การขอวีซ่า อเมริกา USA ภาค เตรียมเอกสารกันเถอะ


ไม่ได้อัพเดทนานเลยคะ พอดี พึ่งจะได้มีประสบการณ์ตื่นเต้นในการขอวัซ่าที่ชื่อว่าหินที่สุดมา
แอบสารภาพว่ามีเครียดและจิตตกก่อนขอด้วย เพราะว่าได้ทำการจ่ายงินค่าตั๋วเครื่องบิน ราคาโปรโมชั่นไว้แล้ว การเดินทางครั้งนี้เป็นผู้หญิง โสด เดินทางคนเดียว มีเพื่อนๆ เป็นคนอเมริกัน และจะพักที่บ้านเพื่อนบางคืน เป็นเวลาสิบวัน ได้อ่านประสบการณ์ที่ ขึ้นต้นด้วยว่า เขาว่ากันว่า มาเยอะมาก เลยอยากเอามาแชร์คะ เผื่อสาวโสด เงินเก็บน้อยอยากจะไปขอวีซ่า จะได้ไม่เครียดมาก
ปล. มีเพื่อนซี้เป็นเจ้าหน้าที่สถานฑูต ตึกใกล้กัน คอยปลอบใจตอนนอยย์ เพราะอ่านเคสที่ไม่ได้มาเยอะคะ เดี๋ยวจะเล่าถึงตอนท้ายๆ
เอกสารส่วนตัว คร่าวๆ
พาสปอร์ต
เล่มปัจจุบันขาวสะอาดคะ เพราะพึ่งขอมาใหม่ตอนต้นเดือน แต่มีเล่มเก่าๆอีกสี่เล่ม เดินทางค่อนข้างบ่อย ทั้งในยุโรป และเอเชีย
แถมๆ
มีข้อมูลที่น่าสนใจจากสถานฑูตคะ แม้ว่าตอนนี้ ICAO จะกำหนดเส้นตายให้นักเดินทางทุกคนจะต้องใช้พาสแบบเป็นรุ่นที่มีตัวแถบข้อมูลสำหรับเครื่องอ่าน แต่สถานฑูตไม่ได้บังคับในเรื่องนี้
เสตทเม้นท์
เนื่องด้วยจำนวนประเทศที่ท่องเที่ยวในข้างต้น บวกพึ่งจ่ายค่าตั๋วไป มีไม่ถึงแสนนะคะ น้อยมาก คิดคะว่าจะขอให้พอมาช่วยเป็นสปอนเซอร์ เพราะเงินน้อยมาก แต่ตัดใจ ยื่นไปตรงๆ ดีกว่า ถ้าเขาถามจะอธิบายเรื่องโบนัสในไม่กี่เดือนข้างหน้า และการวางแผนเก็บเงินของเราคะ (ครั้งแรกในชีวิตที่ขอวีซ่าโดยไม่ให้พ่อช่วย กรี๊ด) เอเจนซี่ที่รับำเขาว่าเราควรมีสองแสน เราก็โอ้ว จะเอาเงินที่ไหนมาใส่บัญชี และเขาจะคิดว่าเราเมคไหม
สถานะภาพ
โสด (มาหลายปีมากแล้ว) ไม่เคยทำผิดกฎวีซ่าประเทศใดเลย อายุสามสิบนิดๆ อยู่บ้านกับพ่อแม่ และน้องชาย  ตอนเตรียมเอกสาร ได้ค้นพบคำว่า เขาว่ากันว่าผู้หญิงโสดอายุแบบนี้ เขาไม่ค่อยให้ผ่าน
เครียดๆๆ ผิดด้วยเหรอที่ฉันโสด
การงาน
มีตำแหน่งเมเนเจอร์คะ อยู่บริษัทอเมริกัน ที่มีชื่อเสียง แต่ๆๆๆ ทำมาแปดเดือนเอ๊ง ใหม่อยู่มาก เคยอ่านมาว่ามีคนอายุงานน้อย แล้วไม่ผ่านด้วย คิดในใจหรือว่าต้องรอสักปีแล้วค่อยขอดีนะ แต่กลัวใกล้วันเดินทางเกินไป เลยตัดสินใจขอเลยดีกว่า
คนติดต่อในอเมริกา
ใส่ซื่อเพื่อนอเมริกันลงไป เพราะ ตั้งใจว่าจะไปเยี่ยมเพื่อนคนนี้สองสามวันด้วย จริงๆไม่รู้ว่าจะอ้างถึงดีไหม เพราะเขาว่ากันว่า ถ้ามีคนรู้จักวีซ่าจะไม่ผ่าน ควรบอกว่าไม่รู้จักใคร แต่เราคิดว่า การไปเยื่ยมเพื่อน มันก็เป็นเหตุผลที่ดีในการขอวีซ่า ทั้งนี้ทั้งนั้น ขอให้เพื่อนออกจดหมายเชิญแบบง่ายสุดๆให้
เป็นไงคะ ฟังดู บอกได้ยากใช่ไหมว่่าจะผ่านไหม ผู้หญิงเดินทางคนเดียว มีคนรู้จัก ไม่มีเงินเก็บสวยๆ
เล่นเอาเครียดไปพักนึงเลย แต่เพื่อนสาวซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สถานฑูตบอกว่า อย่าไปเครียดมาก ทุกเคสแตกต่าง คนที่ไม่ผ่านทั้งที่มีเอกสารมากมาย เขาอาจมีอะไรเบื้องหลังที่ต่างกัน สถานฑูตแค่อยากรู้ว่าเธอจะกลับมาไหม และไม่ทำผิดกฎหมาย แต่จะไปทำอะไรที่นั่นบ้างไม่สนนะ เราก็รับฟัง แต่ก็ยังกังวล แล้วเพื่อนสาวก็ส่ายหัว เหอๆๆ
ก็เขาว่ากันว่านี่น่า.....จะมีต่อ ในเรื่องการทำกรอก ฟอร์มนะคะ การสัมภาษณ์ และ ตัวอย่าง จดหมายเชิญCreate Date : 04 มกราคม 2559
Last Update : 19 กรกฎาคม 2560 13:55:41 น.
Counter : 437 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

yu เองคะ
Location :
Brisbane  Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กำลังค้นหาตัวเอง ว่าวันนึงอยากจะทำหรือเป็นอะไรในชีวิต
ชอบทำขนม ถ่ายรูป ท่องเที่ยว เป้นคนช่างคิดช่างฝันมากค่ะ
ยิืนดีที่ได้รู้จักทุกคนนะค่ะ
มกราคม 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog