เขียนไปเรื่อย...
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2556
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
3 มิถุนายน 2556
 
All Blogs
 
คำนำ ตัวอย่างคำนำ การเขียนคำนำ รายงาย

คำนำ ตัวอย่างคำนำ การเขียนคำนำ รายงาย ตัวอย่างรายงานต่างๆ มีให้ค้นหาในอินเตอร์เน็ต โดยแหล่งที่มาของคำนำต่างๆนั้น แทบจะไม่ต่างกัน การเขียนคำนำรายงานนั้น เราต้องดูจากหลายๆตัวอย่างในหัวข้อที่ใกล้เคียงกัน หรือเขียนในเรื่องเดียว เพื่อเอาไปปรับแต่งแนวทางในการใช้งาน การเขียนคำนำรายงานได้

คำนำรายงาน จะเป็นส่วนแรกที่เจอเมื่อเปิดเข้าไปในรายงาน โดยมากจะกล่าวถึงวัตถุประสงค์ของรายงาน ขอบเขตในการศึกษาค้นคว้า เกี่ยวกับรายงานในเรื่องนั้นๆ แนวเนื้อหาสาระที่จะมีในเล่ม
เหตุผลในการแต่งแรงจูงใจ ระดับของผู้อ่าน การจัดลำดับของเรื่องราว ตัวอักษรย่อหรือลักษณะพิเศษของหนังสือ
และคำกล่าวขอบคุณผู้ที่ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้แต่ง
ตอนท้ายจะต้องมีการลงชื่อผู้ทำรายงาน หรือกลุ่มที่ทำรายงาน

สิ่งที่ไม่ควรมีในการเขียนคำ มีอะไรบ้าง สิ่งแรกคือไม่เขียนคำนำด้วยคำบอกเล่าเกินความจริงๆ, ไม่เอาเรื่องประวัติที่ทราบกันดีอยู่แล้วมาไว้ในคำนำ, อย่าอธิบาย ขยายความยาวจนเกินขอบเขตของรายงานที่เขียน

โครงสร้างการเขียนคำนำรายงาน

โครงสร้างการเขียนคำนำรายงาน

รายงานฉบับนี้เป็นส่วนหนึ่งของวิชา.....................จัดทำขึ้นเพื่อเป็นให้ผู้ที่อ่านได้รู้และเข้าใจเกี่ยวกับ....มีส่วนสำคัญคือ1..........2............3.............และก็ขอขอบคุณ(ใครก็ได้ที่ให้คำนะนำแก่เรา)..............สุดท้ายนี้ฉันและคณะผู้จัดทำหวังว่ารายงานฉบับนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่ศึกษาไม่มากก็น้อย

                                                                                                                          คณะผู้จัดทำ
                                                                                                            น.ส./นาย.........................ตัวอย่างคำนำรายงาน ตัวอย่างการเขียนคำนำรายงานต่างๆ
ตัวอย่างคำนำรายงาน 1
ตัวอย่างคำนำรายงาน 1

ตัวอย่างคำนำรายงาน
ตัวอย่างคำนำรายงาน 2

ตัวอย่างคำนำรายงาน
ตัวอย่างคำนำรายงาน 3

ตัวอย่างคำนำรายงาน
ตัวอย่างคำนำรายงาน 4

รายงานเล่มนี้เป็นส่วนหนึ่งของวิชาคณิตศาสตร์ ค 21202 จัดทำขึ้นเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาในรายวิชาคณิตศาสตร์ เพื่อความเข้าใจประวัติความเป็นมาของนักคณิตศาสตร์จากทั่วทุกมุมโลกแต่ละท่าน ซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับผู้ต้องการศึกษาค้นคว้าชีวประวัตินักคณิตศาสตร์ ทำให้ผู้ศึกษาสามารถนำทฤษฏีต่างๆที่ได้จากรายงานเล่มนี้มาปรับใช้กับการเรียนวิชาคณิตศาสตร์ในระดับที่ท่านต้องการศึกษา
รายงานฉบับนี้มีเนื้อหาเข้าใจง่าย และมีเนื้อหาสาระค่อนข้างมาก ทางคณะผู้จัดทำหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ศึกษาทุกท่านจะได้รับประโยชน์จากการศึกษาจากรายงานเล่มนี้ไม่มากก็น้อย
หากมีข้อบกพร่องประการใด คณะผู้จัดทำขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย
ตัวอย่างคำนำรายงาน 5

รายงานเล่มนี้เป็นงานที่ต้องอาศัยการค้นคว้าหาข้อมูล และความร่วมมือของสมาชิกภายในกลุ่ม เพื่อให้ได้มาซึ่งรายงานที่มีคุณภาพตรงตามความต้องการ รายวิชา 204106 TELECOMMUNITION AND NETWORK ได้รับมอบหมายงานเรื่อง Remote call เพื่อให้นักศึกษาเกิดทักษะและได้รับประสบการณ์จากการค้นคว้าหาข้อมูลแก่คณาจารย์ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้ตัวจริง
ทางกลุ่มคณะผู้จัดทำ ต้องขอขอบพระคุณอาจารย์ วสันต์ ภัทรอธิคม ซึ่งได้สละเวลาในการทำงานเพื่อให้ความร่วมมือในการเรียนรู้ และ ฝึกฝนแก่ผู้จัดทำเป็นอย่างดียิ่งผู้จัดทำหวังว่ารายงานฉบับนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเป็นแนวทางแก่ผู้ที่สนใจ หากมีข้อบกพร่องหรือข้อผิดพลาด ทางคณะผู้จัดทำต้องขออภัย และขอน้อมรับไว้เพื่อนำไปปรับปรุงให้มีความสมบูรณ์และมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นในโอกาสต่อไป
ตัวอย่างคำนำรายงาน 6

ศิลปะการบริหารเวลาเป็นการเสนอแนวคิดใหม่ในการจัดการกับเวลาเพื่อให้ได้งานมากอย่างมีประสิทธิภาพแต่ใช้เวลาจะได้เวลาอย่างพอเหมาะหรือน้อยกว่าแน่นอนคนเราทุกคนย่อมมีเวลาวันละ24ชั่วโมงเท่ากันหมดแต่สำหรับผู้ที่มีศิลปะในการบริหารเวลาจะได้งานที่มีประสิทธิภาพมากกว่ามีเวลาคิดสิ่งใหม่มากกว่ามีเวลาพักผ่อนมากกว่าและมีเวลาเป็นของตนเองมากกว่าคนที่ยังไม่รู้วิธีที่จะจัดการกับเวลาของตนเอง
สาเหตุที่เลือกอ่านเรื่องนี้เพราะว่าสามารถนำข้อคิดที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้จะทำให้เราใช้เวลาที่เรามีอยู่ได้อย่างคุ้มค่า สอดคล้องกับภาิษิตที่ว่า  Time and tide wait for no man สายน้ำไม่คอยท่าวันเวลาไม่คอยใคร
น.ส.ศิริประภา พัฒผล
ตัวอย่างคำนำรายงาน 7

ตัวอย่างคำนำรายงาน
ตัวอย่างคำนำรายงาน 8

ตัวอย่างคำนำรายงาน
ตัวอย่างคำนำรายงาน 9Create Date : 03 มิถุนายน 2556
Last Update : 3 มิถุนายน 2556 9:05:52 น. 0 comments
Counter : 564217 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ksblog
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add ksblog's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.