Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2554
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
20 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 

หน้าแรก
create your own visited country map or write about it on the open travel guide
ได้เขียนบล็อกมาก็นานแล้ว จุดประสงค์หลักๆคือกันลืมว่าตัวเองได้เดินทางไปที่ไหน บ้างเพราะฉะนั้นจึงเขียนบล็อกนี้ขึ้นมาเพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำนั่นเอง และก็จะได้เป็นการเผื่อแพร่ข้อมูลให้กับผู้สนใจได้อีกทางหนึ่งได้ด้วย ในตอนแรกๆที่เริ่มเขียนก็ค่อนข้างใส่ข้อมูลที่ละเอียดพอสมควร  แต่มาในช่วงหลังภาระกิจมากขึ้นก็ละเลยในการอัพเดทบล็อกไปพอสมควรบางทีทิ้งไปเป็นปีๆแล้วค่อยมาเขียนใหม่ ช่วงหลังๆข้อมูลที่เขียนลงบล็อกเลยไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่

   บล็อกนี้จะเขียนเรื่องสำหรับการท่องเที่ยวเพียงด้านเดียว  แต่ไม่ใช่ว่าผู้เขียนจะเป็นคนเอาแต่เที่ยวกับเที่ยวแค่นั้นนะครับ การเที่ยวแต่ละครั้งก็เป็นการบินไปกับสายการบินต้นทุนต่ำ และเป็นตั๋วโปรทั้งนั้น และโชคดีที่ได้อยู่ทั้งประเทศไทยและสวีเดนเลยทำให้ได้สอยตั๋วโปรทั้งฝั่งเอเชียและยุโรป และผมมีหลักง่ายๆว่าการท่องเที่ยวแต่ละครั้งจะต้องไม่เดือดร้อนกับตัวเองและทางบ้านในเรื่องเงิน

   ตอนนี้ผู้เขียนกำลังย้ายบล็อกจากบล็อก Louisson.bloggamg.com มาที่ zabby.bloggang.com เพราะจะได้ตรงกับไอดีที่เป็นชื่อตัวเองตามที่สมัครไว้กับพันทิป

   การอัพเดทบล็อกของผู้เขียนนั้นยอมรับกับตัวเองจริงๆว่าขึ้นอยู่กับอารมณ์เป็นส่วนใหญ่ บางทีมีเวลาว่างมากๆแต่ไม่มีอารมณ์เขียน แต่บางทีบทจะอยากอัพบล็อกขึ้นมาก็อัพมันรวดเดียวหลายบล็อกเลยก็มี

   สำหรับผู้ที่แวะเวียนผ่านเข้ามาไม่ว่าจะหลงเข้ามาหรือมาหาข้อมูลในนีก็แวะมาทักทายกันได้นะครับ ยินดีช่วยเหลือตอบคำถามเท่าที่จะช่วยได้ครับ หรือจะมาปรึกษาเรื่องอื่นๆ ก็ได้นะครับ แต่ถ้าปรึกษาเรื่องตังค์คงต้องตัวใครตัวมัน
 

Create Date : 20 พฤศจิกายน 2554
9 comments
Last Update : 4 มีนาคม 2557 2:46:39 น.
Counter : 561 Pageviews.

 

อ่านคำแนะนำตัวของคุณแล้ว ก็อดยิ้มไม่ได้ สำนวนตรงไปตรงมาดีจัง ขอแก้คำหนึ่งคำนะคะ คำว่า เผยแผ่ เราจะใช้กับเรื่องศาสนาค่ะ เรื่องทั่ว ๆ ไป เราจะใช้คำว่า เผยแพร่ น่ะคะ ขอถามหน่อยนะคะ ทำไมใช้คำว่า Zabby ฉันยังแปลไม่ออกค่ะ แล้วชื่อจริง ๆ คืออะไรคะ ภาษาอังกฤษ ของฉันแย่มาก ๆ ค่ะ ฉันคงไม่ถามจุกจิกมากไปนะคะ ถ้าไม่ชอบใจ ฉันก็ขอโทษและไม่ต้องตอบก็ได้นะคะ

 

โดย: อาจารย์สุวิมล (อาจารย์สุวิมล ) 29 ธันวาคม 2554 21:15:52 น.  

 

ขอบคุณครับเดี่ยวไปแก้ไข zabby หมายถึงสิ่งเล็กๆครับที่ตรงกับผมที่เป็นคนตัวเล็กๆนั่นเอง

 

โดย: Zabby 5 มกราคม 2555 5:07:18 น.  

 

ชื่อจริงชื่อ อติวิชช์ ครับ

 

โดย: Zabby 5 มกราคม 2555 5:08:49 น.  

 

สวัสดีค่ะ

แวะเข้ามาเพื่อหาอ่านเกี่ยวกับประเทศ ฮังการี่ แต่ดูเหมือนจะไม่มีน่ะค่ะ สโลวัก ก็ยังไม่มีใช่ไหมคะ กำลังอยากจะไปเที่ยว เขาจัด 4 ประเทศ มีออสเตรียและเชคโกสโลวาเกีย เลยมาหาข้อมูลของคุณ

ขอบคุณที่บอกชื่อจริง อติ แปลว่า ยิ่ง เลิศล้น พิเศษ รวมกับคำว่า วิชช์ ซึ่งก็มาจากคำบาลี คือวิชชา นั่นเอง รวมแล้ว ก็แปลความว่า ผู้ที่มากไปด้วยวิชา ชื่อนี้เหมาะกับคุณมากจัง เพราะเดินทางท่องเที่ยว มีความรู้มาเผื่อแผ่ สมาชิก บล็อกแก๊งค์ มาก ๆเลยไงคะ อิอิ ขอบใจค่ะ ที่ทำให้รู้จักชื่อจริง ๆ ค่ะ

 

โดย: อาจารย์สุวิมล (อาจารย์สุวิมล ) 5 มกราคม 2555 17:33:21 น.  

 

ยังไม่ได้เจาะยุโรปตะวันออกซักประเทสเลยครับ ไล่เก็บทางตะวันตกก็ยังไม่ได้ครบ เลยเหลือเนเธอแลนด์ แต่ปีนี้ก็กะว่าจะเก็บ เนเธอแลนด์กับ เช็คครับ

 

โดย: Zabby 7 มกราคม 2555 6:35:50 น.  

 

เฮ้อ ! ประเทศที่อยากรู้จักเลยหาไม่ได้เสียแล้ว ที่ยุโรปฉันไปแค่ 4 ประเทศ แต่ไม่ได้เจาะลึกอะไร ไปกับทัวร์ 10 วัน ตั้งแต่ ปี 40 แล้ว คือ ประเทศเยอรมัน ชอบปราสาทโบราณของเขา ทิวทัศน์ก็ดีเหมือนกัน สวิสต์ก็สวย ชอบทิชลิส ฝรั่งเศส ก็พระราชวังแวร์ทราย แต่ชอบมาก คือเนเธอร์แลนด์ที่คุณกำลังจะไปนันแหละค่ะ ทิวทัศน์สวยมาก อากาศก็ดี บ้านที่เห็นเป็นหลังเล็กปลูกตามไหล่เขาบ้าง ที่ราบบ้าง มีลำน้ำสายเล็ก ๆ ผ่านหมู่บ้านด้วย มีกังหันลม ไปดูที่เขาทำเกี๊ยะไม้ด้วย สีสันสวยแปลกตาดีจัง ดูที่ทำเนยด้วย ดอกไม้ก็สวยมาก ๆ หลากหลายสีสัน สวยหมดเลยค่ะ
สำหรับภูเก็ตที่คุณจะไปกับที่บ้านนั้น ฉันไปมา 3 ครั้งติด ๆ กัน คือ ปี 53 สองครั้ง 54 เพิ่งไปตอนเทศกาลกินผักของภูเก็ต (ถ้าคุณเข้าไปอ่านบล็อกแล้วนะ ก็จะเห็นว่าภูเก็ตและบริเวณที่ใกล้กับภูเก็ต มีสถานที่น่าเที่ยวมากโขอยู่ค่ะ (ลูกศิษย์พาไปทั้งนั้น) โดยเฉพาะถ้ำพุงช้าง น่าจะอยู่ในจังหวัดพังงาน่ะ แต่ใกล้กับภูเก็ต ฉันชอบที่นี่มากเลยค่ะ สวย แปลกตาดีมาก
ขอบคุณมาก ที่คุณบอกว่าจะทำหัวบล็อกให้ฉันน่ะ ฉันรอเจ้าลูกศิษย์มาทำให้ เขาบอกว่า เขาอ่านข้อความของคุณที่ฉันส่งไปให้เขาแล้ว เขาเข้าใจแล้ว แต่จนป่านนี้ก็ยังเงียบอยู่ อิอิ ส่วนฉันขอสารภาพว่า ไม่กล้ามั่วทำ เดี๋ยวข้อมูลหายน่ะ (อย่าขำฉันนะ) ถ้าคุณจะทำให้จริง ๆ ฉันให้หัวข้อบล็อกที่ฉันอยากได้นะ "คืนกำไรให้ชีวิตเพื่อพิชิตความสุขในโลกกว้าง" ทำให้ฉันสวย ๆ นะคะ เผื่อจะทำให้มีคนสนใจเข้ามาอ่านเยอะ ๆ เหมือนมาดูบล็อกของคุณไงล่ะคะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

 

โดย: อาจารย์สุวิมล (อาจารย์สุวิมล ) 7 มกราคม 2555 22:01:10 น.  

 

เอาเป็นว่าให้ลูกศิษย์คุณเขาจัดการให้ก่อนละกันครับ
ถ้าเขาทำไม่ได้ หรือไม่ได้ทำให้ค่อยมาบอกอีกทีละกันครับ
เดี๋ยวจะเป็นการไปก้าวก่ายเขา

 

โดย: Zabby 10 มกราคม 2555 5:39:31 น.  

 

แหม เข้ามาดูหลายวันแล้ว นึกว่า วันนี้จะได้เห็นหัวข้อสวย ๆ แล้ว แต่ก็ผิดหวังเฮ้ ลูกศิษย์ยังไม่ให้คำตอบเลย ไม่รู้ว่าทำได้ไหม เพราะป่านนี้ยังหายเงียบอยู่ เพราะเขาไม่เล่นบล็อกในพันธ์ทิพย์นั่นเอง เถอะน่า เขาไม่ว่าคุณก้าวก่ายหรอกค่ะ ทำให้ได้เลยค่ะ จะได้เห็นของสวยของงามเสียทีค่ะ

 

โดย: อาจารย์สุวิมล (อาจารย์สุวิมล ) 10 มกราคม 2555 23:50:57 น.  

 

ฉันไปร่วมกิจกรรมวันเด็ก กับกลุ่มอาสา โอเอฟซี มาสองวันที่จังหวัด เพชรบุรี เด็ก ๆ กระเหรี่ยงเผ่า ปาเกอะญอ สองวัน เพิ่งมาถึงเมื่อคืนนี้ ตอนเช้าจะมาเขียนเรื่องไปทำกิจกรรมต่าง ๆ มา เลยรู้ว่า คุณจะมาทำหัวบล็อกให้ฉัน หลังจากที่ฉันรอมาหลายวัน ขอบคุณอีกครั้งค่ะ เจ้าลูกศิษย์ต้องโทรไปถามว่า ตกลงทำได้ไหม เขาเลยบอกว่า จะลองทำให้ ก็เลยได้หัวข้อบล็อกที่คุณเห็นนั่นแหละค่ะ ก็เป็นฝีมือของเด็ก ๆ หัดทำนั่นแหละค่ะ มาดูหัวข้อของคุณในวันนี้ ยังห่างไกลอีกมาก แต่ทำไม ไม่ทราบนะคะ ฉันเปิดบล็อกของคุณดู มันจะให้ดูได้แป๊บเดียวที่เป็นรูปเต็ม แล้วก็เหลือแค่ครึ่งรูป (หมายถึงตัวคนเห็นได้แค่ครึ่งตัวล่าง มันเป็นเพราะเทคนิคที่คุณทำ หรือว่าเครื่องคอมของฉันมันรวนคะ

 

โดย: อาจารย์สุวิมล (อาจารย์สุวิมล ) 16 มกราคม 2555 8:58:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Zabby
Location :

Thailand

Sweden

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
หากผ่านเข้ามาที่บล็อกนี้ก็ทักทายกันได้ครับ ยินดีตอบคำถามข้อสงสัยที่พอจะช่วยได้ ปกติอาศัยอยู่ประเทศสวีเดน ส่วนตัวเป็นคนรักในการเดินทาง สนใจธรรมะ พลังจิต คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีต่างๆ การพัฒนาเมือง ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม การตกแต่งบ้านและสวน เขียนบล็อก
free counters
Free counters
Friends' blogs
[Add Zabby's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.