เขียนไปเรื่อย...
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2556
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
7 พฤษภาคม 2556
 
All Blogs
 
คำถามสำหรับสัมภาษณ์งาน เตรียมตัวสัมภาษณ์งาน วิธีตอบคำถามสำหรับสัมภาษณ์งาน

คำถามสำหรับสัมภาษณ์งาน เตรียมตัวสัมภาษณ์งาน วิธีตอบคำถามสำหรับสัมภาษณ์งาน หัวข้อนี้อยากให้เพื่อนๆ แชร์กันต่อไป โดยกสรคลิกปุ่ม share ด้านล่าง เพราะเห็นว่าเป็นบทความที่มีประโยชน์มากๆ สำหรับคนที่กำลังหางานทำ ทั้งคนที่เคยมีประสบการ การทำงานมาแล้ว และนักศึกษาที่เพิ่งจบใหม่ด้วย

  1. ข้อที่ควรปฏิบัติในการเข้ารับการสัมภาษณ์
  2. เทคนิคการตอบคำถามสัมภาษณ์งาน 3 ขั้นตอน
  3. วิธีตอบคำถามสำหรับสัมภาษณ์งาน
  4. ตัวอย่าง คำถามและวิธีตอบคําถามสัมภาษณ์งานเป็นภาษาอังกฤษ
  5. คลิปสัมภาษณ์งาน ภาษาอังกฤษ

คำถามสำหรับสัมภาษณ์งาน

ก่อนอื่นเรามารู้เรื่อง ข้อที่ควรปฏิบัติในการเข้ารับการสัมภาษณ์ กันห่อนดีกว่า
- ศึกษารายละเอียดของบริษัทก่อนเข้ารับการสัมภาษณ์เพื่อจะได้มีเรื่องสนทนาขณะสัมภาษณ์และเป็นการแสดงความสนใจที่มีต่อบริษัท

- ไปรับการสัมภาษณ์ตรงตามเวลา โดยไปก่อนเวลาอย่างน้อย 10 นาที หากไปช้าหรือไปไม่ได้ต้องรีบโทรศัพท์เพื่อขอเลื่อนนัดการสัมภาษณ์ออกไป

- นั่งรออย่างเรียบร้อย ไม่ควรเดินไปเดินมาหรือส่งเสียงดัง

- ควรยิ้มให้ผู้สัมภาษณ์ ขณะเริ่มทักทายและกล่าวคำว่า “ สวัสดี ”

- ควรถามผู้สัมภาษณ์ เกี่ยวกับงานที่จะให้ทำว่าจะให้ทำอะไร ทำที่ไหน ถ้าไม่มีคำถามเลยผู้สัมภาษณ์อาจคิดว่าผู้สัมภาษณ์ไม่มีความสนใจในงานที่จะสมัคร แต่ไม่ควรถามมากจนผู้สัมภาษณ์รำคาญ

- พูดให้ชัดเจนมีความเป็นธรรมชาติ และด้วยความมั่นใจ

- ใช้กริยา วาจาสุภาพขณะตอบคำถาม ผู้สัมภาษณ์อาจใช้วิธีแหย่ให้โกรธ หรือใช้คำพูดดูถูก เพื่อดูอารมณ์ของผู้สมัครงานขณะที่โมโห หรือไม่พอใจ ดังนั้นผู้สมัครงานต้องเตรียมตัวรับสถานการณ์ไว้ล่วงหน้า

- แต่งกายให้สุภาพเรียบร้อย ไม่พับแขนเสื้อทั้งแขนยาวและแขนสั้น

- ควรตัดผมสั้นไม่ปล่อยไว้จนยาว และโกนหนวดให้เรียบร้อย (สำหรับผู้ชาย)

- ควรใส่รองเท้าให้เรียบร้อย และไม่ควรใส่รองเท้ากีฬา รองเท้าสานหรือรองเท้าแตะ ไม่ควรใส่ถุงเท้าสีสด ๆ หรือสีที่เป็นจุดเด่น

- ควรมองหน้าผู้สัมภาษณ์ ไม่ควรหลบตาและนั่งตาลอย มองนอกหน้าต่าง มองโต๊ะหรือแสดงอาการขวยเขิน

- ถ้าจะไอควรใช้ผ้าเช็ดหน้าปิดปาก และกล่าวคำขอโทษ ขณะสัมภาษณ์ ไม่ควรนั่งไขว่ห้าง

- ถ้าประตูห้องปิดควรเคาะประตูก่อนเข้าห้อง และกล่าวขออนุญาตนอกจากนั้นต้องระวังอย่าลากเก้าอี้ให้มีเสียงดัง

- คำถามที่ควรถามผู้สัมภาษณ์คือ ถามว่าในสายตาของผู้สัมภาษณ์เราเป็นอย่างไรมีจุดอ่อนที่จะต้องแก้ไขอย่างไรบ้าง เพราะการทำเช่นนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้สมัครงานในครั้งต่อไป


เทคนิคการตอบคำถามสัมภาษณ์งาน 3 ขั้นตอน


  • คิดก่อนพูด : ไม่จำเป็นต้องรีบตอบทันทีที่ถูกถาม เพราะความคิดแรกของคุณอาจไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุด ควรใช้เวลาคิดสักครู่ ก่อนตอบออกไปอย่างมั่นใจ แต่ไม่ควรคิดลึกเสียจนทำให้ผู้สัมภาษณ์รอนานเกินไป
  • ตอบตรงคำถาม : อย่าให้คำตอบของคุณทำให้ผู้สัมภาษณ์รู้สึกว่า คุณไม่ตั้งใจฟังคำถาม หากไม่เข้าใจคำถาม ควรถามซ้ำเพื่อจะได้เข้าใจและตอบได้อย่างถูกต้อง เพราะการตอบไม่ตรงประเด็น ทำให้คุณมีโอกาสพลาดงานสูง
  • เชื่อมโยงคำตอบ : นอกจากการตอบให้ตรงคำถามแล้ว คุณควรเชื่อมโยงคำตอบไปสู่จุดแข็ง แรงจูงใจ และความเหมาะสมกับตำแหน่งงานที่สมัครด้วย เช่น เชื่อมโยงประสบการณ์การทำกิจกรรมในมหาวิทยาลัยกับทักษะการสื่อสาร เจรจาต่อรอง ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ระบุไว้ในประกาศงาน ให้ผู้สัมภาษณ์งานได้เห็นว่าคุณมีคุณสมบัติอีกข้อตามที่เขาต้องการตัวอย่าง คำถามสำหรับสัมภาษณ์งาน และวิธีตอบคำถามสำหรับสัมภาษณ์งาน


โดย 3 ข้อแรกถือว่าเป็นด่านสำคัญที่เราต้องตอบด้วยความมั่นใจ และพยายามทำให้คนสัมภาษณืประทับใจ โอกาศที่จะได้งานมีสูงมาก

1. ช่วยเล่าเกี่ยวกับตัวคุณให้เราฟัง
แนวทางการตอบ
ใช้เวลาเพียง 2-3 นาทีสั้นๆ แบบกระชับได้ใจความ บอกเหตุผลที่ว่าทำไมเราจึงเป็นผู้สมัครที่ดีที่สุดสำหรับตำแหน่งนี้ รวมถึงยกตัวอย่างให้ฟังเพื่อช่วยอธิบายและเพิ่มความเข้าใจเกี่ยวกับตัวเรา เช่น "หลังจากเรียนจบด้านบัญชีและทำงานที่บริษัทตรวจสอบบัญชีมา 5 ปี ทำให้เป็นคนทำงานเร็วและละเอียดรอบคอบ เพราะการตรวจสอบบัญชีแต่ละครั้งมีระยะเวลากำหนดชัดเจนว่ากี่วันหรือกี่สัปดาห์ ทั้งยังฝึกความเป็นผู้นำ เพราะต้องดูแลน้องในทีมที่ออกตรวจงานด้วยกัน รวมถึงแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี สิ่งเหล่านี้ทำให้ดิฉันได้รับมอบหมายดูแลงานโปรเจคใหญ่ๆ อยู่เสมอ"
สิ่งที่ไม่ควรตอบ การเล่าทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับตัวเอง ตั้งแต่จบประถม มัธยม เข้ามหาลัย จนทำงาน แต่ไม่มีจุดเด่นอะไรเพียงพอที่จะทำให้ผู้สัมภาษณ์รู้สึกสนใจในตัวคุณ

2. ทำไมคุณถึงคิดว่าเหมาะกับงานนี้
แนวทางการตอบ โอกาสมาถึงแล้ว อย่ากลัวที่จะพูด อาจจะเริ่มจากประสบการณ์และความสามารถที่เคยผ่านมา อันเป็นสาเหตุทำให้คุณเหมาะสมที่สุดสำหรับตำแหน่งนี้ แล้วต่อด้วยเหตุผล ตัวอย่าง กรณีศึกษา สิ่งที่เป็นจุดเด่นและแตกต่างจากผู้สมัครคนอื่น กรณีที่เพิ่งจบการศึกษาหมาดๆ ถ้าสมัยเรียนทำกิจกรรมมาเยอะ เช่น ออกค่าย ฝึกงาน โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน ฯลฯ อย่าลังเลที่จะบอกเล่าว่ากิจกรรมเหล่านั้น ทำให้ตัวเองเป็นคนที่เข้ากับคนอื่นง่าย รู้จักปรับตัว ยอมรับความคิดเห็นของคนอื่น และเรียนรู้เร็ว เป็นต้น หากตกที่นั่งเด็กเรียน ไม่ค่อยสนใจกิจกรรม ให้ตอบว่าเป็นคนที่ทุ่มเทกับเรื่องที่ได้รับผิดชอบ เช่น เรื่องเรียนหรือรายงานกลุ่ม อาจยกเกรดเฉลี่ยเลขสวยๆ มาเป็นตัวอย่าง หรือวิธีการเลือกวิชาเรียน ที่แสดงให้เห็นว่ามีการเตรียมตัว วางแผนการเรียนมาเป็นอย่างดี
สิ่งที่ไม่ควรตอบ การตอบคำถามสั้นๆ เช่น "ด้วยประสบการณ์ทำงาน 2 ปีที่ผ่านมา ผมเชื่อว่าสามารถทำงานนี้ได้" แล้วจบทันที ในกรณีนี้ คุณอาจจบเห่ เพราะไม่มีเหตุผลและตัวอย่างที่จะทำให้ผู้สัมภาษณ์เชื่อและมั่นใจในตัวคุณ

3. ตามความเข้าใจของคุณ คิดว่าตำแหน่งนี้ต้องรับผิดชอบงานอะไรบ้าง
แนวทางการตอบ ทำการบ้านก่อนมาสัมภาษณ์ด้วยการอ่านรายละเอียดของงานและคุณสมบัติของผู้สมัครที่ทางบริษัทต้องการ ทำความเข้าใจกับมัน ตอบให้สั้นและกระชับใจความ สิ่งสำคัญก่อนตอบต้องมั่นใจว่าเข้าใจ ถ้าไม่แน่ใจส่วนไหนไม่ต้องกลัวที่จะถาม อาจตั้งคำถามกลับในทำนองว่า เข้าใจตำแหน่งงาน แต่ไม่แน่ใจเกี่ยวกับข้อมูลกลุ่มลูกค้า และผลิตภัณฑ์มากนัก อยากให้ช่วยอธิบายให้เข้าใจในเบื้องต้น
สิ่งที่ไม่ควรตอบ ถ้าไม่รู้ อย่าพยายามตอบ เพราะถ้าตอบผิด นั่นหมายความว่าคุณไม่ได้ทำการบ้านมา ไม่ได้ให้ความสนใจกับงานนี้ แถมยังมั่วอีกต่างหาก ผ่าน 3 ด่านอรหันต์มาได้ ที่เหลือไม่น่ายากเกินความสามารถ

4. คุณรู้อะไรเกี่ยวกับบริษัทเราบ้าง
แนวทางการตอบ ก่อนมาสัมภาษณ์งาน จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องทราบและเข้าใจข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับองค์กรที่สมัคร เช่น ผลิตภัณฑ์ กลุ่มลูกค้า คู่แข่ง ภาพลักษณ์องค์กร ที่มาและประวัติขององค์กร ฯลฯ สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า คุณได้ทำการบ้านมา และให้ความสนใจกับองค์กรอย่างแท้จริง อย่าลืมย้ำตอนท้ายด้วยว่า หลังจากที่ศึกษาเกี่ยวกับองค์กร ทำให้เรามีความสนใจที่อยากจะทราบเกี่ยวกับองค์กรเพิ่มเติม
สิ่งที่ไม่ควรตอบ การตอบแบบมั่นใจในตัวเองจนเกินไป หรือคำตอบที่สร้างภาพพจน์ไม่ดีให้กับตัวเอง เช่น "ทราบมาว่าที่นี่กำลังขาดผู้จัดการฝ่ายการตลาด ด้วยประสบการณ์งาน 3 ปีในด้านนี้ ทำให้คิดว่าสามารถแก้ปัญหานี้ได้" คำตอบอย่างนี้นอกจากไม่สร้างทัศนคติที่ดีขององค์กรให้กับตัวเองแล้ว ยังเป็นการโอ้อวดตัวเองเกินไป

5. อะไรคือจุดมุ่งหมายระยะยาวในการทำงานของคุณ
แนวทางการตอบ พูดถึงสิ่งที่อยากทำในอนาคต และต้องบอกวิธีที่จะทำสิ่งนั้นให้สำเร็จ ซึ่งควรจะเกี่ยวข้องกับงานที่สัมภาษณ์อยู่ เช่น อีก 5 ปีข้างหน้าอยากเป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาดที่เต็มไปด้วยศักยภาพและความสามารถในการพัฒนาพนักงานและองค์กรให้มีประสิทธิภาพ การที่จะถึงจุดนั้นได้ต้องมีการเตรียมตัวเป็นอย่างดี เช่น การได้มีโอกาสทำงานที่บริษัทนี้ก็เป็นสิ่งหนึ่งในการเตรียมตัวสำหรับอนาคต และอาจเพิ่มเติมตัวอย่าง เช่น วิธีการทำงานของตน เป็นต้น
สิ่งที่ไม่ควรตอบ การตอบในสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้องกับงานที่สมัครอยู่ (ถึงแม้จะเป็นความจริง) เพราะไม่เกิดประโยชน์ใดๆ เช่น อยากเปิดร้านอาหารในอีก 10 ปีข้างหน้า ถ้าตอบเช่นนั้น อาจโดนถามต่อว่าแล้วมาสมัครงานที่นี่ทำไม

6. ถ้าได้งานนี้ คุณคิดว่าจะทำงานที่นี่นานเท่าไหร่
แนวทางการตอบ ให้มุ่งประเด็นไปที่ความทุ่มเทของตัวเองและความท้าทายของงาน ด้วยการบอกว่าตราบใดที่งานมีความยากและท้าทาย ก็จะขอจะทุ่มเทความสามารถของตัวเองให้เต็มที่เพื่อสร้างคุณประโยชน์ให้กับองค์กร
สิ่งที่ไม่ควรตอบ บอกแผนการหรือระยะเวลา (ซึ่งเป็นความจริง) เช่น มีแผนไปเรียนต่ออีก 2-3 ปีข้างหน้า หรือ ทางบ้านมีแผนให้ไปช่วยธุรกิจที่บ้าน

7. อะไรคือจุดอ่อนของคุณ
แนวทางการตอบ ควรเลือกจุดอ่อนที่เป็นความจริงและกำลังปรับปรุงหรือพัฒนาในขณะนี้ ที่สำคัญควรบอกผลลัพธ์หลังการปรับปรุงด้วย เช่น ภาษาอังกฤษไม่แข็งแรง ซึ่งตอนนี้กำลังเรียนภาษาอังกฤษอยู่ เรียนมานานเท่าไหร่ ที่ไหน และผลการเรียนเป็นอย่างไรบ้าง
สิ่งที่ไม่ควรตอบ มีหลายคนเคยบอกว่าให้เปลี่ยนจุดแข็งให้เป็นจุดอ่อน เช่น เป็นคนทำงานหนักมากๆ ไม่เสร็จไม่กลับ อาจจะฟังดูดี แต่คุณกำลังทำลายตัวเอง เพราะปัจจุบันนี้การรู้จักจัดสรรเวลา (work life balance) เป็นประเด็นสำคัญของคุณภาพชีวิต อีกอย่างคุณกำลังโกหกเพื่อให้ดูดี แถมตอบผิดประเด็นอีกต่างหาก

8. ทำไมคุณถึงลาออกจากงานเก่า
แนวทางการตอบ ตอบความจริงให้มากที่สุด แต่สั้นกระชับใจความ ไม่จำเป็นต้องตอบทั้งหมดถ้าความจริงมันเลวร้ายเหลือเกิน อย่าลืมว่าผู้สัมภาษณ์อาจขออนุญาตติดต่อบุคคลอ้างอิงเพื่อทำการตรวจสอบข้อมูลเหล่านั้น
สิ่งที่ไม่ควรตอบ ควรหลีกเลี่ยงการวิจารณ์ที่ทำงานและนายเก่า เพราะเหล่านี้จะทำให้ภาพลักษณ์ของคุณดูแย่ และนั่นหมายถึงความกล้าที่จะวิจารณ์บริษัทต่อๆ ไปที่คุณร่วมงานด้วย

9. อะไรคือสิ่งที่คุณชอบและไม่ชอบในงานเก่า (หรืองานที่กำลังทำอยู่)
แนวทางการตอบ ควรบอกสิ่งที่ชอบมากกว่าสิ่งที่ไม่ชอบ และให้คำอธิบายรวมถึงเหตุผลว่าทำไมเราจึงคิดเช่นนั้น
สิ่งที่ไม่ควรตอบ บอกในสิ่งที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องงานหรืออ้างอิงถึงบุคคล เพราะนั่นหมายถึงคุณกำลังวิจารณ์คนอื่น ไม่จำเป็นต้องเล่าทุกอย่างที่แย่ๆ เกี่ยวกับงาน เพราะไม่เกิดประโยชน์อะไรขึ้นมา

10. อะไรคือสิ่งที่คุณประสบความสำเร็จสูงสุดในชีวิต
แนวทางการตอบ ควรจะเป็นเรื่องที่รู้สึกภูมิใจที่สุดในช่วง 1-2 ปีของการทำงาน คุณอาจพูดถึงการเลื่อนขั้น ปรับตำแหน่งในการทำงาน หรือตลอดระยะเวลาที่ทำงานมามีแต่ความราบรื่นไม่เคยมีปัญหากับลูกค้า หากคุณมีความสำเร็จชัดเจน เช่น สามารถทำยอดการขายได้ทะลุเป้า 200% หรือ สามารถลดต้นทุนการผลิตได้ 25% ให้เล่าที่มาของเรื่องนั้น วิธี แนวดำเนินการ ผลลัพธ์ ตลอดจนอุปสรรคที่เกิดขึ้น รวมถึงวิธีการแก้ปัญหา ถ้าเป็นผู้สมัครที่เพิ่งจบการศึกษาหมาดๆ อาจจะพูดถึงเกรดเฉลี่ย หรือความภาคภูมิใจที่สามารถสอบเข้ามหาลัยที่มีชื่อเสียงได้
สิ่งที่ไม่ควรตอบ
การแต่งเรื่องขึ้นเองหรือพูดเกินจริงกว่าสิ่งที่ได้ทำ ส่งผลให้วิธีการเล่าแตกต่างไป ซึ่งผู้สัมภาษณ์ที่มีความเชี่ยวชาญ จะสามารถตั้งคำถามต้อนจนจับได้ว่าเป็นเรื่องที่แต่งขึ้น Guru Tips*บริษัทบางแห่ง คำถามเหล่านี้จะถูกถามเป็นภาษาอังกฤษ ดังนั้นถ้าจะให้ดี ควรฝึกตอบทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ*ก่อนเข้าสู่ด่านอรหันต์ปราบเซียน ควรฝึกซ้อมหน้ากระจกก่อน เพื่อตรวจบุคลิกภาพ ที่สำคัญต้องมี eye contact หรือสบตาผู้สัมภาษณ์ อย่าหลบตาหรือมองเพดานเวลาสัมภาษณ์ แม้กระทั่งการนั่งเท้าคางหรือเท้าโต๊ะ ก็เป็นการทำให้คะแนนบุคลิกภาพลดลงอย่างน่าใจหาย ทำไงดี เจอเจ้านายต่างชาติ* บริษัทญี่ปุ่น อยากเห็นว่าที่พนักงานที่มีความนิ่ง อดทน อ่อนน้อมถ่อมตน แต่มีความมั่นใจในตัวเอง พูดจาไม่เยิ่นเย้อ สั้น กระชับ และหากสื่อสารภาษาญี่ปุ่นได้ รับรองได้เปรียบกว่าเห็นๆ* บริษัทฝรั่ง (International Firms) ส่วนใหญ่อยากได้เด็กที่มีความมั่นใจ กล้าพูดกล้าคิด ไฟแรง ทุ่มเท แต่ก็มีชีวิตด้านอื่นด้วยนะ อย่างเช่น มีงานอดิเรกทำ มีเที่ยวเล่นบ้างแต่ก็ทำงาน อีกอย่างที่สำคัญเลย บุคลิกภาพ ต้องดูมั่นใจ ดูคล่อง ฉะฉาน พูดภาษาอังกฤษได้

ที่มา นิตยสารสุดสัปดาห์ Column: Career Focus No.586 (1 July 2007)


ตัวอย่าง คำถามและวิธีตอบคําถามสัมภาษณ์งานเป็นภาษาอังกฤษ

1. คำถามสัมภาษณ์งาน ภาษาอังกฤษ
Q: Please tell me about yourself briefly.
A: My name is ... I have graduated from...University in the faculty of...

ถาม : ช่วยเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณย่อๆ หน่อยสิ
ตอบ : ดิฉันชื่อ...ได้รับปริญญาจาก...คณะ...


2. คำถามสัมภาษณ์งาน ภาษาอังกฤษ
Q: What are your future plans?
A: I want to get a good job that can give me security and permanent income.

ถาม : คุณมีแผนการณ์อะไรในอนาคตบ้าง
ตอบ : ดิฉันอยากมีงานดีๆ ทำงานซึ่งมีความปลอดภัย และรายได้แน่นอน


3. คำถามสัมภาษณ์งาน ภาษาอังกฤษ
Q: Why did you choose this type of job?
A: Because I feel I am suited to this type of work, and I am sure I will enjoy it very much.

ถาม : ทำไมคุณจึงเลือกงานประเภทนี้
ตอบ : เพราะว่าดิฉันรู้สึกว่า ดิฉันเหมาะกับงานประเภทนี้ และดิฉันมีความมั่นใจว่า ดิฉันจะชอบมันมากด้วย

4. คำถามสัมภาษณ์งาน ภาษาอังกฤษ
Q:What do you know about our company? Why are you interested in working for us?
A:Your company has a good reputation, it is well-established and has good management, I have also heard your company gives an opportunity for advancement to its employees. That is the reason why I want to work with you.

ถาม : คุณรู้อะไรเกี่ยวกับบริษัทเราบ้าง ทำไมคุณจึงตัดสินใจที่จะทำงานกับเรา
ตอบ : เพราะบริษัทของคุณมีชื่อเสียงดี มั่นคงและมีการบริหารดี ดิฉันยังทราบมาอีกว่า บริษัทของคุณเปิดโอกาสให้พนักงานมีความก้าวหน้า นี่คือเหตุผลที่ดิฉันอยากทำงานกับคุณ


5. คำถามสัมภาษณ์งาน ภาษาอังกฤษ
Q:What qualities do you need to make you successful in your work?
A:I must be sincere, hard-working, determined to succeed, enthusiastic to learn new things, open-minded and highly responsible.

ถาม : คุณต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง ในการทำงานให้สำเร็จ
ตอบ : ดิฉันก็ต้องซื่อสัตย์ ทำงานหนัก มีความตั้งใจที่จะทำงานให้สำเร็จกระตือรือร้นที่จะเรียนสิ่งใหม่ๆ ใจกว้าง และมีความรับผิดชอบสูง


6. คำถามสัมภาษณ์งาน ภาษาอังกฤษ
Q:Are you interested in sports? What type of games do you like to play?
A:Yes, I am. I like to play football, badminton, table tennis and swimming.

ถาม : คุณสนใจเรื่องกีฬาไหม คุณชอบเล่นกีฬาประเภทไหน
ตอบ : ค่ะ ดิฉันชอบเล่นฟุตบอล แบดมินตัน เทเบิลเทนนิส และว่ายน้ำ


7. คำถามสัมภาษณ์งาน ภาษาอังกฤษ
Q:What is your aim in life?
A:My aim in life is to be promoted to higher positions with better pay.

ถาม : คุณมีเป้าหมายอะไรในชีวิตของคุณ
ตอบ : เป้าหมายในชีวิตของดิฉันก็คือ ได้รับการแต่งตั้งในตำแหน่งสูงๆขึ้นไป พร้อมกับเงินเดือนดีๆ

8. คำถามสัมภาษณ์งาน ภาษาอังกฤษ
Q:Do you like to work alone or with other people? Why?
A:I like to work with others, because I can exchange views and ideas which may be useful in my work.

ถาม : คุณชอบทำงานคนเดียว หรือกับคนอื่นๆ เพราะเหตุใด
ตอบ : ดิฉันชอบทำงานกับคนอื่นๆ ซึ่งอาจจะเป็นประโยชน์ต่องานของดิฉันได้


9. คำถามสัมภาษณ์งาน ภาษาอังกฤษ
Q:How do you spend your free time?
A:I read books, newspapers and watch news on TV, otherwise I go swimming with my friends.

ถาม : คุณใช้เวลาว่างของคุณอย่างไร
ตอบ : ดิฉันอ่านหนังสือ หนังสือพิมพ์ ดูข่าวทางทีวี หรือไม่ก็ไปว่ายน้ำกับเพื่อนๆ


10. คำถามสัมภาษณ์งาน ภาษาอังกฤษ
Q:Do you have the patience to accept advice from other people without loosing your temper? Why?
A:Of course, I do. Because some advice can be very useful for our improvement.

ถาม : คุณมีความอดทนที่จะรับคำแนะนำของคนอื่น โดยไม่ทำให้อารมณ์เสียหรือไม่ เพราะเหตุใด
ตอบ : แน่นอน เพราะว่าคำแนะนำบางอย่าง อาจมีประโยชน์ต่อการปรับปรุงตัวเราเองได้มาก


คลิปสัมภาษณ์งาน ภาษาอังกฤษ


เรียบเรียงโดย จขบ
Create Date : 07 พฤษภาคม 2556
Last Update : 3 มิถุนายน 2556 8:25:08 น. 0 comments
Counter : 30918 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ksblog
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 46 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add ksblog's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.