าแล้วก็รอจนมีเหยื่อเดินผ่านมา เสร็จโจร
ลาเมืองเชียงใหม่ด้วยภาพนี้ล่ะครับ เป็นวันที่สนุกจริงๆ ทั้งมิตรภาพ ผู้คน และสถานที่ สวยงามเหมือนเคย ผมชอบเดินเที่ยวในเมืองเพราะได้บรรยากาศแบบนี้เอง เหนื่อยหน่อย แต่การได้คุยกับคนในเมืองนั้นให้หลายๆอย่างแก่ชีวิตเราได้ครับ


ไว้โอกาสหน้าจะเล่าเรื่องเมืองปายกับทางวนรอบที่ได้มีโอกาสไปชะโงกทัวร์มา ให้ฟังนะครับ


-----------------------------------------------------------ช่วงนี้ฝนตกระวังสุขภาพนะครับ ผมเพิ่งหายไข้ ยังไออยู่เลยครับ
Create Date : 26 มิถุนายน 2550
Last Update : 27 มิถุนายน 2550 0:44:02 น. 27 comments
Counter : 1442 Pageviews.

 
"สะอาดชนิดที่ฉี่เปื้อนโถยังรู้สึกผิดเลยเชียว"
- ลุงเองก็เคยรู้สึกผิดที่ทำสิ่งเปรอะเปื้อนลงในสถานที่ที่มีความสะอาดสูง อิอิ...ต้องเดินกลับเข้าไปเอาทิชชู่ซับแหละครับ เอิ๊กๆ


โดย: เขาพนม วันที่: 27 มิถุนายน 2550 เวลา:10:23:38 น.  

 
ปกติเข้ามาก็ต้องผ่านไปทุกครั้ง...เพราะเข้าไม่ได้
และเป็นช่วงเวลาที่ไม่อยากล๊อกอินอะ

แต่วันนี้ ไม่ล๊อกอินก็เม้นได้ด้วย..ดีจัง ๆ

ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ
ดีใจมั๊ยป๊อกที่ไปรอบนี้ได้เจอเพื่อน(หมี)...

อ้อ ขอบคุณมากนะคะที่ไหว้พระเผื่อ
มีโอกาส...อยากไปเยือนเชียงใหม่อีกสักหลายรอบ..


โดย: ปางหวัน IP: 124.157.223.95 วันที่: 27 มิถุนายน 2550 เวลา:17:17:50 น.  

 
ไม่เคยไปเลยอะเจียงหม่าย หลายคนบอกว่าสวย สบาย น่าเที่ยว ตอนนี้เงินหดหาย อย่างที่บอกเพื่อนขอใช้บัตรเครดิตแล้วไม่ค่อยจ่าย ไม่มีจ่าย คราวนี้ต้องจ่ายให้เอวกลัวเสียเครดิต ฮ่วย ฉันไม่ใช้พระเวสสันดรนะ


โดย: ลุงแมว วันที่: 27 มิถุนายน 2550 เวลา:21:38:17 น.  

 


ไปชะโงกทัวร์เหรอเนี่ย แต่เก็บรายละเอียดได้เยอะแยะเลยค่ะ
คนใต้ไปเที่ยวเหนือแล้วโดนปล่อยอยู่แถวอาเขตกะแผนที่ น่าสงสารจัง 55+

ยิ่งขำเข้าไปอีกกะคำว่าดาวน์สาว .. ความจริงถ้าเปิดเพลงน้าหมูจะได้อารมณ์ตามไปด้วยนะคะ

จะแซวว่าไปเชียงใหม่ "เกาะล้อทัวร์" ถ้าไปเที่ยวใต้ก๊อ "เกาะแน่นๆนะน้อง...นะ" 55+

ถ้าไปวัดพระสิงห์จะลองไปเข้าห้องน้ำดูอ่ะค่ะ ต้องแวะให้ได้ ตอนกลางคืนหลังจากไปเดินที่ถนนคนเดินแล้ว ดูซิว่าจะสมกับคำร่ำลือของคนแถวนี้หรือเปล่า


โดย: ดาวทะเล วันที่: 27 มิถุนายน 2550 เวลา:23:09:57 น.  

 
ลุงเขา - ถ้าผ่านไปต้องลองเข้าครับ ทำให้นึกถึงวัดที่อยุธยา สะอาดพอกันเลย เดี๋ยวนี้กลายเป็นว่าวัดหลายๆวัดห้องน้ำสะอาด แต่สถานที่ท่องเที่ยวบางที่ห้องน้ำสกปรกมากๆ

พี่ปางหวัน - เพิ่งมีคนกระซิบบอกมาน่ะครับ เชยจังเลยเรา
ตอนเจอหน้าเจ้าหมีว่าจะไปขอแบ่งไผ่กิน แต่เจ้าหน้าที่เค้าห้ามไว้ครับ


ลุงแมว - วันหลังต้องใช้มุกแบบโฆษณาครับ แบบว่าสัญญาณไม่มี ขอตัวไปโทรนอกร้านแล้วก็...แว๊บ

ดาวทะเล - หนุ่มเมืองใต้ เป็นภาษาเหนือหมายถึงคนที่อยู่ภาคกลางลงมาจ้า
ถ้าไปใต้คงต้องหาคนเกาะล่ะครับ ช่วงนี้ปลายเดือนด้วย
ถ้าห้องน้ำไม่สะอาดจริงให้โดดกอดหมีแพนด้าเลยเอ้าโดย: pilok วันที่: 28 มิถุนายน 2550 เวลา:0:25:31 น.  

 
wow หมาแพนดี้ หมีแพนด้า น่ารักจริง

ฝรั่งแทบทั้งนั้นอ่ะค่ะจะอเมซิ่งไทยแลนด์ เอ๊ย วัด พระพุทธรูป

เฮ้อ ดูๆ ไปแล้วบ้านเมืองเรานี่ก็มีที่ท่องเที่ยว สวยงาม หลากหลายพื้นที่นะคะ ดูจิยังเที่ยวไม่ทั่วเลยฝน

ภาพสุดท้ายคลาสสิคมั่กๆ เพราะเป็นขาวดำ ตึกเก่าหลังนี้ก็สุดยอดไปเลยค่ะ ทำให้ฝนได้รู้ว่าสมัยก่อนบ้านหรือร้านค้าเป็นอย่างนี้นี่เอง ชอบๆๆ เพราะอยากย้อนอดีต

ขอบคุณที่พาแอ่วเมืองเจียงใหม่


โดย: Malee30 วันที่: 28 มิถุนายน 2550 เวลา:0:53:08 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ
ปีที่แล้วไปดูหมีแพนด้ามาเหมือนกัน แต่โชคไม่ดีไปช่วงที่เค้ากำลังหลับพอดี ยืนดูอยู่ตั้งนานก็ไม่ขยับเขยื้อนตัวซักที จนได้เวลาอาหารนั่นแหละค่ะถึงได้ลุกขึ้นมาได้..อิอิ


โดย: กระจิบหญ้าสีเรียบ วันที่: 28 มิถุนายน 2550 เวลา:1:17:55 น.  

 
หวัดดีจ๊ะป๊อกหล่อหมีหลง
พี่โตสชอบน้องหมีรูปแรกจัง ... ดีเค้ารีแลกซ์จริง ๆ เลยเนอะ
นั่งแหกขากินไม้ไผ่ แล้วดูแววตาเค้าดิ ... สุขเหลือหลายเลยนะนั่นน่ะ

พี่โตสว่า วันที่ป๊อกไปนั่นน่ะ ดูท่าคนจะน้อยจริงอ่ะนะ
พนักงานขายของที่ระลึกหลับคาร้านขนาดนั้นน่ะ ..
ดีแล้วล่ะ อย่าไปเอารูปเค้ามาลงเลย สงสารเค้า ก็ลูกค้าไม่มีนี่นา
จะให้เค้าทำไรล่ะ ก็งีบซะสิเนอะ

ตรงที่ป๊อกบอกว่า .. ข้อความข้างล่างแล้วแต่ความเห็นของแต่ละคน ..
เค้าเขียนว่าไงอ่ะป๊อก .. พี่โตสอ่านแถวบนไม่ออกเลยนะ
มองเห็นชัดแต่แถวล่าง ....
อ๊อ.... อ่านได้แระ ... จ้องจนลูกกะตาเกือบจะทะลุคอมพ์เลยดิพี่
ไม่ออกความเห็น (น่าจะดีกว่า)
แต่พิมพ์ให้คนที่มองและขี้เกียจจ้องได้อ่านตรงนี้ดีกว่า ...
"คณะสงฆ์จังหวัดเชียงใหม่และพุทธศาสนิกชนชาวเชียงใหม่ขอสนับสนุนให้บัญญัติ
.. พระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ .."


อ่านที่ป๊อกบรรยายเกี่ยวกับส้วม.....แล้วอยากเห็นส้วม.....ที่นั่นจริง ๆ
น่าจะถ่ายรูปมาให้ดูด้วยนะว่าน่านอนแค่ไหน

เห็นช้างม่อยกาแฟแล้วไม่อยากเชื่อเลยว่า ... เป็นรูป ณ ปัจจุบันนี้ ....
แปลกจริง .. ทำไมของเก่าหลาย ๆ อย่าง มันถึงดูเก๋เท่ห์จริง ๆ เลยเนอะป๊อกเนอะ
ดูอย่างช้างม่อยกาแฟนี่สิ .. ทั้งคลาสสิคทั้งเท่ห์ ..
ดีจังที่เค้าพยายามถนอมความสวยงาม(แบบคลาสสิค)อย่างนี้
เอาไว้ให้พวกเราได้ยลโฉมจากของจริง ไม่ใช่แค่จากภาพถ่าย ...

พี่โตสขอแอ๊ดป๊อกไว้หน่อยนะ คิดจะมาหาตั้งแต่สองวันที่แล้วแล้วล่ะ
แต่ลืม ... เพราะไม่มีชื่อของป๊อกอยู่ใน friend blog
จะมาหาทีก็ต้องตามลิงค์มา แต่พี่โตสไม่ได้เปิดเม้นท์ตอนนี้
ก็ต้องไปควานตามหาจากบล๊อกเก่า ๆ .. ก็เลยลืมจ๊า.....
แอ๊ดชื่อไว้ซะเลย จะได้ไม่ลืมอีก


โดย: Chini วันที่: 28 มิถุนายน 2550 เวลา:1:51:27 น.  

 
ไปเชียงใหม่ล่าสุดเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ไม่ได้ไปวัดพระสิงห์ ถ้ามีโอกาสไปอีกต้องไปไหว้แล้วค่ะ แม้จะเกิดปีขาดก็ตามโดย: เยี่ยมรุ้ง วันที่: 28 มิถุนายน 2550 เวลา:1:56:04 น.  

 
พิมพ์ผิดค่ะ ปีขาลโดย: เยี่ยมรุ้ง วันที่: 28 มิถุนายน 2550 เวลา:1:56:33 น.  

 
ลืมไปนิดนึง ... ไม่สบายใจอะไร
ก็ขอให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปอย่างไม่หนักหนานักนะป๊อกนะ
เชื่อไม่เชื่อไม่รู้ล่ะ
แต่พี่โตสก็ขอเป็นกำลังใจให้ด้วยคนเหมือนกันแหละ
ไม่ได้ก๊อปปี้คำพูด คนที่บอกป๊อกประโยคนี้ด้วยนะเออ....


โดย: Chini วันที่: 28 มิถุนายน 2550 เวลา:2:08:03 น.  

 
มิเกิดปีมะโรงค่ะ ขอบคุณที่ไหว้พระเผื่อนะคะ เคยไปแต่ไม่เคยไปไหว้เลยค่ะ เพราะไม่รู้น่ะค่ะ


โดย: midori-jp วันที่: 28 มิถุนายน 2550 เวลา:16:03:43 น.  

 
หมีแพนด้า หมีหมีแพนด้า....

..สวัสดีค่ะ ไปเที่ยวเชียงใหม่ได้รูปมาให้ดูเยอะเลยน่ะค่ะ ..


โดย: ดอยปุย วันที่: 28 มิถุนายน 2550 เวลา:18:00:25 น.  

 
หมีแพนด้า น่ารักจังเลย..

ฝันมาตลอดว่าจะไปทัวร์
เมืองเหนือสักครั้ง..


โดย: นู๋ญ่า (kayook ) วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:0:19:21 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ หมาแพนดี้น่ารักดีค่ะ อยากเห็นตัวจริง ๆ บ้างจังค่ะ


โดย: shnkitty วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:7:20:08 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่า..

หมาแพนดี้น่ารักดีเนาะ..


โดย: i'm not superman วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:14:58:04 น.  

 
เหอๆๆ เคยไปเชียงใหม่แล้วก็ได้เดินๆบ้างนิดๆหน่อยน่ะค่ะ

อยากไปเที่ยวเดินๆแบบนี้อีกบ้างจัง ห่างหายไปนาน


โดย: to be continued วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:16:04:26 น.  

 
หุหุ ท่ากินไฝ่ของเจ้าหมี...หล่อสุดเลยครับ


โดย: เขาพนม วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:18:21:42 น.  

 
แวะมาทักทายเหมือนเดิมค่ะ ^_^

มีความสุขมาก ๆ นะคะ


โดย: Beee (Beee_bu ) วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:42:23 น.  

 
แวะมาเยี่ยมจ้าป๊อก
หลับไปยังนิ

ฝันดีเน่อ


โดย: ปางหวัน IP: 222.123.44.9 วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:28:37 น.  

 
แวะมาเยี่ยมครับป๊อก อิอิ...ตื่นยังนิ


สดชื่นนะครับ


โดย: เขาพนม วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:18:19 น.  

 
พี่ฝน - เที่ยวเมืองไทยไม่ไปไม่รู้ครับ
กระจิบหญ้าสีเรียบ - ยังงี้ต้องเอาใบไผ่ล่อครับ เห็นแก่กินจริงเชียวเจ้าหมีเนี่ย
พี่โตส - อะไรที่เก่าก็ยิ่งมีค่าเพราะเราคงลืมบางอย่างที่เรียกว่าอนุรักษ์ไปครับ พอมีน้อยเลยค่อยเห็นค่า ขอบคุณสำหรับกำลังใจด้วยครับ
เยี่ยมรุ้ง - ของดีต้องแนะนำกันครับ อย่าลืมแวะไปนะครับ
พี่มิโดริ - คราวหน้าอย่าพลาดนะครับ ตอนไปผมก็ไม่รู้หรอกครับ ลุงที่ขายดอกไม้เค้าบอกมาน่ะครับ
ดอยปุย - ไปทั้งทีต้องเอาให้คุ้มครับ
นู๋ญา - งั้นต้องหาเวลา แล้วล่ะครับ ไปปลายฝนนี้ก็ดีนะครับ คนจะได้ไม่มากคนของแพง
shnkitty - จะอุ้มมาฝากแล้วครับ แต่กลัวคนอื่นเค้าไม่ได้ดูกัน
i'm not superman - น่ารักจริงๆจ้า ตัวจริงน่ารักว่าในรูปอีกนะครับ
to be continued - เดินแบบนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากได้บรรยากาศชาวบ้าน และได้ความเมื่อยเป็นของฝากครับ
ลุงเขา - หล่อพอๆกับผมได้ครับ
คุณบี - ขอบคุณที่มาทักทายกันนะครับ มีความสุขเช่นกันนะครับ
พี่ปางหวัน - ช่วงนี้เข้านอนเร้วทุกวันครับ ต้องออกเช้าทั้งสัปดาห์เลย มิน่าล่ะ คืนนั้นฝันดีจัง
ลุงเขา - แหม แทคทีมมากับพี่ปางหวัน คนนึงส่งเข้านอน คนนึงมาอรุณสวัสดิ์ สดชื่นเช่นกันนะครับ

ขอบคุณที่มาเยี่ยมกันนะครับ


โดย: pok IP: 58.9.126.154 วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:33:54 น.  

 
การงานเป็นไง เห็นเงียบๆไป


โดย: ลุงแมว วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:07:15 น.  

 
มาเที่ยวเชียงใหม่อีกครั้งค่ะโดย: เยี่ยมรุ้ง วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:26:32 น.  

 
แวะมาเมี่ยง ๆ มอง ๆ ว่าป๊อก ๆ ๆ หายไปไหน ...
ยุ่งหรือครับน้องชาย .. ถ้ายุ่งกับการงาน ก็คงไม่เป็นไร แต่ก็หวังว่า จะสบายดีนะจ๊ะ


โดย: Chini วันที่: 3 กรกฎาคม 2550 เวลา:3:47:06 น.  

 
ตามมาอ่านตามสัญญาแล้วค่ะ ^_^ สนุกจังเลยค่ะ เหมือนได้ไปเดินเที่ยวเมืองเชียงใหม่ด้วยเลยเชียว งิงิ

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ ขอให้หายไว ๆ ค่ะ


โดย: Beee (Beee_bu ) วันที่: 3 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:51:14 น.  

 
ถ่ายรูปได้งามมาก ขอบคุณที่เอามาให้ดู ดูแล้วมีความสุข เหมือนกับได้ไป


โดย: ตันไม้ IP: 61.7.144.43 วันที่: 18 มิถุนายน 2552 เวลา:17:49:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
pilok
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


黒川 Kurokawa (black river) 明 Akira (bright)

บันทึกออนไลน์ของคนเล็กๆ แต่ตัวไม่เล็ก เก็บแง่มุมของคนนู่น เรื่องของคนนี้ ชีวิตของคนนั้น มาบอกเล่า เม้าท์ แซว ไปตามเรื่อง ประกอบกับรูปถ่ายเล่าเรื่องราวที่เจ้าของบล็อกกำลังหัดถ่ายอยู่ครับ


รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นว่าวที่กำลังสู้อยู่กับลม มีเพียงเชือกเส้นเล็กๆที่บอกไม่ได้ว่าคืออะไร ดึงรั้งชีวิตไว้ไม่ให้ลอยละลิ่วไปกับสายลมแรง


และหากมีใครสักคนกำลังโหยหากำลังใจ บล็อกเล็กๆนี้ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่หัวใจกำลังอ่อนล้า อยากให้รู้ว่า ที่ตรงนี้ก็มีคนๆหนึ่งยืนอยู่เป็นเพื่อนทุกข์ เพื่อนสุข เพื่อนร้องไห้ เพื่อนหัวเราะ และยินดีที่จะให้กำลังใจคุณเสมอครับ

ขอบคุณที่เข้ามาเที่ยวคับ
Google
Friends' blogs
[Add pilok's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.