พาเที่ยว Malaysia มะละกา


  สวัสดีคะ วันนี้ยุจะพาทุกคนไปเยี่ยมชมประเทศเพื่อนบ้าน อย่างประเทศมาเลเซียคะ ทริปนี้เกิดจากการที่เพื่อนที่สาขาสิงคโปร์ชวนไปเที่ยวมะละกากัน ลองเช็คดูตั๋วเครื่องบินจาก Malaysia Airlineแล้ว ราคาสูสี กับ Airasia ตัดสินใจไม่นาน เราก็เก็บกระเป๋าไปกันเลยคะ 

การเดินทางครั้งนี้ เตรียมตัวน้อยมาก และเป็นการเดินทางแบบ 3 วัน 2 คืน เราเดินทาง จากสนามบิน มายังมะละกาโดยรถบัส จากสนามบินโดยตรง ไปยังสถานีขนส่ง โดยยุเลือกใช้ Busonlineticketจ่ายผ่านบัตรเครดิตคะ หลังชำระเงิน จะได้อีเมลล์มายืนยันแบบนี้

ยุค้นพบว่ามีบริษัท รถรับส่งหลายเจ้า และถ้าไม่ใช่ช่วงเทศกาลไม่จำเป็นที่จะต้องจองล่วงหน้าคะ
จุดจอดรถบัสหาง่ายมากเมื่อออกจากส่วนตรวจคนเข้าเมืองให้ตามป้าย Bus station ไปคะ เมื่อลงบันไดเลื่อนมาด้านล่าง จะพบกับบริษัทรถบัสมากมายคะ เราสามารถคอนเฟริมจุดขึ้นรถได้ที่นี่
บริเวณนี้มี food court นะคะ

บัสจาก KL ไปยังมะละกาเองใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น จากท่ารถมะละกา ยุก็เรียก Uber มารับคะ โดยที่ต้องออกไปไกลจากสถานีเล็กน้อย เพราะรถไม่สามารถเข้ามารับในสถานีขนส่งได้

โดยโรงแรมที่ยุเลือกคือ Hatten hotel melaka เรทประมาณ 2000 กว่าบาทต่อคืน เป็นโรงแรมที่มีที่ตั้งใกล้กับแหล่งท่องเทียว อาหารเช้าดีมาก และห้องพักกว้างเห็นวิวคลองคะ คุ้มค่าต่อการใช้จ่ายมาก วิวของห้องนะคะ 


หน้าตาบุฟเฟ่ไลน์คะอาหารหลากหลายมากวันแรกหลังจากเดินทางเราเดินทางไปชิมอาหารขึ้นชื่อของเมืองนี้คะ มันคือ  Chicken Rice ball เป็น อาหารเอกลักษณ์ของเมืองนี้เลยนะคะ ข้าวแบบนี้จะเป็นข้าวออกเหนียวๆหน่อย เย็นๆ มีรสชาติอ่อนๆ อร่อยใหม่ ยุว่าถ้ามาเมืองนี้ควรลองสักครั้งในชีวิตนะคะ ที่สั่งไปในมื้อนี้ มีซุปลูกชิ้นปลา ไก่ย่าง และไก่ต้มนะคะ ร้านอาหารร้านนี้เจ้าของใจดีมากออกมาถ่ายรูปกับพวกเรา และ เล่าถึงประวัติให้ฟังด้วย ร้านนี้ อยู่ห่างจากโรงแรมแค่ประมาณ 10 นาทีนะคะ 

หลังจากทานอาหารเที่ยงเเล้ว พวกเราก็เริ่มทำการเดินชมเมืองกันคะเดินเลาะมาไม่ไกลจากโรงแรมคะ เรามาที่จุดแรก ST paul  โบสอยู่บนยอดเขานะคะ ขั้นบันไดค่อนข้างชัน บนยอดเขาสามารถดูวิวเมืองได้ เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดจริงๆ 
เดินต่อมาทาง Jonger street ตาม google mapไปคะ เพื่อไปดู 
red townและเดินข้ามสะพานมายัง Jonger street ภายในจะเป็นเหมือนเยาวราชนะคะ พอค่ำลงจะมี walking street ขายอาหาร และของที่ระลึก กลางวันเป็นเมืองที่มีอาคารเก่า มีร้านค้ามากมาย


อาหารเย็นของเราคะ satay celub ต่างจาก แบบที่เราเคยทางคือ เราเลือเนื้อสัตว์ เขาจะเอาไปต้ม และราดน้ำจิ้มให้เรา แปลกดีคะ แต่น้ำจิ้มเสต๊ะ อร่อย
วันถัดมา เราเดินไปรอบๆ คลองคะ อากาศช่วงเดือนที่ไปไม่ร้อนมาก แต่มีฝนตกพรำๆทั้งเดือน

เดินย้อนกับมาที่ Red square หลังจากนั้น เราก็เช็คเอ้าท์และเดินทางกลับคะ เรา ใช้ Uber เหมือนเดิมมาที่ท่ารถ เพื่อเดินทางกลับไปยัง KL คะ 

ติดตามการท่องเที่ยวได้ที่ IG:   Yuppi27 นะคะ Create Date : 19 กรกฎาคม 2560
Last Update : 20 กรกฎาคม 2560 14:12:04 น.
Counter : 452 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

yu เองคะ
Location :
Brisbane  Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กำลังค้นหาตัวเอง ว่าวันนึงอยากจะทำหรือเป็นอะไรในชีวิต
ชอบทำขนม ถ่ายรูป ท่องเที่ยว เป้นคนช่างคิดช่างฝันมากค่ะ
ยิืนดีที่ได้รู้จักทุกคนนะค่ะ
กรกฏาคม 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
21
23
24
27
28
30
31
 
 
All Blog