หากชีวิตนี้วุ่นวายนัก หยุดนิ่ง สักพักสิครับ
Group Blog
 
 
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
5 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
มหกรรมพลังวัฒนธรรม สร้างสรรค์สันติสุขชายแดนใต้ช่วงนี้ทางเทศบาลนครหาดใหญ่ มีการจัดงานต่างๆบ่อยเหมือนกันนะครับ ก่อนหน้านี้ 31-3 สิงหา 53 ก็มีการจัดงาน "OTOP Excellence" ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ม.อ. หาดใหญ่ มาช่วงนี้ ระหว่างวันที่ 2-5 กันยา ก็มีการจัดงาน "มหกรรมพลังวัฒนธรรม สร้างสรรค์สันติสุขชายแดนใต้" โดยงานนี้ก็จัดทีเดิมครับคือ ศูนย์ประชุมนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ม.อ. หาดใหญ่ ผมว่าดีนะครับ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และเป็นการโปรโมทเมืองหาดใหญ๋ไปในตัว อันที่จริงหาดใหญ่ก็เป็นเมืองเศรษฐกิจเมืองหนึ่ง ของภาคใต้ตอนล่างนะครับ แม้ว่าช่วงหลังจะมีข่าวเข้าไปเกี่ยวพันกับเรื่องการวางระเบิดบ้าง แต่หลายหน่วยงาน โดยเฉพาะคนในพื้นที่เองก็ได้ช่วยเหลือกันเป็นหูเป็นตา เพราะหากปล่อยให้มีข่าวไม่ดีไปอย่างนี้ ก็มีหวังทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยว การจัดงานต่างที่หน่วยงานภาครัฐ พยายามจัดขึ้น ก็ถือเป็นสัญญาณที่ดีว่าเมืองท่องเที่ยวแห่งนี้ยังคง น่าเที่ยวแลปลอดภัยอยู่ครับ

“มหกรรมพลังวัฒนธรรม สร้างสรรค์สันติสุขชายแดนใต้” ในครั้งนี้ เป็นการผนึกกำลังร่วมกันระหว่าง ๓ หน่วยงาน ได้แก่ กระทรวงวัฒนธรรม โดย สำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ จังหวัดสงขลา และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ที่เป็นภาคีเครือข่ายในการทำงานโดยใช้มิติทางวัฒนธรรมเป็นยุทธศาสตร์ในการพัฒนาท้องถิ่น ส่งเสริมให้เกิดความภาคภูมิใจในความหลากหลายทางวัฒนธรรมอย่างเหมาะสม เสริมพลังสร้างความเข้าใจอันดีระหว่างภาครัฐกับประชาชนและประชาชนด้วยกันเอง ตลอดจนสร้างขวัญกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่และประชาชนในการอยู่ร่วมกันบนความแตกต่างหลากหลายทางศาสนา ศิลปวัฒนธรรมโยงใยผูกพัน เกิดความสมานฉันท์ สันติสุขในพื้นที่ รวมทั้งเพื่อสร้างขวัญกำลังใจแก่ข้าราชการและประชาชนในพื้นที่ ตลอดจนเป็นการเสริมสร้างความเข้าใจในการอยู่ร่วมกันด้วยความสันติสุข และเป็นการจัดแสดงผลงานทางวัฒนธรรมของโครงการวัฒนธรรมไทยสายใยชุมชนในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ที่ทางสำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ ได้ส่งเสริมให้ดำเนินงานเพื่อสร้างความเข้มแข็งของชุมชนโดยใช้มิติทางวัฒนธรรมมาเป็นเวลานาน

จึงขอเชิญชวนเยาวชน ประชาชนผู้สนใจ สถาบันการศึกษาต่าง ๆ ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้และสนุกสนานไปกับการแสดงศิลปวัฒนธรรม คาราวานวัฒนธรรมประเพณี อาหารการกิน ของดีจาก ๕ จังหวัดชายแดนใต้ เพื่อสร้างสรรค์สันติสุข มอบความสุข และสร้างรายได้ให้แก่คนในพื้นที่ อีกทั้งเป็นกำลังใจให้กับประชาชนในท้องถิ่น ในงาน “มหกรรมพลังวัฒนธรรม สร้างสรรค์สันติสุขชายแดนใต้” วันที่ ๒ - ๕ กันยายน ๒๕๕๓ ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ตามชมภาพทั้งหมดได้ที่เว็บ otopthaihandmade.comCreate Date : 05 กันยายน 2553
Last Update : 5 กันยายน 2553 15:15:36 น. 1 comments
Counter : 192 Pageviews.

 
แล้วรู้หรือยังล่ะ "วันใดขาดฉันแล้วเธอจะรู้สึก"
อยากบอกอะไรก็จะรับรู้ไว้...ว่าฉันก็เป็นเหมือนเธอ..
อยากบอกให้เธอได้รู้ไว้เธออยู่ในใจฉันเสมอไม่เคยลืม
เวลาเจอก็ดีใจถึงแม้ว่าไม่ได้พูดได้คุยกับเธอก็ตาม
แต่อยากให้รู้ว่า "ยังรัก" เสมอ เช่นกัน


โดย: วินัย นักรบนพดล IP: 210.246.186.4 วันที่: 26 ตุลาคม 2554 เวลา:23:22:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

yudning
Location :
สงขลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีครับทุกท่าน หากชีวิตประจำวันของท่านดูวุ่นวายเหลือเกิน ทั้งเรื่องงาน เรื่องความรัก เรื่องส่วนตัว เรื่องคนอื่น เรื่องโน้นเรื่องนี้และอีกหลายเรื่อง ลองหยุดนิ่ง ไม่ไปตามมันดูสิครับ
Friends' blogs
[Add yudning's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.