Better Together
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2549
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
14 พฤษภาคม 2549
 
All Blogs
 
สามวันของความสนุก เหงา เศร้า และขำ

วันนี้เป็นวันที่สามแล้วที่ฉันถูกแม่ทอดทิ้งไปเที่ยวเฉยเลย จริง ๆ จะว่าแม่ทิ้งก็ไม่เชิงเพราะแม่ชวนแล้วแต่ฉันไม่ไปเอง เพราะอยากอยู่บ้านมากกว่า อีกอย่าง ที่ที่แม่จะไปเป็นบ้านที่มีสุนัขร่วมสิบตัว ซึ่งฉันไม่ค่อยถูกกับสุนัขสักเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะตอนเด็กเคยถูกไล่กัดครั้งนึง แม้มันจะกัดฉันไม่เข้า (ฉันไม่ได้หนังเหนียว เผอิญมันแก่จนฟันร่วงไปบ้างแล้ว) แต่มันก็ทำฉันกลัวและไม่ไว้ใจหน้าไหนทั้งนั้น จนถึงทุกวันนี้

แม่ไปวันศุกร์ตอนสิบเอ็ดโมงพร้อมกับพี่สะใภ้และคุณหลานชาย ตอนเช้าฉันเลยมีเวลาไปตลาดใส่บาตร + หิ้วของที่คิดว่าจะมาประทังชีวิตของฉัน พ่อ และพี่ชาย ตลอดสามวันโดยที่ฉันไม่ต้องไปไหน เป็นบัญชาการของแม่ว่าห้ามทิ้งบ้านไว้เด็ดขาด นอกจากนั้นยังเจอคำสั่งพิลึกอย่างเช่นห้าม "ห้ามเปิดเตาแก๊ส จนกว่าจะมีคนอื่นอยู่ด้วย" ไงหล่ะ เจอคำสั่งนี้เท่ากับตัดทางทำมาหากิน แม่บอกว่ากลัวฉันลืม ฉันเลยต้องสัญญาว่าทุกครั้งที่เปิดเตาแก๊สฉันจะไปอยู่หน้าเตาไม่จากไปจนกว่าจะปิด ถึงแม้แม่จะอิดออด แต่ฉันก็ไม่สนแล้ว เพราะข้อนี้ยอมไม่ได้ 3 วันเชียวนะ 3 วันที่ฉันจะสนุกอยู่กับเตาแก๊สน่ะ

เรื่องสนุกหน้าเตาของฉันก็คือการทำกับข้าวแล้วบังคับให้ผู้ชายสองคนที่ถูกภรรยาทิ้งไปเที่ยวต้องกิน แหม...มันสะใจพิลึก ไม่อยากกินก็ต้องกินแหล่ะว้า...

การทำกับข้าวโดยไม่คิดอะไรมากล่วงหน้าอาจต้องอาศัยทฤษฎีความน่าจะเป็นเข้าช่วย เพราะคุณจะต้องดูว่า คุณมีผักกี่อย่าง เนื้อสัตว์กี่อย่าง วิธีทำกี่วิธี จากนั้นลองสรุปออกมาว่าคุณทำกับข้าวอะไรได้บ้างใน 3 วันโดยไม่ซ้ำ

วันแรก หลังจากไปส่งแม่ขึ้นรถ ฉันเดินกลับเข้าบ้าน เปิดคอมเล่นเน็ต ก่อน 6 โมงเย็นฉันควรจะทำกับข้าวให้เสร็จ เพราะพี่ฉันจะกลับมาช่วงนั้น แหม...นั่งเพลินไปนิด สี่โมงเย็นแล้วฉันถึงปิดคอม แล้วชะล่าใจลุกไปรีดผ้า กว่าจะได้ฤกษ์ลงครัวปาเข้าไป 5 โมง สงสัยจะไม่เสร็จก่อน 6 โมงซะแล้ว...

ก่อนอื่นต้องหุงข้าว ที่บ้านจะทานข้าวกล้อง-ข้าวมันปู ผสมกับข้าวธรรมดาด้วย ข้าวกล้อง-ข้าวมันปูต้องแช่น้ำก่อนสัก 5 นาที แล้วค่อยเอาไปรวมกับข้าวธรรมดาที่ซาวปกติ ไม่ต้องแช่น้ำ อิอิ ฉันมีวิธีซาวข้าวแบบที่ไม่ต้องให้มือลงไปในข้าวโดยใช้ช้อนส้อมคลุกข้าวสารกับน้ำ... เหตุผล เพราะฉันกลัวหนอนในข้าวมาก ๆ เคยกำข้าวสารด้วยมือปล่าวเพื่อไปโปรยให้นกหน้าบ้าน ปรากฎว่าหนอนข้าวติดมือ ฉันก็กรี๊ด ๆ ๆ ๆ น้ำตาไหลพราก ตั้งแต่นั้นมาฉันก็รู้ว่าควรเอามือหลีกเลี่ยงจากข้าวสารเป็นดีที่สุด

เอาหล่ะเทข้าวที่แช่ลงไปแล้ว ก็ต้องเช็ดหม้อข้าวให้แห้งก่อนเอาลงไปหุง (อันนี้เป็นอีกข้อที่แม่สั่ง) ก็ได้เวลาไปทำอย่างอื่น เมนูสำหรับวันแรก ซุปมันใส่ไก่ กับ ผัดผักคะน้า ค่ะฉันวิตกจริตเรื่องปลอกมันมาก ๆ เพราะเคยได้ยินข่าวมาว่ามีคนกินมันอะไรสักอย่างแล้วตายเพราะตรงที่เป็นตา ๆ มันมีพิษ แล้วมันนี่มันพ่อกับพี่ฉันกินแล้วจะเป็นอะไรไหมนะ ต้องเพียรบากรอยตาที่มันลึก ๆ ออกให้แน่ใจว่ามันไม่เหลือ

ฉันทำซุปก่อนผัดผัก เพราะดูท่าจะให้เวลามาก ต้มน้ำเดือดใส่ไก่ลงไป จากนั้นเกิดอาการลังเล จะใส่อะไรดี ระหว่างมัน-หอมใหญ่-มะเขือเทศ ... เอามันตามลงไป ฉันก็กลั๊ว..กลัวมันจะมีพิษที่ตาอยู่ป่าว ต้องต้มให้สุก แต่ก็ไม่รู้ว่ามันสุกรึยัง จึงคอยเอาส้อมจิ้มมันในหม้ออยู่เรื่อย ตามด้วยหอมใหญ่ จิ้มไปจิ้มมา มันสุกมากไปหน่อย มันแตก...สักพักก็ตามด้วยมะเขือเทศลงไป ต้องรอนานเท่าไหร่กว่าหอมใหญ่และมะเขือเทศจะสุก เหอ เหอ ต้มไปต้มมา มันที่แตกมันก็เละ แล้วมะเขือเทศก็เละตาม ... พอเหอะฉัน

หกโมงเย็นพี่กลับถึงบ้านรู้ว่ายังทำอะไรไม่เสร็จ ก็เลยนั่งเล่นเน็ตไม่สนเรา เล่นไปสักพักคงเริ่มหิว เดินมาเปิดดูหม้อข้าวที่ตัดไปนานแล้ว ประโยคแรกที่พี่ชายพูดก็คือ "กูว่าแล้ว...." สงสัยไหมคะว่าอะไร คือว่าข้าวมันแฉะยังกะข้าวต้มแน่ะ หนำซ้ำ ฉันยังลืมคนข้าวกล้องกับข้าวธรรมดาให้ผสมกัน ข้าวในหม้อมันเลยขาวข้างแดงข้าง

หกโมงครึ่งผ่านไป ต้มซุปเสร็จก็ตามด้วยผัดผัก ตอนนี้ไม่ต้องไปสนใจข้าว (ฉันต้องภาวนาว่าเสียบปลั๊กไว้น้ำมันจะค่อย ๆ แห้ง ) ตอนผัดนี่ต้องเอาก้านลงไปผัดก่อนใบ ฮ่า ฮ่า อันนี้แม่ก็สอนไว้ เสร็จสักทีสำหรับวันแรกรสชาติซุปพอเข้าประกวดได้แหล่ะน้า ถึงแม้หน้าตาไม่สวยก็เถะ แต่ผัดผักรสชาติมันทะแม่งยังไงบอกไม่ถูก เหอ เหอ ผักสุกป่าวนั่น ส่วนเรื่องข้าวไม่ต้องพูดถึง น้ำมันไม่แห้งเท่าไหร่หรอก

วันที่สอง เช้ามาซักผ้าอยู่บ้านคนเดียวอย่างเหงา ๆ ทำเวลามาดูรายการผู้หญิงถึงผู้หญิงสวย... เออ... ปกติไม่เคยดู เผอิญได้ยินว่าจะมีสกู๊ปอะไรเกี่ยวกับกาวินชี่โค๊ด เลยมาเพ่งรายการตั้งแต่แปดโมงครึ่ง ดูจบก็เปิดคอมเล่นเน็ต (อีกแล้ว) คุยเอ็มบาง ดู MV บ้าง เปิดบล็อกบ้าง นั่งลบเมลล์ yahoo ที่มันระเบิดไปร่วม 400 กว่าฉบับ ในลิสต์นี่ไม่ใช่ใครเลยยยยย คุณ Piyavath ทั้งนั้นนนน ฉันเคยบอกไปตั้งหลายครั้งแล้วว่า "นี่แก...เวลาส่งเมลล์มาน่ะกรองหน่อย ฉันผู้หญิงนะเฟ่ย อย่างพวกสาวสวย ๆ หุ่นดี ๆ ในชุดวาบหวิวเนี่ย ขอร้องอย่าส่งมาให้ฉันอิจฉา" ท่านก็บอกท่านรู้แล้ว แต่ท่านก็ส่งแหลก ตั้งแต่ข่าวการเมือง เรื่องชาวบ้าน จนถึงภาพผู้หญิงสวย เออ..นะ เมลล์นี้ก็เลยปล่อยเป็นเมลล์สำรองสำหรับอีตานี่ไปแล้ว

ปิดคอมแล้วมาเปิดซีดีฟัง ตั้งใจจะนอนก็นอนไม่หลับ เลยปิดซีดีแล้วเปิดคอมอีกครั้ง คราวนี้นั่งยาวถึง 5 โมงเย็น ลืมตัว เหอ เหอ (Gryffin ไม่เตือนฉัน) รีบปิดคออมไปหาของในตู้ คราวนี้เลือกที่จะใช้เวลาปรุงให้รวดเร็วให้ทันก่อน 6 โมงเย็น เลยกลายเป็น ผัดบวบกับแกงจืดเต้าหู้วันนี้ฉันหุงข้าวไม่ลืมคนข้าวให้มันผสมกันแล้ว ฮ่า ฮ่า แล้วก็ทำเวลาดีน่าใจหาย เสร็จพอดี 6 โมงนิ๊ด ๆ แต่พี่ชายไม่ยอมกิน บอกอาบน้ำเล่นเน็ตก่อน ฉันก็รีบซะว่าแล้ว...ว่าลืมอะไร ผัดบวบน่ะ กลายเป็นบวบชีวจิต ฉันลืมใส่กุ้ง แล้วตอนผัดเนี่ยก็ไม่แน่ใจว่าเอาไข่ลงก่อนบวบหรือบวบลงก่อนก่อนไข่ ผัดไปผัดมาไข่มันก็แข็ง ๆ กระด้าง ยังไงพิลึก เอาน่า....อย่างน้อยวันนี้ข้าวไม่แฉะ แต่ไหงพอเอาทัพพีตักมาลองเอานิ้วบี้ข้าวมันแข็ง ๆ พี่ไม่พูดสักคำ แต่พ่อคอมเม้นท์

วันที่สาม เช้านี้ตั้งใจจะเอาข้าวแข็งมาต้มให้พ่อกิน แต่ตื่นไม่ทันเพราะพ่อหนีออกจากบ้านไปเรียบร้อยแล้ว เหลือแต่พี่ชายนั่งเล่นเนตอยู่ หลังซักผ้า ต้มน้ำเปลี่ยนกาแฟและชาที่หิ้งร.5 กับตี่จูเอี๊ยะ (สะกดถูกรึปล่าว ?)

นี่ถ้าฉันอยู่คนเดียวอย่างเมื่อวาน ฉันก็คงจะไม่กินข้าวเลย เพราะฉันประทังชีพด้วยขนมกรุ๊ปกรอบทั้งหลายได้ แต่วันนี้พี่อยู่เลยทำตัวเป็นน้องสาวที่ดี อิอิ (จริง ๆ จะจัดการข้าวแข็ง)

พี่ไปตัดผมที่ร้าน เหลือเราอยู่บ้านคนเดียวอีกแล้ว การกินข้าวต้มกุ๊ยต้องมีพวกเครื่องเคียง โดยเฉพาะยำกุ้งแห้ง ขาดไม่ได้ แต่หลังจากรื้อตู้แล้วกุ้งแห้งหมด ต้องแอบล็อกบ้านเดินไปร้านค้าซื้อกุ้งแห้ง จริง ๆ เป็นกุ้งแห้งที่ไม่น่ากินเลย เพราะตัวมันแห้งจริง ๆ แล้วก็ใส่สีด้วย ไม่เหมือนที่เราไปเลือกซื้อเองเป็นโล มันจะมีรุ่นอ้วน ๆ ไม่ใส่สี แต่...แก้ขัด กินแบบนี้ก็ได้แต่ต้องลวกน้ำร้อนก่อน 2 รอบก่อนไปยำ สุดท้ายได้เท่านี้สำหรับมื้อเช้า (หรือเที่ยง ??)อีกไม่กี่ชั่วโมงแม่จะกลับมาแล้ว แม่สั่งไว้อีกว่า "วันที่แม่กลับมาไม่ต้องคิดเมนูแผลง ๆ ให้แม่กิน" หลังจากครั้งก่อนทำเต้าหู้หลอดทรงเครื่อง แล้วเต้าหู้มันก็เละไปหมดเลย และอีกข้อที่แม่สั่ง "ไม่เอาต้มจืดกะหล่ำปลีใส่เห็ดหอมแล้วนะ" ฉันก็เลยวาดเมนูล่วงหน้าเป็นเห็ดผัดข้าวโพดอ่อน กับแกงจืดผักกาดกระป๋อง และถั่วงอก ว่าแล้วก็สมควรทำกับข้าวให้เสร็จก่อน 5 โมงครึ่ง เผื่อแม่กลับมาหิว ที่สำคัญมื้อนี้ต้องแกกุ้งด้วย เหอ เหอ สงสัยจะใช้เวลามากกว่าปกติ

กำลังมีแนวคิดใหม่ ๆ ว่าถ้าฉันไม่ได้เป็นโปรแกรมเมอร์ ฉันจะไปหางานเป็นแม่บ้าน จะมีใครทนฉันได้เกิน 3 วันป่าวเนี่ย

ปล. แม่คะ หนูคิดถึงแม่ค่ะCreate Date : 14 พฤษภาคม 2549
Last Update : 14 พฤษภาคม 2549 15:07:53 น. 32 comments
Counter : 375 Pageviews.

 
อ่านไปยิ้มไปค่ะ ...

เรียกว่าเป็ฯแม่บ้านจำเป็น เอ หรือว่าแม่บ้านสำรองแทนมือหนึ่งอย่างคุณแม่ก็คงได้มั้งค่ะ งานนี้ สองหนุ่มถูกภรรยาทิ้งเลยต้องให้สาวโสดทำอาหารให้ทาน จะว่าไปยังดีนะค่ะว่าเป็นสามวันที่มีแค่ต้องทำอาหารแค่หนึ่งมื้อ ถ้าหากว่าเป็นสองมื้อ งานนี้สงสัยคนเหนื่อยต้องเป็น จขบ แน่ๆ เลย ...

ปล. บ้านที่โน่นเราก็ทานข้าวกล้องผสมข้าวขาวปกติเหมือนกันค่ะ ตอนแรกไม่อร่อยมากตอนหลังชินก็อร่อยได้ค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 14 พฤษภาคม 2549 เวลา:19:32:24 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ
และก็เห็นรูปในบล๊อคนี้แล้ว น้ำยายเอ้ยลายไหลเลยอ่ะ
คิดถึงอาหารไทยจริง จริ๊ง

ปล.แต่อ่านแล้วอมยิ้มไปด้วย บรรยายได้น่ารักดีค่ะ


โดย: ~PLAYFULGIRL~ วันที่: 14 พฤษภาคม 2549 เวลา:21:00:47 น.  

 


โดย: หนุอุ๋ม (tenno_jung ) วันที่: 14 พฤษภาคม 2549 เวลา:22:56:34 น.  

 
มาดูคนคิดถึงแม่ ป่านนี้อุ่นไปแล้วสินะ โห..แม่บ้านน่ารักขนาดหนัก พี่ทนได้เกินสามวันแน่นอน แต่น้องจะทนพี่ได้ป่าว

..ยังวุ่นๆเกินปกตินิดหน่อยค่ะ จะเป็นปกติในเร็ววันนี้ วันนี้ว่าจะอัพเสียหน่อยก็ไปนอนดีกว่ามั้งเด๋วฝันไม่ทัน..

ฝันดีนะ..

ปล..น่าทานมากและก็รู้สึกหิวด้วยตอนนี้ รู้ละอ้วนเพราะมื้อดึกนี่แล


โดย: ป่ามืด วันที่: 15 พฤษภาคม 2549 เวลา:2:05:28 น.  

 
สยองโดย: รอยเท้าบนพื้นทราย วันที่: 15 พฤษภาคม 2549 เวลา:11:01:01 น.  

 
อืม อาหารน่ากินทั้งนั้นเลย


โดย: papae IP: 202.57.129.108 วันที่: 15 พฤษภาคม 2549 เวลา:12:17:08 น.  

 
จะบอกให้ว่าพี่หนุ่มอ่านหมดเลย แล้วก็ยิ้มไปด้วย เหมือนคนบ้าเลยครับ


คราวนี้มา 3 วันติดเลยหรอ หุหุหุ

แต่เอาน่า กรุงโรมยังไม่เสร็จในวันเดียวเลย
ดังนั้นพยายามเข้านะครับ เมื่อไรที่คิดว่า โอเค แล้ว พี่ขอชิมนะครับ


แต่ตอนนี้ ยังไม่เสียงอะครับ อิอิ


โดย: infonoom วันที่: 15 พฤษภาคม 2549 เวลา:17:30:20 น.  

 
คริ คริ อ่านแล้วขำเรื่องนอนครางของพี่ชาย ... ยังดีนะค่ะว่าเจอกันหลายๆ คนไม่ใช่คนเดียว เพราะถ้าเจอคนเดียวอาจจะมีหลอนได้ ..


โดย: JewNid วันที่: 15 พฤษภาคม 2549 เวลา:18:21:29 น.  

 
อย่างนี้ต้องตั้งชื่อว่าผจญภัยในห้องครัว


โดย: 9A วันที่: 15 พฤษภาคม 2549 เวลา:21:22:24 น.  

 
หุหุ..ขำเมนท์ข้างบนเขาว่า "ผจญภัย"ในห้องครัว หาคำได้เหมาะดีๆๆๆ..

มาส่งกำลังใจ "ฝันให้จบนะ" พรุ่งนี้จะรอฟังข่าว..


เสกคาถา เพี้ยงๆๆ..


โดย: ป่ามืด วันที่: 15 พฤษภาคม 2549 เวลา:22:17:19 น.  

 
ทำอาหารเก่งจังเลย ถ้าต้องอยู่บ้านคนเดียวมีหวังได้กินแต่หมี่สำเร็จกับไข่แน่ (ไม่ก็ซื้อของเข้ามากิน)


โดย: L.I.R.A. วันที่: 16 พฤษภาคม 2549 เวลา:8:11:36 น.  

 
555 หัดทำอีกหน่อย ก็เก่งเองแหละครับ ...

แต่ตอนแรก สงสารพ่อกับพี่ชายเหมือนกันนะครับ ... img src=https://www.bloggang.com/emo/emo22.gif>


โดย: Cymry วันที่: 16 พฤษภาคม 2549 เวลา:9:58:01 น.  

 
บ้านผมก็เลี้ยงหมา เจ้าหมาน้อยไม่น่ากลัวหรอกครับ(ยกเว้นหมาบ้า) ถ้าไม่ไปยุ่งกับมันตอนกินข้าว หรือไปแหย่มัน ผมว่าไม่ยากเลยที่จะกอดมัน ตอนเด็กผมก็เคยโดนหมากัดเพราะไปยุ่งกับมันตอนกินข้าว ตอนนี้ผมก็ไม่ได้เก็บความทรงจำเลวร้ายในวัยเด็กมาคิดอีก เพราะผมเข้าใจว่าเจ้าหมาน้อยมันก็มีเหตุผลของมันที่จะกัดหรือไม่กัดใครโดย: papae IP: 202.57.129.108 วันที่: 17 พฤษภาคม 2549 เวลา:11:15:58 น.  

 
แวะมาส่งยิ้มแบบฟันขาวให้ค่ะ
เห็นหายไปคงยุ่งกับงาน ... เลยแอบมายิ้มแล้วบอกว่าคิดถึง ... โอ๊ะ โอ หวานไปไม๊น๊อ


โดย: JewNid วันที่: 17 พฤษภาคม 2549 เวลา:15:40:01 น.  

 


เอามื้อดึกมาเสริฟถึงที่เลยค่ะ อิอิ


โดย: หนุอุ๋ม (tenno_jung ) วันที่: 17 พฤษภาคม 2549 เวลา:23:30:53 น.  

 
อรุณสวัสดิ์จ้า..


น่านอนจังวันนี้อากาศดี๊ดี

สบายดีน๊า..


โดย: ป่ามืด วันที่: 18 พฤษภาคม 2549 เวลา:8:40:23 น.  

 


เหอ เหอ ... ความสำคัญของแม่โดย: Niobean วันที่: 18 พฤษภาคม 2549 เวลา:21:14:32 น.  

 
แน่นอนค่ะ เรื่องดาวินชี่โค้ด อ่านสองรอบไม่ดูได้ไงค่ะต้องไปค่ะไม่พลาด เพียงแต่ว่าคงต้องรอไปอาทิตย์หน้าน่ะค่ะ เพราะว่าอาทิตย์นี้คนข้างๆ ไม่ว่างเลย แล้วก็มีแผนทาสีบ้านด้วยน่ะค่ะ ก็เอาว่ารอสักพัก รอคนซาเล็กน้อยแล้วรับรองไปดูแน่นอนค่ะ

จริงๆ ก็กะว่าจะไปดูวันธรรมดาอ่ะค่ะเพราะว่าแฟนเค้าทำงานเป็นกะคือบางวันก็หยุด เราก็เลยว่างั้นไปวันธรรมดาวันที่แฟนไม่ต้องทำงานดีกว่า อีกอย่างค่าตั๋วมันก็ถูกกว่าวันหยุดหรือว่าไม่ก็ช่วงกลางคืนด้วยน่ะค่ะ ก็เลยกะว่าอาทิตย์หน้าไปกันค่ะ .. ดูแล้วอย่าลืมมากระซิบบอกนะค่ะว่า เป็นยังไงมั่ง


โดย: JewNid วันที่: 18 พฤษภาคม 2549 เวลา:23:18:41 น.  

 
ฝันดีจ้า..
โดย: ป่ามืด วันที่: 19 พฤษภาคม 2549 เวลา:1:30:46 น.  

 
เห็นแล้วหิวเลยครับ


โดย: ชายคา วันที่: 19 พฤษภาคม 2549 เวลา:7:31:54 น.  

 


โดย: รอยเท้าบนพื้นทราย วันที่: 19 พฤษภาคม 2549 เวลา:10:04:59 น.  

 


สวัสดีวันศุกร์


โดย: ป่ามืด วันที่: 19 พฤษภาคม 2549 เวลา:11:41:55 น.  

 
ผิดคำพูด คนใจร้าย


โดย: infonoom วันที่: 19 พฤษภาคม 2549 เวลา:17:04:29 น.  

 
สุขสันต์วันเสาร์ครับ ...

เออแฮะ ... สงสัยนึกถึงความหลังจริงๆด้วย กร๊ากกกก


โดย: Cymry วันที่: 20 พฤษภาคม 2549 เวลา:8:21:30 น.  

 
หิว
งั้นแผนเปิดบริษัทในอนาคตของ เราก็เปลี่ยนเป็นเปิดร้านอาหารแทนดิ


โดย: Gryffin IP: 203.170.228.172 วันที่: 20 พฤษภาคม 2549 เวลา:15:52:23 น.  

 
ซื้อข้าวสารร้านไหนเนี่ยมีหนอนด้วย -_-!


โดย: Whiz IP: 203.209.26.2 วันที่: 20 พฤษภาคม 2549 เวลา:15:54:34 น.  

 
โหเฮ้ย... เก่งสุดยอด

แต่กินได้หรอวะ


โดย: Aumi IP: 124.120.15.220 วันที่: 20 พฤษภาคม 2549 เวลา:16:18:07 น.  

 


โดย: Niobean วันที่: 20 พฤษภาคม 2549 เวลา:19:49:24 น.  

 
สาธุ

ถูกต้องที่สุด ให้เพื่อให้หมด ไม่ใช่เพื่อได้

มีแต่คนเก่งๆ ..สุขสันต์วันอาทิตย์ที่เหลือแป๊บเดียว คิดถึงเช่นกัน พอดีมีเรื่องให้ทำเล่นแบบจริงจัง เลยเหมือนเด็กได้ของเล่นใหม่ จวนดีละ แต่มีงานเพิ่มไปอีกนานจ้า แต่ก็แว๊บได้อัพห่างๆหน่อย หุหุ (เด๋วเพื่อนๆอ่านไม่ทัน...ฮา..


โดย: ป่ามืด วันที่: 21 พฤษภาคม 2549 เวลา:13:16:03 น.  

 
ท่าทางชอบทำอาหารมากๆ เลยนะคะ


โดย: กระจ้อน วันที่: 21 พฤษภาคม 2549 เวลา:15:31:59 น.  

 
โห อ่านแล้วอึ้ง เป็นผมคงหุงแต่ข้าว (อันนี้ก็พูดไปงั้น แค่ซาวก็ไม่ผ่านแล้ว) ส่วนกับคงไปฝากชีวิตไว้กับเจ๊(สั่งได้)ปากซอยดีกว่าอ่ะ แต่ดูจากเมนู(ที่ไม่ใช่พื้นๆ)แล้ว นับว่าต้องให้คะแนนความอุตสาหะละมั้ง 555โดย: ข้าวตู IP: 58.136.199.31 วันที่: 22 พฤษภาคม 2549 เวลา:0:28:48 น.  

 


โดย: begen@one.lt IP: 88.119.59.57 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:20:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ZAZaSassY
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Friends' blogs
[Add ZAZaSassY's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.