ตุลาคม 2556

 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
รีวิวเปลวไฟใต้จันทรา - Bigger
เปลวไฟใต้จันทรา
สำนักพิมพ์ IVYBOOKHOUSES
ผู้แต่ง BIGGER


สามีที่เธอได้มาอย่างไม่ตั้งใจ
สามีที่ชื่อ Patrick Campbell


มันคงจะเป็นคราวซวยที่สุดในชีวิตของลษิตา พนักงานสาวเสิร์ฟบนเรือสำราญสุดหรูเลยก็ว่าได้ ที่เธอดันไปพบกับชายหนุ่มปริศนาที่มาลอยคอเล่นน้ำอยู่กลางทะเล แค่เจอเขาวันแรกเธอถูกเขาลวนลาม เท่านั้นยังไม่พอ ผู้ชายปริศนาที่ชื่อว่า ‘อิฐ’ ยังใช้กำลังบังคับขืนใจให้เธอยอมจดทะเบียนสมรสด้วย


แม้จะหาผู้หญิงที่ไหนก็ได้มาสมอ้างจดทะเบียนสมรส เขาตอบไม่ได้ว่าทำไมต้องเลือกเธอ ทว่าอิฐกลับรู้สึกถูกตาต้องใจลษิตาตั้งแต่แรกเห็น หลังจากที่เขาได้ทะเบียนสมรสมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทะเบียนสมรสที่จะให้สิทธิขาดในทรัพย์สมบัติทั้งหมดเป็นของตนเอง


ทว่ากลับโชคร้าย ระหว่างที่ออกเดินเรือนั้น การถูกลอบทำร้ายทำให้เขาสูญเสียความทรงจำเกี่ยวกับลษิตา ทว่าโชคยังดีที่ได้ภีมเพื่อนรักสะกิดความทรงจำที่ขาดไป และแล้วอิฐก็ได้พบกับลษิตาอีกครั้งจากการช่วยชีวิตเธอ


แม้อิฐจะจำเรื่องราวระหว่างเขากับลษิตาไม่ได้ แต่เขาก็รู้สึกต้องการ ผูกพัน หวงแหน เป็นเจ้าเข้าเจ้าของผู้หญิงคนนี้ตั้งแต่แรกเห็น เขารักเธอ...เขาแน่ใจแม้ว่าจะจำเธอไม่ได้ก็ตาม


หลังจากที่ดองเค็มเป็นชาติ ในที่สุดก็มีเวลามานั่งรีวิวลูกชายเจ๊ Bigger เสียทีค่ะ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าแองเป็นคนที่ชอบงานเขียนเจ๊ Bigger เขาจนเกือบ 2 มาตรฐานก็ว่าได้ค่ะ เพราะฉะนั้นใช้วิจารณญาณกันเองนะ


เปลวไฟใต้จันทรา ไม่ใช่ผลงานเล่มแรกของเจ๊ Bigger ที่แต่ง แต่เป็นเล่มแรกที่แองอ่านแล้วอยากจะกรี๊ด ๆ ดัง ๆ กัดหมอนแทบฟันหักค่ะ ตั้งแต่นั้นมาก็ตามติดลูกชายเจ๊เขามาตลอด


เรื่องนี้เริ่มต้นที่ว่าพระเอกบังคับให้นางเอกมาจดทะเบียนสมรสด้วย แต่แล้วพระเอกก็ดันลืมนางเอกจนต้องตามหากัน เรื่องนี้มี 3 คู่ค่ะ คู่แรกไต๋อิฐ – ลษิตา คู่นี้เป็นคู่หลักของเรื่องค่ะ


คู่ที่ 2 ไต๋ภีม – วราลี คู่นี้เป็นพระรองนางรองของเรื่องค่ะ ตอนแรกไต๋ภีมตั้งใจหลอกบราลีให้รัก เพื่อแก้แค้นทีหลัง เพียงเพราะบราลีเป็นน้องสาวของผู้หญิงที่เคยหักอกตัวเอง แต่สุดท้ายเขากลับรักเธอขึ้นมาจริง ๆ


คู่ที่ 3 แอรอน – แม่เลี้ยงไต๋อิฐค่ะ แม่เลี้ยงไต๋อิฐเป็นอดีตคนรักเก่าของไต๋ภีม คู่นี้มีอยู่ในภาคพิเศษท้ายเล่มค่ะ


เล่มนี้เป็นเล่มแรกที่แองอ่านแล้วก็ตามผลงานมาตลอด แองชอบการดำเนินเรื่องค่ะ ที่น่าสนุกชวนติดตาม ชวนลุ้นได้ตลอด อ่านกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ มีตัวละครตัวอื่น ๆ เช่น ขิ่น แพง ตาฉิม ที่คอยจิกกัดกัน ชวนอมยิ้มได้


ในที่สุดก็ได้รีวิวตามสัญญาที่ค้างไว้เสียทีตอนที่บอกในตอนที่รีวิวมายาไพร เดี๋ยวครั้งหน้าจะเขียนผู้พันแทนไท(ของช้าน อันนี้เพ้อค่ะ)นะคะ


อีกเรื่องที่ประทับใจคือ นอกเหนือจะพระเอกเจ๊ Bigger จะแซ่บ! แล้ว แองชอบที่นิสัยค่ะ เวลาหลงรักนางเอกก็ไม่เก๊กท่ามากจนน่าตบเหมือนพระเอกคนอื่น ๆ (แต่ถ้าเทียบกับพระเอกคนอื่น ๆ ในนิยายของเจ๊ Bigger ก็นับว่าไต๋อิฐขี้เก๊ก น่าตบสุด 555)


สุดท้ายนี้ถ้าเจ๊ Bigger ได้มีโอกาสมาอ่านรีวิวนี้ ก็อยากจะบอกว่าขอบคุณเจ๊นะคะที่แต่งนิยายดี ๆ มาให้อ่านกันค่ะ จะติดตามผลงานต่อไปนะคะ (อ่านรีวิวแล้ว อย่างับหัวเค้านะ เค้าขอ ^^’’)


สรุป อยากให้ลองไปอ่านเองนะคะ เชื่อได้เลยว่าคุณจะวางนิยายเล่มนี้ไม่ลงแน่นอนค่ะ!


ติดตามผลงานเจ๊ Bigger ได้ที่นี่
//www.bybigger.com/

หรือแวะมาทักทายแองได้ที่นี่ค่ะ
//www.facebook.com/yourdear.angie
Create Date : 23 ตุลาคม 2556
Last Update : 23 ตุลาคม 2556 14:46:34 น.
Counter : 1557 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หมากฝรั่งชอบติดเหล็กดัดฟัน
Location :
Conway Arkansas  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]Hi I'm Angie.
I'm Pharmacist, Pianist, Novelist, Clairvoyant.

Kind, Friendly, Love to learn something new and ready to listen, Optimistic all of them is me.
New Comments