ตลาดสดคนงาน
ตลาดสดคนงาน
วันนี้แวะไปตลาด….จะซื้อผลไม้ มีผลไม้ขายเยอะแยะ

มะละกอ กล้วยหอม สับปะรด ส้ม ส้มเช้ง ฝรั่ง ทุเรียน ขนุน เงาะ มังคุด ลองกอง สละ มะม่วง มะปราง ลิ้นจี่ ลำไย แอ๊ปเปิ้ล สาลี่ ลูกพลับ จาระไนแทบไม่หมด


มีทุกรส ทุกกลิ่น ทุกสี ทุกขนาด ทุกพันธุ์ มาจากทุกภูมิภาค ไม่จำกัดทั้งออกในฤดูกาลหรือออกนอกฤดูกาล แต่ละกระจาดวางอยู่ในที่ที่เลือกหยิบได้ง่าย ราคาก็แตกต่างกันไปตามรสชาติ ตามขนาด ตามสภาพ และตามคลาสของผลไม้


แล้วจะเลือกกระจาดไหนดีล่ะ?


เปรียบไปก็คล้ายกับคนงาน …….คนงานในตลาดแรงงาน
มีวางให้เลือกมากมาย ทุกความรู้ความสามารถ ทุกเพศ ทุกวัย ทุกนิสัย และทุกหน้าตา จะเอาชนิดบ้านนอกแท้ๆ หรือชนิดที่เกิดในกรุง จะเอาคนงานจากภูมิภาคไหน หรือจะเอาชนิดอิมพอร์ตจากเมืองนอก มีให้เลือกด้วยกันทั้งนั้น

นั่นสิ……แล้วควรจะเลือกคนงานกระจาดไหน?เราเลือกผลไม้ เราจะเลือกที่การนำไปใช้ คุณภาพ ขนาด สภาพภายนอก และราคา ฉันใดก็ฉันนั้น คนงานที่เราจะเลือกมาร่วมงานก็ควรจะใช้เกณฑ์นี้ด้วยกระจาดแรก คนงาน”ผลไม้แก่จัด สภาพผลสมบูรณ์ สีสวย
สุกพร้อมที่จะกินได้”


เป็นคนงานที่มีความรู้ ความสารมารถ เพศ วัย สุขภาพ หน้าตา ความฉลาด
มีทัศนคติที่ดี มีความตั้งใจจริงที่จะทำงาน

กระจาดนี้เมื่อเรานำกลับมาถึงบริษัทก็จะใช้งานได้เลย หรือเพียงแต่นำมาบ่มนิดหน่อย เช่น ปฐมนิเทศ บอกกฎระเบียบ บอกวัฒนธรรมองค์การ บอกขั้นตอนการทำงานที่ทำอยู่ คนงานกระจาดนี้ไม่จำเป็นจะต้องไปบีบเค้น จ้ำจี้จ้ำไช เพราะเขาจะ”หวานหอม”โดยสภาพสมบูรณ์ของเขา แถมยังจะปรับปรุงงาน
ให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปด้วย
กระจาดที่สอง คนงาน”ผลไม้แก่จัด แต่สภาพผลเบี้ยวรูปทรงไม่สวย
สีไม่สวย”


เป็นคนงานที่มีความรู้ ความสามารถ ความฉลาดเท่ากันกับกระจาดแรก
แต่หน้าตาขึ้นสิว หัวล้าน ผิวดำ เตี้ยอ้วน อาจตาเข อาจขาลีบด้วยซ้ำ

หากเราไม่สามารถคัดเลือกคนงานกระจาดแรกได้ เพราะมีให้คัดเลือกน้อยต้องแย่งตัวกัน เล่นตัวพอสมควรตั้งราคาไว้แพง หรือต้องรอคิวให้ลาออกจากบริษัทเดิมให้สำเร็จเสียก่อน เราก็อาจจะหันมาคัดเลือกคนงานในกระจาดที่สองได้


ทุเรียนที่มีผลพูเบี้ยว ส้มโอที่มีผิวคล้ำมีขี้มด หรือสับปะรดนางแลจากเชียงรายที่ลูกเล็กแคระแกร็น ทั้งหมดที่กล่าวมามิได้หมายความว่าเนื้อในไม่ดี เพียงแต่ว่าเราควรนำผลข้างในมาใช้ โดยไม่ต้องโชว์ผลต่อหน้าแขกเหรื่อ


อันที่จริงถ้าเราไม่รังเกียจรูปทรง”ผ้าขี้ริ้ว” เรามักจะได้”เนื้อทอง”ภายในด้วยซ้ำ

อย่างผลพูทุเรียนซึ่งอยู่ตรงข้ามกับด้านเบี้ยว จะมีเนื้อในที่รสชาติสุกหอมอร่อยยอดเยี่ยมกว่าปกติ ทั้งนี้อาจเป็นเพราะความยุติธรรมจากธรรมชาติ เมื่อขาดอย่างหนึ่งอย่างใดไปก็จะมีอย่างอื่นมาทดแทน ยิ่งกว่านั้นราคาซื้อขายก็จะถูกกว่ากระจาดแรก แถมยังสามารถไหว้วานใช้งานได้ง่าย ได้เกินเวลาปกติ
แบบไม่ค่อยเล่นตัวอีกด้วย

ฉะนั้นหากจะรับคนงานบัญชีขาลีบ หรือหากจะรับวิศวกรตัวเตี้ย เข้ามาร่วมงานก็ไม่เห็นจะเป็นไร ถ้าคุณภาพของเขามีมากตามที่เราต้องการ
กระจาดที่สาม คนงาน“ผลไม้สภาพผลสมบูรณ์ ผิวเกลี้ยงสะอาด สีสวย แต่เนื้อในเปรี้ยว มีหนอน”


เป็นคนงานที่รูปกายชวนมอง แต่งตัวทันสมัย พูดเก่ง เข้าสมาคมเก่ง แต่ความรู้ ความสามารถความเฉลียวฉลาดในงานไม่มี ไม่มีความคิดเห็นนำเสนอ จะคอยชอบลอกเลียนแบบงานดั้งเดิม ใช้เวลาเอาแต่ตกแต่งรูปโฉม ต้องการแต่ความสะดวกสบาย สักแต่ว่าพอทำงานให้เสร็จ และสักแต่ว่าขอพอให้หมดเวลางานก็จะลุกออกจากโต๊ะ


ยิ่งกว่านั้นอาจจะนำหนอนแมลง ความช่างคุยเม้าท์ ความช่างแต่งตัว ความขี้เกียจงาน สักแต่ว่าทำงานพอให้เสร็จ ความไม่เป็นระเบียบ และสิ่งไม่ดีอื่นๆเช่นใช้โทรศัพท์เรื่องส่วนตัว แชททางอินเตอร์เน็ต มาติดคนงานอื่นๆด้วย


อย่างไรก็ตาม แม้เราจะรู้ว่าคนงานกระจาดนี้ไม่ดี แต่เราก็อาจจะคัดเลือกมาเพื่อเอาไว้ยิ้มต้อนรับลูกค้า เป็นพริตตี้ดึงดูดลูกค้าและดึงดูดสื่อมวลชน เหมือนกับที่เราซื้อผลไม้จำพวกเงาะสีชมพู ส้มลูกสีสวยๆ เพื่อเอามาไว้ประดับตกแต่งบนโต๊ะอาหาร
กระจาดที่สี่ คนงาน”ผลไม้ช้ำ สุกงอมหรือยังอ่อนอยู่”


เป็นคนงานที่หากมองให้ลึกซึ้งแล้วมีทั้งดีและข้อไม่ดีปะปนกัน คือ ช่ำชองจัดเจนรู้การรู้งานดี มีความเชื่อมั่นตนเอง ทำงานเก่ง เร็ว ฉลาด ความคิดเห็นเฉียบแหลม แต่ขณะเดียวกันก็รู้ทีหนีทีไล่เพื่อมุ่งหวังผลประโยชน์ของตนเองประเภทอยู่ในเกณฑ์”เขี้ยวลากดิน”ด้วย มีนิสัยชอบทำงานข้ามกฎระเบียบ ไม่ให้เกียรติผู้บริหาร มีงานทำมากกว่าหนึ่งแห่ง หรือชอบเข้างานสาย กลับก่อนเวลา

หรือเป็นคนงานประเภทงานอ่อน ไม่รู้งานมาก่อนเลย ต้องคอยแนะนำงานทุกเรื่อง แต่ก็ขยันทำงาน ซื่อแสนซื่อ ไว้วางใจเรื่องเงินทองได้ เรื่องความลับได้


คนงานกระจาดนี้ก่อนจะคัดเลือก ควรต้องคิดเสียก่อนว่าเราหวังจะได้ผลงานอะไรจากเขา ผลงานที่เขาจะทำให้เราคุ้มกับข้อเสียของเขาหรือไม่ หรือเราจะมีเวลามาอบรมแนะนำงานต่อเขาทุกครั้งหรือไม่ ถ้าเขาทำงานผิดพลาดเนื่องจากเขาไม่รู้ เราจะรับสภาพได้หรือไม่ ถ้าตอบว่าคุ้ม และได้ จึงควรจะคัดเลือกเขา

กล้วยสุกเหลือง ลางสาดผลร่วง เป็นตัวอย่างเปรียบเทียบคนงานในส่วนแรก และมะม่วงเขียว ขนุนอ่อนซึ่งอาจนำมาดัดแปลงเป็นยำมะม่วงหรือต้มกะทิขนุน เป็นตัวอย่างเปรียบเทียบคนงานในส่วนหลัง
กระจาดที่ห้า คนงาน “ผลไม้เน่า”


เป็นคนงานที่แก่เกินไป ติดสุรา มีโรคภัยคุกคาม มีอาการเบื่องานรุนแรง ทำงานผิดพลาดร่ำไป คนงานกระจาดนี้แม้แต่ตัวเขาเองยังช่วยตัวเขาเองไม่ได้ เราก็อย่ารับเขาเข้ามาทำงานเลย เพราะรังแต่จะทำให้คนงานอื่นต้องรับภาระคอยช่วยเหลือเขา รองานจากเขา เข้ามาทำลายขวัญกำลังใจของคนงานอื่น และสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีของบริษัทในสายตาของลูกค้า


ถึงจะเป็นญาติพี่น้องของเรา เป็นลูกหลานของผู้ที่เรารู้จักกันฝากเข้ามาทำงาน หรือถึงจะอาสาเข้ามาขอช่วยทำงานฟรีๆ ก็อย่าไปคัดเลือกเขาเข้ามาเด็ดขาด


คืนเขาไปเถอะ………ถือผลไม้กระจาดนี้กลับบ้าน เราก็ทานไม่ได้ หนักแรงเปล่าๆ วางโชว์ไว้ก็เสียภาพลักษณ์ เกะกะที่วางของผลไม้อื่น และแถมพลอยทำให้ผลไม้อื่นๆเน่าตามไปด้วย
คนงานทั้ง 5 กระจาดที่กล่าวมา เราผู้คัดเลือกอย่าไปเชื่อผลการเรียน ข้อเขียนในใบสมัครของเขามากนัก เพราะผลการเรียนอาจจะได้มาจากการสอบที่ไม่ถูกต้อง ข้อเขียนในใบสมัครอาจได้มาจากขอให้ผู้อื่นเขียนพรรณนาให้แทน


การคัดเลือก

เราควรจะสอบถามถึงประวัติปูมหลังของครอบครัวของเขา วิธีการทำงานหรือวิธีเรียนของเขาในอดีต สอบถามถึงความตั้งใจทำงานในปัจจุบัน และความมุ่งหวังในอนาคตของเขา

ควรจะสอบถามถึงยามว่างเขาชอบทำอะไร ทำอย่างไร มีอะไรบ้างที่เขาชอบ เขาไม่ชอบ เป็นเพราะสาเหตุอย่างไร

เช่นอาจถามว่า บางวันจะเริ่มทำงานตั้งแต่ตีห้าเช้ามืดจะได้หรือไม่? ถ้าจะต้องทำงานต่อไปให้เสร็จจนถึง 4 ทุ่มจะทำได้หรือไม่? ถ้าจะต้องทำงานทุกวัน 7 วันโดยไม่มีวันหยุดเลยจะได้หรือไม่? ในการประชุม เป็นผู้ชอบฟังหรือเป็นผู้ชอบพูด? ถ้าได้เป็นประธานการประชุมจะเริ่มต้นทำงานอย่างไร? หรือถ้าได้ทำงานร่วมกับคน 10 คน คิดว่าปัญหาคืออะไร? จะป้องกันปัญหาทำได้อย่างไร?


ข้อมูลและความคิดเห็นดังกล่าวข้างบน จะสะท้อนถึงความขยัน ความสู้งาน ปฏิภาณความฉลาด ภาวะผู้นำ การร่วมงานกับผู้อื่นของผู้ที่เรากำลังคัดเลือก

อย่า……...อย่ามองเพียงเจ้าเดียวหรือเจ้าที่เคยซื้อประจำ เพราะคนงานในตลาดมีหลายเจ้าหลายแผง

อย่า……..อย่ามองเพียงเป็นของนอกหรือเป็นของแพง แต่ควรมองที่ความสามารถที่ใช้ภาษาสื่อสารรู้เรื่อง และใช้เทคโนโลยีใหม่อย่างคล่องงาน


………..ขอให้คัดเลือกคนงาน อย่างชาญฉลาด.............โดย yyswimCreate Date : 03 สิงหาคม 2548
Last Update : 3 สิงหาคม 2548 9:23:03 น. 29 comments
Counter : 656 Pageviews.

 
ตอนนี้... ดิชั้นเป็นแค่ผลไม้ค่ะ ... โดนซื้อเรียบร้อยแล้วด้วย อิอิ
ก็ยังดี ที่คนซื้อทะนุถนอม...ค่อยๆ แทะ ค่อยๆ เล็ม ค่อยๆ กิน..
ไม่ทุบ ไม่โขกให้ชอกช้ำ
(คงเห็นแล้วว่าดิชั้นไม่ใช่กะท้อน ขืนทุบมาก โขกมาก เดี๋ยวจะช้ำ+เน่าไปซะก่อน)
....
หวังว่าเค้าจะถนอมอิชั้นไปอย่างนี้นานๆ นะคะ...
ไม่อยากออกไปตากแดดรอคนซื้ออยู่บนแผงอีกอ่ะ


โดย: ซีบวก IP: 203.147.33.1 วันที่: 3 สิงหาคม 2548 เวลา:9:50:25 น.  

 
เปรียบเทียบได้ดีค่ะ อ่านแล้วเห็นด้วย
ทำให้คิดถึงตัวเองว่า เป็นผลไม้แบบไหนน๊า...

ว่าแต่ว่า..อ่านวิธีการคัดเลือกผลไม้ Hello เลยสงสัยว่า
ชาวต่างชาติกับชาวไทยเขามีวิธีคัดเลือกผลไม้ต่างกันไหมคะ


โดย: Hello_Hello วันที่: 3 สิงหาคม 2548 เวลา:10:36:42 น.  

 
อยากรุ้เหมือนกัน ตอนเจ้านายเลือกเรา เราอยู่ในกระจาดไหนหว่า

คิดได้ไงเปรียบตลาดแรงงาน กับตลาดแผงผลไม้ แต่อ่านไปมันก็ตรงแฮะ


โดย: tobetwo99 วันที่: 3 สิงหาคม 2548 เวลา:10:53:02 น.  

 
ผมอยู่ในกระจาดที่ 3 ครับ

โดย: Marvellous Boy วันที่: 3 สิงหาคม 2548 เวลา:11:04:42 น.  

 
5555

HR..มาเองเลยนี่...

ตอนนี้ผมกำลังอยู่ในสถานภาพ..ของการเป็น "คนงานที่กำลังถูกคัดเลือก"...อีกแล้วครับ...ไม่รู้ว่าผู้บริโภค..เค้าจะถูกใจผมหรือเปล่าหว่า...แต่ก็หวังนะว่า..อยากถูกเลือก...

หวัดดีครับ...วันฝนตก รถติด..อีกแล้วว..


โดย: กุมภีน วันที่: 3 สิงหาคม 2548 เวลา:11:20:20 น.  

 
กระจาดไหน มี เซลล์ บ้าง 555


โดย: เ ม ฆ ค รึ่ ง ฟ้ า วันที่: 3 สิงหาคม 2548 เวลา:12:18:48 น.  

 
ภาพที่เห็นกับสิ่งที่เป็นจริงอาจจะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง
ดังนั้นการตัดสินใจในบางครั้งที่จะเลือกสิ่งใดสิ่งหนึ่งนั้นข้อมูลประกอบการตัดสินใจจึงสำคัญกว่าภาพที่เห็นแว๊บๆในขณะนั้น......ถูกหรือเปล่าครับท่าน...ช่วยเฉลยหน่อยครับ ขอบคุณ


โดย: u2 IP: 61.90.184.245 วันที่: 3 สิงหาคม 2548 เวลา:13:50:32 น.  

 
ผู้อ่านใจดี อิอิอิ เขิน


โดย: Bluejade วันที่: 3 สิงหาคม 2548 เวลา:16:56:57 น.  

 
เปรียบเทียบได้ดีมากเลยค่ะ


โดย: yadegari วันที่: 3 สิงหาคม 2548 เวลา:17:30:31 น.  

 สอดแทรก เปรียบเปรย ได้น่ารักค่ะ
โดย: หนี่หนีหนี้ วันที่: 3 สิงหาคม 2548 เวลา:17:35:42 น.  

 
ง่า.. จะเลือกกระจาดไหนดี... มะมีบริษัท..

เอากระจาดสองดีฟ่า..


โดย: สุภาฯ IP: 210.246.64.11 วันที่: 3 สิงหาคม 2548 เวลา:18:17:30 น.  

 
แวะมาเยี่ยมเยียนอีกรอบ ไม่เห็นฉลยให้ทราบเลยครับ
ขอยกย่องขยันเขียนมาก
จะให้เหรียญทอง
เอามะ


โดย: u2 IP: 61.90.184.245 วันที่: 4 สิงหาคม 2548 เวลา:7:17:03 น.  

 
อย่างกระผมถ้าให้จัดตัวเองก็คงจะอยู่ในกระจาดที่ 4 น่ะครับ " ผลไม้ช้ำ สุกงอมหรือยังอ่อนอยู่ " บ้าบ้างดีบ้าง ตามข้อมูลที่ป้อนเข้ามาในวันนั้นๆ

ทำๆอยู่ทุกวัน นั่งร้านเดิมๆเก่าๆ กินๆอยู่ทุกคร่า อาหารเดิมๆเก่า..โดย: merf1970 วันที่: 4 สิงหาคม 2548 เวลา:9:52:31 น.  

 
ราคาผลไม้ก็สำคัญนะคะ


โดย: rebel วันที่: 4 สิงหาคม 2548 เวลา:9:57:38 น.  

 
เป็นกระจาดแรกและชอบเลือกแบบนั้นด้วยครับ อิอิ


โดย: พ่อน้องโจ IP: 203.156.68.128 วันที่: 4 สิงหาคม 2548 เวลา:11:03:59 น.  

 
อืม....น่าคิดนะคะ


โดย: beejasmine วันที่: 4 สิงหาคม 2548 เวลา:15:17:42 น.  

 
สงสัยว่าตัวเองจะอยู่ในกระจาดที่3ค่ะ


โดย: Hana* วันที่: 4 สิงหาคม 2548 เวลา:18:38:14 น.  

 

คุณซีบวก ก็คุณซีบวกเป็นผลไม้เกรดหนึ่ง ถูกติดต่อขอซื้อตั้งแต่เริ่มเป็น ผลอ่อน ถูกดูแลอย่างดีให้ปุ๋ยให้น้ำให้แดด เฝ้าระวังไม่ให้ยุงแมลงไต่ตอม ใครเล่าจะกล้าทุบกล้าโขกผลไม้อ้วนสมบูรณ์ผลนี้ มีแต่จะถูกซื้อตัวแย่งตัวกันละมากกว่า อ้อ ตำแหน่งทีมโฆษกรัฐบาล ก็ยังว่างนะ ถ้าอยากจะทำ

คุณHello มีชาติตระกูลพันธุ์ดี ผมรับประกันเลยว่าเป็นผลไม้ขึ้นห้างเกรดหนึ่ง กลัวแต่ว่า อ่ะนะ คุณจะอาสาเป็นผลไม้ส่งออก ละม้าง เห็นว่ากันว่าราคาต่อเดือนแพงหลักแสน ยังมีเลย พวกหมอ ไง

คุณtobetwo99 ขอบคุณที่อ่านตรง!!! กะลังกลัวว่าใครจะเข้าใจผิดอยู่พอดี ตลาดสดแรงงาน น่ะ ….เออแต่ว่า คุณไปเรียนด้วยและทำงานด้วย โชคดีได้ประหยัดเงินทางบ้าน เนาะ และเกรดก่อนไป ก็ทำคะแนนดี กลับมาเหอะ จะมีราชรถมาเกยถึงประตูเครื่องบิน

คุณMarvellous Boy ทำไมคิดยางง้าน คนหล่อยังไม่เสียหายตรงไหน แค่...เสีย….ครั้งสองครั้ง เอง ข้างในยังไม่บุบสลาย แถมเชี่ยวชาญเพิ่มขึ้น ดีกว่าผม ม้าง

คุณกุมภีณ อยากเปลี่ยนงานเดิม งั้น เอาผลงานดีดีออกมาโชว์เลย ผม..แม้ไม่ใช่HR แต่แค่ดูบุคลิกของคุณ คะแนนเข้ารอบตั้งแต่แรกเห็น ที่เหลือคือวิธีพูดที่มั่นใจ เป็นมิตร คิดสร้างสรรค์สิ่งดีดี ให้เขาเห็นโดย: yyswim วันที่: 5 สิงหาคม 2548 เวลา:11:42:42 น.  

 


คุณเมฆครึ่งฟ้า คิดจะเหมาทั้งกระจาด เหรอค้าบ ของดีเจอลูกค้าดีดี พูดกันดีดี ของดีก็มีตกลง ลดให้เหมือนกัน

คุณu2 ภาพลักษณ์ภายนอกเป็นส่วนหนึ่งในการพิจารณาคับ คุณค่าภายในก็เป็นอีกส่วนหนึ่งด้วย ถ้าจะเอาแต่ภาพลักษณ์ภายนอกก็เลือกซื้อกระจาดที่สาม แต่ถ้าไม่สนใจภาพลักษณ์ภายนอก จะขี้ริ้ว จะผิวดำไม่สวย ก็ไม่สนใจ อย่างนี้ควรเลือกซื้อกระจาดที่สอง แต่ถ้าจะเอาทั้งบุคลิกดี หน้าตาดี การพูดจาดี การทำงานเก่ง ขยัน ทำงานเป็นทีมได้ เป็นผู้นำได้ แก้ไขปัญหาได้ ฯลฯ แบบนี้ก็ควรเลือกกระจาดแรก แพงหน่อย แย่งซื้อกับผู้ซื้ออื่นหน่อย

คุณBlueJade เขินอะไรผม คับ

คุณ yadegari ขอบคุณคุณที่ชม แวะมาเยี่ยมอีกนาคับ

คุณหนี่หนีหนี้ ขอบคุณที่ชม แต่ผมว่าผมน่ารักน้อยกว่าคนชมโดย: yyswim วันที่: 5 สิงหาคม 2548 เวลา:11:43:28 น.  

 

สุภาฯ สมควรเป็นกระจาดหนึ่ง ทั้งหล่อล่ำสูงยาวเข่าดี แถมฉลาด ขยัน วิสัยทัศน์ดี มีคุณธรรม ไม่เกี่ยงงาน แฮ่ะ แฮ่ะ ตรงกี่ข้อ

คุณu2 อีกรอบ ไม่ขยันหรอก ยังห่างไกลคำว่าขยัน เมื่อเทียบกับเพื่อนหลายๆคนในBlog ลองแวะเข้าไปท่องBlog ซี เออ ถ้าจะให้ ก็ขอเป็นสร้อยทอง ฮิ ฮิ

คุณMerf มีทั้งประสบการณ์ ความรู้ ความฉลาด แถมบึกบึนแข็งแรง มีเสน่ห์ ใครล่ะจะกล้าวางในกระจาดที่สี่ มีแต่จะเชื้อเชิญให้ไปอยู่ด้านบนสุด ของกระจาดหนึ่ง ล่ะมากกว่า

คุณrebel ถูกคับ ราคาผลไม้จะสัมพันธ์กับคุณภาพผลไม้ ของดีจะราคาแพงหน่อย

พ่อน้องโจ คับ สมควรที่จะเป็นกระจาดแรก แล้วถ้าจะซื้อพ่อน้องโจก็จะซื้อกระจาดแรกด้วยหรือ แบบนี้ธุรกิจของคุณรุ่งแน่ๆ รุ่งโรจน์ นาคับ

คุณbeejasmine คับน่าคิด คับ

คุณHana อย่าถ่อมตัวเลย คนดีมักจะยังงี้ ชอบถ่อมตัว

โดย: yyswim วันที่: 5 สิงหาคม 2548 เวลา:11:44:21 น.  

 


เค้าว่ากันว่ายิ่งสูงยิ่งหนาวน่ะครับ
แต่ผมว่ายิ่งสูงยิ่งมีคนจะสอยลงมามากกว่าครับ..


โดย: merf1970 วันที่: 5 สิงหาคม 2548 เวลา:13:07:54 น.  

 
อ่าาา... ผลไม้อ้วน...อิอิ... ค่า ค่า อ้วนค่า...
ก็ว่ายน้ำไม่เก่งอย่างคุณวายนี่นา ...ฮึ่มมม กรอดด (กัดฟัน)
....
ตำแหน่งโฆษกรัฐบาล... หุหุ... เค้าจะรับเหร๊ออ ...พูดอะไรดีๆ ไม่ค่อยเป็นกับใครเค้าอย่างดิชั้นนี่น่ะ


โดย: ซีบวก IP: 203.147.33.1 วันที่: 5 สิงหาคม 2548 เวลา:14:01:47 น.  

 
แวะมาเยี่ยมครับ

เห็นลองกองแล้วชักจะหิวแฮะ


โดย: พ่อน้องโจ วันที่: 5 สิงหาคม 2548 เวลา:14:59:34 น.  

 
อ่านไปอ่านมา เอากระกร้า 3 ดีกว่า 5555555555 รู้สึกตัวไม่เก่งเอาเสียเล้ยย ออกแนวยิ่งเรียนยิ่งโง่ 5555 อ่าๆ ... พี่เอกเลือกเหมือนผมเลยยยยยย เอิ๊กๆ


โดย: Due_n (Due_n ) วันที่: 5 สิงหาคม 2548 เวลา:17:02:51 น.  

 
อ่านไปอ่านมา เอากระกร้า 3 ดีกว่า 5555555555 รู้สึกตัวไม่เก่งเอาเสียเล้ยย ออกแนวยิ่งเรียน


โดย: Due_n (Due_n ) วันที่: 5 สิงหาคม 2548 เวลา:17:07:44 น.  

 

ดิว ป่าวตะกร้าสาม ดิว ดิวน่ะคนทำงานเก่ง มนุษยสัมพันธ์ดี มีจิตใจเยี่ยม ผู้ซื้อทุกคนต่างก็อยากจะได้
….อยากจะได้เอาไปทำพันธุ์ …. เฮอ เฮอ เฮอ

พ่อน้องโจ ผมก็หิว อยากจะช่วยซื้อลองกอง หลายๆโล เห็นใจชาวสวนมาก พระราชินีกำลังจะช่วยชาวสวน เด๋ว ถ้าผมซื้อลองกองทั้งลัง ราว 20 โล ผมจะแบ่งให้พ่อน้องโจเอง

คุณซีบวก ผมผิดพลาดไปแล้ว ขอโทษคับ คุณซีบวกน่ะ คนมีน้ำมีนวล ทั้งขาว ทั้งสวย ทั้งรวย และเซ็กซี่ ….จิง จิ๊ง

คุณmerf ถ้ามีคนจะสอยลงมา ผมก็จะเข้าไปช่วย ….ช่วยสอยด้วยอีกคน คนดีศรีตรัง น่าจะเก็บเข้ากรุ ไม่น่าจะเอามาใช้งาน แฮ่ะ แฮ่ะ แฮ่ะ มองแบบพระเครื่อง
โดย: yyswim วันที่: 5 สิงหาคม 2548 เวลา:20:23:18 น.  

 
กระจาดที่ 3 มาอีกแล้วจ้า
อธิบายยังไงๆ ก็ยังเป็นประเภท มะเดื่ออยู่ดี
ไม่ใช่ ดำแต่นอกในแผ้วผ่องเนื้อนพคุณ


โดย: u2 IP: 61.90.184.246 วันที่: 8 สิงหาคม 2548 เวลา:11:51:45 น.  

 


โดย: ลองกอง IP: 203.151.140.122 วันที่: 13 สิงหาคม 2548 เวลา:19:50:50 น.  

 
ไม่รู้ว่าอยู่กระขาดไหนเหมือนกัน แต่คงยังไม่ถึงกับเน่า


โดย: MDA วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:17:58:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

yyswim
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]

บล็อกสรรสาระนี้ จขบ.ไม่ได้เขียน-ไม่ได้ถ่ายภาพ-ไม่ได้อัพโหลดคลิปเอง หากแต่ทำหน้าที่เป็นบรรณาธิการบล็อก เสาะหาเรื่องดีๆ รูปสวยๆ คลิปแปลกๆ มาไว้ในบล็อก


ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยม ขอเชิญชมหรืออ่านตามสบาย ไม่ต้องคอมเมนต์ก็ได้ จขบ.ชอบการเข้ามาเยี่ยม แบบกันเอง ง่ายๆ สบายๆ
เริ่มเขียนBlog เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2548


เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ.2550 เวลา 23.30 น.


เริ่มนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม
Latest Blogs

New Comments
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2548
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
3 สิงหาคม 2548
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add yyswim's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.