กันยายน 2556

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
รีวิว ขอร้ายให้ได้รัก - โฉมงาม
ขอร้ายให้ได้รัก โฉมงาม

ผู้แต่ง โฉมงาม
สำนักพิมพ์ ไอวี่

มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่คนสองคนเมื่อตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ด้วยกันแล้ว ชีวิตจะสวยหรูเหมือนดั่งกลีบกุหลาบ และยิ่งการแต่งงานซึ่งไม่ได้เกิดมาจากความรักด้วยแล้ว ยากยิ่งนักที่จะก้าวข้ามผ่าน ‘หม่อมราชวงศ์หญิงพราวฟ้า’ รู้ดีว่าการแต่งงานของเธอ กับ ‘พีระ พสุธาธร’ หนุ่มหล่อ สุภาพ นิสัยดี เจ้าของไร่ชาใหญ่ในภาคเหนือ นั้นไม่เกิดมาจากความเต็มใจของเขาสักนิด เขามีคนรักที่แสนดีอย่าง ‘แสงจันทร์’ อยู่แล้ว แต่กลับต้องมาแต่งงานกับเธอเพียงเพราะอุบัติเหตุและด้วยหน้าที่ของความเป็นสุภาพบุรุษ

แม้จะหญิงสาวจะรู้ดีว่าตนเองนั้น จงใจฉกฉวยโอกาสนี้ รู้ทั้งรู้ว่าเขามีคนรักอยู่แล้ว ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าการแต่งงานกับเขามันก็ไม่ต่างอะไรกับการเอามีดกรีดทำร้ายหัวใจตนเองไป แต่กระนั้นเธอก็จะลองดูสักตั้ง! ให้มันรู้ไปว่า สุดปลายทางของความรักครั้งนี้เธอจะเป็นเช่นไร

แม้เพชรพราวฟ้าจะพยายามแสดงออกให้รู้ว่ารักเขามากเพียงใด แต่ด้วยนิสัยเพชรพราวฟ้านั้นเป็นคนที่ภายนอกแม้จะดูแข็งแกร่ง ใครจะรู้ว่าหัวใจของเธออ่อนไหวเพียงใด แม้พีระจะไม่ได้เป็นซาตานร้าย แต่ความเฉยชาในความสุภาพ และความสุขุมนั้นทำให้เธอเจ็บ เพราะนั่นไม่ต่างอะไรกับสัญญาณเงียบ ๆ ที่คอยเตือนเธออยู่เสมอว่า เธอจะไม่มีวันได้หัวใจเขา

นานวันไป...ชีวิตคู่ที่แม้จะไม่ได้เริ่มต้นมากจากความรัก แต่น้ำหยดลงหินทุกวัน หินยังกร่อน หัวใจของเจ้าของไร่หนุ่มก็เช่นกัน เขาปฏิเสธไม่ได้ว่าทุก ๆ อย่างที่เธอเป็นทำให้หัวใจรักของเขาสั่นไหว แต่มันก็ยากยิ่งที่จะยอมรับหัวใจตนเอง เขาไม่รู้จริง ๆ ว่าเพชรพราวฟ้าต้องการอะไรจากเขา หลอกให้เขาแต่งงานด้วย พยายามทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อเขา หรือแม้กระทั่งประชดประชันเขา หรือมันจะเป็นเพียงแค่เกมสนุก ๆ ของหม่อมราชวงศ์สาวผู้พกพาความมั่นใจเสมอเช่นเธอ

จนกระทั่งวันหนึ่งทีพีระต้องสูญเสียเธอไป มันทำให้เขาได้รู้ว่า ระหว่างเขากับเพชรพราวฟ้านั้น แม้จะเริ่มด้วยคำว่าไม่เต็มใจ แต่ระหว่างเขากับเธอนั้น...ทุกสิ่งทุกอย่างไม่ใช่เกม ไม่ใช่การเอาชนะ แต่มันคือความรักที่เขาพยายามใช้ทิฏฐิมาบดบังความจริงเพื่อหลอกตัวเอง

เป็นครั้งแรกที่ได้อ่านผลงานของคุณโฉมงามค่ะ โดยส่วนตัวแล้ว ปกติจะไม่ชอบเลยถ้านางเอกร้าย ๆ แต่เรื่องนี้ขอคารวะค่ะ ชอบมาก เพราะในความร้ายของนางเอกมีความน่าปกป้อง น่าทะนุถนอมดูแลอยู่ นางเอกเรื่องนี้ภายนอกเหมือนจะแข็ง ๆ ปากร้าย แต่จริง ๆ แล้วเธออาจจะแค่แสดงออกไม่เก่งค่ะว่าเธอรักเขา และแม้การแสดงความรักของเธอที่มีต่อพระเอกจะไม่เหมือนใคร แต่เธอก็รักพีระแน่วแน่มั่นคงไม่แพ้ใครเช่นกัน

พระเอกที่ประทับใจตรงที่นิสัยค่ะ นับถือเฮียแกจริง ๆ แบบว่าความอดทนสูงมาก ทั้ง ๆ ที่โดนนางเอกของเราฉาดเข้าให้หลายทีอยู่ แต่หลัง ๆ เฮียเขาแอบแรงนะคะ

การเรื่องนี้ดำเนินไปเรื่อย ๆ ไปโดดเด่นหวือหวาอะไร แต่การผูกเรื่องสมเหตุสมผลค่ะ เพราะนักเขียนสร้างบุคลิกนางเอกออกมาเป็นแบบนี้ แล้วก็มีเหตุผลด้วยเพราะอะไร(ไม่ใช่ยกมาลอย ๆ ) แต่น่าเสียดายตรงที่ตอนจบอาจจะห้วนไปนิดหนึ่ง ตรงที่พระเอกมาขอคืนดีแล้วนางเอกแล้วนางเอกก็ยอมคืนดี จบ...ใจเราหวังอยากให้มีฉากหวาน ๆ ฮ่า ๆ แต่อด ^^’’

ยอมรับว่าสองมาตรฐานนะคะกับเรื่องนี้ เพราะฉะนั้นโปรดใช้วิจารณญาณนะคะ เพราะที่สองมาตรฐานน่ะ เป็นเพราะหลาย ๆ เหตุผล คือ ข้อแรก นิสัยนางเอกเรื่องนี้ ค่อนข้างคล้าย ๆ กับแองค่ะ (บางทีอ่านไปยังเคลิ้มนึกว่าตัวเองเป็นนางเอกแทน ฮ่า ๆ) ข้อสอง ผู้ชายนิสัยแบบพีระ เป็นนิสัยผู้ชายในสเปคเลยค่ะ เพราะฉะนั้นเหตุผลสองข้อคงไม่ต้องบอกอะไรมากกว่านี้แล้วนะคะว่าทำไมถึงได้ชอบเรื่องนี้

แม้จะอ่านผลงานของคุณโฉมงามเป็นเล่มแรก แต่แองเชื่อว่า ผลงานของคุณโฉมงามในเล่มถัดไป และต่อ ๆ ไปคงจะเป็นผลงานที่ได้มาเก็บในตู้หนังสือแน่นอนค่ะ

สามารถพูดคุยกับแองได้ที่นี่ค่ะ
อันนี้เป็นเฟสบุ๊คแองค่ะ
//www.facebook.com/yourdear.angie

ปล.แองอาจจะรีวิวแข็ง ๆ ไปนิดหนึ่งนะคะวันนี้ เพราะเพิ่งสอบเสร็จ อารมณ์เครียด ๆ อาจจะสั่งสมค้างเล็กน้อยค่ะ


Create Date : 19 กันยายน 2556
Last Update : 30 กันยายน 2556 22:07:26 น.
Counter : 1101 Pageviews.

4 comments
  
ขอบคุณคุณแองมากๆ ค่ะ ชอบการรีวิวมากมาย^^ มีแอบเขิน^^ Love^^ ปล.พระเอกในเรื่องคือหนุ่มในอุดมคติของโฉมงามเหมือนกันค่ะ^^
โดย: โฉมงาม IP: 58.8.73.156 วันที่: 28 กันยายน 2556 เวลา:11:19:14 น.
  
อ๊ายยยย ดีใจจังเลยค่ะ ที่คุณโฉมงามเข้ามา
ถ้าคุณโฉมงามเห็นข้อความนี้ อยากบอกว่าขอแฟนเพจหน่อยค่า
จะไปกดติดตาม กดไลค์ค่าาาาา
อันนี้เป็นเฟสบุ๊คแองค่ะ
//www.facebook.com/yourdear.angie
โดย: Angie Milanovich วันที่: 30 กันยายน 2556 เวลา:22:03:07 น.
  
^^
ตามนี้เลยค่ะ
https://www.facebook.com/pages/%E0%B9%82%E0%B8%89%E0%B8%A1%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%A1/190198067807178?fref=ts
เพจเพิ่งตั้ง อัพบ้างนานๆ ที นักเขียนยังมือใหม่อยู่ มีเริ่มมีผลงานไม่นาน ไม่ถูกใจยังไงคอมเม้นท์ได้นะคะ^^
โดย: โฉมงาม IP: 101.108.222.25 วันที่: 1 ตุลาคม 2556 เวลา:9:47:20 น.
  
@โฉมงาม
ไปกดติดตาม กดไลค์มาล่ะค่า กิกิ ^^
โดย: Angie Milanovich วันที่: 1 ตุลาคม 2556 เวลา:20:57:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หมากฝรั่งชอบติดเหล็กดัดฟัน
Location :
Conway Arkansas  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]Hi I'm Angie.
I'm Pharmacist, Pianist, Novelist, Clairvoyant.

Kind, Friendly, Love to learn something new and ready to listen, Optimistic all of them is me.
New Comments