มิถุนายน 2558

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
เข้าปหนึ่งที่ประถมวังทอง
  ไม่ได้เขียนมานานมาก ตอนนี้นิคเข้าปหนึ่งมาได้เกือบเดือนเเล้ว ขอบันทีกเรื่องราวการสอบสาธิตเกษตร ถือเป็นสนามสอบที่ยากมากเเละถือเป็นประสบการณ์อย่างหนีงของมิวนิค เเม่กลับจากออสเตรียพักงานปริญญาเอก เพื่อไปให้กำลังใจนิคเต็มที่ ช่วงเรียนอ สาม ครูที่ รร คงบิวด์มาให้ขอเรียนพิเศษตอนเย็น ตอนเเรกเรากะเเฟนก็ไม่อยากให้เรียน ครูโทรมาตื้อสองสามครั้งเเละคงบิวลมาจนนิคขอเรียนเอง ก็เลยอนุญาติ เค้าก็เน้นทำเชาว์ เลข อ่านนั่นเเหละ พอเรากลับไปช่วยเตรียมตัวสอบ เหมือนเค้าไม่ค่อยอยากทำเเบบฝีกหัด ทำไปสองหน้าก็บอกเหนื่อย อิดออดตลอด จนเพื่อนเเม่ไปขอครูตุ้มให้รับเรียนคอสติวเข้มห้าวัน วันละห้าร้อย ครูตุ้มบอกเสียดายน่าจะมาเร็วกว่านี้ เพราะดูพร้อมถามก็ตอบได้ เเต่พอเขียนตอบมีผิดพลาด ไม่ชัวร์ วันก่อนสอบวันสุดท้ายเทอเพิ่งมาฟิตบอกจะทำข้อสอบที่เพื่อนเเม่ปรินตมาให้หมดเลย นั่งทำอยู่สามชม พี่ตินมาชวนไปเล่นก็บอกไม่ไป นิคจะทำข้อสอบก่อน อ่านเอาวันสุดท้ายเหมือนพ่อเค้าเลย พอทำจนครบเทอร้องเพลง กระโดดโลดเต้นดีใจที่ทำตามเเผนสำเร็จละมั้ง 
พอสอบเสร็จออกมาเค้าก็บอกว่าทำได้นะ มั่นใจ เเต่ผลออกมาก็ไม่ได้ ถือเป็นโชคชะตาที่ลูกเราจะได้เรียนสบาย ไม่ต้องตื่นเช้ามาก พ่อเเม่ไม่ต้องไปส่งไกล เเต่ก็เฉียดฉิวขาดทีสกอรไปสี่คะเเนน

รร ใหม่ของนิคคือโรงเรียนวังทองวัฒนาประถม ย้ายสถานที่เเต่เครือวังทองเหมือนเดิม  จากตอนที่อนุบาลเเนวบูรณาการณ์ เน้นเล่น เรียนผ่านกิจกรรม ก็ไม่น่าจะต่างจากเดิมมากเท่าไร เพราะที่เห็นมีการบ้านวันละหน้าสองหน้า ห้องเรียนมีเเค่ 18 คน มีชั้นละห้อง ครูใหญ่ทุ่มเท เอาใจใส่มาก ค่าเทอมก็พอรับได้ ตอนเเรกอยากให้เรียนสองภาษาฟรีที่ฤทธิยะ เเต่พ่อเขาไม่เอาด้วยไม่ยอมไปสมัครให้ อยากจ่ายตัง(อันนี้ประชดนะ) มีสอนอังกฤษหกคาบต่อสัปดาห์ จีนสองคาบ มีว่ายน้ำทุกสัปดาห์ มิวนิคชอบโรงเรียนมาก พ่อไปรับเเล้วขอต่อเวลาตลอด ชอบเล่นเครื่องเล่นสนาม Create Date : 14 มิถุนายน 2558
Last Update : 14 มิถุนายน 2558 5:11:56 น.
Counter : 1736 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

kingofyugi
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]pregnancy calendar