เขียนไปเรื่อย...
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2556
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
11 มิถุนายน 2556
 
All Blogs
 
ข่าวเอกยุทธ อัญชัญบุตร ถูกฆ่า คนรถเปิดปากรับสารภาพแล้วฆ่าเอกยุทธ อัญชันบุตรคุมขึ้นฮ.ค้นศพ

เอกยุทธ อัญชันบุตร ถูกฆ่า คนรถเปิดปากรับสารภาพแล้วฆ่าเอกยุทธ อัญชันบุตรคุมขึ้นฮ.ค้นศพ นับว่าเป็นข่าวดังที่หลายคนติดตามทั่วประเทศเลยก็ว่าได้ครับ สำหรับการหายตัวไปของ นายเอกยุทธ อัญชันบุตร ก่อนหน้านั้นมีข่าวว่าโดนอุ้ม ล่าสุดข่าวจาก sanook.com, kapook.com รายงานว่า เอกยุทธ อัญชันบุตร เสียชีวิตแล้วจากการฆ่าของคนขับรถนั่นเอง สาเหตุมาจากชิงทรัพย์และแค้นที่ไล่แฟนออกจากงาน รายละเอียดข่าว ด้านล่างครับ

คำค้น : เอกยุทธ อัญชันบุตร,ข่าวเอกยุทธ อัญชัญบุตร,เอกยุทธ หายตัว,เอกยุทธ อัญชันบุตร ประวัติ,นายเอกยุทธ อัญชันบุตร


เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 1556 ที่ จ.พัทลุง 13.00 น. : พบจุดฝังศพ เอกยุทธ แล้ว เจ้าหน้าที่เร่งขุด

ข่าวเอกยุทธ อัญชัญบุตร
ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น.  พล.ต.ท. คำรณวิทย์ ได้คุมตัวผู้ต้องหา 3 คนคือนายสันติภาพ เพ็งด้วง  นายชวลิต  วุ่นชุ่ม และนายทิวากร เกื้อทอง ไปชี้จุดที่ฝังศพนายเอกยุทธ  บริเวณบ่อปลาร้าง พื้นที่หมู่ 8 ต. ไชยบุรี อ. เมือง จ. พัทลุง ซึ่งอยู่กลางทุ่งนา   โดยขุดลึกราว 1 เมตร ก็พบศพนายเอกยุทธ โดยล่าสุดอยู่ระหว่างเตรียมนำศพขึ้นมาให้กองพิสูจน์หลักฐานนำไปพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ว่าเป็นศพนายเอกยุทธจริงหรือไม่ โดยสภาพศพเปลือย มีบาดแผลถูกทุบด้วยของแข็งที่ศีรษะจนกะโหลกยุบ ทั้งนี้ญาตินายเอกยุทธ ซึ่งติดตามไปด้วยยืนยันว่าเป็นศพนายเอกยุทธจริง.

ที่มา เดลินิวส์


นายเอกยุทธ อัญชันบุตร ถูกฆ่าตาย
นายเอกยุทธ อัญชันบุตร ถูกฆ่าตาย

นายสันติภาพ เพ็งด้วง คนขับรถของนายเอกยุทธ
นายสันติภาพ เพ็งด้วง หรือบอล คนขับรถ


ข่าวล่าสุดจาก
//www.khaosod.co.th
คนขับสารภาพแล้ว-ซัดเพื่อนเป็นคนฆ่าเอกยุทธ


ล่าสุด เวลา 18.15 น. รายงานข่าวจากชุดสืบสวนเผยว่า นายสันติภาพยอมรับสารภาพแล้ว โดยซัดทอดว่าเพื่อนอีกคนเป็นผู้ลงมือสังหารนายเอกยุทธ ขณะที่ตร. กำลังนำตัวนายสันติภาพขึ้นเครื่องบินนกแอร์ไปยังหาดใหญ่ เพื่อนั่งรถต่อไปยังพัทลุง เพื่อชี้จุดทิ้งศพ ซึ่งคาดว่าอยู่ที่บ้านเขาจิงโจ้ อ.เมือง จ.พัทลุง

ล่าสุด ตำรวจจับทีมผู้ต้องหาฆ่าเอกยุทธ อัญชันบุตรอีก 1 ราย ได้แก่ นายชวลิต วุ้นชุม จับกุมตัวได้ที่เกาะลิบง จ.ตรัง โดยนาย ชวลิต สารภาพร่วมอำพรางศพ แต่ไม่ได้ลงมือฆ่า บอกจุดฝังที่เขาจิงโจ้ ต.ชัยบุรี อ.เมือง พัทลุง คาดเมื่อนายสันติภาพเดินทางถึงจะสอบสวนและทำแผนคืนนี้

"ไอ้บอล" เอาเงินไป 2 ล้าน

ค่ำวันเดียวกัน ชุดคลี่คลายคดี เผยเพิ่มเติมว่า ล่าสุดนำตัวนายสันติภาพ หรือ นายบอล ไปถึงพัทลุงแล้ว โดยสืบทราบว่า เฉพาะนายสันติภาพนำเงินจากปล้นฆ่านายเอกยุทธไป 2 ล้านบาท ส่วนอีก 3 ล้านบาทที่เหลือแบ่งให้เพื่อนร่วมแก๊ง

นอกจากนั้น มีรายงานว่า บุคคลในครอบครัวของนายสันติภาพ ติดต่อขอนำเงิน 2 ล้านมามอบคืนให้เจ้าหน้าที่แล้ว

===============================

sanook.com

คืบหน้า คดีการหายตัวไปของ นายเอกยุทธ อัญชันบุตร นักธุรกิจชื่อดัง ล่าสุด พล.ต.ต.ศักดิ์สมหมาย พุทธกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ระบุว่า นายสันติภาพ เพ็งด้วง คนขับรถของ นายเอกยุทธ ได้ให้การรับสารภาพแล้วว่า เป็นผู้ลงมือสังหาร นายเอกยุทธ และทิ้งศพไว้ใน จ.พัทลุง ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจกองปราบอยู่ระหว่างนำตัว นายสันติภาพมาทำการค้นหาศพ ที่ จ.พัทลุง ส่วนสาเหตุคาดว่าจะเป็นเรื่องเงิน 5 ล้านบาทตำรวจเรียกสอบใหม่

ด้าน ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า มั่นใจว่าจากข้อมูลที่ได้รับเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่รัฐเด็ดขาด "ผมฟันธงได้เลยว่าเป็นการฆาตกรรม จึงให้ตำรวจเรียกคนขับรถนายเอกยุทธ มาสอบปากคำใหม่ เป็นเรื่องไร้สาระที่จะมาบอกว่าการวิจารณ์เรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ว.5 โฟร์ซีซั่นของนายเอกยุทธเป็นเหตุถูกอุ้ม เรื่องอย่างนี้รัฐบาลไม่พิสูจน์ทราบได้อย่างไร ไม่เช่นนั้นฝ่ายค้าน ฝ่ายตรงข้ามก็ขยายประเด็น เชื่อเถอะไม่ใช่เรื่องการเมือง ผมไม่ใช่คนใจร้ายขนาดนั้น โกรธกับตำรวจก็คงไม่ถึงกับต้องฆ่าต้องแกงกัน" ร.ต.อ. เฉลิม กล่าว


kapook.com

สำหรับคดีดังกล่าว สืบเนื่องจากกรณีที่พี่สาวและน้องสาวของ นายเอกยุทธ อัญชันบุตร นักธุรกิจด้านการเงินและอสังหาริมทรัพย์ เจ้าของเว็บไซต์ไทยอินไซเดอร์ ไปแจ้งความให้ช่วยติดตามตัวน้องชายที่หายตัวไปพร้อมกับคนขับรถ ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 2556 โดยก่อนหายตัวไปยังได้เบิกเงินสดไป 5,000,000  บาท

             ต่อมาวันที่ 11 มิถุนายน พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัว นายสันติภาพ เพ็งด้วง คนขับรถของนายเอกยุทธได้แล้ว ที่แยกวังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี และได้นำตัวมาสอบสวนอย่างหนัก เป็นเวลา 2 วัน แต่เบื้องต้น เจ้าตัวให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ทำการลักพาตัวนายเอกยุทธไป แต่เป็นการวางแผนที่จะหายตัวไปของนายเอกยุทธเอง โดยระบุว่า นายเอกยุทธได้สั่งให้ขับรถไปตามจุดต่าง ๆ และสั่งให้แยกทางกันที่ จ.เพชรบุรี เพื่อที่นายเอกยุทธจะเดินทางต่อไปยังประเทศพม่า ส่วนเงินสดจำนวน 5 ล้านบาท นายเอกยุทธก็นำติดตัวไปด้วย และวันใดที่กลับเข้าประเทศไทยก็ค่อยให้ตนกลับมาทำงานขับรถให้ตามเดิม

             นอกจากนี้ นายสันติภาพ ยังกล่าวด้วยว่า ตนได้เขียนบันทึกที่จะเตรียมมาแปะไว้ที่ออฟฟิศว่า "ถึงบริษัทเน็ตอีสท์ ผมไม่ได้หนีไปไหนแต่นายสั่งให้ผมหลบไปสักพักแล้วค่อยกลับมา ผมไปส่งนายที่ที่นายสั่งว่าห้ามบอกใคร และให้ผมย้อนกลับมาเมื่อนายกลับมา ลงชื่อ BALL" เพื่อเอามาติดไว้ที่พวงมาลัยเวลานำรถมาจอดไว้ที่บริษัท คนอื่นจะได้ไม่ต้องถามหรือเป็นกังวล


ประวัติเอกยุทธ อัญชันบุตร

ประวัติเอกยุทธ อัญชันบุตร

เอกยุทธ อัญชันบุตร
นายเอกยุทธ อัญชันบุตร หรือ จอร์จ ตัน นักธุรกิจการเงินและอสังหาริมทรัพย์ เป็นเจ้าของเว็บไซต์ ไทยอินไซเดอร์ ซึ่งต่อต้านรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร ในอดีตเคยต้องคดีแชร์ชาร์เตอร์ และกบฏทหารนอกราชการ เมื่อ พ.ศ. 2528 และหลบคดีออกนอกประเทศ เพิ่งจะเดินทางกลับประเทศไทยหลังจากคดีหมดอายุความแล้ว
เอกยุทธ อัญชันบุตร เกิดเมื่อ เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2502 เป็นบุตรคนที่ 3 จากจำนวน 5 คน ของ ร้อยโทแปลก อัญชันบุตร และนางนันทา ฉัตรกุล ณ อยุธย ศึกษาที่โรงเรียนแม้นศรีวิทยา โรงเรียนเทพประสาทวิทยา และเรียนไฮสกูลที่เมืองโอมาฮา มลรัฐเนแบรสกา สหรัฐอเมริกา กลับมาทำธุรกิจรับเหมาก่อก่อสร้างกับพี่ชาย และไปเรียนต่อด้านเศรษฐศาสตร์การเงิน การคลังที่มหาวิทยาลัยแปซิฟิก ฮาวายแชร์ชาร์เตอร์
เมื่อเรียนจบ เอกยุทธเริ่มทำธุรกิจซื้อขายคอมมอดิตี้ส์ และซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า จากนั้นจึงเปิดบริษัทนายหน้าซื้อขายคอมมอดิตี้ส์ และเงินตราต่างประเทศ ชื่อ ชาร์เตอร์อินเวสต์เมนต์ เมื่อ พ.ศ. 2525
เมื่อ พ.ศ. 2526 เป็นช่วงที่อัตราดอกเบี้ยเงินฝากในประเทศสูง ถึง 12% เอกยุทธได้คิดหากำไรจากส่วนต่างดอกเบี้ย โดยกู้เงินจากต่างประเทศด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำ ประมาณ 3% มาฝากในสถาบันการเงินในประเทศเพื่อทำกำไร และนำกำไรที่ได้ไปลงทุนอสังหาริมทรัพย์เพิ่มเติมประกาศจับ คดีฉ้อโกงประชาชน เมื่อ พ.ศ. 2527
บริษัทนายหน้าของเอกยุทธ ในระยะแรกมีเงินลงทุนจากนายทหาร และนักการเมืองเป็นจำนวนมาก เมื่อเริ่มมีชื่อเสียงจึงมีประชาชนทั่วไปนำเงินเข้ามาลงทุน และรุ่งเรืองที่สุดเมื่อ พ.ศ. 2527 เมื่อประชาชนสมัยนั้นนิยมการลงทุนในเงินนอกระบบเช่น แชร์แม่ชม้อย แชร์แม่นกแก้ว และหันมาลงทุนกับ แชร์ชาร์เตอร์ เป็นทอดๆ
เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2527 รัฐบาลพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ โดยนายสมหมาย ฮุนตระกูล ประกาศลดค่าเงินบาท และออก พระราชบัญญัติการกู้ยืมเงิน อันเป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ. 2527 มีการดำเนินการทางกฎหมายกับนางชม้อย ทิพยโส หัวหน้าวงแชร์แม่ชม้อย และพันจ่าอากาศเอกหญิงนกแก้ว ใจยืน หัวหน้าวงแชร์แม่นกแก้ว
เอกยุทธเดินทางออกนอกประเทศหลังจากมีข่าวว่าทางการจะออกหมายจับ เมื่อ กลางปี พ.ศ. 2528 และเกิดความตื่นตระหนกขึ้นเมื่อมีนายทหารฟ้องคดีเช็คของเอกยุทธ ที่ธนาคารปฏิเสธการจ่ายเงิน และทำให้มีผู้เข้าร้องเรียนกับกองปราบเป็นจำนวนหลายพันคน ทางการประกาศอายัดทรัพย์สินของเอกยุทธ อัญชันบุตร บริษัท ชาร์เตอร์ และผู้ถือหุ้น เพื่อนำออกขายทอดตลาด
กบฏ 9 กันยายน 2528
ในระหว่างที่เอกยุทธ หลบคดีแชร์ชาร์เตอร์ อยู่ในประเทศเยอรมนี ก็ได้พบกับพันเอกมนูญ รูปขจร โดยการประสานงานกับกลุ่มผู้นำสหภาพแรงงาน และร่วมกันก่อการกบฏทหารนอกราชการ เมื่อวันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2528 เพื่อล้มล้างรัฐบาลพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ แต่ไม่สำเร็จ ในเหตุการณ์ครั้งนี้ มีประชาชนเสียชีวิต 2 คน เป็นผู้สื่อข่าวต่างประเทศชาวอเมริกันและชาวออสเตรเลีย
หลังเหตุการณ์ เอกยุทธหลบหนีไปอยู่ที่เยอรมนี แล้วย้ายไป เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ และนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา
จอร์จ ตัน
เอกยุทธ อัญชันบุตร หลบหนีออกจากประเทศไทย ไปที่มาเลเซีย และเดินทางต่อไปเยอรมนี เปลี่ยนชื่อเป็น จอร์จ ตัน และขอลี้ภัยการเมืองที่สวิตเซอร์แลนด์ จากนั้นจึงย้ายไปนิวยอร์ก และเริ่มทำธุรกิจในตลาดค้าหุ้นวอลล์สตรีท และทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ปัจจุบันมีธุรกิจหลักอยู่ในลอนดอน และกัวลาลัมเปอร์
 กลับมาเมืองไทย
เอกยุทธ อัญชันบุตร กลับมาเป็นข่าวคราวอีกครั้งในกลางปี พ.ศ. 2547 เมื่อได้เข้าไปที่พรรคประชาธิปัตย์พร้อมกับ นายอัมรินทร์ คอมันตร์ เพื่อเจรจาทางการเมืองซึ่งกล่าวกันว่า นายเอกยุทธพยายามจะให้เงินสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์เพื่อใช้ในการโค่นล้ม รัฐบาล แต่ทางพรรคประชาธิปัตย์ได้แถลงข่าวปฏิเสธและไม่ได้รับเงินไว้ จากนั้น นายเอกยุทธได้ร่วมกับกลุ่มประชาชนเพื่อชาติและราชบัลลังก์จัดปราศรัยขับไล่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ขึ้นที่ท้องสนามหลวงในเดือนกันยายน แต่ไม่ประสบความสำเร็จเนื่องจากผู้ร่วมชุมนุมมีไม่มากนัก จากนั้น นายเอกยุทธจึงได้ออกข่าวเป็นระยะ ๆ วิพากษ์และโจมตี พ.ต.ท.ทักษิณ เรื่อยมา และได้เปิดเว็บไซต์ส่วนตัว อีกทั้งในบางครั้งบางช่วงก็ได้วิพากษ์และโจมตี นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำผู้หนึ่งของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยด้วย

กบฏทหารนอกราชการ
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ติดตามข่าวคืบหน้าได้ที่นี่ ข่าวเอกยุทธ อัญชัญบุตร

//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=yuuto&month=06-2013&date=11&group=1&gblog=113


Create Date : 11 มิถุนายน 2556
Last Update : 12 มิถุนายน 2556 14:58:38 น. 0 comments
Counter : 20578 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ksblog
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 46 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add ksblog's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.