-- YUI --
Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
10 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
สวัสดีปีใหม่จากนัท และ 1 ปีที่ผ่านมาของเรา


นัทเป็นคนที่เขียนอะไรได้ดีเสมอ หลายครั้งที่เราจะได้ข้อคิดดี ๆ จากสิ่งที่นัทเขียน อย่างปีใหม่ที่ผ่านมา นัทก็มาเขียนสวัสดีปีใหม่ในบอร์ด (จะว่าไปก็ตามธรรมเนียมอะนะ) มีประโยคที่เราชอบมาก ๆ เกี่ยวกับคำว่าเปลี่ยนแปลงตัวเอง ก็เลยขอยกเอาที่นัทเขียนมาเก็บไว้ในบล็อค(เผื่อให้คนอื่นได้อ่านด้วยไง ^ ^)

HAPPY NEW YEAR 2009!

สุขสันต์วันปีใหม่ครับทุกๆ คน


ก่อนอื่นนัทต้องขอพูดคำสองคำ ซึ่งก็คือ ... "ขอโทษ" และ "ขอบคุณ"

"ขอโทษ" สำหรับทุกๆ อย่างที่นัททำไปแล้วทำให้ใครต้องเสียใจ ไม่สบายใจ หรือรู้สึกไม่ดี ไม่ว่าจะมากน้อยแค่ไหน

และ "ขอบคุณ" สำหรับความรัก กำลังใจ และทุกๆ สิ่งดีๆ ที่ทุกคนมีและทำให้นัทเสมอในปีที่ผ่านมา จนทำให้ทุกอย่างเป็นมากกว่าความทรงจำ

คำสองคำนี้อาจจะเป็นคำที่นัทพูดค่อนข้างบ่อย แต่ขอให้ทุกคนเชื่อว่า ทุกๆ ครั้งที่นัทพูดมัน นัทไม่ได้พูดเพื่อแค่ให้ผ่านไป แต่มันเป็นคำพูดที่มาจากใจ เป็นสิ่งที่นัทต้องการจะบอกกับทุกคนจริงๆ

ในช่วงปีที่ผ่านมา ทุกคนได้ช่วยทำให้เส้นทางความฝันของนัทมันชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ นัทเองก็ได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง บนเส้นทางนี้ มันมีเรื่องราวที่วิเศษมากมาย แต่ในบางครั้งมันก็มีอุปสรรคมากมายเกินกว่าที่คนตัวเล็กๆ คนหนึ่งจะสู้ไหวด้วยลำพังตัวเอง อยากจะขอย้ำความรู้สึกนี้จากใจจริงอีกทีครับว่า ... ดีใจจริงๆ ที่มีทุกคนอยู่เคียงข้างนัทเสมอมาครับ

ปีใหม่มาถึงแล้ว อย่าลืมตั้ง "new year's resolutions" กันอีกนะครับ บางอย่างเราอาจจะยังทำไม่ได้ในปีที่แล้ว ก็อย่าเพิ่งล้มเลิกมันไปนะครับ ลองเอามาทำใหม่ให้ได้ ส่วนอะไรก็ตามที่เราคิดจะเริ่มทำในปีนี้ นัทก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนทำมันให้สำเร็จอย่างที่ตั้งใจไว้ครับ

นัทเป็นคนนึงที่เชื่อเสมอว่า "การเปลี่ยนแปลง" ไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดี เพราะทุกคนสามารถเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นได้ การเป็นตัวของตัวเองเป็นสิ่งที่ดีก็จริง แต่นัทเชื่อว่า การกล้าเปลี่ยนตัวเองเพื่อให้เราเป็นคนที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ย่อมเป็นสิ่งที่ดียิ่งกว่า คนที่ไม่ยอมเปลี่ยนแปลงอะไรเลยนั้น สุดท้ายแล้ว ก็จะไม่ต่างอะไรจากคนที่หยุดนิ่งอยู่กับที่ เช่นเดียวกัน การพอใจในสิ่งที่ตนมีอยู่อาจจะเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าเรารู้ว่าชีวิตเราดีขึ้นได้อีก ทำไมเราไม่ทำมันล่ะครับ อย่าปล่อยให้ชีวิตย่ำอยู่ที่เดิมไม่ไปไหนนะครับ นัทเชื่อจริงๆ ครับว่า ความสำเร็จเกิดขึ้นได้ในทุกๆ วัน ในทุกๆ ชั่วขณะของชีวิต ไม่ใช่แค่เพียง ณ จุดๆ หนึ่งในชีวิตเท่านั้น ไม่ว่าเราคิดจะทำอะไร คำว่า "สายไป" จะมาก็ต่อเมื่อเราล้มเลิกความตั้งใจของตัวเราเองเท่านั้น ... ขอให้ทุกคนสู้ๆ ครับ~!

ขอให้ปีใหม่ของทุกคนเริ่มต้นด้วยดี และมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาตลอดปีครับ


~ รักทุกคนได้อีกครับ ~

ณัฐ​ ศักดาทรปีกว่า ๆ ที่ผ่านมา มานั่งทบทวนตัวเองว่าเราได้อะไรจากการเป็นแฟนคลับนะ

ถึงแม้ว่าตลอดมาเราจะพยายามไม่ยอมรับคำนี้สักเท่าไหร่ แต่จากการเฝ้าสังเกตุพฤติกรรมตัวเองมันก็เข้าข่ายแฟนคลับอยู่ดี ถึงแม้นัทจะหาทางออกให้กับคนที่สับสน(และไม่ค่อยอยากจะยอมรับ)ในพฤติกรรมตัวเอง ในงาน TK park ไว้ โดยนิยามพวกเราใหม่ว่าเป็นกลุ่มคนรักนัทก็ตาม

หลาย ๆ อย่างที่ผ่านเข้ามาตลอดปีกว่า เป็นประสบการณ์ที่ให้อะไรกับเรามากมายจริงๆ การได้เฝ้ามอง (หรือกระโดดเข้าร่วม) บางเหตุการณ์ มันได้ข้อคิด ได้มุมมองเกี่ยวกับคนได้มากมาย

บางอย่างก็เข้าใจเหตุผลที่เค้ากระทำเช่นนั้น บางอย่างก็ไม่เข้าใจจริง ๆ ว่าทำไมเค้าถึงทำแบบนั้น ยิ่งกลุ่มคนรักนัท (ก็นัทให้เรียกแบบนี้นี่..) มีลักษณะต่างกันหลากหลาย บางคนเป็นนักวิทยาศาสตร์ทุกอย่างต้องมีเหตุมีผลมีที่มาที่ไป บางคนเป็นนักคิด บางคนเป็นนักจินตนาการ บางคนเลือกเอานัทเป็นไอดอล บางคนเลือกเอานัทมาเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปของตัวเอง หลายๆคนอุปโลกภ์ตัวเองเป็นตัวนัทเอง คอยคิดแทนน้องไปต่าง ๆ นา ๆ (ซึ่งบางทีตัวเราเองก็เป็น )

แน่นอนความแตกต่างกันในกลุ่มคนรักนัทเอง ทำให้เกิดข้อขัดแย้งมากมายตามมา บางคนเดินจากไป บางคนก็ยังอยู่ ไม่รู้เหมือนกันว่าปีหน้าจะเป็นยังไง แต่การเปลี่ยนแปลงย่อมอยู่คู่กับเวลา ไม่มีสิ่งไหนในโลกที่จะคงอยู่อย่างเดิมตลอดไป เอาไว้ปีหน้าค่อยดูกันอีกทีว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ถึงเวลานั้นเราคงได้เรียนรู้อะไรได้มากขึ้นกว่าวันนี้แน่นอน

ก็ยังได้อีก ได้อีก นี่นาCreate Date : 10 มกราคม 2552
Last Update : 11 มกราคม 2552 0:54:54 น. 2 comments
Counter : 214 Pageviews.

 
เค้ามาแว้ววว

เมื่อวาน เข้าไปดูกระทู้คุณหนูหน่อย

มันเกิดคำถามนะพี่

่ว่าแล้ววันนี้ของปีก่อนล่ะ เราทำอะไรอยู่

ช่วงนี้อยากเขีียนบันทึกน่ะ

จะรอดมั้ย

อยากเขียนบันทึก
และ
อยากเป็นหมอนข้างงงงงงงงงงงงงง


โดย: พุดร้อย IP: 61.7.170.142 วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:15:35:52 น.  

 
ตามมาติดๆเพราะถูกจุดธูปเรียกจากใครบางคน
เห็นด้วยกะพี่ยุ้ยเรื่องการเปลี่ยนแปลง โดยส่วนตัวแล้วก็ไม่รู้ว่าจะยืนอยู่ที่จุดนี้อีกนานเท่าไร

ขนาด 1 ปีที่ผ่านมา ความคิดเรายังเปลี่ยน แล้วจะเอาแน่เอานอนอะไรกับ 1 ปีข้างหน้า

แต่ถือว่านี้คืออีกหนึ่งประสบการณ์ที่ได้เจอ แล้วก็จะจดจำไว้ตลอดปายยยยยยยยยยย

(ยกเว้นเดินหกล้มหัวกระแทกพื้นแล้วจำอะไรไม่ได้ ต้องให้ติชมาทบทวนความจำให้ )


โดย: upgrade_yourlife วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:15:41:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

mayny the kop
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add mayny the kop's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.