สำหรับเจ้าตัวเล็ก...สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก
Group Blog
 
<<
เมษายน 2556
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
10 เมษายน 2556
 
All Blogs
 

ขวบ 9 เดือน ติดแม่หนึบหนับ

 

เนื่องจากช่วงนี้งานมาม๊ายุ่งมากๆๆๆถึงมากที่สุด เลยไม่ค่อยมีเวลาอัพบล๊อก จริงๆอยากอัพตั้งนานแล้วล่ะเพราะกลัวจะลืมเรื่องที่จะมาเล่าให้หนูฟัง ได้แต่จดๆไว้ เวลานึกอะไรออกก้อจดๆไว้ แต่ก้อไม่ได้ละเอียดทั้งหมด .....ตอนนี้สิ่งที่อยากได้มากที่สุดคือ "เวลา" ..... Smiley

พัฒนาการช่วง 1 ขวบ 9 เดือน....

Smiley  น้ำหนัก 11 - 11.2  kg แล้วแต่ช่วงที่กินเก่งหรือไม่ค่อยกิน ส่วนสูง...ป๊าเอาสายวัดมาลองวัดคร่าวๆบอกกัปตันสูงประมาณ 82 cm (วัดแบบไม่ชัวร์)

Smiley  สามารถบอกฉี่ได้แล้ว... ม๊าจะคอยบอกกัปตันบ่อยๆว่า "กัปตัน เวลาปวดฉี่ให้บอกนะลูก" ทีนี้เวลาปวดฉี่ กัปตันจะบอก "ฉี่" (ให้พาไปห้องน้ำ) ถ้าปวดอึก้อจะบอกฉี่เหมือนกัน แต่พอพาเข้าห้องน้ำก้อจะชี้ไปที่รอกชักโครกเด็กรูปเป็ดของกัปตัน แล้วบอก "เป็ด" ก้อจะรู้ว่ากัปตันปวดอึ ม๊าเลยลองพากัปตันออกไปข้างนอกโดยไม่ต้องใส่เพิร์สดู กัปตันก้อสามารถบอกฉี่ได้ แต่บางทีก้อลืม ม๊าก้อจะอาศัยจับเวลาเอา ถ้าเริ่มนานเกินก้อจะให้ป๊าพาเข้าไปฉี่ในห้องน้ำเลย ไม่ต้องรอกัปตันบอก กัปตันก้อจะฉี่ แล้วออกมารายงานม๊าทุกครั้งว่า "แม่ แล้ว" (แม่...ฉี่เสร็จแล้ว) สิ่งที่ต้องระวังอย่างนึงก้อคือ เวลากัปตันร้องไห้โมโห จะชอบฉี่แตก ตอนนี้ม๊าลองให้พี่เหมียวที่เนอสช่วยฝึกด้วย แต่อยู่ที่เนอสกัปตันไม่ค่อยให้ความร่วมมือเท่าไหร่ ฉี่ราดประจำ พี่เหมียวบอกกัปตันไม่เคยบอกเวลาปวดฉี่เลย ก้อต้องพยายามฝึกกันต่อไป ... รูปนี้พี่เหมียวที่เนอสส่ง line มาให้ม๊า น่ารักดี

 

Smiley   ติดซีดีการ์ตูนมากๆ จริงๆตั้งใจแต่แรกว่าจะไม่ให้ลูกดูทีวีเลย เพราะคิดว่าจะเป็นเด็กสมาธิสั้น ในห้องนอนเลยยกทีวีให้ซาโกวไป แต่ไปๆมาๆไหงเป็นแบบนี้ก้อไม่รู้ ดูทีวีข้างล่าง แล้วใช้โน้ตบุ๊คของม๊าหรือโทรศัพท์มือถือดูการ์ตูนในห้องนอน  Smiley  ที่กัปตันชอบมากๆคือ ซีดีเพลงโพโรโร่ บาร์นี่ เทเลทับบี้ จะชอบแค่นี้ พวกนิทานอิสปเป็นเรื่องเป็นราวจะไม่ค่อยดูเท่าไหร่ ออ...ที่ติดอีกอย่างคือ Mickey Mouse Club Houseและ Hutos ใน youtube มีทำท่าและร้องเพลงของมิกกี้ด้วยนะ ถ้ามาม๊าบอกว่า "บุสก้า บิสก้า มิกกี้" ....กัปตันจะพูดต่อว่า "เม้าส์" แล้วร้องเพลงต่อ

 Smiley   เป็นเด็กที่ตาดีมากๆ เห็นตัวอะไรก้อจะจดจ่ออยู่แต่กับสิ่งมีชีวิตตัวนั้น ดูมันจนกว่ามันจะไปหรือมองไม่เห็นมันแล้ว มีอยู่ครั้งนึงช่วงที่กลางคืนฝนตกอากาศชื้น ตอนเช้าตัวทากเข้ามาในบ้าน กัปตันเห็นตื่นเต้นใหญ่ เรียกคนในบ้านมาดู คอยชี้ให้ดูว่ามันอยู่ตรงไหนบ้าง 

 

เดือนนี้มีอะไรบ้างนะ....

Smiley  กัปตันตัดผม

กัปตันผมเริ่มยาวแล้ว ป๊าม๊าเลยพากัปตันไปตัดผมร้านป้าหมูวังทองเจ้าเดิม พอตัดเสร็จก้อให้ป้าหมูสระผมให้กัปตันด้วย ตอนแรกคิดว่ากัปตันจะกลัว ไม่ยอมสระ แต่ที่ไหนได้กลับชอบ หัวเราะยิ้มร่าเชียวเจ้าจ๋อเอ๊ยยย.... ออ..แล้วแชมพูเด็กก้อไม่มีนะ ใช้แพนทีนไปนิดนึง ปรากฏว่าผมกัปตันร่วง (นิดหน่อย) แต่ม๊าดูไม่ออกหรอกว่าผมกัปตันร่วง เพราะปกติกัปตันผมบางอยู่แล้ว แต่พวกอาโกวอาม่าและป๊าเค้าสังเกตเห็นน่ะ

 

Smiley  ขอป๋มมีโลกส่วนตัวของป๋มมั่งเหอะ

ช่วงนึง กัปตันชอบไล่ม๊าให้ไปนั่งข้างหน้ากับป๊า ส่วนตัวเองจะนั่งหลังคนเดียว พอม๊าจะขึ้นไปนั่งข้างๆด้วย กัปตันก้อจะผลักๆดันๆม๊าออกไป แล้วพูดอะไรไม่รู้เรื่องแล้วชี้ไปข้างหน้ารถ .... ม๊าเลยต้องไปนั่งข้างหน้าตามคำสั่งเจ้าลูกชาย แล้วปรับเบาะเอนลงเยอะๆเพื่อคอยดูกัปตันด้วย

 

 

Smiley   กัปตันขายืนถึงในสระเด็กแล้วนะ

กัปตันไม่ได้ไปว่ายน้ำนานมากแล้ว จังหวะที่ป๊าว่าง ม๊าเลยให้ป๊าพากัปตันไปว่ายน้ำซะหน่อย ขายืนถึงแล้วในสระเด็ก ป๊าเลยพาเดินๆในน้ำเอง กัปตันชอบมาก ว่ายได้นานและร้องงอแงไม่ยอมขึ้นเหมือนเดิม Smiley

 

 

Smiley   ติดแม่มากๆๆๆๆ เหนียวหนึบยิ่งกว่ากาละแมอีก

ช่วงนี้กัปตันติดม๊ามาก ติดแบบที่ว่าไปไหนไม่ได้เลย และบางครั้งก้อไม่ยอมให้ใครอุ้มด้วย ต้องมาม๊าคนเดียว นัวเนียอยู่กับม๊าตลอด จริงๆลูกติดแม่มันก้อดีอ่ะนะ รู้สึกดี แต่ติดแบบนี้มันจะมากไปไม๊ครับคุณลูก Smiley

 

 

 Smiley   ชอบตี...ไม่กลัวใคร

พฤติกรรมที่ไม่น่ารักของกัปตันคือ ชอบตีผู้ใหญ่ ไม่กลัวใคร พอใครว่าใครดุอะไร ก้อจะตีทันที บางทีม๊าอุ้มอยู่ ม๊าพูดว่าอะไรกัปตัน กัปตันก้อจะตีหน้ามาม๊าทันที ไม่ใช่แค่กับมาม๊า แต่เป็นกับทุกคน ม๊าว่าจะคุยปรึกษาคุณหมออรรถพลวันที่พากัปตันไปฉีดวัคซีนช่วงพฤษภา ไม่รู้ว่าที่เป็นแบบนี้เพราะว่าตอนเล็กๆพวกผู้ใหญ่ในบ้านชอบพูดให้กัปตันไปตีคนนั้นคนนี้รึเปล่า คือ เราคิดว่าเล่นๆกันสนุกไง ไม่ได้คิดอะไร อาจทำให้เด็กเคยชินกับการตีผู้ใหญ่ ตีแล้วพวกผู้ใหญ่หัวเราะชอบใจ เลยติดเป็นนิสัย (อันนี้คิดเอาเองนะ ยังไม่ได้ถามคุณหมอ) เลยคุยกับป๊าว่าต่อไปนี้ให้บอกคนที่บ้านรวมถึงพวกเราทั้งสองคนด้วยว่าอย่าสอนให้ลูกตีใคร แม้กระทั่งของใช้ เพราะเวลากัปตันเดินชนอะไร หรือหกล้ม ก้อจะตีพื้นหรือของที่ทำให้กัปตันเจ็บทันที

 

 

สุดท้าย....เรื่องนมแม่ ยังแก้ปัญหาไม่ได้ซะที ตอนนี้น้ำนมแทบจะไม่มีแล้ว แต่กัปตันก้อยังต้องขอจุ๊บๆอยู่ จนป๊าบ่นและทะเลาะกับมาม๊าหลายครั้งแล้ว ป๊าเป็นห่วงทั้งน้องในท้องทั้งตัวกัปตันเอง ม๊าก้อไม่ได้คิดจะให้เลิกไปแบบจริงๆจังๆซะที เพราะคุยกับกัปตันด้วยเหตุด้วยผลก้อไม่ได้ผล คงต้องใช้วิธีหาอะไรมาทา แต่บอระเพ็ดก้อไม่มีขายตามร้านขายยา ม๊าเลยว่าจะใช้น้ำมะนาว ไม่รู้มันจะระคายเคืองรึเปล่า แต่คงต้องลองดู ...

 

 

รักลูกน๊า...

มาม๊ากวาง
 

Create Date : 10 เมษายน 2556
4 comments
Last Update : 7 พฤษภาคม 2556 14:48:01 น.
Counter : 1336 Pageviews.

 

กัปตัน...มาแรงแซงทางโค้งจริง ๆ ด้วย
ม๊านก มัวแต่เล่นไลน์จริง ๆ ด้วยอ่ะม๊ากวาง อีกอย่างสาวน้อยหลับ รีบบบบทำงานบ้าน เพราะตื่นมาก็ติดหนึบเหมือนกัน ไม่ได้ทำอะไรเล๊ยยย ต้องเล่นกะเขา

 

โดย: Li Shana 10 พฤษภาคม 2556 13:37:58 น.  

 สุขสันต์เย็นวันพุธค้าฟ ~

William <3*

 

โดย: ฟ้า ~* (fah_gully ) 22 พฤษภาคม 2556 16:01:02 น.  

 

กัปตันโตขึ้นมากๆๆๆเลย ไม่ได้แวะมานาน เห๋นรูปฝึกเข้าห้องน้ำแล้วเศร้า เอ๋ไม่ค่อยได้สอนเลย

 

โดย: j a r n i k 4 มิถุนายน 2556 21:46:50 น.  

 

ติดหนึบเหมือนกันเวย

นายเก่งอะ นอนให้สระผม ตัดผมซิลๆๆ เลย

 

โดย: เรย์ (ray.amp ) 20 มิถุนายน 2556 15:53:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


zenkwang
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Daisypath Anniversary tickers Lilypie Pregnancy tickers Lilypie Fourth Birthday tickers Lilypie Second Birthday tickers
Friends' blogs
[Add zenkwang's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.