มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
1
8
9
10
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
รีวิว รอยตะวันที่พันดาว - ระฆังเงิน

“รอยตะวันที่พันดาว”

ผู้แต่ง ระฆังเงิน

สำนักพิมพ์ Daisyมันยากที่จะแยกความรู้สึกที่เกิดขึ้นระหว่างคนสองคนระหว่าง นายหัวสินธุ์ ชลาสินธุ์ กับธาราภัทร อนันตภาค ว่าคือสิ่งใดกันแน่


แต่ที่แน่ ๆ เมื่อมีสายน้ำ...ต้องมีชลาสินธุ์

และชลาสินธุ์...จะอยู่เคียงคู่สายน้ำเสมอ


สำหรับธาราภัทร อนันตภาค ตั้งแต่เธอลืมตาดูโลก หากไม่นับบิดามารดา ผู้ชายคนเดียวที่เปรียบเสมือนโลกทั้งใบของเด็กหญิงตัวน้อย ๆอย่างสายน้ำก็คือ อาสินธุ์ เขาเปรียบเสมือนทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของเธอ มากกว่าอาหลาน มากกว่าความผูกพัน หากมันคือสายใยที่มองไม่เห็นทว่าแข็งแกร่งดุจหินผา


กาลเวลาผ่านไปได้เปลี่ยนเด็กหญิงธาราภัทรตัวน้อย ๆ เป็นหญิงสาวที่เริ่มจะส่อเค้าความสวยออกมาเรื่อย ๆ และมันไม่ใช่เรื่องดีเลยสักนิด สินธุ์รู้ดี หากยังปล่อยให้ธาราภัทรอยู่ข้าง ๆ เขาอย่างนี้ และเขาก็ตระหนักดีว่าเขาสมควรปล่อยให้เธอได้โผผินออกสู่โลกกว้าง เรียนรู้โลก แต่เขาจะทำอย่างไรเมื่อความรู้สึกในใจที่มีนั้น รู้ทั้งรู้ว่าต้องเลือก สมควรทำในสิ่งที่ถูกต้องแต่เพราะความรัก ความผูกพันที่มีไม่อาจจะแทนที่ด้วยความเห็นแก่ตัวและมันก็เป็นสิ่งที่เจ็บปวดเหลือเกินเมื่อเขาจำต้องสายน้ำออกไปจากชีวิตของเขาเพื่อตัวเธอเอง


หกปีเต็มที่ธาราภัทรออกไปเผชิญโลกกว้างใบใหญ่ที่ปราศจากอาหนุ่มผู้แสนดีกาลเวลาและวุฒิภาวะทางอารมณ์ทำให้เธอได้เรียนรู้ว่าความรู้สึกทั้งหมดที่หัวใจของเธอมีต่ออาสินธุ์นั้นไม่ใช่แค่ความผูกพันระหว่างอาหนุ่มและหลานสาว แต่มันคือความรัก และเธอรักเขา


และแม้จะแน่ใจและมั่นใจกับความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อคุณอาหนุ่มแล้วแต่ทว่าเธอจะฝ่าฟันอุปสรรคที่ขัดขวางระหว่างเขาและเธอไปได้อย่างไรไม่ว่าจะเป็นอายุ ช่องว่างระหว่างวัยและที่ธาราภัทรจะทำอย่างไรเมื่ออุปสรรคที่สำคัญที่สุดก็คือตัวอาสินธุ์เองที่ยังคงรักมารดาของเธออยู่


ถ้าใครอยากอ่านนิยายรักซึ้งกินใจระหว่างอาหนุ่มใหญ่ใจดี กับหลานสาวคนสวยเรื่องนี้เลยค่ะ เรื่องนี้นับเป็นภาคต่อของเรื่อง เกมรัก วิวาห์ปรารถนาซึ่งตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ Happy Banana ฟิสิกข์เซ็นเตอร์ค่ะ และเล่มที่สามก็คือ เล่ห์รักนางฟ้า ตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์เดซี่ค่ะ


ใครอยากนิยายร่วมซาบซึ้งไปกับความรู้สึกในใจ อารมณ์ความแสนดีที่ปราศจากความเห็นแก่ตัวของพระเอกก็เรื่องนี้ค่ะ คือ อาสินธุ์ของเราเขาก็รักน้องน้ำ แต่ก็เพราะไม่อยากผูกมัดเด็กสาวไว้เขาต้องพยายามเหมือนตนเองยังเป็นเพียงแค่อาที่ดีที่เอ็นดูเธอเท่านั้นทั้ง ๆที่หัวใจเขาเองก็รู้สึกไม่ต่างกับธาราภัทรเช่นกัน


เรื่องนี้อาจจะไม่เหมาะกับใครก็ตามที่ไม่ชอบกับความรู้สึกอึดอัดนะคะไม่ใช่อึดอัดเพราะการดำเนินเรื่องช้า (อาจจะเป็นส่วนหนึ่งกับคนที่ใจร้อนจริง ๆ ) แต่อึดอัดในหัวใจประมาณว่าอยากจะเดินเข้าไปบอกอาสินธุ์คะ เห็นแก่ตัวมั่งก็ได้ค่า ไม่มีใครเขาว่าหรอกยังไงหญ้าอ่อนอย่างหนูน้ำเขาก็รักของเขาแล้ว แอร๊ยยยยยยยยยย ><’’


เรื่องนี้เป็นนิยาย Plot ปมง่าย ๆ แต่ต้องนับถือคนเขียนอย่างคุณระฆังเงินนะคะที่สามารถสร้างสรรค์ออกมาได้อย่างสวยงามและลงตัวที่สุดค่ะผูกเป็นโครงเรื่องให้ชวนติดตาม เป็นนิยายที่มีภาษาการบรรยายสวยซึ่งเรื่องนี้แองรู้สึกว่าโทนการบรรยายจะแตกต่างไปจากเรื่องโซ่รัก เรื่องนี้ให้อารมณ์ชวนฝันนิด ๆ อ่านแล้วอยากไปเห็นเกาะนั้นจริง ๆ


ใครที่สนใจดาวโหลดในรูปแบบ E – Book ฉบับเต็ม ๆหรือตัวอย่างทดลองอ่าน สามารถดาวโหลดได้ที่นี่

//www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&book_id=3532


ติดตามผลงานเรื่องอื่น ๆ ของคุณระฆังเงินได้ที่นี่

//www.facebook.com/pages/%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%86%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%87%E0%B8%B4%E0%B8%99-%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B9%8C%E0%B8%99%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B9%8C/209583519074562?fref=ts


แวะมาทักทายแอง ได้ที่นี่

//www.facebook.com/yourdear.angie

https://twitter.com/mydear_angie
Create Date : 07 มิถุนายน 2556
Last Update : 7 มิถุนายน 2556 23:50:38 น.
Counter : 1936 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หมากฝรั่งชอบติดเหล็กดัดฟัน
Location :
Conway Arkansas  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]Hi I'm Angie.
I'm Pharmacist, Pianist, Novelist, Clairvoyant.

Kind, Friendly, Love to learn something new and ready to listen, Optimistic all of them is me.
New Comments