เขียนไปเรื่อย...
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
16 ตุลาคม 2556
 
All Blogs
 
เครื่องบินสายการบินลาวตกกลางน้ำโขง เมืองปากเซ แขวงจำปาสัก เสียชีวตยกลำ คนไทย 5

เครื่องบินสายการบินลาวตกกลางน้ำโขง เมืองปากเซ แขวงจำปาสัก เสียชีวตยกลำ คนไทย 5 คน เป็นข่าวที่ทั้งคนลาวและคนไทย ติดตามเป็นอย่างมากเรื่องเครื่องบินลาวตก ข่าวล่าสุด ผู้เสียชีวิตยกลำ 42 คน และมีผู้โดยสารที่เป็นไทย 5 คน เสียชีวิตด้วย

สายการบินลาวตกกลางน้ำโขง เบื้องต้นเสียชีวิต 42 ราย

ที่มาข่าว //www.bangkokbiznews.com/

ผู้สื่อข่าวรายงานข่าว จากข่ายวิทยุสื่อสาร ที่รับฟังได้ในจ.อุบลราชธานี แจ้งว่า เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 16 ต.ค.2556 เครื่องบินของสายการบินลาวแอร์ไลน์ ขนาด 2 ใบพัด ซึ่งบรรทุกผู้โดยสารจากสนามบินวัดไต นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว เพื่อจะลงที่สนามบินนานาชาติปากเซ แขวงจำปาสัก ประเทศ สปป.ลาว เกิดอุบัติเหตุตกกระแทกเกาะกลางแม่น้ำโขง บริเวณเมืองโพนทอง จนตัวเครื่องหักจมลงในแม่น้ำโขง

เบื้องต้นพบว่า ที่มาของอุบัติเหตุเกิดจกทัศนวิสัยไม่ดี ที่เกิดจากอิทธิพลของพายุนารี ที่พัดกระหน่ำในพื้นที่ ขณะที่เครื่องบินของสายการบินลาวแอร์ ไลน์ ซึ่งมีขาวกัมพูชาเป็นนักบิน บรรทุกผู้โดยสารจากสนามบินวัดไตเพื่อจะลงตามกำหนดเวลา 16.00 น.แต่ก่อนหน้าที่จะลงนั้น พนักงานหอการบินได้แจ้งให้นักบินทราบว่าทัศนวิสัยไม่ดี พายุหนักมากไม่ควรลงจอด แต่นักบินได้พยายามนำเครื่องลง แต่เครื่องถูกกระแสลมพัดและพายุกระแทกแรงมากจนเครื่องส่ายไป-มา

ก่อนเกิดเหตุนักบินได้พยายามนำเครื่องเชิดขึ้น แต่พายุได้พัดให้เครื่องเสียการทรงตัวไปกระแทกเกาะดอนโค ซึ่งอยู่กลางแม่น้ำโขง ใกล้หมู่บ้านสะผ่าย และห่างจากสนามบินนานาชาติปากเซ 3 กม. และผลจากแรงกระแทก ทำให้ตัวเครื่องหักครึ่งและจมลงในแม่น้ำโขง นักบิน ลูกเรือและผู้โดยสาร รวม 42 คนเสียชีวิต

กต.เผยมีคนไทยบินสายการบินลาวที่ตก5คน

นายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีที่เครื่องบินแบบ ATR ของสายการบินลาว เกิดอุบัติเหตุตกลงกลางแม่น้ำโขงฝั่งเมืองโพนทอง ตรงข้ามเมืองปากเซ ประเทศลาว ก่อนเครื่องลงสนามบินปากเซ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 39 ศพ ว่า ตอนนี้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) กำลังตรวจสอบรายละเอียดอยู่

"เท่าที่ทราบในเบื้องต้น พบว่ามีผู้โดยสารชาวไทย จำนวน 5 คน แต่ยังไม่ทราบชื่อของคนเหล่านี้"นายเสข กล่าว

สำหรับเครื่องบินลำนี้ เป็นเที่ยวบินที่ QV301 บินออกจากท่าอากาศยานวัดไต เวียงจันทน์ เวลา 14.00 น. จะไปถึงปลายทางคือเมืองปากเซ แขวงจำปาสัก ในเวลา 15.00 น. แต่กลับอุบัติเหตุเครื่องบินตกเมื่อเวลา 16.00 น.

ทราบชื่อ 2 คนไทยเป็นเจ้าหน้าที่ปตท.

รายงานแจ้งว่าผู้โดยสารที่เสียชีวิตเป็นคนไทย 5 คน เบื้องต้นทราบชื่อ 2 คนคือ นายยรรยง อาภาทัน อายุ 29 ปี และนายนิพนธ์ เหน่งศรี เป็นเจ้าหน้าที่ปตท. นอกจากนี้ทราบว่ามีรองเจ้าแขวงเมืองเซกองของสปป.ลาว ซึ่งโดยสารมากับเครื่องบินลำนี้เสียชีวิตด้วย

ผู้ว่าจังหวัดอุบลฯสั่งเปิดด่านตลอด 24 ชม.

ล่าสุดนายสุทธินันท์ บุญมี รองผวจ.อุบลราชธานี รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้สั่งเปิดด่านตลอด 24 ชม.เพื่อให้การช่วยเหลือ หากทางการไทย หรือ ญาติต้องการเดินทางไปติดต่อหรือช่วยเหลือ เผื่อมีผู้รอดชีวิต หากทางการลาวร้องขอ นักประดาน้ำ หรือ เจ้าหน้าที่พยาบาลพร้อมจะสนับสนุนได้ทันที

รายชื่อผู้โดยสารคนไทย 5 คน ที่เสียชีวิต กรณีเครื่องบินลาว แอร์ไลน์ ตกที่แม่น้ำโขง (ที่มาเว็บพันทิพดอคอม)
          - นายยรรยงค์ อาภานันท์ วิศวกรปตท.
          - นายนิพนธ์ มิ่งศรี วิศวกรปตท.
          - นายคำเมือง ชาติเกษมชัย
          - นายภัควัต อธิรัตนชัย
          - นายวีกิจ บุศราวุฒิ

รายชื่อผู้โดยที่นั่งเครื่องบิน ลำดังกล่าว
เครื่องบินโดยสารลาวแอร์ไลน์ตกตายยกลำ 42คน
Create Date : 16 ตุลาคม 2556
Last Update : 16 ตุลาคม 2556 22:28:01 น. 0 comments
Counter : 5537 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ksblog
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add ksblog's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.