บันทึกของเด็กชายกำลังโต
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2550
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
9 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 
9 พฤษภาคม 2550 แค่หลับตา

กาลครั้งหนึ่ง ในดินแดนที่แปลกประหลาด

วันนี้ชายหนุ่มตื่นขึ้นมาเพื่อพบเจอการเดินทางที่แสนยาวไกล

เมื่อคืนเขาฝันถึงหญิงสาวอันเป็นที่รัก ดวงตาสีดำ ภายในมีแววของความรักและอาลัยในวันที่ชายหนุ่มออกเดินทาง ซึ่งเขายังจำได้ไม่รู้ลืมถ้าเขาได้พบสิ่งที่หวัง ความรักของกันและกันคงได้สมหวังเสียทีเขาขึ้นใบเรือรับลมเต็มที่แต่กลับโยนเข็มทิศทิ้งเสีย ปล่อยเรือลำน้อยให้อยู่ในอุ้งมือของลมทะเลเขาล่องเรือไปยังดินแดนที่ไม่มีใครรู้จัก ที่ซึ่งความรักเป็นสิ่งธรรมดาที่สุดและประเสริฐที่สุด ที่ๆหาดทรายขาวสะอาดเม็ดทรายเป็นประกายระยิบระยับราวกับเพชรที่กลาดเกลื่อนไปทั่วทั้งชายหาด เขากอบทรายใส่กระเป๋า บัดนี้ชายหนุ่มเป็นคนที่ร่ำรวยที่สุดในโลกแล้ว เขามีเงินมากพอที่จะขอหญิงสาวทั้งหมู่บ้านด้วยซ้ำเขาออกเรืออีกครั้งคราวนี้เรือน้อยลอยลำไปถึงดินแดนเวิ้งว้าง ทะเลทรายอันแสนน่ากลัว ที่ซึ่งสายลมพัดพาเอาเสียงหวีดหวิวของปีศาจร้าย และความสิ้นหวังของมวลมนุษย์มาด้วย

ขาของชายหนุ่มสั่นเล็กน้อย เมื่อได้ย่างก้าวลงในดินแดนอันเวิ้งว้างนั้น มือกำแน่น ตาจ้องเขม็งไปยังความมืดมิดเบื้องหน้า แม้แสงดาวจะสุกสกาวเพียงใด ไฟดวงน้อยแห่งราตรีกาลก็ไม่อาจส่องไปให้แสงสว่างแก่ความสิ้นหวังในใจได้ บัดนี้เขายืนอยู่ ณ ดินแดนสุดขอบโลก ที่ๆแม้แต่ดวงวิญญาณของผู้วายชนม์ยังกล้าไม่เหยียบย่างเขาข่มความกลัวทั้งมวลเดินมุ่งไปยังดวงดาวเพียงดวงเดียวบนท้องฟ้า ที่เดียวที่อาจใช้เป็นจุดหมายได้ยิ่งเดิน ความกลัวก็ยิ่งเข้าจับหัวใจ ทรายเม็ดสวยยังอยู่ในถุงหนังที่เขาพกติดตัวเสมอ บัดนี้มันดูหนักอึ้งราวกับเป็นเพียงเศษตะกอนของความท้อแท้นานตราบเท่าที่ขาของเขาจะก้าวไหว คืนนั้นชายหนุ่มล้มลงบนพื้นทรายเย็นเฉียบ ทิ้งร้างอันสิ้นหวังไว้เป็นอาหารแก่สัตว์ใด ถ้าบนแผ่นดินอันเวิ้งว้างนี้จะมีอะไรอาศัยอยู่ได้

แต่แล้ว เขาก็ได้ยินเสียงคำรามของปีศาจร้าย มันดังกังวานกึกก้อง หรือบางทีก็เงียบเพียงกระซิบราวกับว่าอยู่ในจิตใจของเขาเอง แม้ว่าจะเป็นปีศาจร้าย เขาก็ยังกัดฟันเดินไปหามัน ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม ถ้าเขาจะต้องตาย เพียงได้เห็นสิ่งมีชีวิตก่อนตายเท่านั้นเสียงนั้นนำชายหนุ่มมาถึงผาหิน ณ ที่นั้นเสียงดังมาจากถ้ำเล็กๆ ภายในถ้ำมืดสนิท ไม่มีแสงดาวนำทางชายหนุ่มอีกต่อไป เขาเดินเพราะต้องเดิน เดินลึกลงไปในถ้ำอันแสนน่ากลัว กลิ่นอับๆบัดนี้กลายเป็นกลิ่นฉุนจมูก ที่ลอยเอื่อยมาจากในถ้ำ บางทีอาจเป็นกลิ่นเศษมนุษย์ที่พลัดหลงเข้ามาเป็นอาหารของเจ้าปีศาจร้ายก็ได้

และแล้วเขาก็ได้พบมัน เจ้าปีศาจร้าย อมนุษย์ โชคดีที่ขณะนั้นมันยังหลับอยู่ กลิ่นสาบสางและกลิ่นเนื้อยังฉุนอยู่ราวกับว่าถ้ำนั้นได้ถูกละเลงด้วยความตายและความอาฆาตของมนุษย์ที่ตกเป็นเหยื่อของเจ้าปีศาจร้ายนั้น

จากดวงตาที่เริ่มชินกับความืดนั้น สัตว์ร้ายนั้นตัวไม่ใหญ่อย่างที่คิด คงประมาณตัวเขาเอง ตาสีแดงเลือดนกสะท้อนแสงของมันเปิดอยู่แม้เสียงกรนดังลั่นจะบอกว่ามันหลับอยู่ก็ตาม ดาบเก่าๆมีคราบเลือดเกาะกรังพาดไว้ที่ผนัง

ด้วยความบังเอิญ หรือความโชคร้ายก็ไม่ทราบ เท้าของชายหนุ่มเหยียบไปบนหินที่ไม่มั่นคง หินกระทบกันเกิดเสียงดังกราว !!!เจ้าสัตว์ร้าย ผุดลุกขึ้น แผดเสียงคำรามใส่ผู้บุกรุก พร้อมกับฉวยดาบที่พาดไว้ เงื้อง่าด้วยท่าทีน่าสยดสยองขณะนั้นเอง เป็นครั้งแรกที่เขาได้เห็นหน้าของมันนั้นเต็มตา ความกลัวพุ่งขึ้นถึงขีดสุดหน้าของไอ้ปีศาจร้ายที่เงื้อดาบหมายจะบั่นคอของเขาในขณะนี้กลับมีหน้าตาเหมือนเขาราวกับเป็นพี่น้องฝาแฝด เสียงแผดร้องของเขาดังขึ้น เป็นเสียงกรีดร้องของมนุษย์ผู้พบกับความตระหนกและกลัวสุดขีด

เจ้าปีศาจร้ายยังคงคำรามเสียงลั่น ร่างขาวซีดแต่ดูแข็งแกร่งราวกับท่อนไม้กระโจนถึงตัวชายหนุ่มผู้บัดนี้หลบหลีกด้วยสัญชาตญาณการเอาชีวิตรอดของสัตว์ มากกว่าสติอันเป็นของมนุษย์ เขาหัวเราะให้กับความกลัวและปีศาจนั้น ไม่ใช่เพราะความขัน หรือตลกใดๆ เป็นปฏิกริยาย้อนกลับของความกลัวในใจของชายหนุ่มเอง!!! เขากำลังเป็นบ้า !!!วูบหนึ่งของอนุสติ ฉุดชายหนุ่มจากสัญชาตญาณการหนี ภาพของหญิงสาวคนรักผ่านเข้ามาในหัวของเขา ขาของเขาเลิกสั่น และไม่ร้องไห้หรือหัวเราะต่อไป บัดนี้ดวงตาของเขาเต็มไปด้วยความเกรี้ยวกราด เขาคำรามพร้อมกระโจนใส่ปีศาจร้ายตนนั้น

เจ้าปีศาจตวัดดาบหมายจะฟันขณะที่ชายหนุ่มกำลังบ้าเลือด แต่ชายหนุ่มผู้ผ่านการทดสอบของท้องทะเลหลบดาบนั่นพร้อมกับเตะไปที่มือของมันจนดาบหลุดมือไปทั้งสองต่อสู้กันดุเดือด ร่างของชายหนุ่มเต็มไปด้วยแผลจากเล็บของปีศาจร้ายที่ตะปบโดยหมายจะฉีกผู้บุกรุกเป็นเศษเนื้อ แต่กระนั้นชายหนุ่มก็ยังหลบได้ มีเพียงเลือดซิบๆไหลจากบาดแผลขณะที่ทั้งคู่กำลังเหนื่อยอ่อน ตาของทั้งคู่ประสานกันเข็ง เป็นการต่อสู้ด้วยพลังใจของชายหนุ่มกับความอาฆาตของปีศาจนั้น

ทั้งคู่รู้ดีว่า การโจมตีครั้งต่อไปจะเป็นครั้งสุดท้ายก่อนฝ่ายใดก็ตามจะสิ้นลมทั้งคู่กระโจนใส่กันเสียงเนื้อต่อเนื้อกระทบกัน เสียงคำรามของชายหนุ่มซึ่งบัดนี้ไม่ผิดอะไรกับปีศาจร้าย ทำเอาเจ้าสัตว์ร้ายถึงกับผงะ และดูโครงหน้านั่นเล่า ก็ดูบิดเบี้ยวด้วยความอาฆาตและมุ่งร้ายเช่นกันเลือดต่อเลือด เนื้อต่อเนื้อ ทั้งคู่ต่อสุ้กันชนิดที่ยังไม่เคยมีสิ่งมีชีวิตใดใช้ความอาฆาตใดๆห่ำหั่นกันมากมายเช่นนี้มาก่อนบัดนี้ชายหนุ่มไม่ได้สู้เพื่ออยู่รอด หรือเพื่อกลับไปพบคนที่รัก หากแต่สู้เพื่อฆ่าสิ่งมีชีวิตข้างหน้าหรือไม่ก็ถูกฆ่าสายตาของทั้งคู่เหลือบไปเห็นดาบเก่าๆเล่มนั้น ซึ่งบัดนี้เป็นอาวุธเพียงชนิดเดียวในถ้ำอันมืดมิด และต่างกระโจนเพื่อคว้าดาบนั้น......................-------------------------------ผมยังไม่รู้ว่าสุดท้ายใครจะเป็นคนรอด เพราะผมลืมตาตื่นซะก่อน บางทีความฝันอาจสะท้อนเรื่องราวในใจของคนก็ได้

-------------------- ในคืนที่นอนไม่หลับ -----------------


Create Date : 09 พฤษภาคม 2550
Last Update : 9 พฤษภาคม 2550 2:13:24 น. 11 comments
Counter : 391 Pageviews.

 
โห... สนุกมากค่ะ ถ้าแต่งขึ้นมาเอง แล้วจะยิ่งสนุก ถ้าได้ฝันเห็นเรื่องนี้จริง ๆ

ถ้าได้ฝันต่อว่าจบยังไง มาเล่าต่อด้วยนะคะ งิงิ


โดย: Beee (Beee_bu ) วันที่: 9 พฤษภาคม 2550 เวลา:5:44:03 น.  

 
เป็นฝันที่เข้มข้นจริงๆ
เอามาเขียนได้น่าอ่านเชียวค่ะ
น่าจะต่อให้จบนะคะ


โดย: someone like me วันที่: 9 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:40:33 น.  

 
ฝันสนุกนะ

ส่วนผมมีปัญหา ชอบฝันว่านอนไม่หลับ ฮ่าๆ


โดย: ลุงแมว วันที่: 10 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:08:49 น.  

 
โอ้โฮ ลุ้นแทบแย่
...พลิกล็อคตอนจบซะงั้น

สนุกมากค่ะ


โดย: โสดในซอย วันที่: 10 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:38:18 น.  

 


ลุ้นตัวโก่งเลยค่ะ... มันส์ดีจังเลยค่ะ....

อยากให้กลับไปฝันต่อจังเลยค่ะ.... อิอิ...
............................

ขอโทษจริง ๆ ค่ะ ที่ไม่ได้แวะมาทักทายซะนาน น๊านนน นานน่ะค่ะ พอดีงานยุ่ง วุ่นวายค่ะ....


.... สบายดีนะคะ.... รักษาสุขภาพด้วยนะคะ...


โดย: largeface วันที่: 10 พฤษภาคม 2550 เวลา:17:25:22 น.  

 
ฝันสนุกมากป๊อก เป็นเรื่องเป็นราว ไม่น่าตื่นเลยนิ

ฝันต่อวันไหนมาเล่าอีกนะจ๊ะ รออ่าน ลุ้นๆ


โดย: ปางหวัน วันที่: 10 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:52:17 น.  

 
โห กินไรอ่ะคะ ฝันได้อย่างกะดูหนังเลย
จริงๆเล่าเรื่องได้สนุกด้วยล่ะค่ะ


โดย: tistoo วันที่: 11 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:28:50 น.  

 
Beee - มาไวจรงๆเลยน้า มันก็ไม่ได้ฝันละเอียดขนาดนั้นหรอกครับ แค่เอามาฝันมาเป็นโครงเรื่อง
someone like me - ตอนจบจะเป็นไงดีล่ะ ชอบแบบSad หรือ Happy คับ
ลุงแมว - เง้อ ฝันว่านอนไม่หลบตื่นมาคงเพลียแย่เลยครับ
โสดในซอย - ขอบคุณจ้า
largeface - ผมก็อยากฝันต่อครับ ไม่เป็นไรครับ นานๆมาเจอกันก็คิดถึงกันดีครับ
ปางหวัน - เหอ เหอ มีต่อแปลว่าผมคงมั่วเองแล้วล่ะคับ
tistoo - กินข้าวนี่ล่ะคับ สงสัยจิตว่างเลยฝันไปเรื่อยเล่าให้เพื่อนฟังแล้ว มันบอกว่าเป็นผลมาจากที่ผมชอบอ่านหนังสือก่อนนอนเลยเก็บไปฝันน่ะครับ

ใครอยากฝันเรื่องไรลองเอาหนังสือเรื่องนั้นมาอ่านนะคับโดย: pok IP: 58.9.131.62 วันที่: 11 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:34:37 น.  

 
ฝันน่าลุ้นดีนะคะ
โดย: เยี่ยมรุ้ง วันที่: 12 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:21:28 น.  

 
เล่าให้ผู้อ่านจินตนาการคล้อยตามแล้วหักมุขกลับซะ ..."เรื่องสั้น"

สนุกครับ Pilok


โดย: เขาพนม วันที่: 12 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:55:12 น.  

 
โฮ่ มีมุขด้วยนะ ตืนก่อน

หุ หุ

งั้นหลับต่อไปนะ จะได้ฝันต่อจนจบ


โดย: ลุงไม้ (ไม้หลักปักมั่นคง ) วันที่: 14 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:17:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

pilok
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


黒川 Kurokawa (black river) 明 Akira (bright)

บันทึกออนไลน์ของคนเล็กๆ แต่ตัวไม่เล็ก เก็บแง่มุมของคนนู่น เรื่องของคนนี้ ชีวิตของคนนั้น มาบอกเล่า เม้าท์ แซว ไปตามเรื่อง ประกอบกับรูปถ่ายเล่าเรื่องราวที่เจ้าของบล็อกกำลังหัดถ่ายอยู่ครับ


รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นว่าวที่กำลังสู้อยู่กับลม มีเพียงเชือกเส้นเล็กๆที่บอกไม่ได้ว่าคืออะไร ดึงรั้งชีวิตไว้ไม่ให้ลอยละลิ่วไปกับสายลมแรง


และหากมีใครสักคนกำลังโหยหากำลังใจ บล็อกเล็กๆนี้ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่หัวใจกำลังอ่อนล้า อยากให้รู้ว่า ที่ตรงนี้ก็มีคนๆหนึ่งยืนอยู่เป็นเพื่อนทุกข์ เพื่อนสุข เพื่อนร้องไห้ เพื่อนหัวเราะ และยินดีที่จะให้กำลังใจคุณเสมอครับ

ขอบคุณที่เข้ามาเที่ยวคับ
Google
Friends' blogs
[Add pilok's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.