Better Together
Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
1 มกราคม 2552
 
All Blogs
 

ที่สุดของปี 2008

สวัสดีวันแรกของปีใหม่ วันที่ใคร ๆ อยากทิ้งเรื่องไม่ดีไว้กับปีที่พึ่งผ่านพ้น วันที่ใคร ๆ อยากเริ่มต้นสิ่งดี ๆ ให้กับชีวิต แต่ถ้าคิดจะ shift+delete แล้วมันจะหายวั๊บไปจาก recycle bin มันก็ไม่ใช่ เพราะมนุษย์สมองมนุษย์มีอะไร (ก็ไม่รู้) ที่ซับซ้อนกว่าแน่นอน เรื่องที่อยากลืมมันมักจะไม่ค่อยลืม แต่เรื่องที่อยากจำทำอย่างไรก็ไม่จำ

เปิดบล็อกขึ้นมาด้วยความไม่คุ้นมือ ไม่ได้อัพนานมาก ๆ ทิ้งไว้เป็นที่รกร้าง นี่ถ้าใครเข้ามาเม้นท์บ่อยอาจไปยื่นเรื่องขอ webmaster เข้ารอบครอง blog เหมือน สค1 สปก สลน และ สคส ได้เลย เจ้าของบล็อกจะไม่ยื่นเรื่องอุทธรณ์ใด ๆ ทั้งสิ้น อยากอัพมานาน แต่ไม่มีเวลาจริง ๆ แม้กระทั่งเวลานอนยังไม่ค่อยจะพอ เล่นเอาป่วยข้ามปี ว่าแล้วก็ ฮัดชิ้ว ฮัดชิ้ว แพร่ไวรัสซะเลย นี่อาจจะไม่มีคนข้ามาอ่าน เพราะฉะนั้นเขียนตามใจชอบ นี่ก็อยู่บ้านคนเดียว เหมือนคุยคนเดียว และเหมือนจะบ้า ฮ่า ๆ ๆ

สมหวัง...ที่สุด
ปีที่แล้วตั้งใจว่าจะหาที่เรียนต่อ และแล้วก็หาได้แล้ว เย้ ๆ ๆ ได้เรียนต่อแล้ว เย้ ๆ ๆ แต่จะจบหรือป่าวไม่รู้ แป้ว ๆ ๆ ๆ

เกินคาด...ที่สุด
ที่บริษัทให้ไปตรวจสุขภาพประจำปี ได้ฤกษ์ว่าง และเป็นวันสุดท้าย ถ้าไม่ตรวจก็ต้องรอไปตรวจปลายปีหน้า เลยถ่อสังขารที่ปวดหัวตึบไปโรงพยาบาล ไปถึงชั่งนำหนัก มันลดไป 3 โล นับจากไปตรวจสุขภาพปีที่แล้ว โอ้วแม่เจ้า กะแล้วเชียวมีแต่คนทักว่าผอมลงหรือไม่ เกิดมาไม่เคยดีใจเท่านี้มาก่อนจริง ๆ จ่ายตังเรียนเหมือนได้จ่ายตังเข้าคอร์ส Marie France เลยวุ้ย ฮ่า ๆ ๆ ๆ

เหนื่อย...ที่สุด
จากการไปเรียนต้องตื่นเช้าหกโมงครึ่งไปทำงาน พอเลิกงานห้าโมงครึ่งก็ต้องเดินสปีดเร็วกว่านรกไปป้ายรถ ขึ้นรถเมล์บ้าง แท็กซี่บ้าง ตามแต่จะหาผู้ร่วมทางไปศูนย์ประชุมสิริกิติ์ แล้วก็เดินจ้ำ ๆ มุดลงรถไฟ พอโผล่จากใต้ดินมาได้ก็ต้องเดินพรวด ๆ เข้าไปนั่งเรียนหอบแห่บ ๆ และสายทุกวัน สองทุ่มเค้าแจกอาหารข้าวกล่องก็กินไม่ลง หลัง ๆ นี่ก็แบ่งปันชาวบ้านไปกินพอเป็นพิธี เลิกเรียนสามทุ่ม ถ้ากลับเลยก็ถึงบ้านสี่ทุ่มนิด ๆ แต่ต้องนั่งเคลียร์รายงานกับเพื่อน เลยกลับห้าทุ่มเที่ยงคืนเป็นปกติ กว่าจะอาบน้ำเก็บของนอน ตีหนึ่งทุกวัน (ถ้ามีงานหนัก ๆ ก็ตีสองตีสาม) ลืมอีกนิด กลางวัน ข้าวปลาก็ไม่ค่อยได้มานั่งกินเป็นปกติกับชาวบ้านเพราะต้องคลียร์งานที่ทำงานให้เสร็จก่อนเย็น หรือนั่งทำกการบ้านที่จะไปส่งตอนเย็น ส่วนเสาร์ก็ไปหมกอยู่มหาลัยเช้าจรดเย็น และวันอาทิตย์ถ้าไม่ไปมหาลัยก็ต้องเป็นแจ๋วของที่บ้าน ครบเจ็ดวัน หมดแรง รู้แล้วใช่ไหม ทำไมน้ำหนักลง

คิดผิด...ที่สุด
พยายามปลอบใจตัวเองว่าคิดถูกแล้วที่เรียนต่อ แต่หลัง ๆ มานี่เริ่มไม่มั่นใจอย่างแรง นอกจากเราจะเสียตัง เหนื่อย ยังทำให้คนที่บ้านเป็นห่วง กลางค่ำกลางคืนพ่อแม่ไม่หลับไม่นอนมานั่งรอลูก ชีวิตเครียด กินไม่ลง นอนไม่หลับ งานไม่เสร็จ แลกกับใบ ๆ หนึ่งที่ไม่รู้จะได้หรือป่าว ชีวิตทำอะไรอยู่วะเนี่ยตรู

ชั่ว...(นิดเดียว ไม่)ที่สุด
อืม เหนื่อย เลยอู้งานบ่อย หลัง ๆ นี่เริ่มตื่นสายขึ้น ไปถึงก็สายไปครึ่งชั่วโมง พอเลิกงานก็ออกก่อนห้านาที นิสัยแย่เนอะ สงสารบริษัท วันไหนอยู่ดึกจะไม่เบิกโอ และสัญญาว่าเรียนจบจะยังไม่ลาออก (ถ้าระหว่างนี้เค้าไม่ไล่เราออกก่อน)

ชอบ...ที่สุด
ปีนี้หนังสืออ่านเล่นไม่ได้อ่านเลย ตามเวลาส่วนตัวที่มันหายไปวูบ ๆ ส่วนเพลงก็ฟังน้อยลงมาก ส่วนใหญ่จะหยิบเอาอัลบัมเก่า ๆ มานั่งฟังมากกว่า แต่ให้เลือกที่สุดแล้วล่ะก็ เพลงไทยปีนี้ ชอบที่สุด ขอยกให้ เอิ้น พิยะดา เพลง ทำไมต้องรักเธอ เพลงสากล ขอยกให้ Kate Voegele เพลง I Won't Disagree อัลบัมข้ามปีมาจาก 2007 กันเลย ฟังมันจนพรุนเลย เพราะไม่รู้จะหาอะไรมาฟังแทน อ้อ มีอีกอย่างที่ชอบ ซีรีย์เกาหลีที่ช่องสามเอามาฉาย ชื่อ The legend - ตำนานเทพกษัตริย์ (อะไรต่อสักอย่าง) เสาร์อาทิตย์ตอนเย็น ช่วง มันฉายปีนี้ใช่ป่าว ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นช่วงต้นปี คลั่งไคล้ Lee JiAh ที่เล่นเป็น เซโอ หรือ ซูจินี มาก เกิดมาอยากสวยได้แบบนั้น ชาตินี้ไม่มีโอกาสแล้ว ได้แต่ภาวนาถ้าชาติหน้าเกิดเป็นหญิงขอแบบนี้เลยนะเจ้าค่าสาธุปลื้ม...ที่สุด
ปลื้มค่ะ ปลื้มที่ได้เห็น Britney Spear ใน MV Womanizer กลับมาดูเป็นผู้เป็นคนขึ้น นี่แหล่ะ การที่ใครสักคนพยายามตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ผลลัพธ์มันก็จะออกมาดีอย่างที่เห็น ยังไงจะพยายามช่วยอุดหนุนเจ๊เอาตังไปเลี้ยงลูก (เอาค่าเทอมตัวเองให้รอดก่อนเถอะ -*-) เมื่อวานเลยไปโฉบ CD ของเจ๊มาแล้วแผ่นหนึ่ง หยุดปีใหม่นี้จะฟังเพลงเจ๊ให้พรุนไปเลย เพราะเปิดเมื่อไหร่ การบ้านและงานหนักรออยู่หมดแล้ว ปีที่ผ่านมา ชีวิตไม่หวือหวา เรื่องจุกจิ๊กเล็กน้อยไม่เก็บมาใส่สมอง ตอนนี้ในหัวมีแต่งานกับเรียน และวินาทีนี้กำลังไอเดียบรรเจิดเรื่องการกิน ฉลองน้ำหนักลง นี่ก็เลยไปซื้อเลย์ไซต์ XXL มานั่งกินให้หายเครียด เย็นนี้ว่าจะบังคับพ่อกินปลากระพงนึ่งมะนาวที่จะทำเป็นครั้งแรกของชีวิต แล้วพรุ่งนี้จะลุยยำผักบุ้งทอดกรอบ อืม อยากกินช็อกโกแล็ตอีก ฮ่า ๆ ๆ ๆ ว่าแล้วก็ไปเตรียมทำน้ำปรุงรสปลา จะกินได้หรือไม่ต้องไปลุ้นต่อไป เจอกันอีกที่เมื่อปิดเทอมนะ bloggang ^-^
 

Create Date : 01 มกราคม 2552
8 comments
Last Update : 1 มกราคม 2552 16:02:59 น.
Counter : 554 Pageviews.

 

 

โดย: แค่ฟ้ามีดาว ^^ 1 มกราคม 2552 16:09:16 น.  

 

เย้ ถือว่าเป็นการเริ่มต้นแห่งปี .. เพราะว่านานๆ ทีได้เจอกันค่ะ .. แต่คาดว่ายุ่งๆ แบบนี้ อาจจะมีอัพบล็อกปีละครั้ง ( ได้ทีแอบแซวไว้ก่อนเลยค่ะ) ...

แต่ว่าอ่านแล้วเข้าใจเลยล่ะ การไปเรียนต่อกับการทำงานบางครั้งเหมือนว่ามันจะง่ายๆ แต่ว่าพองานเยอะ แล้วมันเสร็จช้าหรือว่าต้องใช้เวลา นี่ล่ะคะ เลยต้องเหนื่อยกันหน่อย ...

ไม่เป็นไรค่ะ การเรียนได้ผลเสมออย่างน้อยๆ ตัวเองได้เปิดโลกเน๊าะ .. เราเองก็คิดว่าอยากเรียนต่อเหมือนกันคะ แต่คงไม่เอาแบบว่าต้องนั่งเรียนเลย แต่อยากเรียนแบบว่าเรียนทางไปรษณีย์ดีกว่า เพราะว่ายังไงก็อยากจะเอาเวลาไปทำอย่างหนึ่งที่เป็นประโยชน์บ้าง แต่ก็คงต้องรออ่ะคะเพราะต้องรอปีการศึกษาหน้าเค้าเปิดแหละ ..


ได้โอกาสอัพบล็อกแล้วก็เลยแวะมาส่งความคิดถึงและความสุขผ่านบล็อกกันอีกรอบนะค่ะ ..


Happy New Year ค่ะ

 

โดย: JewNid 1 มกราคม 2552 16:21:18 น.  

 

The legend ฝนก็ชอบมากค่ะ ดูหลายรอบเลย อิอิ แบบว่าหลงรัก เบยองจุน น่ะค่ะ ส่วนนางเอกคนนี้ก็น่ารักดี ในเรื่องช่างพูด ช่างเจรจาดีนะคะ

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆ นะคะ

 

โดย: N a m F o n.. (CeciLia_MaLee ) 1 มกราคม 2552 18:49:54 น.  

 

*************
()”*”()
( ‘0’, )
(,,)-(,,)

Ja just wanna say
**************
Happy New Year
~*2009*~

+Have a blissful+
++Wonderful++
++Successful++
++Delightful++
++Cheerful++
++Restful++
++Joyful++
All year long
With Love&Miss

From N’JA-weraj

 

โดย: weraj 1 มกราคม 2552 22:15:36 น.  

 

สวัสดีปีใหม่จ้า ..

ตั้งใจอะไรก็ขอให้สำเร็จนะคะ..

 

โดย: ป่ามืด 12 มกราคม 2552 23:29:52 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังนะคะ
ขอให้สิ่งที่คิดหวังสมดังตั้งใจค่ะ

สู้ๆนะคะ
บางทีอาจจะเหนื่อยล้า
กับสิ่งที่ทำแต่ถ้านึกถึงผลสำเร็จแล้ว
ที่จะตามมาแล้ว
ทำให้สู้ๆต่อไปค่ะ

 

โดย: prncess 25 มกราคม 2552 23:00:21 น.  

 

เค้าคิดถึงจุ่นนะ
สู้ๆ ถ้าเค้าเรียนด้วยคงไม่ไหวแน่ๆเลย

 

โดย: Gryffin 27 มกราคม 2552 0:10:25 น.  

 

ก้อเรียนๆ ปัยเหอะน่า

ขี้บ่นจิงจิ๊งง

น้องยังเรียนเรย ทั้งที่ข้กียจใจแทบขาด

 

โดย: ตุ๊กตาซัง 19 พฤษภาคม 2552 14:19:51 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ZAZaSassY
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Friends' blogs
[Add ZAZaSassY's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.