ปักกิ่งเกมส์ #11

ปักกิ่งเกมส์ #11
บล็อก ‘ปักกิ่งเกมส์’ จะเป็นบล๊อกเรื่องชุด จะมีต่อเนื่องไป จนจบการแข่งขัน โดยจะเลือกรายงานข่าวที่น่าสนใจในปักกิ่งเกมส์ ให้เพื่อนๆทราบ
โคซูเกะ คิตาจิมา สุดยอดฉลามหนุ่มจากญี่ปุ่น คว้าเหรียญทองเหรียญที่ 2 ให้กับตนเองในปักกิ่งเกมส์ ในประเภทว่ายกบ 200 เมตรชาย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 14 สิงหาคม 2551 โดยทำเวลาได้ 2:07.64 นาที ทำลายสถิติโอลิมปิกของตัวเอง ที่กรุงเอเธนส์ 2:08.61 นาที แต่ไม่ทำลายสถิติโลกของตนเอง ที่เคยทำไว้ที่กรุงโตเกียว เมื่อเดือนมิถุนายน ปีนี้ 2:07.51 นาที ...ห่างจากสถิติโลกเพียงแค่ 0.13 วินาทีเหรียญเงิน เบรตัน ริคคาร์ด จากออสเตรเลีย 2 นาที 08.88 วินาที และเหรียญทองแดง ฮูเกส์ ดูโบสค์ จากฝรั่งเศส 2 นาที 08.94 วินาที


การคว้าแชมป์โอลิมปิกในครั้งนี้ของ คิตาจิมา วัยเกือบ 26 ปี บ้านเกิดจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เกิด 22 กันยายน 1982 ความสูง 178 ซ.ม. น้ำหนัก 73 ก.ก. ทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในสุดยอดนักว่ายน้ำประเภทกบของโลก เพราะเขาคว้าเหรียญทองทั้งในประเภทว่ายกบ 100 และ 200 เมตรชาย ในโอลิมปิก 2 ครั้งติดต่อกัน หลังจากที่เมื่อ 4 ปีก่อน ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ เขาก็คว้าเหรียญทองได้ทั้ง 2 ประเภทนี้เช่นเดียวกัน


ในวันพฤหัสบดีวันเดียวกัน สเตฟานี ไรซ์ เงือกสาวหนึ่งในทีมว่ายน้ำสาวจากออสเตรเลีย ก็คว้าเหรียญทองในประเภท ว่ายผลัดฟรีสไตล์ 4x200 ม.หญิง โดยมี สเตฟานี ไรซ์, บรอนเต บาร์แรตต์, ไคลี พาล์มเมอร์ และลินดา แมคเคนซี ทั้งสี่คนร่วมกันว่ายผลัดฟรีสไตล์ ทำเวลาได้ 7 นาที 44.31 วินาที ทำลายสถิติโลกเดิมของสหรัฐฯที่เคยทำไว้ 7 นาที 50.09 วินาที


สเตฟานี ไรซ์ คนขวาสุด

เหรียญเงิน คือ จีน 7 นาที 45.93 วินาที และเหรียญทองแดง เป็นทีมจากสหรัฐอเมริกา 7 นาที 46.33 วินาที


จากผลการแข่งขันรายการนี้ ทำให้ สเตฟานี ไรซ์ สาวน้อยวัย 20 ปี จากกรุงบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย เกิด 17 มิถุนายน 1988 ความสูง 176 ซม. น้ำหนัก 67 ก.ก. คว้าเหรียญทองเหรียญที่ 3 ได้ในปักกิ่งเกมส์ เพราะเคยได้เหรียญทองเหรียญแรกในการว่ายเดี่ยวผสม 400 เมตรหญิง และเหรียญทองที่สองในการว่ายเดี่ยวผสม 200 เมตรหญิง ....โดยทั้งสามประเภท ล้วนเป็นการทำลายสถิติโลกทั้งสิ้นเช้าวันศุกร์ที่ 15 สิงหาคม 2551 ไมเคิล เฟลป์ส ลงแข่งขันประเภท ว่ายเดี่ยวผสม 200 เมตรชาย รอบชิงชนะเลิศ ....เฟลป์ส สามารถคว้าเหรียญทองได้อีก เป็นเหรียญที่ 6 โดยว่ายแตะขอบสระด้วยเวลา 1.54.23 นาที ..ทำลายสถิติโลกของตนเอง 1:54.80 ที่ทำไว้ในเดือนกรกฎาคม ปีนี้ ที่เมืองโอมาฮา รัฐเนวาด้า สหรัฐ ..และแน่นอนทำลายสถิติโอลิมปิกของตนเอง 1:57.14 ที่เคยทำไว้ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ เมื่อ 4 ปีที่แล้ว


เหรียญเงินเป็นของ ลาซโล่ เช นักว่ายน้ำจากฮังการี 1.56.52 นาที และเหรียญทองแดงเป็นของ ไรอัน ลอชเต นักว่ายน้ำจากสหรัฐฯ 1.56.53 นาที ....โฮะ โฮะ โฮะ ลำดับตำแหน่งและเหรียญ เหมือนกับการแข่งขัน ว่ายเดี่ยวผสม 400 เมตรชาย เปี๊ยบฌักส์ ร็อกก์ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) กล่าวชื่นชม ไมเคิล เฟลป์ส ว่า... เป็นสัญลักษณ์ของกีฬาโอลิมปิก เพราะเป็นผู้เดียวในประวัติศาสตร์การแข่งขันโอลิมปิก ที่คว้าเหรียญทองจำนวน 12 เหรียญทองไปแล้ว โดยทำลายสถิติเหรียญทอง ของตำนานโอลิมปิกรุ่นพี่ 4 คน ที่เคยทำสถิติคว้าเหรียญทองโอลิมปิกคนละ 9 เหรียญทองได้สำเร็จ“เขาเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของโอลิมปิกไปแล้ว โอกาสของเขาที่จะได้เหรียญทองในโอลิมปิกครั้งเดียวมากกว่า มาร์ค สปิตซ์ ที่คว้า 7 เหรียญทอง ที่มิวนิก เยอรมนี เมื่อปี 1972 เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เพราะเรื่องนี้ได้รับความสนใจจากชาวโลกทุกคน ดังนั้น เขาจึงกลายเป็นหนึ่งในตำนานของโอลิมปิกไปแล้วอย่างไม่ต้องสงสัย”
เฟลป์ส วัย 23 ปี เขาเกิดที่ เมืองบัลติมอร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา วันที่ 30 มิถุนายน 1985 ความสูง 193 ซ.ม. น้ำหนัก 91 ก.ก. ขณะนี้เขาคว้าไปแล้ว 6 เหรียญทอง ในปักกิ่งเกมส์ และเป็นการทำลายสถิติโลกทั้ง 6 รายการ …ในวันเสาร์ที่ 16 สิงหาคมกับวันอาทิตย์ที่ 17 สิงหาคม ที่จะถึง เขาจะลงแข่งขันอีก 2 รายการ และตั้งเป้าเหรียญทองเอาไว้ด้วย


คนเก่งอีกสองคน แถมเป็นฝาแฝด

Pavol Hochschorner and Peter Hochschorner


ปาโวล ฮอชส์โชเมอร์ กับ ปีเตอร์ ฮอชส์โชเมอร์ จากสโลวาเกีย คว้าเหรียญทองจาก กีฬาเรือแคนู ชายคู่ ใช้เวลาในการแข่งขัน(ทั้งรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ) รวมกัน 190.82

(ข้อมูลในข่าว ไม่บอกว่าเป็นอะไร ผมเดาว่าเป็น วินาที)


เหรียญเงินได้แก่ เจโรสลาฟ โวลฟ์ กับ อองเดรจ สเตปาเนก จากสาธารณรัฐเช็ค เวลา 192.89 …และเหรียญทองแดงได้แก่ มิคเฮล เคอร์สเนตซอฟ กับ ดมิตตรี ลาริออนอฟ จากรัสเซีย เวลา 197.37ปาโวล ฮอชส์โชเมอร์ อายุ 29 ปี เกิดที่ เมืองบราติสลาวา ประเทศสโลวาเกีย วันที่ 7 กันยายน 1979 มีความสูง 176 ซ.ม. มีน้ำหนัก 75 ก.ก.


ปีเตอร์ ฮอชส์โชเมอร์ อายุ 29 ปี เกิดที่ เมืองบราติสลาวา ประเทศสโลวาเกีย วันที่ 7 กันยายน 1979 ....ที่เหมือนกัน เพราะเขาทั้งสองเป็นฝาแฝดกัน ...แต่ ปีเตอร์ มีความสูง 188 ซ.ม. และมีน้ำหนัก 82 ก.ก. ..ทั้งสองคนร่วมกันคว้าเหรียญทองกีฬาเรือแคนู ชายคู่ แบบทำแฮตทริก

เพราะเขาทั้งสองเคยคว้าเหรียญทองประเภทนี้ ในโอลิมปิกที่ซิดนีย์ ออสเตรเลีย และที่กรุงเอเธน กรีซ มาแล้ว ....ครั้งนี้จึงเป็นครั้งที่สาม ต่อเนื่องกันวันพฤหัสบดีที่ 14 สิงหาคม 2551 หยังเหว่ย แชมป์โลกยิมนาสติก ประเภทบุคคลชาย รวมอุปกรณ์ 2 สมัยจากจีน คว้าเหรียญทองในการแข่งขัน ยิมนาสติกบุคคลชาย รวมอุปกรณ์ ของปักกิ่งเกมส์ โดยทำคะแนนรวม 94.575


เหรียญเงิน ได้แก่ อูชิมูระ โคเฮอิ จากญี่ปุ่น คะแนน 91.975 และ เบโนต์ คาราโนเบ จากฝรั่งเศส คว้าเหรียญทองแดง ด้วยคะแนน 91.925..... คะแนนของ หยังเหว่ย ชนะขาดทีเดียว

หยังเหว่ย วัย 28 ปี เกิดที่เมืองหูไป่ ประเทศจีน วันที่ 8 กุมภาพันธุ์ 1980 ความสูง 160 ซ.ม. น้ำหนัก 54 ก.ก. สามารถคว้าเหรียญทองโอลิมปิกไปครองครั้งนี้ได้... เป็นการสิ้นสุดการรอคอยอันยาวนาน ระยะเวลา 8 ปี ...เพราะก่อนหน้านี้ หยังเหว่ย เคยครองเพียงเหรียญเงิน ในโอลิมปิก 2000 ที่ซิดนีย์ ออสเตรเลีย ..และไม่ได้เหรียญรางวัล ในเอเธนส์เกมส์ 2004 ที่กรีซอันเดรีย มินกัซซี นักมวยปล้ำเกรโก-โรมัน รุ่นไม่เกิน 84 กิโลกรัม จากอิตาลี คว้าเหรียญทองปักกิ่งเกมส์ มาครองได้สำเร็จ

นี่ ละ ท่าทางดีใจของ อันเดรีย มินกัซซี
เหรียญเงิน ได้แก่ ซอลทัน โฟดอร์ จากฮังการี และเหรียญทองแดง ได้แก่ อรา อับบราฮาเมียน จากสวีเดน ครองร่วมกับ นาซมี อัฟลูคา จากตุรกี


ตอนได้รับเหรียญทองแล้ว... อันเดรีย มินกัซซี ทำเนียนแอบกอดสาวจีนผู้อัญเชิญเหรียญรางวัล และแล้ว ก็หอมแก้มเธออีกฟอดใหญ่
ข้างล่างนี้ เป็นความคิดเห็นจากคนไทยบางกลุ่ม จากข่าวข้างบน ..


อ่านแบบไม่ต้องซีเรียส นะคร้าบ....- เนียนๆ ทำเนียน


- มันดีใจไง ได้เหรียญทองน่ะ ..แพ้แล้วหอม มันคงจะแปลก นี่ปกติของฝรั่งมันแหละ..


- มาเนียนเลยนะเพ่ ว่าแต่คนเสื้อขาวซ้าย หล่อโคตร กริ้สๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แมงชอบผู้ชายเค่อะ


- เผื่อด้วย 1 ดอก ซิครับ


- แค่นี้ก็เอามาเป็นข่าว


- ธรรมด๊า ผู้ชายอิตาเลียนก้อเป็นอย่างนี้แหละ กับแต่ผู้หญิงสวยๆเท่านั้นนะ เคยถามแฟนว่า ยูเคย ไม่รุ่มร่าม กับผู้หญิงคนไหนบ้างรึเปล่า เค้าบอกว่า เคย แต่ผู้หญิงพวกนั้นหน้าตาไม่สวย... มีแฟนเป็นคนอิตาเลียน...เจ้าชู้มาก...ขอบอก


- นักฟุตบอลลิเวอร์พูล ก้อเคย รู้สึกว่าจะเป็นบักเถิก แดนนี่ เมอฟี่ ฉวยโอกาสหอมแก้ม น้องแหม่มของเรา อุ อุ เศร้า


- ถ้าไม่มีใครเห็น สงสัยลงลิ้นแน่


- ไม่เห็นจะแปลกเลยครับ คนจีนโชว์ใน แคมฟร้อก เยอะแยะไป


- ถ้าไปดูแข่งรถ แข่งจักรยานเมืองนอก ผมก็เห็นหอมแก้มคนที่มามอบช่อดอกไม้ ไม่ใช่เฉพาะคนอิตาลี มั้ง คนจีนก็คงไม่ถืออะไร เพราะเคยเห็นคนจีน คนสิงคโปร์ เขาจูบกันในที่สาธารณะ ถือเป็นปกติของเค้าน่ะ หนังจีนยังจูบกัน จิงๆเลย แต่ไม่ได้หนับหนุน ..คนไทยควรจะรักษาวัฒนธรรมที่ดีเอาไว้ ไม่ไปทำประเจิดประเจ้อตามเขา


- แล้วไงต่อ... แค่เนี๊ยะ


- น่าจะตบหน้ามันตรงนั้นไปเลย.. เห็นแล้วกลุ้ม


- อีตาเลี่ยนหื่น ไม่เคารพประเพณีวัฒนธรรมของชาติอื่น... เถื่อน


- ฝรั่งไม่ถือครับ แต่คนจีนถือ


- ไปบ้านไหนก็ดูวัฒนธรรมเขาบ้าง ไปทำที่บ้านเมิง โน้น


- มันมาบ้านเขา ไม่ใช่ เขามาบ้านมัน


- อย่างนี้เรียกว่า ฉวยโอกาสครับ ปกติแล้ว เค้าเอาแก้มชนกัน


- คนให้หอม เขาก็ยอม นะ.. น่ารักออก


- เป็นเรื่องปกติ... ได้เหรียญทองมันอารมณ์ดีใจ


- หอมแบบนี้ เหมือนหอมแก้มแม่ แก้มเพื่อน ไม่เป็นเรื่องแปลกของคนอิตาเลี่ยน …มันแปลก เพราะเราเป็นเอเชีย ละมัง แต่คิดว่าความดีใจที่ได้เหรียญทอง มันเป็นอารมณ์บวก ไม่คิดว่ามีอารมณ์หื่นหรอก


ฯลฯ


เรื่องข้างล่างนี่ มีใครเคยอ่านบ้าง.....นักกีฬาสาวของเยอรมัน ก่อนจะเดินทางมาแข่งขัน ‘ปักกิ่งเกมส์’ มีบางคนเคยถ่ายภาพศิลป์ ในนิตยสาร “เพลย์บอย” เวอร์ชันเยอรมัน มาก่อน


นิโคล ไรน์ฮาร์ดท์ นักกีฬาวัย 22 ปี ประเภทแข่งเรือคายัค จากเมืองมานน์ไฮน์ เธอผู้นี้เป็นความหวังคว้าเหรียญในกีฬาเรือคายัคของเยอรมนีด้วย

คาทารินา ชูลซ์ นักกีฬาฮอกกี้ วัย 25 ปี จากเมืองมิวนิค

เปตรา เนียมันน์ นักกีฬาวินด์เซิร์ฟ วัย 30 ปี จากกรุงเบอร์ลิน ...ปักกิ่งเกมส์ เป็นโอลิมปิกครั้งที่ 3 ของเธอ และเธอบอกว่าหวังจะคว้าเหรียญรางวัลติดมือให้ได้

โรมี ทารานกูล สาวสวยจากเมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเภทกีฬายูโด... น่าเสียดายที่เส้นทางในการแข่งขันในปักกิ่งเกมส์ของเธอ ต้องยุติลงในรอบที่ 3 เมื่อเธอพ่ายให้กับนักยูโดจากเบลเยียม
ในวันพฤหัสบดี 15 สิงหาคม 2551 เกิดรายการพลิกล๊อกในกีฬาเทนนิส ประเภทชายเดี่ยวรอบก่อนรองชนะเลิศ(รอบ 8 คน) ที่สนามโอลิมปิก กรีน เทนนิส เซ็นเตอร์ ...’เฟด-เอ็กซ์’ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ มือวางอันดับ 1 จากสวิตเซอร์แลนด์ แพ้ต่อ เจมส์ เบลค มือ 8 จากสหรัฐ 0-2 เซต 4-6, 6-7 (2-7) ทำให้’เฟด-เอ็กซ์’ ตกรอบไปเรียบร้อย หมดความหวังที่จะคว้าเหรียญทองเทนนิสชายเดี่ยวในกีฬาโอลิมปิก


เจมส์ เบลค
แต่ เฟเดอเรอร์ กำลังจะลุ้นเหรียญแรก ในกีฬาโอลิมปิกซึ่งเขามาแข่งโอลิมปิกครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ....เป็นเหรียญทอง ประเภทเทนนิสชายคู่ เพราะวันที่ 15 สิงหาคม 2551 โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ กับ สแตนิสลาส วาวรินก้า ชนะ บ๊อบ และ ไมค์ ไบรอัน ฝาแฝดฝีมือดีจากสหรัฐ ในรอบรองชนะเลิศมาแล้วอุบัติเหตุ เป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ...


แต่อุบัติเหตุก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ทุกสถานที่ โดยเฉพาะกับนักกีฬา.....


ยิ่งเป็นนักกีฬาระดับ ‘มุ่งถึงจุดสูงสุดระดับโลกด้วยแล้ว’ อุบัติเหตุจะมีโอกาสเกิดขึ้นได้มากๆ


คลิปวีดิโอนี้ จะไม่เหมาะกับคนขวัญอ่อน.....


คนขวัญอ่อน อย่าเปิดดูเลย

เมื่อช่วงเช้าของวันศุกร์ที่ 15 สิงหาคม 2551 คิม จองซู นักแม่นปืน จากเกาหลีเหนือ ถูกริบเหรียญรางวัลทั้ง 2 เหรียญ ในการแข่งขันปักกิ่งเกมส์ 2008 หลังจากไม่ผ่านการตรวจสารกระตุ้น จากการเปิดเผยของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี)


คิม จองซู คว้าเหรียญทองแดง จากรายการ ปืนสั้นอัดลม 10 เมตร เมื่อวันเสาร์ที่ 9 สิงหาคม 2551

และต่อมาก็คว้าเหรียญเงิน จากรายการ ปืนสั้นยิงช้า 50 เมตร เมื่อวันอังคารที่ 12 สิงหาคม 2551

จากการที่ตรวจสารกระตุ้นไม่ผ่าน ของ คิม จองซู ทำให้.... เจสัน เทอร์เนอร์ จากสหรัฐ เป็นผู้ได้รับเหรียญทองแดง ประเภทปืนสั้นอัดลมชาย 10 เมตร แทน คิม จองซูวลาดิเมียร์ อิซาคอฟ จากรัสเซีย เลื่อนขึ้นมาจากลำดับที่ 4 มาคว้าเหรียญทองแดง และ ถาน จ่งเหลียง จากจีน ที่ได้เหรียญทองแดง ในรายการ ปืนสั้นยิงช้า 50 เมตร เลื่อนขึ้นมารับ เหรียญเงิน แทนคิม จองซูในพิธีปิดโอลิมปิกทุกครั้ง เจ้าภาพของการจัดการแข่งขันโอลิมปิกครั้งต่อไป จะมารับมอบธงโอลิมปิก เพื่อเป็นการแสดงตัวต่อผู้ชมทั้งโลกว่า จะเป็นประเทศที่รับเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกในครั้งต่อไป …และจะมีโอกาสจัดการแสดงในสนามของพิธีปิด เป็นเวลา 8 นาทีพิธีปิด ‘ปักกิ่งเกมส์’ ในวันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม 2551 นี้ ทาง ‘ลอนดอนเกมส์’ ปี 2012 ของ อังกฤษ เตรียมผู้แสดงนับ 100 ชีวิต เพื่อแสดงเอกลักษณ์ของประเทศทั้ง Royal Ballet และ CandoCo (อ๊ะ อันหลังนี่ ผมก็ไม่ทราบว่าเป็นเต้นรำอะไร)ยิ่งกว่านั้น ‘จิมมี เพจ’ ยอดมือกีตาร์ของวง ‘เลด เซฟฟลิน’ ก็จะมาแสดงร่วมกับ ‘เลโอนา ลูอิส’ นักร้องป๊อปสตาร์ชื่อดังของอังกฤษด้วยย้างงงงง ยังไม่หมด ....


'เดวิด เบ็คแฮม' ไอดอลของชาวอังกฤษ อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ เตรียมเหินฟ้ามาปรากฎตัวในพิธีปิด ‘ปักกิ่งเกมส์’ ด้วย.. โดยจะเข้าสู่ ‘สนามรังนก’ บนรถเมล์สีแดงสองชั้น และคาดว่าจะเป็นผู้เตะฟุตบอลแจกจ่ายให้กับแฟนๆใน ‘สนามรังนก’ เพื่อแสดงเอกลักษณ์ด้านพรีเมียร์ลีก ที่คนทั่วโลกรู้จักกันดีอุ อุ อุ ผมเองก็ไม่แน่ใจว่า.... ข่าวนี้ จะเป็นข่าวที่เชื่อถือได้แค่ไหน????

แต่ในวันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคมนี้..... อย่าลืมชมการถ่ายทอดสด พิธีปิด ‘ปักกิ่งเกมส์’ ซึ่งคงจะมีการแสดงหลายชุดที่คาดว่าจะตื่นตาตื่นใจไม่น้อย จากการกำกับการแสดง ของ ‘จาง อี้โหมว’

yyswim
 

Create Date : 16 สิงหาคม 2551
11 comments
Last Update : 16 สิงหาคม 2551 9:27:25 น.
Counter : 1479 Pageviews.

 

ขอบคุณสำหรับรายงานข่าวปักกิ่งเกมส์นะคะ

ไม่ค่อยได้มีโอกาสได้ดูเลยค่ะ ไม่รู้เวลาหมดไปกับอะรัยเหมือนกัน

 

โดย: อ้ายมะเดี่ยว 16 สิงหาคม 2551 10:54:32 น.  

 


มาติดตามข่าวปักกิ่งเกมส์จ๊ะ

ข้อมูลบางเรื่องติดตามจากทีวียังไม่ทราบเลย

ตามจากบล็อกจึงละเอียดกว่าจ๊ะ

 

โดย: ร่มไม้เย็น 16 สิงหาคม 2551 22:23:15 น.  

 

โอ้โห ... มาอ่านบล็อกนี้กันยามดึก เหมือนว่า
บอกเล่าแต่สิ่งดีๆ ที่เรารู้น้อยให้รู้มากขึ้นเลยนะคะ ...

.....

หลายข่าว หลายอย่างเลยก็ดูด้วยความหนุกหนาน
อย่างว่าค่ะ กีฬา มีชนะ มีแพ้ แต่ว่าเรื่องนอกเหนือ
จากกีฬาก็ว่ากันไป อย่างหนุ่มอิตาลีค่ะ จะคิดอะไรตอนจุ๊บ
แก้มสาวจีนนั้นก็ว่าไม่ได้ แต่อาจจะต้องมองกันคน
ละมุมแทนและก็เข้าใจซึ่งกันและกันให้ดีคะ เพราะว่า
วัฒนธรรมมันแตกต่างกันนะคะ ...

 

โดย: JewNid 17 สิงหาคม 2551 0:40:08 น.  

 

นึกว่าจะเอา David Copperfield
มาเสกให้สนามกีฬารังนกหายวับไปกับตา อุอุ
เอ..น่าจะเป็นไปได้นะ

 

โดย: กูรูขอบสนาม 17 สิงหาคม 2551 16:47:06 น.  

 

ดูคลิปแล้วค้าบ น่ากลัว+สงสารจังเลย..


เอ่อ ลุงเบคพกอะรัยมากินด้วยอ่ะ..

 

โดย: smartman หล่อสุดๆ 18 สิงหาคม 2551 1:07:25 น.  

 


ตามมาเกาะขอบสนามโอลิมปิคค่ะพี่สิน

กาแฟสำหรับวันใหม่ค่ะ งิงิ

 

โดย: Butterflyblog 18 สิงหาคม 2551 12:00:40 น.  

 

คิตาจีม่า เนี่ยเหมือนกบกลับชาติมาเกิดว่ายได้แบบเจ๋งมากๆ

ตอนนี้อีกคนที่ณ มนปลื้มคือ กั๊วะ จิงจิง นักกระโดดน้ำของจีน ทั้งสวยทั้งเก่งเลยอ่ะค่ะ

 

โดย: ณ มน 18 สิงหาคม 2551 12:21:08 น.  

 

ดูคลิปโอลิมปิกแล้ว หนุกดี

 

โดย: snow man IP: 117.47.3.82 18 สิงหาคม 2551 12:24:08 น.  

 

ขอบคุณมาก สำหรับตอนแรก

 

โดย: MDA IP: 124.120.183.58 18 สิงหาคม 2551 17:56:35 น.  

 


ระบำใต้น้ำนี่ก็ชอบนะ

ชอบพอๆกับยิมนาสติกจ๊ะ

ตะกี้ดูมวย วรพจน์แม้จะไปไม่ถึงฝัน

แต่ก็ทำดีที่สุดแล้ว

ฝีมืออาจจะแพ้ แต่ใจยังชนะขาด

ป้าว่างั้นน๊ะ

 

โดย: ร่มไม้เย็น 18 สิงหาคม 2551 19:11:51 น.  

 

ผมเคยคิดอยู่เหมือนกันว่ากีฬายกน้ำหนักจะมีแขนหักแบบนี้มั้ยนะ
มีจริงๆ ด้วย น่ากลัวจริงๆ ครับ

 

โดย: พลทหารไรอัน 20 สิงหาคม 2551 1:41:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


yyswim
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]

บล็อกสรรสาระนี้ จขบ.ไม่ได้เขียน-ไม่ได้ถ่ายภาพ-ไม่ได้อัพโหลดคลิปเอง หากแต่ทำหน้าที่เป็นบรรณาธิการบล็อก เสาะหาเรื่องดีๆ รูปสวยๆ คลิปแปลกๆ มาไว้ในบล็อก


ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยม ขอเชิญชมหรืออ่านตามสบาย ไม่ต้องคอมเมนต์ก็ได้ จขบ.ชอบการเข้ามาเยี่ยม แบบกันเอง ง่ายๆ สบายๆ
เริ่มเขียนBlog เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2548


เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ.2550 เวลา 23.30 น.


เริ่มนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม
Latest Blogs

New Comments
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
16 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add yyswim's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.