กีฬายุวชนโลก
กีฬายุวชนโลก


กีฬายุวชนโลก (International Children’s Games) เป็นรายการแข่งขันกีฬาของเด็กนักเรียนชายหญิงจากทั่วโลกที่มีวัยอายุระหว่าง 12-15 ปี จัดขึ้นทุกปี ปีละครั้ง จัด ณ เมืองต่างๆในประเทศต่างๆ ทั่วโลก


ปีที่แล้ว (ปี2005) International Children’s Games จัดขึ้นที่เมืองโคเวนทรี ประเทศอังกฤษ มีเด็กนักเรียนชายหญิงทั่วโลก เข้าร่วมแข่งขันจาก 54 เมือง ของ 36 ประเทศ


ในปีนี้ (ปี2006) กรุงเทพมหานครได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬายุวชนโลก ครั้งที่ 40 (Bangkok International Children’s Games 2006) จะมีเด็กนักเรียนชายหญิงจากทั่วโลกมาเข้าร่วมแข่งขันจำนวนประมาณ 2,300 คน จาก 82 เมือง ของ 37 ประเทศ 4 ทวีป คือ อเมริกา, เอเชีย, ยุโรป และแอฟริกา


มหกรรมกีฬาในครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 -29 สิงหาคม 2549 ณ 5 สนามกีฬาในกรุงเทพ มีการแข่งขัน 10 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา 16 ทอง, ว่ายน้ำ 24 ทอง, เทนนิส 2 ทอง, เทเบิลเทนนิส 2 ทอง, บาสเกตบอล 2 ทอง, วอลเลย์บอล 2 ทอง, ยิมนาสติก 12 ทอง, ลีลาศ 12 ทอง, ฟุตซอล 2 ทอง, เทควันโด 8 ทอง รวม 82 เหรียญทอง และมีเซปักตะกร้อเป็นกีฬาสาธิตประวัติกีฬายุวชนโลก
การแข่งขัน International Children's Games หรือตัวย่อว่า ICG ถือกำเนิดขึ้นมาจากการที่ ชาวยุโรป ได้ร่วมมือกันจัดตั้งเทศกาลการแข่งกีฬาและวัฒนธรรม เพื่อส่งเสริมการมีมิตรภาพระหว่างประเทศ ซึ่งหวังว่าการมีมิตรภาพระหว่างประเทศ จะทำให้เกิดสันติภาพไม่มีสงครามหรือความรุนแรงเกิดขึ้น


จัดขึ้นเป็นครั้งแรก ที่เมืองเซลจิ ประเทศสโลวีเนีย เมื่อปี 1968 (พ.ศ.2511) เป็นการชิงชัยของเด็กนักเรียนชายหญิงวัยอายุ 12 - 15 ปี โดยทีมที่เข้าร่วมแข่งขันจะให้ส่งในนามของเมือง ไม่ใช่ส่งในนามของประเทศ ฉะนั้นประเทศหนึ่งอาจจะส่งหลายเมืองก็ได้ ในครั้งแรกนั้นมีทีมที่เข้าร่วมแข่งขันจาก 9 ประเทศ


From 1968, a scene from the first International Children’s Games in Celje Slovenia
การแข่งขันมีจุดมุ่งหมาย เพื่อพัฒนาการทางด้านร่างกาย สติปัญญา และจิตใจของเด็ก และที่สำคัญที่สุดคือ เพื่อให้เด็กมีประสบการณ์การได้รู้จักกัน จะได้สร้างมิตรภาพโดยการติดต่อต่อเนื่องกันต่อไปเมื่อทุกคนกลับไปถึงบ้าน ซึ่งจะขยายผลไปถึงเพื่อนคนอื่นๆที่จะได้ร่วมกันติดต่อด้วย


เด็กในวัยนี้เป็นช่วงวัยที่ชอบติดต่อกับเพื่อนเพศเดียวกัน จะได้แลกแปลี่ยนข้อมูล แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ฝึกฝนภาษา และช่วยเหลือต่อกันเมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่

สำหรับการแข่งขันกีฬา เด็กในวัยนี้ยังไม่ควรจะต้องมีการแข่งขันแบบโหมหนักเอาเป็นเอาตาย เช่น แข่งกันครั้งละหลายๆเกมหรือหลายๆเซ็ทหรือหลายๆวัน แต่เด็กต้องการจะได้ท่องเที่ยว ต้องการได้รับความสนุกสนาน ได้รู้จักกันและสร้างมิตรภาพต่อกันมากกว่า
กรุงเทพกับกีฬายุวชนโลกกรุงเทพมหานครเข้าร่วมการแข่งขันกีฬายุวชนโลกเป็นครั้งแรก ในกีฬายุวชนโลก ครั้งที่ 36 ณ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน เมื่อปีพ.ศ.2545 ได้ 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง


ครั้งที่ 2 เข้าร่วมเมื่อปีพ.ศ.2546 ณ กรุงพราสตร้า ประเทศกรีก ได้ 3 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 5 เหรียญทองแดง


ครั้งที่ 3 เข้าร่วมเมื่อปีพ.ศ.2547 ณ เมืองคลิฟแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง

ครั้งที่ 4 ครั้งที่แล้ว เมื่อปีพ.ศ.2548 เข้าร่วม ณ เมืองโคเวนทรี ประเทศอังกฤษ ได้ 1 เหรียญทอง จากกีฬาเทเบิลเทนนิสชายเดี่ยว 1 เหรียญเงิน จากกีฬาเทเบิลเทนนิสหญิงเดี่ยว และ 1 เหรียญเงิน จากว่ายน้ำผีเสื้อชาย 50 เมตร
คุณหญิงณฐนนท ทวีสิน เล่าถึงความเป็นมาของกีฬายุวชนโลก ครั้งที่ 40 (Bangkok International Children’s Games 2006) ที่จัดขึ้น ณ กรุงเทพ ว่า“เรามักพูดกันว่า "เด็กคืออนาคตของชาติ" แต่เรื่องการแข่งขันกีฬาใดๆที่เป็นการแข่งขันสำหรับเด็กๆ หรือเยาวชนกลับถูกมองข้ามหรือไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร เมื่อเทียบกับการแข่งขันในระดับใหญ่ๆ ที่มีนักกีฬาชื่อดังระดับชาติลงแข่งขัน”


“กรุงเทพมหานคร เล็งเห็นว่าหากประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนในระดับนานาชาติ น่าจะเป็นนิมิตหมายอันดีในการส่งเสริมด้านการกีฬาให้กับเยาวชน ส่งเสริมมิตรภาพความสัมพันธ์ระหว่างเยาวชนด้วยกัน และส่งเสริมด้านภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศสู่สายตาชาติอื่นๆด้วย”

“ด้วยเหตุนี้ ทางกรุงเทพมหานครจึงเสนอตัวเป็นเจ้าภาพกีฬายุวชนโลก ครั้งที่ 40 หรือ
แบงค็อก อินเตอร์เนชั่นแนล ชิลเดร้น"ส เกมส์ 2006 (ไอซีจี) เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ปี 2547 เพื่อหวังจัดการแข่งขันในปี 2549 ต่อจากเมืองโคเวนทรี ประเทศอังกฤษ เจ้าภาพเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งผลการพิจารณาออกมาเป็นมติเอกฉันท์ ให้กรุงเทพมหานครเป็นเจ้าภาพด้วยคะแนนเสียงท่วมท้น”


"เมื่อ 4-5 ปีที่แล้ว กทม.ได้รับเชิญให้ไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬายุวชนโลก ซึ่งเรามองว่าเป็นโอกาสดีของเด็กไทย และรายการนี้ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการโอลิมปิคสากล (ไอโอซี) ด้วย ถือว่าเป็นโอลิมปิคสำหรับเด็กๆ”


“พอไปแข่งได้สัก 2 ครั้ง เราก็คิดว่าน่าจะเป็นโอกาสอันดีในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ เพราะกรุงเทพมหานครเคยจัดการแข่งขันระดับนานาชาติ และระดับโลกมาแล้ว จึงรวมความคิดกับสภากรุงเทพมหานคร จากนั้นก็ดำเนินการเสนอกรุงเทพมหานครเป็นเจ้าภาพกีฬายุวชนโลก"


“แม้ว่าทางกทม.จะเพิ่งเข้าร่วมการแข่งขันกีฬายุวชนโลกได้ไม่นานก็ตาม แต่ทางคณะกรรมการฯ คงเล็งเห็นถึงศักยภาพของทางกทม. จึงมีมติด้วยคะแนนเสียงท่วมท้น ให้ทางกทม.เป็นเจ้าภาพการแข่งขันในครั้งที่ 40 ในปีนี้ กีฬายุวชนโลกที่กรุงไทเปนั้น เป็นครั้งแรกที่ทวีปเอเชียได้เป็นเจ้าภาพ จากนั้นก็ที่กรุงเทพเรานี่แหละ ที่ประเทศในทวีปเอเชียได้เป็นเจ้าภาพเป็นครั้งที่ 2”


พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร รองประธานกรรมการจัดการแข่งขันยืนยันถึงความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพอย่างเต็มเปี่ยม หลังจากกรุงเทพมหานครเอาชนะเมืองชั้นนำคู่แข่งในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจากหลายประเทศลงได้"เราได้นำเสนอเมืองหลวงของไทยให้ทั้งโลกได้เห็นว่า เรามีศักยภาพในการจัดงานใหญ่ๆ ได้สมบูรณ์แบบ มีความพร้อมในการต้อนรับประเทศต่างๆ เกือบ 40 ประเทศ และนอกจากการแข่งขันกีฬาที่มีผลแพ้-ชนะ หรือมีการทำสถิติในด้านกีฬาแล้ว กรุงเทพมหานครยังคำนึงถึงภาพลักษณ์ในการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทย ความสวยงามของเมืองหลวงให้ประเทศอื่นๆ ได้ประทับใจ ซึ่งจะช่วยประชาสัมพันธ์ในด้านของการท่องเที่ยวด้วย"การเตรียมงานสรุปผลการประชุมคณะรัฐมนตรี
วันที่ 8 สิงหาคม 2549
เรื่อง การจัดการแข่งขันกีฬายุวชนโลก ครั้งที่ 40 ประจำปี 2549


คณะรัฐมนตรีรับทราบตามที่กระทรวงมหาดไทยได้รับการประสานงานจากกรุงเทพมหานคร มีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลและความคืบหน้าการจัดการแข่งขันกีฬายุวชนโลก ครั้งที่ 40 ประจำปี 2549 ดังนี้


1. เปลี่ยนชื่อเกมส์การแข่งขันใหม่ จากเดิม การแข่งขันกีฬา "เยาวชนนานาชาติ" เป็นการแข่งขันกีฬา ยุวชนโลก" (International Children's Games) ครั้งที่ 40 ประจำปี 2549


2. กำหนดการจัดงาน ระหว่างวันที่ 23 - 29 สิงหาคม 2549
ประชุมผู้จัดการทีมวันที่ 24 สิงหาคม 2549
พิธีเปิดวันที่ 25 สิงหาคม 2549 ประมาณเวลา 16.00 - 19.00 น.
กำหนดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 25 - 28 สิงหาคม 2549
พิธีปิดวันที่ 28 สิงหาคม 2549 ประมาณเวลา 17.00 น.


3. สถานที่จัดงาน

• ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) กรุงเทพมหานคร เป็นสถานที่หลักในการจัดงาน
พิธีเปิด-ปิด สถานที่แข่งขันกีฬากรีฑา ว่ายน้ำ บาสเกตบอล และสาธิตเซปักตะกร้อ และยังเป็นศูนย์อาหารและนันทนาการ สำหรับคณะนักกีฬา

• ศูนย์กีฬาวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) กรุงเทพมหานคร เป็นสถานที่แข่งขันกีฬาฟุตซอล และเทนนิส

• สนามกีฬาแห่งชาติ อาคารนิมิบุตร สถานที่แข่งขันกีฬาเทควันโด และเทเบิลเทนนิส (ต่อมามีการเปลี่ยนแปลง)

• สนามกีฬาแห่งชาติ อาคารจันทนยิ่งยง สถานที่แข่งขันกีฬาวอลเลย์บอล

• สนามกีฬาหัวหมาก อาคารอินดอร์สเตเดี้ยม แข่งขันกีฬาลีลาศ และยิมนาสติก

4. โรงแรมที่พักของคณะนักกีฬา 8 แห่ง ได้แก่ Biyok Sky, Maxx Hotel, The Emerald Hotel, Bangkok Palace Hotel, The Eastin Bangkok Hotel, Chaophraya Park, Ibis Siam Bangkok, The Grand Radison Hotel

5. คณะนักกีฬาที่สมัครเข้าร่วมแข่งขันจาก 38 ประเทศ 87 เมือง (77 เมืองจากต่างประเทศ และ 10 จังหวัดในประเทศไทย) โดยมีจำนวนคณะนักกีฬา 2,418 คน ประกอบด้วย นักกีฬา 1,802 คน ผู้ฝึกสอน 368 คน ผู้จัดการทีม 84 คน สื่อมวลชน 70 คน และล่าม 8 คน ดังนี้


จากทวีปแอฟริกา จำนวน 1 ประเทศ 1 เมือง จำนวนผู้เข้าร่วมทั้งหมด 33 คน

จากทวีปอเมริกา จำนวน 3 ประเทศ 13 เมือง จำนวนผู้เข้าร่วมทั้งหมด 351 คน

จากทวีปยุโรป จำนวน 20 ประเทศ 40 เมือง จำนวนผู้เข้าร่วมทั้งหมด 948 คน

จากทวีปเอเชีย จำนวน 13 ประเทศ 33 เมือง จำนวนผู้เข้าร่วมทั้งหมด 1,086 คน

(ตัวเลขข้อมูลข้างบน ต่อมามีการเปลี่ยนแปลง)


การรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬายุวชนโลก ครั้งที่ 40 ประจำปี 2549 จะก่อให้เกิดประโยชน์แก่กรุงเทพมหานครและประเทศไทย ในการพัฒนาและยกระดับกีฬาให้ได้มาตรฐานสู่สากล จะก่อให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีและเป็นการเผยแพร่ประเทศไทยไปทั่วโลก เกิดการกระตุ้นทางเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยว เกิดการแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรม และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ การจัดงานครั้งนี้จะสำเร็จเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ จะต้องได้รับความร่วมมือสนับสนุนจากรัฐบาลและหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชน.
ตราสัญลักษณ์และตัวนำโชคในการจัดการแข่งขันกีฬายุวชนโลกแต่ละครั้ง จะมีตราสัญลักษณ์ (ICG EMBLEM) และตัวนำโชค (ICG MASCOT) ในครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน กรุงเทพมหานครใช้ตราสัญลักษณ์ของการแข่งขันกีฬายุวชนโลก ครั้งที่ 40 มีลักษณะเป็นลายไทยรูปประจำยาม


รูปทรงของตราสัญลักษณ์ ต้องการสื่อความหมายของการจัดการแข่งขันในประเทศไทย จึงใช้ ลายประจำยาม ซึ่งเป็นแม่ลายหรือลายหลักในศิลปะไทย ส่วนภาพในลายประจำยามแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนบนเป็นรูปสัญลักษณ์มาตรฐานของการแข่งขันกีฬายุวชนโลก ที่รวมเด็กจาก 5 ทวีปทั่วโลกเข้าร่วมแข่งขัน ส่วนล่างเป็นข้อความ BANGKOK 2006 และ 40th สีขาวบนพื้นหลังสีเขียว ซึ่งเป็นสีประจำกรุงเทพมหานคร อันเป็นเมืองเจ้าภาพ


ตัวนำโชค ของการแข่งขันกีฬายุวชนโลกครั้งที่ 40 เป็นช้างไทย 2 เชือก ชื่อบานเช้าและบานเย็น อันเปรียบเสมือนตัวแทนของเด็กไทยที่ร่วมกันนำเสนอภาพของการแข่งขันกีฬาที่เต็มไปด้วยความเบิกบานสามัคคี รวมกันเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวของเด็กๆจากทั่วโลก สอดคล้องเป็นท่วงทำนองเดียวกับแนวคิดหลักของกีฬายุวชนโลก


"บานเช้า" ช้างเด็กชายไทย มีนิสัยรักสนุก กล้าแสดงออก ชอบเล่นกีฬาและออกกำลังกาย ชื่อของบานเช้า แสดงถึงการเริ่มต้นอย่างสดชื่น รื่นเริง สร้างความเบิกบานให้แก่ผู้คน


"บานเย็น" ช้างเด็กหญิงไทย มีนิสัยอ่อนโยน มีน้ำใจไมตรี ชอบการเต้นรำและเต้นแอโรบิก ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ชื่อของบานเย็นแสดงถึงมิตรภาพ สร้างความสุขสงบ ร่มเย็น

รายงานความคืบหน้าต่อสื่อมวลชนนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รายงานเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2549 ถึงความคืบหน้าของกรุงเทพมหานคร ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬายุวชนโลก ครั้งที่ 40 ว่า

(ข้อมูลในรายงานนี้ ยังมีการเปลี่ยนแปลงต่อมาในอีกหลายรายการ)


การแข่งขันครั้งนี้กำหนดให้นักกีฬาที่เข้าร่วม ต้องมีอายุระหว่าง 12 - 15 ปี โดยล่าสุด(วันที่ 18 สิงหาคม)มีนักกีฬารวม 2,203 คนเข้าร่วมแข่งขัน แยกเป็นชาย 1,286 คน, หญิง 917 คน มาจาก 4 ทวีป คือ ยุโรป 20 ประเทศ, 37 เมือง, อเมริกา 3 ประเทศ 13 เมือง, แอฟริกา 2 ประเทศ 2 เมือง, เอเชีย 13 ประเทศ 32 เมืองรวม ทั้งหมด 84 เมือง จาก 38 ประเทศ


สำหรับประเภทกีฬาที่มีการจัดการแข่งขันมี 10 ชนิด ประกอบด้วย กรีฑา, ว่ายน้ำ, ยิมนาสติก, บาสเกตบอล จัดแข่งที่ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง, ฟุตซอล, เทนนิสจัดแข่งที่ศูนย์กีฬาเบญจทัศ (สวนรถไฟ), วอลเลย์บอล จัดแข่งที่อาคารจันทนยิ่งยง, เทควันโด จัดแข่งที่อาคารนิมิบุตร, ลีลาศ, เทเบิลเทนนิสจัดแข่งที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก และมีเซปักตะกร้อ เป็นกีฬาสาธิตจัดแข่งที่ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง


ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่าในส่วนของนักกีฬายุวชนไทยนั้น ได้ทำการคัดเลือกจากโรงเรียนกีฬาในกรุงเทพมหานคร 2 แห่ง และยังมีตัวแทนนักกีฬายุวชนไทยจากโรงเรียนกีฬาส่วนภูมิภาคอีก 9 แห่ง 9 จังหวัด ทางกทม.ซึ่งเป็นเจ้าภาพจะส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้ง 10 ประเภทรวมจำนวน 114 คน ตั้งเป้าหมายเอาไว้ 4 เหรียญทองจาก ว่ายน้ำ, ลีลาศ, เทควันโด, และเทนนิส


การแข่งขันครั้งนี้ ใช้มาสคอตเป็นช้างน้อย 2 ตัว ตัวผู้ชื่อ บานเช้าและตัวเมียชื่อ บานเย็น คณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ได้จัดวิ่งคบเพลิงเคานท์ดาวน์ นับถอยหลัง 50 วัน 50 เขต ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค.-20 ส.ค.นี้ เพื่อปลุกกระแสให้คนไทยได้รับรู้และมีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าภาพกีฬายุวชนโลก โดยขณะนี้ใกล้ถึงจุดหมายแล้วโดยวันนี้ วันที่ 18 ส.ค. จะวิ่งจากหลักสี่ถึงบางซื่อ, วันที่ 19 ส.ค. วิ่งจากบางซื่อไปจตุจักร, ห้วยขวาง, พญาไท, และวันที่ 20 ส.ค.จะเป็นการวิ่งวันสุดท้ายจากพญาไทมาที่ดินแดง ผ่านถนนมิตรไมตรีเข้าสู่ศูนย์เยาวชน (ไทย-ญี่ปุ่น) กรุงเทพมหานคร


“ผมอยากย้ำว่า สิ่งที่เราให้ความสำคัญไม่ใช่เรื่องผลแพ้ชนะในการแข่งขัน แต่เน้นที่การส่งเสริมมิตรภาพระหว่างเยาวชน สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ ให้พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จเป็นองค์ประธานเปิดการแข่งขัน ที่สนามกีฬาศูนย์เยาวชน กรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง วันที่ 25 ส.ค. เวลา 18.00 น. โดยททบ. 5 ถ่ายทอดสดเวลา 17.00-19.30 น.”นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า

“กรุงเทพมหานครเดินหน้าคว้าชัย ICG 2006 แต่ไม่ใช่เพื่อเป้าหมายเหรียญทองเพียงอย่างเดียว เนื่องจากการแข่งขันกีฬายุวชนโลก ครั้งที่ 40 นี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมมิตรภาพความสัมพันธ์ระหว่างเยาวชน โดยมุ่งหวังว่าเยาวชนทุกชาติที่มาร่วมการแข่งขัน จะมีความเป็นมิตรไมตรีต่อกัน เพื่อความร่วมมือในอนาคต”


รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพมหานครจะมุ่งเน้นการปลูกฝังให้เยาวชนตื่นตัวในเรื่องกีฬา สามารถแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมประจำชาติกับชาติอื่นได้ ดังนั้นเหรียญรางวัลไม่ได้เป็นเป้าหมายที่สำคัญที่สุดของการแข่งขันครั้งนี้ ทั้งนี้หลังการแข่งขันกรุงเทพมหานคร ในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขัน จะพาทีมนักกีฬาไปชมเมืองกรุงเทพมหานครจนถึงจังหวัดใกล้เคียง ไปดูในเรื่องศิลปวัฒนธรรมไทย เพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือน ส่วนวันเปิดการแข่งขันซึ่งเป็นวันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม ในตอนเย็นได้ประสานงานกับตำรวจจราจรเพื่อความคล่องตัวไว้แล้ว”


“คณะนักกีฬาจากประเทศต่างๆ จะเริ่มทยอยเดินทางมาถึงกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 18-20 สิงหาคม โดยจัดให้มีการต้อนรับด้วยวัฒนธรรมแบบไทยๆที่สนามบิน ซึ่งในช่วงก่อนเริ่มการแข่งขัน ทางกรุงเทพมหานครยังได้จัดโปรแกรมท่องเที่ยวให้กับนักกีฬาและผู้ปกครองที่สนใจ โดยเป็นรายการท่องเที่ยวระยะสั้นๆ ที่กองการท่องเที่ยว กทม.จัดอยู่แล้ว ได้แก่ การชมพระบรมมหาราชวัง พระที่นั่งวิมานเมฆ ย่านเยาวราช และนำชมซุ้มเฉลิมพระเกียรติบริเวณถนนราชดำเนิน ซึ่งเคยเป็นภาพที่ปรากฏไปทั่วโลกเมื่อครั้งงานพระราชพิธีฉลองครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว”เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2549 นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ เป็นประธานแถลงข่าวลงนามร่วมกับ นายพรวุฒิ สารสิน ประธานคณะกรรมการฝ่ายสิทธิประโยชน์ และ 11 บริษัทผู้ให้การสนับสนุนหลัก การแข่งขันกีฬายุวชนโลก ครั้งที่ 40 อย่างเป็นทางการ ด้วยวงเงินกว่า 15 ล้านบาท ที่ห้องบอลรูมจตุรทิศ โรงแรมเรดิสันกรุงเทพฯการประชาสัมพันธ์งานการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ กระทำทั้งการออกข่าวผ่านทางสื่อมวลชน โทรทัศน์ วิทยุ หนังสือพิมพ์ เว๊ปไซต์ bangkokicg2006.com มีป้ายผ้า มีการประดับธง และจัดทำถนน ICG


การทำถนน ICG รับกีฬายุวชนโลก นายสนบ ตั้งจิตสมบูรณ์ ผู้อำนวยการเขตยานนาวา เปิดเผยว่า ทางเขตยานนาวาร่วมกับภาคเอกชน ดำเนินการจัดทำ ถนน ICG โดยใช้ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ตั้งแต่แยกถนนพระราม 3 ถึงแยกถนนจันทร์ ทั้งสองฝั่งประดับตกแต่งธงสัญลักษณ์กีฬายุวชนโลก และ Mascot ช้างน้อย บานเช้า-บานเย็น ติดป้ายประชาสัมพันธ์บนสะพานลอย ป้ายคัตเอาท์บริเวณแยกถนนนราธิวาสฯ พระราม 3 เพื่อเป็นการสร้างสีสันและบรรยากาศของงานกีฬาครั้งนี้ และรณรงค์ให้ประชาชนเกิดความตื่นตัวและมีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าภาพร่วมกัน


นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม ROAD SHOW ประชาสัมพันธ์กีฬายุวชนโลก ประกอบด้วยขบวนเดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์ การแต่งกายของเยาวชนด้วยชุดกีฬาและชุดแต่งกายพื้นเมืองของชาติต่างๆ การแสดงทีมปอมปอมเชียร์ นิทรรศการ การร่วมสนุกกับเกมที่เกี่ยวข้องกับกีฬา พร้อมกับมอบรางวัลให้กับผู้ร่วมงานจากการเล่นเกม และมีการเปิดรับสมัครผู้นำเชียร์ เพื่อร่วมเชียร์ทีมที่เข้าแข่งขันกีฬาของแต่ละเมืองด้วย ซึ่งในขณะนี้มีนักเรียนและเยาวชนที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมนี้แล้วกว่า 5,000 คน


กำหนดการ วันที่ 12 ส.ค. 49

เวลา 06.00–09.00 น. – สนามกีฬาแห่งชาติ สถานีรถไฟฟ้า BTS : หมอชิต อนุสาวรีย์ชัยฯ สยาม สีลม ตากสิน

เวลา 11.00-18.00 น.- บริเวณสี่แยกปทุม สะพานควาย สี่แยกราชประสงค์ รอบอนุสาวรีย์ชัยฯ


วันที่ 13 ส.ค. 49

เวลา 09.00–14.00 น. - พิพิธภัณฑ์เด็ก / ตลาดนัดสวนจตุจักร

เวลา 15.00–17.00 น. - สวนสัตว์ดุสิต


วันที่ 15 ส.ค. 49

เวลา 07.00–08.00 น. - โรงเรียนจินดานุกูล

เวลา 11.00–13.00 น .- โรงเรียนวัดเทพลีลา

เวลา 15.00 – 16.00 น .- โรงเรียนสตรีวิทยา 2


วันที่ 16 ส.ค. 49

เวลา 08.30–09.30 น. - โรงเรียนเพ็ญสมิตร

เวลา 11.00–13.00 น .- โรงเรียนนวมินทราชูทิศ บดินทร์เดชา

เวลา 15.00 – 16.00 น .- โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี


วันที่ 17 ส.ค. 49

เวลา 09.00–16.00 น. เข้าเยี่ยมสื่อมวลชน อาทิ ไทยรัฐ เดลินิวส์ ข่าวสด

ไฟพระฤกษ์ กีฬายุวชนโลกเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม .2549 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จออกแทนพระองค์ พระราชทานพระราชวโรกาสให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬายุวชนโลก ครั้งที่ 40 เข้าเฝ้าฯ รับพระราชทานไฟพระฤกษ์ ณ วังศุโขทัย ซึ่ง กทม.ได้อัญเชิญมาร่วมขบวนวิ่งนับถอยหลัง โดยเริ่มต้นเขตแรกที่เขตพระนคร เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2549 ก่อนจะส่งต่อๆ ไปจนครบ 50 เขต


การวิ่งไฟพระฤกษ์ วันที่ 9 สิงหาคม 2549 เขตสาทรรับมอบไฟพระฤกษ์กีฬายุวชนโลก โดยจุดรับไฟพระฤกษ์และรับธงตราสัญลักษณ์การแข่งขันกีฬายุวชนโลก ที่ถนนจันทน์ตัดกับถนนนราธิวาสราชนครินทร์ วิ่งไปตามถนนจันทน์ มุ่งออกถนนเจริญกรุง สิ้นสุดที่ท่าเรือสาทร และส่งมอบให้เขตบางรัก


เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2549 นักฟุตบอลโรงเรียนมัธยมวัดธาตุทอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตวัฒนา วิ่งไฟพระฤกษ์กีฬายุวชนโลกพร้อมธงตราสัญลักษณ์การแข่งขันกีฬายุวชนโลก บนถนนสุขุมวิท ช่วงระหว่างสำนักงานเขตวัฒนาไปยังสำนักงานเขตพระโขนง


วันที่ 11 สิงหาคม 2549 เขตบางนาเป็นเขตที่ 29 ที่รับมอบไฟพระฤกษ์ จากเขตพระโขนง บริเวณหน้าปิยรมย์ สปอร์ตคลับ แล้ววิ่งผ่านหน้าตลาดอุบลศรี เข้าถนนอุดมสุข และส่งมอบไฟพระฤกษ์ให้กับเขตประเวศ ที่บริเวณสะพานข้ามคลองเคล็ด ถ.อุดมสุข


วันที่ 20 สิงหาคม 2549 การวิ่งไฟพระฤกษ์สิ้นสุดที่เขตดินแดง ขบวนวิ่งฯ ซึ่งประกอบด้วยธงชาติ ธงฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ธงกีฬา ICG ฯลฯ รวมจำนวน 200 คน นำโดยผู้อำนวยการเขตพญาไท เริ่มเคลื่อนออกจากสำนักงานเขตพญาไท เวลา 09.00 น.วิ่งไปตามถนนพญาไท แล้วส่งมอบต่อให้ผู้อำนวยการเขตดินแดง วิ่งตามเส้นทางถนนมิตรไมตรี ก่อนเข้าสู่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพฯ (ไทย-ญี่ปุ่น) เวลาประมาณ 10.00 น. โดยมีนายทวีศักดิ์ เดชเดโช ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว เป็นผู้รับมอบคทาไฟพระฤกษ์ และอัญเชิญคทาขึ้นบนแท่นไฟพระฤกษ์ เพื่อรออัญเชิญไปจุดคบเพลิงในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬายุวชนโลก


พิธีเปิดการแข่งขันกำหนดขึ้น ในวันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม 2549 โดยกรุงเทพมหานครได้กราบทูลเชิญพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีเปิด เวลา 17.00 -19.30 น. ณ ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง

รายชื่อเมืองที่ส่งทีมเข้าแข่งขัน


1 Aberfan, Merthyr Tydfil

2 Alkmaar

3 Athens

4 Ayudhaya พระนครศรีอยุธยา

5 Baja California

6 Bangkok กรุงเทพมหานคร

7 Beijing

8 Birganj Sub Metropolitan City

9 Brantford, Ontario

10 Bratislava

11 Brescia

12 Cebu City

13 Celje

14 Cesky Krummlov

15 Chaozhou

16 Chesterfield, Virginia

17 Chiang Mai เชียงใหม่

18 Chonburi ชลบุรี

19 Cleveland

20 Coloane

21 Coventry

22 Daegu

23 Darmstadt

24 Florence, South Carolina

25 Gelting

26 Graz

27 Halifax, Nova Scotia

28 Halmstad

29 Hamilton, Ontario

30 Hong Kong

31 Inagi, Tokyo

32 Innsbruck

33 Jakarta

34 Jalisco

35 Jerusalem

36 Joure

37 Kaunas

38 Kecskemet

39 Kempten

40 Khonkaen ขอนแก่น

41 Kinmen

42 Kumasi

43 Lahore

44 Lausanne

45 Luxembourg

46 Macau

47 Manama

48 Maribor

49 Marion, Indiana

50 Medias

51 Montreux

52 Nairobi City

53 Nakhonratchasrima นครราชสีมา

54 Nakhonsawan นครสวรรค์

55 Nottingham

56 Nuevo Leon

57 Pasnica

58 Patras

59 Phuket ภูเก็ต

60 Plock

61 Raanana

62 Ravne na Koroskern

63 Reykjavik

64 San Francisco, California

65 Sentilj

66 Seoul

67 Singapore

68 Slovenj Gradec

69 Sonora

70 Sopron

71 Sparta

72 Sukhothai สุโขทัย

73 Taipa

74 Taipei

75 Tralee

76 Ulaanbaatar

77 Ushgorod

78 Velenje

79 Vevey

80 West Palm Beach

81 Yala

82 Zhenjiang* มีนักกีฬา 1,632 คน จาก 37 ประเทศ 82 เมือง เข้าร่วมการแข่งขัน แบ่งเป็น 72 เมืองจากต่างประเทศ และ 10 จังหวัดจากประเทศไทย โดยไทยส่งนักกีฬาแข่งขัน 114 คน 10 ชนิดกีฬา
ประเภทกีฬาและสถานที่แข่งขันกรีฑา Track and Field
แข่งขันที่ ศูนย์เยาวชนกทม.(ไทย-ญี่ปุ่น)


ชาย (9 เหรียญทอง) หญิง (7เหรียญทอง)

60 m 50 m
100 m 100 m
200 m 200 m
800 m
1500 m
4 x 100 m 4 x 100 m
High Jump (Starting 1.40 m) High Jump (Starting 1.30 m)
Shot putt Weight 4.00 kg. Shot putt Weight 3.25 kg
Long Jump Long Jump


ว่ายน้ำ Swimming


แข่งขันที่ ศูนย์เยาวชนกทม.(ไทย-ญี่ปุ่น)
ชาย (12 เหรียญทอง) หญิง (12 เหรียญทอง)

50 m 50 m
Freestyle Freestyle
Backstroke Backstroke
Breaststroke Breaststroke
Butterfly Butterfly
100 m 100 m
Freestyle Freestyle
Backstroke Backstroke
Breaststroke Breaststroke
Butterfly Butterfly
200 m 200 m
เดี่ยวผสมIndividual medley เดี่ยวผสม Individual medley
400 m 400 m
ผลัดผสม Medley relay ผลัดผสม Medley relay
Freestyle relay Freestyle relay


เทนนิส Tennis
แข่งขันที่ ศูนย์กีฬาวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)
ทีมชาย (1 เหรียญทอง) ทีมหญิง (1 เหรียญทอง)


เทเบิลเทนนิส Table Tennis
แข่งขันที่ อาคารนิมิบุตร (สนามกีฬาแห่งชาติ)
ทีมชาย (1 เหรียญทอง) ทีมหญิง (1 เหรียญทอง)


บาสเกตบอล Basketball
แข่งขันที่ ศูนย์เยาวชนกทม.(ไทย-ญี่ปุ่น)
ทีมชาย (1 เหรียญทอง) ทีมหญิง (1 เหรียญทอง)


วอลเลย์บอล Volleyball


แข่งขันที่ อาคารนิมิบุตรและอาคารจันทนยิ่งยง (สนามกีฬาแห่งชาติ)
ทีมชาย (1 เหรียญทอง) ทีมหญิง (1 เหรียญทอง)


ยิมนาสติก Gymnastics (หญิง 11 เหรียญทอง)
แข่งขันที่ อินดอร์สเตเดี่ยม(หัวหมาก)

Artistics Gymanstics Singles Team
Balance Beam
Uneven Bars
Vault

Rhythmic Gymnastics Singles Team
Rope
Hoop
Clubs
Ribbon


ลีลาศ Dance Sport (12 เหรียญทอง) Open 2 เหรียญทอง
แข่งขันที่ อินดอร์สเตเดี่ยม(หัวหมาก)

Standard (6 เหรียญทอง) Open 1 Latin -American (6 เหรียญทอง) Open 1

Waltz Cha Cha Cha
Tango Rumba
Quickstep Jive
Viennese Waltz Samba
Slow Foxtrot Paso Doble


ฟุตซอล Futsal
แข่งขันที่ ศูนย์กีฬาวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)
ทีมชาย (1 เหรียญทอง) ทีมหญิง (1 เหรียญทอง)


เทควันโด Taekwondo
แข่งขันที่ ศูนย์กีฬาประชานิเวศน์
ชาย (4 เหรียญทอง) หญิง (4 เหรียญทอง)

Over 45 & not Exceeding 48 kg Over 40 & not Exceeding 43 kg
Over 48 & not Exceeding 51 kg Over 43 & not Exceeding 46 kg
Over 51 & not Exceeding 54 kg Over 46 & not Exceeding 49 kg
Over 54 & not Exceeding 57 kg Over 49 & not Exceeding 52 kg


* ประเภทกีฬาที่มีนักกีฬาสมัครเข้าร่วมแข่งขันมากที่สุด 3 ลำดับ ได้แก่ กรีฑา จำนวน 47 เมือง ว่ายน้ำ จำนวน 41 เมือง และเทนนิส จำนวน 40 เมือง
วันแข่งขันวันที่ 25 สิงหาคม 2549 การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม / พิธีเปิด

วันที่ 26 สิงหาคม 2549 การแข่งขันกีฬา

วันที่ 27 สิงหาคม 2549 การแข่งขันกีฬา

วันที่ 28 สิงหาคม 2549 การแข่งขันกีฬารอบชิงชนะเลิศ / พิธีปิด

Liaisonกีฬายุวชนโลกครั้งนี้ มี Liaison และมีผู้ช่วย Liaison โดยรับสมัครจากเด็กและเยาวชนอายุระหว่าง 16-20 ปี ที่มีความสามารถด้านภาษาทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ประสานงานหรือ Liaison จำนวน 200 คน และผู้ช่วย Liaison จำนวน 200 คน รวม 400 คน


เนื่องจากกรุงเทพมีเขตอยู่ 50 เขต จึงมอบหมายให้สำนักงานเขตทุกเขตรับสมัครและคัดเลือกเขตละ 4 คน เพื่อเป็นการให้ความสำคัญกับเด็ก เยาวชน และประชาชนชาวกรุงเทพมหานครในทุกเขตเข้ามามีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้


เมื่อได้คัดเลือกมาแล้วก็จัดให้มีการฝืกอบรมให้ความรู้เสียก่อน เกี่ยวกับหน้าที่และขั้นตอนการดำเนินงาน Liaison ความรู้เกี่ยวกับประวัติ ICG รายละเอียดของการแข่งขัน ประวัติความเป็นมาและวัฒนธรรมของแต่ละประเทศรวมทั้ง 82 เมืองที่เข้าร่วมการแข่งขัน ความรู้ด้านเทคนิคกีฬา รถรับ-ส่ง กฎระเบียบต่างๆ ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ซึ่งมีอาจารย์เนตรปรียา(ครูเคท)ชุมไชโย ช่วยฝึกอบรมให้ มีการฝึกอบรมเคล็ดลับในการต้อนรับและให้บริการที่จะสร้างประทับใจให้แก่เยาวชนจากต่างเมือง พร้อมทั้งมีการนำคณะ Liaison ไปดูโรงแรมที่พัก


ซึ่งได้แก่ โรงแรม Bangkok Palace โรงแรม Eastin Bangkok โรงแรม Baiyoke Sky โรงแรม Ibis โรงแรม Imperial Queen's Park โรงแรม The Grand โรงแรม Chaophya Park และโรงแรม Radisson


Liaison ที่คัดเลือกมาสามารถพูดภาษาต่างๆได้ อาทิ ภาษาอังกฤษ จีน ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น โปรตุเกส และไทย
ความหวังเหรียญทองน.ส.ปราณี สัตยประกอบ ผู้อำนวยการกองการกีฬากทม.เปิดเผยในเรื่องความหวังเหรียญทองของกทม. ในการแข่งขันครั้งนี้ว่า


“เราหวังไว้ 4 เหรียญทอง จากเทนนิสหญิงเดี่ยว เพราะนักกีฬาไทยมีอันดับโลกดีที่สุดในกลุ่มยุวชนหญิง คือณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย เป็นมือเยาวชนอันดับ 298 โลก จึงเป็นมือวาง 1 ของการแข่งขัน กับ สัจพร มหาเจริญกุล เป็นมือเยาวชนอันดับ 312 โลกจึงเป็นมือวาง 2 ทำให้มีโอกาสสูงที่จะได้ชิงชนะเลิศกันเอง ส่วนเทนนิสชายเดี่ยวก็มี ภัทรายุ ชุมเพ็ชร์ มือเยาวชนอันดับ 580 โลก เป็นมือวาง 2 เป็นความหวังคว้าเหรียญทองเช่นเดียวกัน เพราะมือวาง 1 ยัง ซงฮัว จากไทเป ซึ่งถึงแม้จะเป็นมือวาง 1 และเป็นมือเยาวชนอันดับ 190 โลก แต่เจอกันสองครั้ง ภัทรายุเอาชนะได้ตลอด”


“ส่วนว่ายน้ำทางเราหวังที่ ณัฎฐา ธรรมกร่าง ที่ฝึกซ้อมได้เยี่ยมมาก เธอทำลายสถิติฟรีสไตล์ 400 เมตรของแชมป์เก่าปีก่อนได้ด้วย ด้านยิมนาสติกก็หวังที่ ยิมนาสติกลีลาบุคคลจาก วราภรณ์ พรสิริจรรยา, ชริยา ศรีสามารถ และเทควันโด เราหวังที่ ปรัชญา จันทร์สนิท และ ณัฐพงษ์ กิจรุ่งรัตนชัย”


“รายการกีฬายุวชนโลกในครั้งนี้ รายการที่น่าจับตามองคือวอลเลย์บอลหญิงที่มี สโลวีเนียส่งทีมแชมป์ยุโรปมาแข่งขันเพียงกีฬาเดียว และเขาหวังจะคว้าแชมป์ให้ได้ เช่นเดียวกับบาสเกตบอลชาย ที่ทีมเมืองเบรนท์ฟอร์ดออนตาริโอ ของแคนาดา ส่งทีมแชมป์บาสเกตบอลอเมริกาเหนือมาแข่งขัน คงลุ้นกับทีมไทเป แชมป์เก่าสนุกแน่”


“สำหรับเรื่องสนามแข่งขันนั้นเทควันโด จำเป็นจะต้องย้ายจากอาคารนิมิบุตรไปแข่งที่ศูนย์กีฬาประชานิเวศน์เพื่อให้วอลเลย์บอล ที่มีการเปลี่ยนกติกาจากเดิมแข่งเพียงเซตเดียว มาเป็นต้องชนะ 2 ใน 3 เซต แบบนี้ทำให้ต้องเพิ่มสนามเป็น 2 สนาม เพื่อให้เพียงพอรองรับทีมวอลเลย์บอล 25 ทีมจาก 25 เมืองที่เข้าร่วมแข่งขัน โดยวอลเลย์บอลจะแข่งกันที่อาคารนิมิบุตรกับอาคารจันทนยิ่งยง ในสนามกีฬาแห่งชาติ" น.ส.ปราณีกล่าว.
"กีฬายุวชนโลก ICG 2006" มหกรรมกีฬาของเด็กนักเรียนชายหญิงจากทั่วโลก ความงดงามสดใสของเด็กๆ ที่เปรียบเสมือนดอกไม้ที่กำลังเริ่มเบ่งบาน เป็นความงามและเป็นพลังของการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามให้แก่โลกปัจจุบันและอนาคต”


การแข่งขันกีฬายุวชนโลกครั้งที่ 40 ณ กรุงเทพมหานคร (The 40th International Children's Games in Bangkok) สถานที่ที่เปรียบเสมือนเมืองสวรรค์ ส่วนเด็กๆทุกคนที่เข้ามามีส่วนร่วมในครั้งนี้ เปรียบเสมือนเทวดาตัวน้อย อันเป็นแนวคิดของการแข่งขันครั้งนี้ ที่ว่า “BLOOMING LITTLE ANGLES”.
โดย yyswim
Create Date : 20 สิงหาคม 2549
Last Update : 20 สิงหาคม 2549 0:54:33 น. 54 comments
Counter : 5159 Pageviews.

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ ตกข่าวค่ะไม่เคยทราบมาก่อนเลยว่า กทม. จะเป็นเจ้าภาพงานนี้ ทั้ง ๆที่ใกล้จะถึงวันงานแล้ว


โดย: Petit Patty วันที่: 20 สิงหาคม 2549 เวลา:1:44:20 น.  

 
นึกว่าตัวนำโชคชื่อก้านกล้วยกับชบาแก้วซะอีก


โดย: 9A วันที่: 20 สิงหาคม 2549 เวลา:2:04:07 น.  

 

เพิ่งรู้เหมือนกันค่ะว่ากทม.เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา

ยุวชนโลกครั้งที่ 40..เป็นเกียรติจริงๆ..งานนี้จขบ.สมัคร

แข่งว่ายน้ำไม่ได้ซะแล้วก็อายุเกินตั้ง2รอบอ่ะค่ะ..

ล้อเล่น..อย่างอนน๊า..ถ้างอนจะง้อให้ดู!


โดย: random-4 วันที่: 20 สิงหาคม 2549 เวลา:3:47:29 น.  

 
มาอ่านและดูข้อมูลที่ค้นหามานำเสนอครับ


โดย: ดำรงเฮฮา วันที่: 20 สิงหาคม 2549 เวลา:6:15:07 น.  

 
สวัสดีเช้าวันอาทิตย์ของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ฝากสายลมแสนไกลลอยล่องไปหา
บอกเธอว่าฉันเฝ้าคิดถึงและห่วงใย
ฝากไออุ่นแห่งความห่วงหาอาทร
ให้รู้ว่าเธอคือเพื่อนคนหนึ่งในหัวใจ


** Have a nice day and a good time na ja **


ชอบ ดร.ฟิว มางานนี้ด้วยเหรอเนี่ย


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 20 สิงหาคม 2549 เวลา:14:05:18 น.  

 
พี่สินเขียนเรื่องนี้ผมชอบมาก ๆ ครับ เนื้อหาละเอียด น่าสนใจทั้งหมด มีบาสเก็ตบอลด้วย กีฬาโปรดของผมเลย


โดย: basbas วันที่: 20 สิงหาคม 2549 เวลา:17:07:02 น.  

 
ว้าว เขียนบลอกทียาวมากจิงๆเนอะ อ่านไม่หวาดไม่ไหว

ก้อพึ่งรู้เหมือนกัน รู้สึกเค้าไม่ค่อยโปรโมตเลยเนอะ

เอ๊ะ รึผมไม่ได้ตามข่าวเองโดย: mingky วันที่: 20 สิงหาคม 2549 เวลา:20:41:01 น.  

 
โอ้โฮ! สุดยอดเลยค่ะ อ่านจนตาแฉะเลยนะเนี่ย

(รับผิดชอบด้วยนะคะ)


โดย: ธัญวรัตม์ IP: 61.19.149.146 วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:13:02:33 น.  

 
อยากให้ทุกหน่วยงานส่งเสริมให้เยาวชนเล่นกีฬาให้มาก ๆ เพราะเป็นสื่งที่ดีต่อตัวเยาวชนเอง และดีต่อประเทศชาติด้วย

คุณสินเสนอเรื่องนี้ดีมาก ๆ ค่ะ ให้ข้อมูลที่ควรรู้ ควรสนใจ ชอบตัวนำโชคจังเลย น่ารักเหลือเกิน


โดย: ซออู้ วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:13:33:52 น.  

 
สารภาพอย่างตรงๆเลยว่า ถ้าไม่อ่าน blog นี้ของท่านสิน ข้าพเจ้าก็ไม่รู้เลยว่า อีกไม่กี่วันข้างหน้านี้จะมีการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติในบ้านเรา.. นับว่าข้าพผู้น้อยแย่มั๊กๆ

มาคิดดูอีกที หรือว่าเค้าประชาสัมพันธ์น้อยไปหว่า เพราะว่าผมไม่เห็นมีสปอร์ต หรือมีโปสเตอร์คัตเอ้าท์ให้ได้เห็นกันเลย ... หรือว่าผมตกข่าวเอง

ลองเข้าไปเวปของเค้าดูแล้ว (เมื่อตะกี้) ก็โอเคเลยนะ สีส้มแป๊นเชียว รายละเอียดก็พอมีให้รู้บ้าง ว่าอะไรเป็นอะไร

แต่แปลกนะ ไม่มีฟุตบอล มีก็แต่ฟุตซอล

แต่ที่ผมดีใจมากก็เพราะดูประเภทกีฬาแล้ว ไม่มีกีฬาพื้นบ้านของประเทศเจ้าภาพยัดเยียดเข้าไปเลย (ประเภท ตี่จับ หมากเก็บ เป็นต้น) ซึ่งอันนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก แสดงออกให้เห็นถึงความมีมาตราฐาน

ดีครับ! จะได้มีอะไรดีๆดูในหยุดบ้าง ถึงผมจะไม่ใช่นักกีฬา แต่ผมก็ชอบกีฬาครับ


โดย: merf1970 IP: 61.47.67.250 วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:15:57:31 น.  

 

ครับ ผมว่าเราควรส่งเสริมกีฬาให้มากกว่านี้ โดยเฉพาะเด็กยุวชน และเยาวชน จะได้เท่าเทียมประเทศอื่นบ้าง
แต่ประเทศไทย ชอบรับเป็นเจ้าภาพงานกีฬา แต่นักกีฬาไม่ค่อยพัฒนาเท่าไหร่
เอ. ไม่รู้กระทบใครไหม เป็นความคิดส่วนตัวอ่ะครับ ขออนุญาต


โดย: man@ (manatto ) วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:17:19:20 น.  

 
รู้ครบทุกเรื่องที่อยากรู้เลยนะครับ ดีจัง

ชอบชื่อบานเช้ากับบานเย็น มันน่ารักดี เข้าใจตั้งกันนะ ช้างก็อ้วนๆดูเป็นลูกช้างน่ารักอีกเช่นกัน


โดย: ป้อจาย วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:18:57:56 น.  

 

หล่อมากเลยครับ ผู้ว่า กทม.ค่ะ ไม่ใช่เจ้าของบล็อก
อยากเห็นช้างเตะบอล

ยาวอย่างนี้ ผู้เยี่ยมชมทรมานมากเลย


โดย: แซนด์ซี วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:19:55:53 น.  

 

คุณPetitPatty……ขอบคุณที่เข้าบ้านมาเยี่ยมคนแรก งานนี้คนไทยหลายคนก็ยังไม่รู้ครับ


คุณ9A…..อืมมม เนาะ ชื่อก้านกล้วยกับชบาแก้วก็คงดี ติดปากแล้วด้วยโดย: yyswim วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:21:34:37 น.  

 

คุณrandom-4……หูยยย แซวอะไรก็ได้บ้านนี้ใจดี

น้องๆที่สระ ตัวน้อยๆ เขาว่ายเก่งคร้าบ ผมไม่กล้าสู้น้องๆหรอก


ดำฮา…..ข้อมูลBlogนี้ คงจะหนักแบบหินอ่ะ ดำฮา

วันหน้าจะขอฝึกจากนายมั่ง เขียนขำน่ารักดีโดย: yyswim วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:21:37:40 น.  

 

คุณจอมแก่น…..หวัดีครับ ทิวลิปสวยครับ

ดร.ฟิว ถ้าคนอยู่ในรูป เขามาทีหนึ่งแล้วเมื่อเร็วๆนี้ เดาว่าคงมาเพื่อติดตามความคืบหน้าของงาน วันงานจริงๆ ผมไม่ทราบครับ


น้องbas…..ช่วงงาน พี่มีสัมมนาที่เมืองกาญจน์พอดี

อยากอยู่เชียร์ และเห็นบรรยากาศจริงๆกว่าในทีวี

คิดว่างานนี้ จะมีคนดูไม่มาก เพราะประชาสัมพันธ์งานไม่ทั่วถึง น่าจะออกรายการสรยุทธ์สักหน่อย คนจะได้รู้กันทั่วโดย: yyswim วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:21:49:18 น.  

 

Mingky…..ไม่ได้ตกข่าวมากนักหรอกครับ งานนี้จัดเงียบไปหน๊อย คัทเอาต์ที่อยู่ตามริมถนนก็ไม่สะดุดตา เป็นสีเขียวกับสีขาว เหมือนต้นไม้ไปนิ๊ด โฮะโฮะ

โทดที ที่เขียนยาว อ่านไม่หวัดไม่ไหว โฮะโฮะ คราวหน้าจะมาแบบสั้นๆให้


คุณธัญวรัตม์……อ่านตาแฉะ เหอเหอ

มะ จะหยอดตาให้โดย: yyswim วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:21:56:50 น.  

 
สวัสดีค้าบ ชอบตัวนำโชคจังคับ ไท้ไทย


โดย: ตี๋น้อยคับ วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:21:57:11 น.  

 

คุณซออู้……ขอบคุณที่ชอบครับ

วันก่อนอ่านเจอว่า เด็กยุวชนในกรุงเทพออกกำลังน้อยกว่าเด็กต่างจังหวัด จนอ้วน สาเหตุเพราะมีเรียนพิเศษ รถติด เล่นเกม ไม่มีสถานที่เล่น ฯลฯ เด็กสุราษฎร์บางเด็กยังอาจเดินกลับบ้านได้ ไม่เรียนกวดวิชามากนัก ที่บ้านไม่มีเน็ทให้เล่นสะดวก มีสถานที่ให้ไปขี่จักรยาน ปีนต้นไม้ หาปลา ช่วยในไร่สวน หรือวิ่งไปซื้อของแถวตลาด แต่กรุงเทพทำไม่ได้มีแต่ซื้อบิ๊กซี โลตัส โฮะโฮะ

อย่างนี้จะพัฒนายุวชนแบบไหน คำตอบผมก็ยังงงงง


Merf……มีติดคัทเอาต์แถวๆวิภาวดีครับ

หากผมเป็นกรรมการประชาสัมพันธ์ ผมจะแนะให้ติดธงชาติประเทศที่เข้าร่วมแข่งขันตั้งแต่โรงแรมต่างๆที่นักกีฬาพักไปถึงทุกๆสนามแข่งเลย ชาวบ้านต้องแปลกใจแน่ โอ๊ะ มีธงชาติอะไรตั้งมากมาย แล้วก็จะต้องมีโปสเตอร์(แบบที่เขาหาเสียงบอกรายละเอียดงานครั้งนี้)

ทีหาเสียงเลือกตั้ง ยังมีอะไรต่ออะไรเยอะแยะ กทม.เป็นเจ้าของสะพานลอย เสาไฟ เกาะกลางถนน แท้ๆ

เชื่อมั๊ยแถวอนุสาวรีย์ชัย ก็น่าจะใช้เทศกิจให้เกิดประโยชน์ แต่ไม่ได้นำมาใช้เลยทั้งแจกข่าว พูดกระจายเสียง หรือโชว์ตัวนำโชค

เออ กีฬาโอลิมปิก ที่มีเอกชนมาร่วมในลิขสิทธิ์ต่างๆ เขาลงทุนแล้วงานก็อลังการดีแท้ งานนี้ กทม.อาจจะไม่กล้ามอบลิขสิทธิ์
โดย: yyswim วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:21:58:27 น.  

 

Man @......กทม.หวัง 4 เหรียญทองครับ จังหวัดอื่นๆอีก 9 จังหวัด ไม่ทราบว่าหวังแค่ไหน? งานนี้บอกว่าให้เด็กๆมีมิตรภาพต่อกัน จะได้ติดต่อต่อเนื่องกันต่อไป อาจหวังผลระยะยาวมากกว่าแข่งเอาเหรียญทองครับงานนี้

เรื่องนโยบายส่งเสริมกีฬา ตอนนี้งบประมาณถูกลดลงแล้วครับ ฟังข่าววันก่อนเหลือเพียงปีละ 300กว่าล้านบาทเท่านั้น

ผมเองดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอยู่ หูยยยย เงินยังน้อยกว่าที่เขาซื้อตัว นักฟุตบอลต่อคนซะอีก


ป้อจาย……ยังไม่รู้ครบทุกเรื่องหรอก ยังครับ

อย่างน้อยก็ยังไม่สันทัดเรื่องรักล่ะ โฮะโฮะ
เอ่อ พวกแมวหมาปลาไก่ ก็ไม่รู้ครับ เรื่องเพลงเรื่องถ่ายรูปเรื่องดอกไม้เรื่องวัด ก็บ่ฮู้ครับโดย: yyswim วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:22:00:19 น.  

 

คุณแซนด์ซี…..ผมขออภัยครับ คราวหน้า ว่าจะ ว่าจะ ว่าจะ จะลดไซส์ข้อมูลลงแหล่ว ผมเนี่ย หลายว่าจะ แหล่ว

ยังทำไม่ได้สักที

คงจะBlogหน้าล่ะ ว่าจะสั้นๆบ้าง!!!!!!!


ตี๋น้อยคับ……
บานเช้า บานเย็น เหรอครับ ไท๊ ไทย

งานนี้คงจะมีการแสดงศิลปวัฒนธรรม อาหาร และนำเที่ยวด้วยแน่ๆ อย่างน้อยก็พิธีเปิดล่ะ

แต่ขออภัย ยังหาข้อมูลไม่เจอ ไม่งั้นผม …เล่าแล้ว โฮะโฮะโดย: yyswim วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:22:06:59 น.  

 
เพิ่งดูข่าวจากทีวีค่ะ ตามมาดูรายละเอียดจากบล้อกคุณสินว่าพิธีเปิดวันเวลาไหน แล้วมีรายละเอียดอะไรอีกบ้าง หากมีโอกาสจะได้ไปดูบ้างค่ะ
แล้วก็จริงอย่างที่คุณสินบอกว่าเด็กต่างจังหวัดเล่นกีฬากันทุกเย็น แถวท่าเรือบ้านดอน ตอนเย็นบรรดาแม่ ๆ ก็มาออกกำลังกายกัน ท่ามกลางสายลมจากแม่น้ำ สดชื่นดีจังค่ะ


โดย: ซออู้ วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:22:13:50 น.  

 
มาบล๊อกนี้ทีไรได้ข้อมูลใส่สมองกลับไปจนเต็มทุกทีเลยจ้ะ


โดย: Malee30 วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:1:32:40 น.  

 
เห็น mascot แล้วนึกถึงก้านกล้วยกับชบาแก้ว

ประเทศไทยนี่อะไรๆ ก็ช้างนะครับ
เวลาต้องการความช่วยเหลือยังขอให้คุณพระคุณเจ้าช่วยลูกช้างเลย...


โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:5:14:16 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ สวัสดีค่ะสบายดีนะคะ


โดย: รวมการเฉพาะกิจ วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:8:10:18 น.  

 
โอ้..............ยาวมั่ก ๆ ๆ
.
.
.
สรุป กีฬาเด็กที่อายุยังไม่ถึง 18 ปี
ผมคงอดไปดูเพราะกัวโดนข้อหาพรากผู้เยาว์ ฮี่ ๆๆ

ปล. หวัดดีวันอังคารค้าบบบ
วันนี้ผมอารมณ์ดีคับ

ปล. 2 ที่บ้าน(น่าน) ฝนไม่ตกแล้วครับ
น้ำในตุ่มมีคลื่นเล็กน้อย ฮี่ ๆ


โดย: little-joe วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:8:55:29 น.  

 
เห็นแล้วอยากกลับไปเมืองไทยจัง
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

ส่วนงานที่ผมทำเหรอ

ผมทำอยู่ที่ Retirement Community ครับ

ขอบคุณที่แวะไปอ่านนะครับ


โดย: VinKaBees วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:10:26:16 น.  

 
ย๊าว...ยาว...ยาวมั๊กๆอายุยืนยาวจริงๆ...เรื่องใหม่สำหรับข้า
เป็นห่วงน้องเล็กที่จังหวัดน่านจัง
น้ำท่วมคราวนี้น้องเล็กคงตัวสูงขึ้นอีกหน่อย เพราะจะต้องหนีน้ำไปเรื่อยๆ
ข้าก็อยากไปดูเด็กๆเล่นกีฬากัน
แถวบ้านนายคงรถติดน่าดูเลย
นายดูเผื่อก็แล้วกันนะโดย: U2 IP: 61.90.184.202 วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:10:57:08 น.  

 

คุณซออู้…..เด็กบ้านดอน โชคดีกว่าเด็กจังหวดน่าน โฮะโฮะ ตอนนี้เด็กที่น่านอดวิ่งเล่น มีแต่หัดปีนขึ้นบนหลังคาบ้าน

ผมก็คงอดไปดูกีฬาครับ เพราะต้องไปเข้าสัมมนาปลายปีงบประมาณที่เมืองกาญจน์ จริงๆแล้วก็ไม่ค่อยอยากไปนัก หากเลี่ยงได้ก็จะเลี่ยง ไปดูกีฬาดีกว่า


คุณน้ำฝน…..หวัดดีครับ เรื่องนี้ผมเขียนยาวไปหน่อย

เรื่องหน้าจะเขียนสั้นแล้วครับ สั้นจุ๊ดจู๋เลย …เป็นเรื่องเด็กเด็ก อีกรอบโดย: yyswim วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:14:00:52 น.  

 

พลอั้น……ตัวนำโชคเป็นสิ่งไม่มีชีวิตบ้างได้มั๊ย? เออ ไม่รู้ว่าได้มั๊ย? อย่างเป็นพระจันทร์งี้ คงจะสวยและแปลกดี


คุณรวมการเฉพาะกิจ…..เห็นชื่อคุณแล้วชอบครับ ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยม

บ้านของคุณ มีเพลงเพราะๆของคุณใหม่ให้ฟังด้วย ผมฟังซะสองรอบโดย: yyswim วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:14:03:54 น.  

 

โจเล็ก…..คนน่านมีเขียนBlogหลายคนเหรอคร้าบ มีโจเล็ก ป้อจาย ….แล้วมีใครอีก

น่านเป็นเมืองที่น่าอยู่ครับ ผมไปทีไร อยากอยู่นานๆทุกที


วิน…..ไม่เจอนาย นานทีเดียว เดี๋ยวนี้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านผู้สูงวัยซะแล้ว

…แซวแล้นน


U2……เออ น้องเล็กน่าเป็นห่วง พอดีเขาเปลี่ยนเบอร์ก็เลยติดต่อไม่ได้

เรื่องหน้าจะเขียนสั้นๆ เข้ามาอาจไม่น่าเบื่อ เป็นเรื่องเดะเดะ อีกตอนโดย: yyswim วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:14:07:27 น.  

 
หวัดดีค่ะ แหมมม เราก้อตกข่าวเหมือนพี่แพทเลยอะค่ะ เลยไม่รู้เรื่องอะไรเลย แต่วันนี้รู้ละ ขอบใจนะจ๊ะ อิ อิ


โดย: asariss วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:17:19:24 น.  

 
อืม...ข้อมูลแน่นปี้กเหมือนเคย ขอบคุณสำหรับรายละเอียดของงานกีฬายุวชนครับ


โดย: ตงเหลงฉ่า วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:20:59:27 น.  

 
ขอบคุณความรู้และสาระค่ะ


โดย: ป่ามืด วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:0:33:34 น.  

 
คิคิ มาสวัสดีตอนเช้าคุณสินค่ะ

ปกติ จะชอบเล่นกีฬามาก(เสียงต่ำ)เล่นได้หลายอย่างแต่ไม่เก่งเลยสักอย่าง แต่ตอนนี้วางหมดทุกอย่างเหลือแต่กอล์ฟกับเข้าฟิตเนต

เนี่ย ว่าจะเอากล่องมาฝากคุณสินขายนะคะ คิคิ เผื่อจะขายออก หนิงแอดเมล์คุณสินไปแล้วค่ะ เผื่อมีโอกาสได้คุยกันนะคะ

ขอให้มีความสุขในการทำงานนะคะ


โดย: รวมการเฉพาะกิจ วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:5:57:52 น.  

 
น่าไปดูนะคะ เด็กหน้าตาใสๆ เล่นกีฬา สมัยก่อน แข่งกีฬาที่ไหน ตามเชียร์ ตามดู สมัยนี้ ถ่ายทอดทีวี ยังไม่มีเวลาดูเล๊ย


โดย: กระจ้อน วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:8:49:26 น.  

 
พี่สินครับ ถ้าว่างผมกับเพื่อนต้องไปดูกีฬายุวชนแน่ ๆ
ตอนนี้ผมเขียนเรื่องใหม่แล้วครับ แล้วอาจทิ้งไว้นาน เพราะมีงานด่วนต้องทำครับ


โดย: basbas วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:13:08:41 น.  

 
เด็กๆ ก็จะได้หันมาสนใจกีฬากันมากขึ้นเนอะคับ

Photobucket - Video and Image Hosting


โดย: Marvellous Boy วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:20:07:02 น.  

 
เป็นข่าวเชิงสารคดีที่ให้ข้อมูลยอดเยี่ยมจริงๆ อ่านข้อเขียนของคุณแล้วมีความรู้สึกที่เต็มอิ่ม รู้ทุกด้านโดยไม่ต้องไปหาอ่านที่ไหนอีกแล้ว ขอชมเชยมาด้วยความชื่นชมจริงๆ

ว่างๆลองเอาเบื้องหน้าเบื้องหลังของสนามบินสุวรรณภูมิมาเขียนให้อ่านบ้างนะครับ ขอบคุณมาล่วงหน้าครับ


โดย: หนุ่มร้อยปี (หนุ่มร้อยปี ) วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:21:51:16 น.  

 

คุณasarisแม่น้องเนเน่….ขอบคุณครับที่เข้ามาเยี่ยม

เรื่องอื่นๆอีกหลายๆเรื่องผมก็ตกข่าวครับ


ตง…..ว่าจะเขียนสั้นๆบ้างแหล่ว

ข้อมูลสั้นๆ อาจจะมีคนชอบอ่านโดย: yyswim วันที่: 24 สิงหาคม 2549 เวลา:12:12:42 น.  

 

คุณป่ามืด…..ขอบคุณครับที่เข้ามาเยี่ยมบ่อยๆ


คุณรวมการเฉพาะกิจ…..เมื่อตะกี้ผมแอดเฟรสด์บล็อกของคุณเอาไว้ครับ ขอบคุณที่อวยพรให้มีความสุข ขอให้คุณมีความสุขเช่นเดียวกัน

ตีกอล์ฟด้วยเหรอคร้าบ เก่งกว่าผมอีก ผมไม่เอาอ่าวเลยครับ เอาแต่ทะเลหรือสระโดย: yyswim วันที่: 24 สิงหาคม 2549 เวลา:12:13:39 น.  

 

คุณจุ…..ถ้าได้ดู ก้อช่วยดูกีฬาแทนผมให้ด้วย ดูถ่ายทอดก้ได้ เพราะผมต้องไปเมืองกาญจน์ พรุ่งนี้ ไป 3 วัน ไปสัมมนาของที่ทำงานครับ

อดดู AF3 รอบเพลงลูกทุ่งเลย เชียร์ตุ้ย V12 อยู่

อ้อ ขอให้หนูไวท์นอนหลับให้สบายตลอดไปครับ


น้องbas…..เก่งครับน้อง เขียนเรื่อง แอร์ เครื่องแรกของโลกด้วย

น่าสนใจครับ พี่เข้าไปอ่านแล้วโดย: yyswim วันที่: 24 สิงหาคม 2549 เวลา:12:16:11 น.  

 

เอก…..ช่าย เด็กทั่วโลกจะได้รู้จักคุ้นเคยกัน ในโอกาสต่อไปด้วย


คุณหนุ่มร้อยปี…..ยินดีค้นเรื่องสนามบินสุวรรณภูมิ นำมาเขียนให้ครับ

แต่ผมมีเรื่องอื่นรออยู่แล้วนะครับในBlogหน้า …เรื่องเกี่ยวกับเมืองจีน Blogเรื่องถัดไปก็วางแผนเอาไว้แล้วด้วย เป็นเรื่องเกี่ยวกับเทนนิส

ไม่รู้จะมีใครอยากอ่านบ้างโดย: yyswim วันที่: 24 สิงหาคม 2549 เวลา:12:17:35 น.  

 


โดย: ต้อม IP: 161.246.1.34 วันที่: 25 สิงหาคม 2549 เวลา:9:34:59 น.  

 สรุปผลกีฬายุวชนโลกครั้งที่ 40


นักกีฬาของกทม.ประกาศศักดาคว้าเหรียญทองปิดท้ายกีฬายุวชนโลก ได้มาในวันสุดท้าย(28 สิงหาคม2549)อีก 3 เหรียญทอง จาก ฟุตซอลชาย 1 ทอง ที่เอาชนะ พล็อค (เมืองพล็อค โปแลนด์) 3-1 (2-1) / ฟุตซอลหญิง 1 ทอง กทม. ชนะ ขอนแก่น 4-1 (3-1) และ วอลเลย์บอลหญิง 1 ทอง กทม. ชนะ ขอนแก่น 2-1 (20-25, 25-6, 15-7)


โดยสรุปในการแข่งขันมหกรรมกีฬาโลกของเด็กนักเรียนชายหญิงในครั้งนี้ กทม.ครองเจ้าเหรียญทองมากที่สุด ด้วยผลงาน 19 เหรียญทอง ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายเดิมที่กทม.ตั้งเอาไว้คือ 4 เหรียญทอง

วันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม 2549 เป็นวันสุดท้ายของการแข่งขันและมีพิธีปิดมหกรรมกีฬายุวชนโลก ครั้งที่ 40 ที่กรุงเทพมหานครเป็นเจ้าภาพ โดยมี นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธาน ณ ศูนย์เยาวชนกทม.(ไทย-ญี่ปุ่น) พร้อมทั้งส่งมอบธงไอซีจี ให้แก่ผู้แทนเมืองเรจาวิค ประเทศไอซ์แลนด์ ที่จะเป็นเจ้าภาพครั้งต่อไปในปี 2550 ทั้งนี้ นายทอร์สเทน ราสช์ ประธานไอซีจี ยังได้มอบโล่ประกาศเกียรติคุณ แก่กรุงเทพมหานครในฐานะที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันได้ประสบความสำเร็จตามความมุ่งหวังของไอซีจี


สำหรับการแสดงในพิธีปิด มีการแสดง 5 ชุด ได้แก่ “อนาคต งดงาม ดั่งความฝัน” เป็นขบวนพาเหรดของนักกีฬาทั้ง 82 เมืองเดินเข้าสนามแบ่งกลุ่มตามชนิดกีฬา 10 ชนิดโดยไม่แบ่งแยกเมืองหรือประเทศ จากนั้นมีการเชิญธงไอซีจีลงจากยอดเสา พร้อมดนตรีบรรเลงเพลง “The Ode to Joy” เพลงประจำของการแข่งขันฯ การแสดงในชุดต่อมาเป็น “อนาคต คืนวัน อันยิ่งใหญ่”, “อนาคต แสงจันทร์ โรจน์อำไพ”, “อนาคต สว่างไสว ใจเดียวกัน”และปิดท้ายด้วยการแสดงชุด “อนาคต สีสัน มหานคร” เป็นการเฉลิมฉลองโดยเชิญชวนคณะนักกีฬาเข้าร่วมสนุกสนานด้วยการรำวงลอยกระทงแบบไทย ๆ


ในการแข่งขันครั้งนี้ เมืองเรจาวิค ประเทศไอซ์แลนด์ เจ้าภาพการแข่งขัน กีฬายุวชนโลก ครั้งที่ 41 ในปี ค.ศ.2007 ได้ส่งคณะเจ้าหน้าที่มาศึกษาดูงานกว่า 100 คน และทางกทม.ยังได้รับเกียรติจากนายกเทศมนตรี จาก 4 เมือง ได้แก่ เมืองมารีออน อินเดียนา สหรัฐอเมริกา เมืองเมเดียส ประเทศโรมาเนีย เมืองวีเวย์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และเมืองชินเมน ประเทศไต้หวัน ที่เดินทางมาร่วมชมการแข่งขัน เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเมืองด้วย


ล่าสุด การแข่งขันกีฬายุวชนโลก ได้รับความสนใจจากเมืองต่างๆในแต่ละประเทศมากขึ้น โดยขณะนี้มีการจองเป็นเจ้าภาพไปจนถึงปี ค.ศ.2009 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ จะเป็นเจ้าภาพด้วยแล้วผลการแข่งขันกีฬาในวันสุดท้าย(28 สิงหาคม2549) ซึ่งมีชิงชัยทั้งหมด 12 เหรียญทอง มีผลดังนี้


การแข่งขันฟุตซอล ที่ศูนย์กีฬาวชิรเบญจทัศ สวนรถไฟ ชิง 2 เหรียญทอง ทีมเจ้าภาพเหมาเรียบ 2 เหรียญทอง จากทีมหญิง รอบชิงชนะเลิศ กรุงเทพฯ ชนะ ขอนแก่น 4-1 และทีมชาย กรุงเทพฯ เอาชนะ พล็อค จากโปแลนด์ 3-1


การแข่งขันวอลเลย์บอล ที่อาคารนิมิบุตร ชิง 2 ทอง ประเภทชาย ในรอบรองชนะเลิศ เสิ่นเจิ้นจากจีน ชนะ ฮ่องกง 25-12, 25-10, นครราชสีมา ทำศึกสายเลือดชนะ กรุงเทพฯ 27-25, 24-26, 15-12 สุดท้ายรอบชิงชนะเลิศ เด็กโคราช แพ้เสิ่นเจิ้น 18-25, 15-25 ทำให้ได้แค่เหรียญเงิน ส่วนรอบชิงที่ 3 เด็กกรุงเทพฯ ตบฮ่องกงกระจุย 25-5, 25-5


ประเภทหญิง ในรอบรองชนะเลิศ เป็นทีมไทยทั้งหมด โดย ขอนแก่น ชนะ อยุธยา 25-20, 25-17, กรุงเทพฯ ชนะ นครราชสีมา 25-19, 25-22 แมตช์ชิงที่ 3 อยุธยา ชนะ โคราช 25-19, 12-25, 15-10 และรอบชิงชนะเลิศ กรุงเทพฯ ชนะ ขอนแก่น 20-25, 25-6, 15-7


เทเบิลเทนนิส ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ชิง 2 เหรียญทอง ประเภทชาย อนุพงษ์ วรรณไกรโรจน์ จาก กรุงเทพฯ ได้แค่เหรียญเงิน เมื่อพ่ายให้กับ ซู จี แปง จากสิงคโปร์ที่ได้เหรียญทอง ขณะที่ ทวีศักดิ์ ละวิโล จากเชียงใหม่ได้เหรียญทองแดง ส่วนประเภทหญิง ปารวัณ พัดมา จากกรุงเทพฯ ก็ได้แค่เหรียญทองแดง


เทควันโด ที่ศูนย์กีฬาประชานิเวศน์ ชิง 2 เหรียญทอง โดยรุ่น 45-48 กก.ชาย รอบชิงชนะเลิศ อาทิตย์ เจริญลาภสุขยิ่ง จากทีมภูเก็ต แพ้ แด ฮอง ลี จากเกาหลีใต้ 1-6 ทำให้ทีมภูเก็ต ได้แค่เหรียญเงิน ส่วนรุ่น 40-43 กก. หญิง อิสรีย์ เนื่องจำนงค์ จากชลบุรี แพ้ โมนิกา อันเดรีย ชาเวซ ริเวอร์ จากนูโวลีออน ของเม็กซิโก 0-3 ทีมชลบุรีอกหัก ได้เหรียญเงินเช่นเดียวกัน ส่วนเหรียญทองแดงคือ วราลี ศิริไกรวัฒนาวงศ์ จากเชียงใหม่ และประภาพรรณ วงศ์ทวีพิทยากุล จากกรุงเทพฯ


เทนนิส ที่ศูนย์กีฬาวชิรเบญจทัศ สวนรถไฟ ชิง 2 เหรียญทอง ชายเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ เด็กกทม. ภัทรายุ ชุมเพ็ชร์ ได้แค่เหรียญเงิน แพ้แก่ ซู ฮุย ยอง จากไทเป 0-2 เซต 3-6, 4-6 ส่วนหญิงเดี่ยว โซปรอน จากฮังการี ชนะ จาริสโก จากเม็กซิโก 6-1, 6-1


สรุปเหรียญกีฬายุวชนโลก ครั้งที่ 40

ที่ 1 กรุงเทพ ครองแชมป์ (19-10-11 รวม 40)

ที่ 2 ปักกิ่ง (9-5-1 รวม 15) (9-5-1)

ที่ 3 โซล (8-6-2 รวม 16)

ที่ 4 เบรสชา (7-3-2 รวม 12)

ที่ 5 ไทเป (6-1-2 รวม 9)

ที่ 6 สิงคโปร์ (5-3-6 รวม 14)

ที่ 7 เชียงใหม่ (4-2-4 รวม 10)

ที่ 12 นครราชสีมา (1-3-2 รวม 6)

ที่ 15 ยะลา (1-2-1 รวม 4)

ที่ 27 ชลบุรี (0-2-2 รวม 4)

ที่ 28 สุโขทัย (0-2-1 รวม 3)

ที่ 30 ขอนแก่น (0-2-0 รวม 2)

ที่ 33 ภูเก็ต (0-1-2 รวม 3)

ที่ 39 อยุธยา (0-0-2 รวม 2)

และนครสวรรค์ไม่มีเหรียญ.โดย: yyswim วันที่: 29 สิงหาคม 2549 เวลา:13:38:08 น.  

 
เก็บตกจากกีฬายุวชนโลก


"พ่อเมืองกรุงเทพฯ" อภิรักษ์ โกษะโยธิน เผยผลพวงจากการเป็นเจ้าภาพกีฬายุวชนโลก ได้ปรับปรุงสนามให้มีมาตรฐานยิ่งขึ้น เพื่อการฝึกซ้อมที่ดีในอนาคตต่อไป ชี้หากรัฐบาลอยากจะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ อลป. ทางกทม. ก็พร้อมจะสนับสนุนเต็มที่ แต่ต้องใช้จีนเป็นกรณีศึกษาถึงวิธีการจัดเพื่อจะเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก


น้อง "ป๋อมแป๋ม" วราภรณ์ พรสิริจรรยา นักยิมนาสติกจากกทม. คว้ามาได้คนเดียว 6 เหรียญทอง ครองราชินีเหรียญทองของการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้


ขณะที่ “ดักแด้” หรือ บัญชา คำทอง ดาวตลกชื่อดังและเป็นผู้นำกองเชียร์ในงานกีฬาครั้งนี้ได้เปิดเผยว่า วันที่ 28 สิงหาคม 49 นับเป็นวันที่ซวยมากของตน เพราะขณะที่ไปร่วมเชียร์ทีมนักกีฬาของไทยซึ่งลงทำการแข่งขันวอลเลย์บอลอยู่ที่อาคารจันทนยิ่งยง สนามกีฬาแห่งชาติปทุมวัน โดยทีมที่แข่งคือทีมกรุงเทพฯกับทีมจากไต้หวัน ขณะที่กำลังเชียร์อยู่นั้น จะต้องวิ่งไปช่วยเชียร์ในอาคารนิมิบุตรที่อยู่ใกล้เคียงกันอีกด้วย ซึ่งก็เป็นไปแบบนี้ทุกวัน โดยกระเป๋าสิ่งของที่ตนเองจำเป็นต้องใช้นั้นก็วางอยู่กับที่นั่ง ของผู้ชมที่อาคารจันทนยิ่งยง วางกองรวมกับสิ่งของผู้ อื่นแต่กระเป๋าของตนจะเด่นตรงที่ว่าเป็นลายธงชาติไทย ช่วงที่สลับสนามเพียงไม่ถึง 10 นาทีปรากฏว่ากระเป๋าหายไปซึ่งตนเองงงมาก เพราะคิดไม่ถึงว่าจะหาย เนื่องจากทุกคนคงรู้ว่าเป็นของตนเอง และกระเป๋าลายธงชาติที่ทำขึ้นก็คงเป็นใบเดียว แต่เมื่อถามคนที่คิดว่าน่าจะช่วยนำไปเก็บหรือถือให้ กลับไม่มีใครรู้เรื่องเลยจึงเข้าแจ้งความที่ สน.ปทุมวัน

“ดักแด้” กล่าวต่อว่า ของที่หายไปนั้นมีกล้องถ่ายวิดีโอ, กล้องภาพนิ่ง, โทรศัพท์มือถือ, หนังสือเดินทางเล่มเก่าและใหม่, เสื้อผ้า บัตรประชาชน บัตรเอทีเอ็มของธนาคารต่างๆ รวมมูลค่าแล้วหลายหมื่นบาท แต่สิ่งที่เสียดายมากที่สุดคือหนังสือเดินทาง ทั้ง 2 เล่ม เพราะเวลาเดินทางมันจำเป็นมาก และทำใหม่ก็ไม่ได้เหมือนเดิม จึงอยากให้ผู้ที่นำไป ช่วยส่งคืนด้วยจะขอบคุณอย่างมาก หรือ ติดต่อ 0-1870-9886 ก็ได้ ส่วนบัตรเอทีเอ็มธนาคารต่างๆที่หายไม่เสียดายเลย เพราะไม่มีเงินในบัตร นายบัญชาหรือดักแด้กล่าวย้ำ.โดย: yyswim วันที่: 29 สิงหาคม 2549 เวลา:13:44:15 น.  

 
ผลการแข่งขันในวันที่ 26 สิงหาคม 2549)


ลีลาศ)

ลีลาศ ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก ชิง 5 เหรียญทอง ผลปรากฏว่า นักลีลาศเด็กไทยกวาดเรียบทั้ง 5 เหรียญทอง จังหวะวอล์ซ สุดเขต เกตุแก้ว/พิมพ์ชนก สุคนธา (เชียงใหม่) ) คว้า เหรียญทอง เหรียญเงิน อัฐพล จรูญ/นาถกรณ์ ใจจุน (กทม.), ทองแดง โจคูล โอริกสัน/อูนเนอร์ เบอร์นา แม (เรจาวิก-ไอซ์แลนด์)


จังหวะสโลว์ สุดเขต เกตุแก้ว/พิมพ์ชนก สุคนธา(เชียงใหม่) คว้าได้อีก 1 เหรียญทอง เหรียญเงิน สิงไทเกอร์ ฮักสัน/ไอรัน สเตฟานดอตติ (เรจาวิก-ไอซ์แลนด์), และทองแดง รัฐกิต กิตติมงคล/อาภิสดา กิตติมงคล (นครราชสีมา)


จังหวะแทงโก้ เหรียญทอง พาวี ม่วงชื่น/บุญญานุช คีรีวัฒนพล (เชียงใหม่) เงิน ทินกร กามิน/รัตติกาน นาควาน (ยะลา), และทองแดง เจฟเฟอสัน ซามอร่า พริมทัล/แดนี ซีเลนเน่ ลาวิลล่า บาลิลี่ (เซบู-ฟิลิปปินส์)


จังหวะเวียนเนส วอล์ซ เหรียญทอง ทินกร กามิน/รัตติกาน นาควาน (ยะลา) , เงิน พาวี ม่วงชื่น/บุญญานุช คีรีวัฒนพล (เชียงใหม่), ทองแดง รัฐกิต กิตติมงคล/อาภิสดา กิตติมงคล (นครราชสีมา)


และอีก 1 เหรียญทอง ในรวม 5 จังหวะ เหรียญทองตกเป็นของ อัฐพล จรูญ/นาถกรณ์ ใจจุน (กทม.) , เงิน โจคูล โอริกสัน/อูนเนอร์ เบอร์นา แม (เรจาวิก-ไอซ์แลนด์) และทองแดง สิงไทเกอร์ ฮักสัน/ไอรัน สเตฟานดอตติ (เรจาวิก-ไอซ์แลนด์)เทควันโด


เทควันโด ที่ศูนย์กีฬาประชานิเวศน์ มีชิงชัย 3 เหรียญทอง ทัพนักกีฬาของไทยลงประลอง 3 คน คว้ามาครองได้ 1 ทอง และ 2 ทองแดง โดยเหรียญทองได้จากเทควันโดหญิง รุ่นน้ำหนัก 49-52 กก. ด้วยความสามารถของนักเตะสาว "เจ้าถิ่น" กรุงเทพฯ สริตา ผ่องศรี
ดีกรีเยาวชนทีมชาติไทย และอันดับ 8 เยาวชนชิงแชมป์โลก ที่เวียดนาม เมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา โชว์แบ็กคิก ดับสาวเกาหลีใต้ จากกรุงโซล ซุน ฮัว โฮ ขณะที่เหรียญทองแดงเป็นของ บาซาเยอร์ โมฮัมเหม็ด อัล-นาคีบ (มานามา-บาร์เรน) และ ซูซาน่า พาทริเซีย ซานเชส โทริ (นูโวลิออน-เม็กซิโก)


อีก 2 เหรียญทองแดง เทควันโดได้จาก อรพร พุทธิพงศ์พันธ์ จากชลบุรี และ พรรณวดี ซินดี้ จากภูเก็ต ในุร่นน้ำหนัก 46-49 กก. สำหรับเหรียญทองผู้คว้าได้แก่ ยา-เวน ลี (ไทเป-ไชนีส ไทเป) และเหรียญเงิน โอลิเวีย มาร์เลนธ์ ปอนธ์ (นูโวลีออน-เม็กซิโก)


สำหรับเทควันโดชาย รุ่นน้ำหนัก 54-57 กก. ไทยไม่ได้เหรียญ เหรียญทองได้แก่ ออแลนโด้ เมดิน่า เบอลังก้า (บาจา แคลิฟอร์เนีย-เม็กซิโก), เงิน ฮัซซาม อีบรามิน อัลอาชิมิ (มานาม่า-บาห์เรน), และทองแดง อีวาน ทราจโควิก (มาริบอร์-สโลวีเนีย)กรีฑา


กรีฑา ที่สนามกีฬาศูนย์เยาวชนกรุงเทพฯ ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ชิง 6 เหรียญทอง

ประเภท 60 ม. ชาย ลมกรดหนุ่มเมืองกรุง วีระวัฒน์ พาเรือง เจ้าของเหรียญทองกรีฑาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยและนานาชาติ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา สวมเกือกคู่ใจลงลู่พร้อมโชว์ลีลาสับเท้าลิ่วแตะเส้นชัยได้เป็นที่ 1 ด้วยสถิติ 7.02 วิ. คว้าเหรียญทองให้กับทัพไทยเป็นเหรียญแรกในการชิงชัยกรีฑา เหรียญเงินเป็นของ เดเนียล รามิโอ วิลลาเรียล แซมบราโน้ (จาริสโก้-เม็กซิโก) 7.19 วิ., ทองแดง ซีห์-เจ็ง ได (ไทเป) 7.32 วิ.,


ประเภท 60 ม. หญิง เหรียญทอง นอร์ อามาริน่า บินท์ งาเดีย (สิงคโปร์) 8.10 วิ., เงิน กรกนก มหาพัน (นครราชสีมา) 8.18 วิ., ทองแดง เลนก้า คาสโควา (แบรติสลาวา-สโลวะเกีย) 8.19 วิ.


ประเภท 200 ม. ชาย ทอง เรียส แม็กเวล (นอตติ้งแฮม-อังกฤษ) 22.90 วิ., เงิน โรเบิร์ต โอเกลบี้ (โคเวนทรี-อังกฤษ) 23.08 วิ, ทองแดง จูเลี่ยน อัลฟอนโซ่ ทาเมซ เฮอร์แมนเดซ (จาริสโก้-เม็กซิโก) 23.31 วิ.,


ประเภท 200 ม. หญิง ไดโอ เจีย (ปักกิ่ง-จีน) 26.28 วิ., เงิน ชูน่า ลอตัน (โคเวนทรี-อังกฤษ) 26.42 วิ., ทองแดง สเตฟานี่ ม็อก แฮมมิงเกอร์ (เนียโอบิ-เคนยา) 26.86 วิ.


1,500 ม. ชาย ทอง แซมซัน จูม่า แลงเกิลเทีย (เนียโอบิ-เคนยา) 4.22.18 น., เงิน โจส์ หลุยส์ คาร์ราสโก ซาเรส (จาริสโก้-เม็กซิโก) 4.31.54 น., ทองแดง ทอลบิ โมอัมเหม็ด ชาฟิก (เบรสเวีย) 4.32.60 น.,


ทุ่มน้ำหนัก จอร์จ ทิมส์ (เชสเตอร์ไฟล์ด-เวอร์จิเนีย) 16.89 ม., เงิน เดนิส อิงลิส (บราติสลาวา) 15.71 ม., ทองแดง แอนดริว กุ๊ดเวียส (คัวนาส) 15.56 ม.ยิมนาสติกลีลา


ยิมนาสติกลีลา ชิง 2 เหรียญทอง ประเภททีม และ บุคคลรวมอุปกรณ์ ที่อาคารกีฬาเวสน์ 3 ศูนย์กีฬาเยาชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ทีมกทม.ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 3 คน คือ วราภรณ์ พรสิริจรรยา มือวางอันดับ 6 เยาวชนเอเชีย, ชริยา ศรีสามารถ เจ้าของเหรียญทองกีฬาเยาวชน "นครลำปางเกมส์" และ โสมนัสสา แสงสำอางค์

ผลปรากฏว่า สาวไทยออกมาโชว์ลีลาการเล่นแต่ละอุปกรณ์ได้อย่างสมบูรณ์ หาข้อผิดพลาดได้น้อยกว่านักกีฬาจากเมืองอื่นๆ เหรียญทองจึงตกเป็นของสามสาวจาก กรุงเทพฯด้วยคะแนน 153.97 คะแนน ที่ 2 ตกเป็นของเมือง โซโนร่า ประเทศเม็กซิโก 122.60 คะแนน ที่ 3. เกียร์ ประเทศออสเตรีย 118.67 คะแนน


ในประเภทบุคคลรวมอุปกรณ์ เป็นการขับเคี่ยวกันเองระหว่างสองสาวไทยจาก กทม. คือ วราภรณ์ กับ ชริยา ซึ่ง วราภรณ์ นั้นมีประสบการณ์แข่งขันมากกว่า บวกกับการเล่นครั้งนี้ วราภรณ์ พลาดน้อยกว่า จึงทำคะแนนนำรุ่นน้องตั้งแต่อุปกรณ์แรกคือ เชือก จนถึงอุปกรณ์สุดท้ายคือ ริบบิ้น ทำคะแนนรวมได้มากที่สุดคือ 54.37 คะแนน คว้าเหรียญทองที่สองไปครอง อันดับ 2 เป็นของ ชริยา ศรีสามารถ 51.83 คะแนน ที่ 3. กอนซาเรส ( โซโรน่า เม็กซิโก) 49.10 คะแนนว่ายน้ำ


ว่ายน้ำ ชิง 12 เหรียญทอง ที่สระว่ายน้ำศูนย์เยาวชนกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง

ว่ายฟรีสไตส์ 400 ม.หญิง ซึ่งในรอบคัดเลือก ณัฏฐา ธรรมกร่าง ว่ายทำเวลาเข้ามาเป็นอันดับที่ 1 ด้วยเวลา 4.46.41 นาที ในรอบชิงชนะเลิศ เงือกสาวไทยจึงถูกจัดให้อยู่ในลู่ที่ 4 แต่เมื่อเข้าสู่รอบชิงฯ ณัฏฐา กลับปล่อยให้คู่แข่ง เจนนิเฟอร์ จากเมือง นูโว ลี ออน ประเทศเม็กซิโก ว่ายนำไปก่อน และ ณัฏฐา มาพยายามเร่งดึงสโตรกใน 50 ม.สุดท้ายแต่ไม่ทันการ จึงพ่ายไปอย่างน่าเสียดาย โดยคว้าที่ 3 มาครองด้วยเวลา 04:36.97 นาที เหรียญทองเป็นของ เจนนิเฟอร์ 04:31.12 นาที เงินเป็นของ อิฟาติมา คาโคริ (เอเธน กรีก) 04:35.12 นาที


ว่ายเดี่ยวผสม 200 ม. ณัฐพงษ์ กาสิน (เชียงใหม่) สามารถกู้หน้าให้กับทีมว่ายน้ำไทย โดยคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จด้วยเวลา 02:16.87 นาที เงิน นิธิปัญญา อนุชิตโอฬาร ( กทม) 02:17.84 นาที และทองแดง โรเบโต้ มาติโอ้ (จาลิโซ้) 02:18.27 นาทีกีฬายุวชนโลก ขอจบการรายงานเพียงแค่นี้นะครับ….
โดย: yyswim วันที่: 29 สิงหาคม 2549 เวลา:14:23:56 น.  

 
พวกเราเป็นประเภทกีฬาที่ผู้ใหญ่ไม่มอง ไม่หวังว่าจะสร้างชื่อเสียงให้กทม. ไม่เคยกล่าวถึง ไม่ค่อยให้ความสำคัญ แต่เราไม่เคยท้อใจที่จะสร้างเด็กให้พร้อมสำหรับการแข่งขัน อาจจะน้อยใจบ้างบางเวลา...แต่เรามีเด็ก ๆ เป็นกำลังใจ เด็ก ๆ เชื่อมั่นเรา เราก็ไม่ควรทำให้เขาผิดหวัง เมื่อถึงวันชิงชัยเด็กเขาทำสำเร็จ ผู้ใหญ่ได้หน้า ยิ้มแก้มปริ ถ่ายรูปลงข่าว...แต่ไม่เคยถามถึงเลยว่ากว่าจะมาถึงวันนี้ได้...ลำบากไหม...


โดย: คนทำทีม IP: 125.24.209.59 วันที่: 3 กันยายน 2549 เวลา:13:12:52 น.  

 
ขอขอบคุณผู้ที่ลงมือลงแรงทุกท่านที่ทำให้การแข่งขันกีฬายุวชนโลกครั้งนี้เสร็จสมบูรณ์ แม้จะมีอุปสรรคบ้าง
ก็เป็นธรรมดาของงานใหญ่ ๆ และขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาทุกคนที่ได้รับรางวัล ความสำเร็จของลูกศิษย์ คือ กำไรชีวิตของครู


โดย: คนทำทีม IP: 125.24.209.59 วันที่: 3 กันยายน 2549 เวลา:13:27:29 น.  

 
ขอบคุณพี่ๆทุกคนมากนะค่ะที่ทำให้รายงานของหนูเสร็จทันเวลา หนูว่ากีฬาครั้งนี้มีความสำคัญมากนะค่ะแต่ทำไมหนังสือพิมพ์และสืออื่นๆถึงไม่ค่อยให้ความสนใจเท่าไหร่ ถ้าหนูไม่ได้พวกพี่ๆและ Internet ละก็หนูคงแย่แน่ๆเลย หนูต้องขอขอบคุณพวกพี่ๆมากนะค่ะขอให้มีความสุขกันทุกคนคะ


โดย: dow IP: 203.113.35.6 วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:18:00:53 น.  

 
ผู้ช่วยโค๊ชหญิงฟุตซอลหญิงน่ะ น่ารักนะ พรทิพย์ แซ่คู ฟุตวอลหญิงทีมชาติไทย เคยเห็นกันรึเปล่า


โดย: น๋ทิพย์ของพี่โจ๋ IP: 58.147.104.144 วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:9:51:54 น.  

 

ถ้าสมมติว่าคัยได้เข้าไปในงานจะรู้สึกว่ามันไม่ใช่แค่ความรู้สึกดีจัยเลย แต่มันกลับรู้สึกว่ามันผูกพันธ์ที่สุด และไม่อยากจากไปเลย (ไม่ได้เว่อนะมันเป็นเรื่องจิง) มันรู้สึกถึงอะไรหลายๆอย่าง เช่น การทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน และก้ออย่างอื่นอีก ซึ่งมันมีมิตรภาพอันดีต่อกัน แต่ก้อรู้สึกดีนะตอนนั้นที่ได้เป็นตัวแทนไปแข่งกีฬายุวชนโลก ครั้งที่40 อ่ะ อยากกลับไปแข่งยุวชนโลกอีกสักครั้งอ่ะ มันรู้สึกดีมากๆโดย: kiovela IP: 125.25.70.95 วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:04:17 น.  

 
007เระยกฝฟวกสห ถ้าอ่านออกก็อ่าน


โดย: ห้วอ่าสื IP: 58.147.47.250 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:21:58 น.  

 
อยากทราบว่าการแข่งขันกีฬายุวชนโลกครั้งที่43


โดย: ตามข่าว IP: 202.176.164.85 วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:23:52:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

yyswim
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]

บล็อกสรรสาระนี้ จขบ.ไม่ได้เขียน-ไม่ได้ถ่ายภาพ-ไม่ได้อัพโหลดคลิปเอง หากแต่ทำหน้าที่เป็นบรรณาธิการบล็อก เสาะหาเรื่องดีๆ รูปสวยๆ คลิปแปลกๆ มาไว้ในบล็อก


ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยม ขอเชิญชมหรืออ่านตามสบาย ไม่ต้องคอมเมนต์ก็ได้ จขบ.ชอบการเข้ามาเยี่ยม แบบกันเอง ง่ายๆ สบายๆ
เริ่มเขียนBlog เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2548


เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ.2550 เวลา 23.30 น.


เริ่มนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม
Latest Blogs

New Comments
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2549
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
20 สิงหาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add yyswim's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.