ฉันยังไม่แน่ใจว่าตัวเองเป็นอะไร แต่ฉันจะตามหามันให้เจอ...ELIZABETH GILBERT
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
20 กุมภาพันธ์ 2560
 
All Blogs
 
...

เมื่อนั่งนอนอยู่ที่บ้านซักพักม้าก็บ่นว่าทำไมไม่ไปสมัครงาน ฉันไม่รู้จะอธิบายยังไง คิดว่าบอกไปต้องถูกซ้ำเติมระหว่างนั้นฉันไปลงเรียนคอร์สวิชาชีพเล็กๆเพื่อสร้างความมั่นใจฉันเลือกวิชาที่เกี่ยวข้องกับคณะที่จบมา ตอนนั้นเพื่อนที่โรงเรียนเก่า ชวนฉันไปฟังประกัน ฉันเห็นว่าดี จึงนำแผนประกันไปคุยกับเพื่อนที่เรียนวิชาชีพเป็นผู้ชายอายุห่างกว่าฉันเกือบสิบปี เมื่อฉันเริ่มรู้สึกว่าเขาจะจีบฉันแน่ๆฉันก็ชิ่งไม่ไปเรียนอีก

หลังจากนั้นไม่นานเพื่อนคนเดิมก็ชวนฉันไปทำงานบริษัทแห่งหนึ่ง ฉันเตือนตัวเองว่าฉันได้งานนี้เพราะเพื่อนแนะนำไม่ใช่ด้วยความสามารถของฉัน ฉันจึงทำงานเต็มที่เพื่อพิสูจน์ตัวเอง หน้าที่ที่ได้รับมอบหมายคือในแต่ละงานจะได้รับแจ้งรายละเอียดว่าต้องผลิตอะไรคุณมีหน้าที่จัดซื้อ เตรียมวัตถุดิบต่างๆให้พร้อมแล้วต้องคอยติดตามให้งานนั้นเสร็จทันเวลา ด้วยความที่ฉันอยู่ฝ่ายผลิตเพื่อส่งออกต่างประเทศถ้าส่งไม่ทันกำหนดมันจะมีค่าปรับที่ล่าช้า ทำให้ฉันต้องทำความรู้จักกับหัวหน้าทุกแผนกเพื่อขอความร่วมมือ หรือขอแนวทางยามติดปัญหาทำให้ฉันเรียนรู้โครงสร้างระบบงานคร่าวๆ ฉันสนุกกับงาน เมื่อเงินเดือนเดือนแรกออกฉันเลือกซื้อกระเพาะปลารถเข็นแถวบ้านที่เล็งไว้หลายครั้งตอนเดินกลับบ้านร้านนี้ปรุงชามต่อชาม สมัยนั้นราคาหน่วยละ 50บาท ฉันซื้อฝากม้า 1ถุง

ตอนนั้นฉันจัดการเงินโดย ยกเงินเดือนทุกเดือนฝากแม่ไว้ แล้วถอนกลับวันละ 150 บาทโดยหน้าที่ที่ฉันทำ แต่ละงาน อยู่ต้นทางของกระบวนการ ฉันทำทุกอย่างให้แน่ใจว่าเหลือเวลามากพอให้คนอื่นทำงานต่อ แต่ทุกงานฉันต้องตามจิกจนเครียด งานไม่เคยเสร็จก่อนกำหนดงานโต้รุ่งแทบทุกรอบที่ต้องขึ้นเรือ พักหลังๆฉันสังเกตได้ว่าตัวบริษัทเองเริ่มขาดสภาพคล่อง ส่งผลกับหน้าที่ของฉัน ฉันจึงเดินเข้าห้องบัญชี และบางครั้ง ฉันจำเป็นต้องเข้าหาบอสโดยตรง

ที่ทำงานไม่มีเครื่องแบบองค์กรยกเว้นฝ่ายผลิตที่มี ฉันแต่งตัวสบายๆ เสื้อยืด กางเกงยีนส์ บางทีก็เสื้อเชิ้ตกางเกงดำ ด้วยบุคลิกโดยรวมค่อนไปทางผู้ชาย ฉันมีเพื่อนในห้องบัญชี เป็นรุ่นพี่เธอชอบเล่นหัว กอดรัดฟัดเหวี่ยง คงประมาณเอ็นดูแหละ ไม่มีอะไรมากไปกว่านั้นเช่นเดียวกับน้องใหม่คนหนึ่ง เวลาพักเธอชอบหอมฉันบ่อยๆ เธอว่าฉันน่ารักฉันทำตัวไม่ค่อยถูกนะ ฉันไม่เคยได้รับจากที่บ้านแบบนี้นี่นา

แต่ที่นั่น ก็มีอีกคนหนึ่งเธอทำงานอยู่ที่นั่นหลายปี อายุมากกว่าฉันเล็กน้อย เธอพูดน้อย เรียบร้อย ตัวเล็ก เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ที่เราสบตามองหน้ากันบ่อย เราเริ่มรู้จักกันมากขึ้น มีเวลาด้วยกันหลังเลิกงานและวันหยุดเธอคือความดีงามที่ฉันยอมให้เข้ามาในชีวิตหลายเดือน เรื่องอาการแอบรักสมัยเรียนก็ยังมีอยู่สมัยนั้นมี MSN มันคือสองเรื่องราวในช่วงเวลาเดียวกัน มันปะทะกันในใจฉันทำงานที่นั่นปีกว่า เมื่อสภาพคล่องของบริษัทเลวร้าย เงินเดือนเริ่มออกไม่ตรงและฉันอยากยุติความสัมพันธ์ ฉันตัดสินใจลาออก ฉันบอกลาเธอ ก่อนที่ฉันจะทำร้ายเธอมากกว่านี้…

ฉันกลับมานอนอยู่บ้านม้าไล่ให้ไปเรียนตัดเสื้อ เพราะอยากให้มีวิชาชีพ จะได้เลี้ยงตัวเองฉันเกลียดมันมาตลอด ฉันไม่ชอบตั้งแต่การไปซื้อผ้า เห็นม้าต่อราคาแบบกดราคา แต่พอจ่ายเงินรับของแล้วเสียงในร้านลอยมาเข้าหู ไม่บ่นก็ด่าม้าฉันไล่หลัง ไม่ชอบการเบียดเสียด แต่ฉันก็ไปเรียน...เพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย

วิชาชีพเป็นอะไรที่สนุกนะส่วนใหญ่ที่ฉันเจอคือ แม่บ้าน ที่มาเรียนฆ่าเวลาซะส่วนใหญ่ ฉันเจอพี่คนหนึ่งดูนิสัยดี จริงจัง เธอเป็นคุณแม่ลูกหนึ่ง เธอสนใจการเมืองมานานในขณะที่ฉันเพิ่งเริ่มสนใจการเรียนก็เลยสนุก มีเพื่อนคุยถูกคอ อาจารย์ที่สอนก็มีเมตตา พอเรียนจบคอร์สก็กลับมานอนบ้านอีก จนม้าเริ่มคิดหาคู่ให้ฉัน...


มีครั้งหนึ่ง ฉันไปงานศพเป็นเพื่อนม้า ฉันใส่เสื้อยืดหลวมๆกับกางเกงยีนส์มันเหมือนเด็กกะโปโลนะ แต่ดันไปเตะตาผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง เธอเอ่ยปากบอกแม่ฉันขอเชิญไปทานอาหาร เพื่อดูตัว...ม้าดีใจมาก...ตกปากรับคำเธอนัดพวกเราที่ร้านสมบูรณ์โภชนา แต่หลังจากวันนั้น ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นฉันนี่โล่งใจมาก

เหตุการณ์ไม่จบแค่นั้น เมื่อม้าได้คุยกับเพื่อนอีกคนหนึ่ง ทางโน้นมีลูกชายคนเดียวตอนนั้นเขายังไม่แต่งงาน ผู้ใหญ่สองฝ่ายเลยตกลงให้ฉันไปทำงานที่บ้านเขาเขาทำโรงงานการ์เม้นท์น่ะ ฉันไปทำแบบเซ็งๆนะ แต่มันก็สอนเราไม่ใช่เหรอเมื่อเราไม่รับผิดชอบชีวิตตัวเอง ก็ต้องยอมรับผลที่ตามมาการไม่เลือกก็คือการเลือกอย่างหนึ่ง เวลาที่ฉันทำงานฉันจะเป็นอีกคนที่ต่างจากอะไรก็ตามที่ฉันเป็น ฉันมีแรงขับเคลื่อนมีความกระตือรือร้น น่าจะเป็นเพราะแต่ละงานมันมีจุดหมาย ตรงข้ามกับชีวิตของฉันพอไปทำงานจริงๆ ฉันเจอลูกชายเขาไม่กี่ครั้งหรอก

ที่นี่ฉันมีเพื่อนใหม่เธอมีส่วนคล้ายคนที่ฉันบอกลา แต่เธอคนนี้แต่งงานแล้วและฉันก็ไม่ได้คิดอะไรมากไปกว่านั้น ก่อนออกจากงาน ฉันมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานฉันไม่อยากมีปัญหาเพิ่ม จึงขอลาออก ช่วงเวลานี้แหละที่ฉันยุติอาการรักข้างเดียว... 


Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2560 18:12:20 น. 1 comments
Counter : 287 Pageviews.

 
สวัสดีจ้าา มาทักทายจ้า sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 4507140 วันที่: 5 พฤษภาคม 2561 เวลา:15:40:55 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruchy
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แม่ลูกหนึ่ง ที่ยังไม่รู้ว่าชีวิตจะไปทางไหน ขอบคุณในมิตรภาพที่มอบให้กันนะคะ
Friends' blogs
[Add Ruchy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.