กรกฏาคม 2558

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
รีวิวพรุ่งนี้จะรักฉันไหม - ดวงดุษณี

พรุ่งนี้จะรักฉันไหม
ผู้แต่ง ดวงดุษณี

สำนักพิมพ์ หนังสือทำมือ

พรุ่งนี้จะรักฉันไหม เป็นหนึ่งในนิยายชุดปฏิบัติการรักของนักรบค่ะทั้งหมดจะมี 3 เล่ม คือ แนบใจไว้เคียงเธอ(ผู้พันราช – น้องดา) พรุ่งนี้จะรักฉันไหม(ผู้พันกริช –น้องขวัญ) และผูกใจไว้ด้วยรัก(ผู้พันกล้า –น้องปิ่น)เล่มอื่นแองยังไม่มีเวลาอ่านเนื่องจากฝึกงานหนักมากนิยายเรื่องที่แองหยิบมารีวิวนี้เป็นนิยายชุดค่ะแต่สามารถเลือกอ่านเล่มไหนก่อนก็ได้เพราะเนื้อเรื่องไม่ต่อกันค่ะแค่มีตัวละครของอีกเรื่องมามีส่วนร่วมด้วยเฉย ๆ

เพราะบุญคุณของบิดาของผู้พันกริช ทำให้ขวัญแก้วต้องมาแต่งงานกับผู้พันกริชทั้งที่ทั้งสองต่างก็ไม่ได้รักกันแรกเริ่มเดิมทีผู้พันกริชก็มองขวัญแก้วผู้เป็นภรรยาแต่ในนามเหมือนน้องสาวแต่ความอ่อนหวาน อ่อนไหว และความใกล้ชิดทำให้ผู้พันกริชค่อย ๆ ซึมซับความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อกัน ขวัญแก้วเองก็เช่นกัน เธอตกหลุมรักสามีในนามของตัวเองอย่างหมดหัวใจแต่เธอจะทำอย่างไรในเมื่อเธอมีสัญญาค้ำคออยู่ว่า เธอจำต้องหย่าขาดกับสามีคนนี้เมื่อถึงกำหนดเวลา

ทุก ๆ อย่างเหมือนจะดำเนินไปได้ด้วยดี ทว่าวันหนึ่งกลับมีเรื่องที่ทำให้เข้าใจผิดและเหตุการณ์นั้นได้เปลี่ยนแปลงสุภาพบุรุษผู้แสนดีอย่างผู้พันกริชให้กลายเป็นซาตานร้ายในชั่วพริบตาเขาไม่เพียงแต่ทำร้ายร่างกายยังทำร้ายจิตใจของขวัญแก้ว ขวัญแก้วผู้เป็นภรรยาไม่เข้าใจเลยว่าเหตุใดสามีของเธอจึงเปลี่ยนไปชั่วข้ามคืนทุก ๆ วันเธอต้องจมอยู่กับเสียใจและทะเลน้ำตา

ไม่ใช่ไม่อยากลืมว่าเกิดอะไร ทว่าทุกครั้งที่ผู้พันกริชนึกถึงคำพูดคำจาที่สาดซัดทำร้ายจิตใจภรรยาสาว ทุก ๆ การกระทำที่เขาทำเธอเจ็บหาใช่เขาไม่เจ็บ เขาเองก็เจ็บไม่ต่างกับเธอเลยสักนิด

เมื่อความจริงกระจ่างผู้พันกริชประจักษ์แก่หัวใจตนเองแล้วว่าชีวิตนี้เขามิอาจขาดเธอได้ แต่ทว่าเขาจะได้ยอดดวงใจกลับคืนมาได้อย่างไร แม้ขวัญแก้วยังคงรักเขา ทว่าความเจ็บปวดที่เขาสร้างให้เธอกลับเป็นรอยแผลเป็นร้าวลึกยากประสาน อีกทั้งเกิดเป็นชายชาติทหาร ภารกิจหน้าที่ กับภารกิจหัวใจผู้พันกริชแม้จะรักผู้เป็นภรรยาสาวและปัญหารักที่ยังคาราคาซังอย่างไร เขาก็มิอาจปฏิเสธหน้าที่ได้

เรื่องนี้ พระเอกเป็นทหารบก แองโดยส่วนตัวค่อนข้างชอบนิยายที่พระเอกเป็นรั้วของชาติเป็นพิเศษอยู่แล้วจึงไม่ลังเลที่จะหยิบมาอ่าน และนี่เป็นครั้งแรกที่อ่านผลงานของคุณเล็ก ดวงดุษณีค่ะ

ในเรื่องพระเอกนางเอกเขามาแต่งงานกันอย่างทีรีวิวนะคะถ้าให้วิจารณ์เรื่องนี้ขอแบ่งเป็นส่วน ๆ นะคะ ส่วนแรกคือเนื้อเรื่องนิยายที่สามารถอ่านได้เรื่อยๆ ไม่ดราม่าปวดจิต บีบคั้นจิตใจมากนัก ออกแนวอ่านได้เรื่อย ๆในเรื่องผู้เขียนได้สอดแทรกถึงบรรยากาศและสถานที่ที่นางเอกไปเรียนต่อได้อย่างเห็นภาพแต่สิ่งที่อยากให้เพิ่มเติมคือหน้าที่การทำงานของพระเอกค่ะแองเชื่อว่าผู้เขียนค่อนข้างมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องทหารดีพอสมควรเลยซึ่งถ้าเพิ่มหน้าที่การทำงานของพระเอกให้ละเอียดขึ้นพอให้เห็นภาพมากขึ้นจะสามารถสร้างคนอ่านได้เห็นภาพและศรัทธาในทหารได้มากขึ้นค่ะ โดยเฉพาะตอนที่พระเอกต้องลงใต้ (ความคิดเห็นส่วนตัวโปรดใช้วิจารณญาณ)

ส่วนที่สองคือ การดำเนินเรื่องและการใช้ภาษาน่าชื่นชมมากสำหรับคนที่เขียนนิยายไม่กี่เล่มและเป็นนักเขียนมือใหม่เพราะภาษาในการบรรยายถือว่าสวยและลื่นไหล อ่านแล้วไม่รู้สึกติดขัดและแทบจะไม่มีคำผิดมาให้ชวนหงุดหงิดใจส่วนการดำเนินเรื่องอาจจะมีติงบ้างตรงที่อ่านแล้วรู้สึกเหมือนมันโดด ๆ ไม่ปะติปะต่อกันเหมือนไม่ smooth ซึ่งแนะนำว่าผู้เขียนอาจจะแต่งจบแล้วลองให้คนอื่นอ่านดูตั้งแต่แรกก่อนลงแล้วถามคนอื่นดูว่ามัน smooth ไหม

ส่วนที่สาม คาแรกเตอร์ตัวละคร ผู้เขียนค่อนข้างวางตัวละครแทบทุกตัวได้เหมาะสมเป็นไปในทิศทางเดียวกันคาแรกเตอร์ไม่กระโดด การกระทำของนางเอกในเรื่องน่าชื่นชมมาก อดทน สุขุม มีเหตุผลแต่การกระทำพระเอกอาจจะมีขัดใจบ้างซึ่งเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของแอง ตรงที่คาแรกเตอร์พระเอกยังมีโมโหแบบไม่สมเหตุสมผล และถ้าจะเข้าใจผิดนางเอก เหตุผลที่ทำร้ายจิตใจนางเอกควรหนักกว่านี้ค่ะ พระเอกจะเป็นทหารทั้งทีลูกน้องในปกครองทำผิด ทหารเขายังมีการสอบสวน มีศาลทหารเลย แต่นี่นางเอกเป็นภรรยานะไม่ถามก่อนเหรอ?

แนะนำว่า ถ้าใครชอบแนวรั้วของชาติ หานิยายดราม่าเบา ๆ ไม่บีบคั้นไม่ปวดจิตก็สามารถอ่านได้เลยค่ะ

อนึ่งทั้งหมดในการรีวิวนี้ เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้นโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เพราะนี่เป็นการมองผ่านจากบุคคลเพียงคนเดียว

ซื้อนิยายได้นี่

https://www.mebmarket.com/ebook-25786-พรุ่งนี้จะรักฉันไหม

ติดตามผลงานของดวงดุษณีได้ที่นี่

https://www.facebook.com/awesomeniyays?fref=ts

//my.dek-d.com/ilovekiwi/


แวะมาทักทายแองได้ที่นี่

https://www.facebook.com/yourdear.angie


ปล.ใครจะแชร์ ฝากให้เครดิตกระผมด้วยนะครัซ
Create Date : 16 กรกฎาคม 2558
Last Update : 17 กรกฎาคม 2558 2:01:30 น.
Counter : 2099 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีค่ะ..

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณที่แวะไปทักทาย

และร่วมแสดงความเสียใจกับการจากไปของคุณตาเหม่งนะค่ะ

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:22:26:53 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หมากฝรั่งชอบติดเหล็กดัดฟัน
Location :
Conway Arkansas  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]Hi I'm Angie.
I'm Pharmacist, Pianist, Novelist, Clairvoyant.

Kind, Friendly, Love to learn something new and ready to listen, Optimistic all of them is me.
New Comments