มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
1
8
9
10
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
รีวิว ร่ายรักตุลาการ - ชลินทรา

“ร่ายรักตุลาการ”

ผู้แต่ง ชลินทรา

สำนักพิมพ์ Touch Publishing14 ปีก่อนที่ชายหนุ่มวัย 20 อย่างนนทกานต์ อัศวะเดชา ต้องสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นบิดา – มารดาอันเป็นที่รัก หญิงสาวคนรัก รวมไปถึงขาข้างขวาเพียงเพราะอุบัติเหตุ อันเกิดจากฝีมือของครอบครัวของเด็กหญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่ง


นนทกานต์ ปิดใจ ไม่อยากรับรู้อะไรทั้งสิ้น แต่ทว่าชีวิตในโรงพยาบาลของเขากลับมีเพื่อนตัวน้อย ๆ มาคอยอยู่ข้าง ๆ เสมอ นนทกานต์ตอบตัวเองไม่ได้ว่าเมื่อไหร่กันที่เขารู้สึกผูกพันกับเด็กหญิงตัวน้อย ๆ คนนี้ และใจหายเมื่อทราบว่าเขาจะต้องไปรักษาตัวต่อที่ต่างประเทศและไม่ได้พบเธออีก


จากอุบัติเหตุครั้งนั้นใช่ว่าจะมีแต่ครอบครัวอัศวะเดชาคนดียวที่ต้องพบกับความสูญเสียเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เด็กหญิงตัวน้อยอย่าง ปานตะวัน ต้องสูญเสียครอบครัวของตัวเองไปในระยะเวลาไม่นานและต้องไปอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าอย่างโดดเดี่ยวไร้ที่พึ่ง


ผ่านไป 2 ปี เด็กหญิงปานตะวันก็พบว่าเธอไม่ได้โดดเดี่ยวอีกต่อไป เธอมีครอบครัวและเป็นครั้งแรกที่เธอได้รับรู้ว่า นนท์กานต์ อัศวะเดชา อัยการหนุ่ม คือ ญาติคนเดียวที่เหลืออยู่ของเธอ


ทว่าความสุขกลับไม่บังเกิดขึ้นกับเด็กหญิงปานตะวันเมื่อเธอพบว่าคุณอาของเธอไม่ได้รักเธอเลย ทุกครั้งที่เข้าใกล้เขามีแต่ความเย็นชาจนเจ็บหัวใจ เขามีแต่เมินเฉย ดังนั้นคงไม่ผิดอะไรหากเธอจะเรียกร้องความรัก ความใส่ใจจากเขาแม้จะแลกมาด้วยสายตาตำหนิ ขุ่นเคืองก็ตาม


กาลเวลาผ่านไป ปานตะวันไม่ใช่เด็กหญิงตัวน้อยอีกแล้วแต่เป็นปานตะวัน หญิงสาวแสนสวย แต่แล้วความจริงที่ถูกเปิดเผยทำให้ปานตะวันรู้สึกเสียใจ เจ็บปวดเหมือนถูกหักหลังจากคนที่เธอรักที่สุด เธอควรจะทำอย่างไรในเมื่อความรู้สึกที่ปานตะวันต้องได้แต่ต้องแอบซ่อนไว้ในใจนั่นก็คือ เธอรักนนทกานต์ อัศวะเดชา ผู้ปกครองของเธอเองแม้จะรู้ว่าสิ่งที่เขาทำนั้นทำให้เธอไม่ต่างอะไรกับตกนรกทั้งเป็น


เรื่องนี้เป็นนิยายเรื่องแรกของคุณชลินทรา ที่ได้อ่านเป็นภาคต่อมาจาก ตุลาการหัวใจ ซึ่งตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ กรีนมายด์ และมีอีกเล่มคือเกมลวงหัวใจ ซึ่งเป็นรุ่นลูก ตีพิมพ์กับ Touch Publishing เช่นเดียวกับร่ายรักตุลาการ


เรื่องนี้สะดุดใจตรงที่พระเอกเป็นตุลาการนี่แหล่ะค่ะเลยหยิบมาไม่ผิดหวัง เนื้อเรื่องเข้มข้น การดำเนินเรื่องสวย การบรรยายภาษาก็ดีค่ะ ไม่แข็งโดยเฉพาะการวางโครงเรื่องชวนให้น่าติดตาม ไม่น่าเบื่อ และชวนให้อยากอ่านเรื่องอื่นๆ ต่อไปด้วยค่ะ


ทีนี้ มีตรงส่วนเดียวที่แองขัดใจนะคะ เพราะตรงส่วนนี้จะเป็นความเห็นส่วนตัวและรสนิยมของผู้เขียนเองซึ่งตรงนี้แองขอให้คนที่อ่านโปรดใช้วิจารณญาณ เรื่องนี้ ถ้าเต็ม 10 แองให้ 9 ค่ะ เพราะ แองชอบทุกอย่างในนี้ ยกเว้นตัวละคร Character ของพระเอก นางเอกค่ะ (ขอย้ำอีกครั้งว่านี่คือรสนิยมส่วนตัวโปรดใช้วิจารณญาณ)


แองค่อนข้างจะชอบมากกว่านี้ ถ้าพระเอกและนางเอกไม่เอาแต่ใจตัวเอง รวมไปถึงอารมณ์ขี้โมโหอย่างไร้เหตุผลค่ะยิ่งการวางตัวยิ่งสำคัญด้วย


อย่างนนทกานต์ แองเข้าใจด้วยหน้าที่อัยการเขาเลยต้องควบคุมตัวเอง ต้องรักษาภาพลักษณ์ แต่อ่าน ๆดูแล้วบางทีเขาก็หลุดโมโหใส่คนรอบข้างคนอื่น ๆ อย่างที่ไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้นก็ได้


แอบนอยด์กะปานตะวันนิดหนึ่งด้วยเพราะในเรื่องมีอยู่ฉากหนึ่งที่ปานตะวันหนีนนทกานต์มาอยู่กับเมธัสได้ 3 อาทิตย์ การวางตัวของปานตะวันดูเหมือนจะโลเลไปนิด ๆ อ่ะ นี่ถ้าอากานต์มาตามช้ากว่านี้ มีหวังยัยปานตะวันเปลี่ยนใจแหง ๆ


แต่ถ้ามองในมุมปานตะวันเอง ก็พอเข้าใจเธอนะคะระหว่างคนที่เรารักที่เอาแต่ทำร้ายให้เจ็บหัวใจ และคนที่รักเราอยู่ตลอดแถมระหว่างสองคนนี้ก็ไม่ได้ด้อยกว่ากันเลย มันก็ต้องมีหวั่น ๆ ไหว ๆ บ้างแต่ก็นะ...เพราะนี่มันเป็นนิยายไง แองเลยอยากเห็นนางเอกอย่างปานตะวันยังคงเฝ้าคิดถึงเศร้า เสียใจ คิดถึงอากานต์มากกว่าจะมาหัวเราะต่อกระซิกกับเมธัสมั้งคะ ซึ่งตรงนี้แองบอกแล้วว่าเป็นเรื่องรสนิยมส่วนตัว และความคาดหวังเฉพาะบุคคล


กล่าวโดยรวม ๆ นิยายเรื่องร่ายรักตุลาการของคุณชลินทราบอกได้เลยว่าสนุก การวางโครงไม่น่าเบื่อ ชวนให้ติดตามอยากรู้เรื่อย ๆ ส่วนเรื่องที่ขัดใจแองก็อย่างที่บอกคือตรงบุคลิกของพระนางเท่านั้นที่ไม่ตรงกับความเห็นส่วนตัว ซึ่งแองหวังว่าทุก ๆ คนที่ได้อ่านจะแยกเรื่องจริงออกจากความเห็นส่วนตัวของแองนะคะ


ใครที่สนใจดาวโหลดในรูปแบบ E – Book ฉบับเต็ม ๆหรือตัวอย่างทดลองอ่าน สามารถดาวโหลดได้ที่นี่

https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&book_id=1639


ติดตามผลงานเรื่องอื่น ๆ ของคุณชลินทราได้ที่นี่

//www.facebook.com/pages/Nefertiti-X-%E0%B8%8A%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%A3%E0%B8%B2-X-%E0%B8%A8%E0%B8%B4%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B8%B2-%E0%B8%98%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B2/313180095378093


แวะมาทักทายแอง ได้ที่นี่

//www.facebook.com/yourdear.angie

https://twitter.com/mydear_angie
Create Date : 14 มิถุนายน 2556
Last Update : 14 มิถุนายน 2556 22:03:11 น.
Counter : 1341 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หมากฝรั่งชอบติดเหล็กดัดฟัน
Location :
Conway Arkansas  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]Hi I'm Angie.
I'm Pharmacist, Pianist, Novelist, Clairvoyant.

Kind, Friendly, Love to learn something new and ready to listen, Optimistic all of them is me.
New Comments