มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
1
8
9
10
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
รีวิว ฤดูรัก...พิรุณภัทร - มักเน

“ฤดูรัก พิรุณภัทร”


ผู้แต่ง มักเน

สำนักพิมพ์ myrosebooks

การแต่งงานที่ควรจะเกิดขึ้นจากความรักระหว่างคนสองคนอย่างปลายฟ้าและพิรุณภัทรกลับมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อจู่ ๆ ปลายฟ้า เจ้าสาวตัวจริง ผู้หญิงที่พิรุณภัทรรักเกิดหายตัวไป ทำให้ปลายฝนน้องสาวของปลายฟ้าต้องรับผิดหน้าที่เป็นเจ้าสาวชั่วคราวของพิรุณภัทร ซึ่งมันก็เป็นการแต่งงานที่ไร้ซึ่งพิธีเข้าหอและทะเบียนสมรส


พิรุณภัทรไม่ได้ยินดีสักนิดกับการที่มีปลายฟ้ามาทำหน้าที่เป็นภรรยาเขาไม่ได้รักเธอ และไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องใส่ใจการมีตัวตนของปลายฝน เขามองเธอก็เป็นแค่คนอาศัยร่วมบ้านคนหนึ่งเท่านั้น


แม้พิรุณภัทรจะเย็นชาและไม่ใส่ใจไม่เคยเห็นเธอมีตัวตนอยู่ในสายตาอย่างไรก็ตามปลายฝนก็คอยดูแลเอาใจใส่พิรุณภัทรอย่างดีเพื่อตอบแทนบุญคุณที่เขาคอยช่วยเหลือครอบครัวของเธอมาโดยตลอด


แต่แล้วคืนหนึ่ง ปลายฝนต้องตกเป็นของพิรุณภัทรเพียงเพราะพิรุณภัทรที่เมาจนขาดสติ เห็นปลายฝนเป็นพี่สาวของเธอ ผู้หญิงที่เขารักแต่ปลายฝนก็ไม่ได้โกรธเคืองเขา เพราะเธอเข้าใจดีว่าที่เขาทำไปทั้งหมดเป็นเพราะขาดสติและเพราะรักพี่สาวของเธอมาก


พิรุณภัทรแม้ตอนหลังจะทราบว่าเขาทำให้ปลายฝนตกเป็นของตัวเองโดยไม่ตั้งใจทว่าเขากลับไม่คิดใส่ใจเธอสักนิด และยังคงใช้ชีวิตแบบต่างคนต่างอยู่กับเธอต่อไป


กระทั่งวันหนึ่งปลายฟ้ากลับมาอีกครั้งทำให้ปลายฝนตัดสินใจเดินออกไปจากชีวิตของพิรุณภัทรปลายฝนจะกล้าสู้หน้าใครได้อย่างไร ในเมื่อพิรุณภัทรไม่ได้รักเธอการตั้งครรภ์ของเธอเกิดจากความเข้าใจผิดในคืนนั้นแถมพี่สาวคนรักตัวจริงเขาก็กลับมาแล้ว เธอไม่ต้องการให้ปลายฟ้าพี่สาวของตัวเองต้องเสียใจและผิดหวังในตัวของเธอ


การจากไปครั้งนี้ เธอไม่ได้ไปตัวเปล่าหากแต่เธอต้องไปพร้อมกับความลับที่ว่าเธอกำลังตั้งครรภ์ลูกชายของเขา


เมื่อชีวิตของพิรุณภัทรไม่มีปลายฝนทำให้พิรุณภัทรตระหนักในหัวใจว่า ผู้หญิงที่เขารัก คือ ปลายฝนเขามีเธอซุกซ่อนอยู่ในหัวใจมาแสนนาน เขาพยายามตามหาปลายฝนมาตลอดโดยหารู้ไม่ว่าปลายฝนมีลูกชายวันสามขวบแล้ว


ดังนั้นเมื่อเขาได้พบเธอแล้ว เขามั่นใจว่าเขารักเธอและน้องพรรษ บุตรชายมากเพียงไรเขาจะทำทุกทางให้ได้ปลายฝนและน้องพรรษกลับมาอีกครั้ง


ฤดูรัก พิรุณภัทร เป็นหนึ่งในนิยาย 3 เล่ม ชุดฤดูรัก ของสำนักพิมพ์มายโรสค่ะ นิยายที่คุณมักเนแต่งมีอยู่หลายเรื่องมากแต่เรื่องที่แองประทับใจพิเศษเห็นจะเป็นเรื่องนี้ค่ะ แองชอบเรื่องนี้มากที่สุดก็ว่าได้นะคะ


เรื่องนี้ออกแนวน่ารัก หวานซึ้ง พ่อแง่แม่งอนอ่านตอนต้นแอบหมั่นไส้พระเอกค่ะ เอาปลายฝนเข้ามาอยู่แบบต่างคนต่างอยู่ไม่พอแถมยังเอาผู้หญิงคนอื่น ๆ มานอนในบ้านอีก


โชคดีที่ปลายฝนเธอเป็นนางเอกแสนดีเหมือนเจ้าหญิงในนิยายค่ะเธอแม้จะถูกนางร้ายเขม่นใส่บ้างแต่ไม่มีนางร้ายคนไหนในเรื่องซักคนที่รู้ว่าคนที่ครอบครองหัวใจจริงๆ ของเธอค่ะ อ่านมาถึงตรงนี้ออกแนวอารมณ์ประมาณว่า ตาอิน ตานา แย่งยื้อพิรุณภัทรชิ้นปลามันกันแบบเอาเป็นเอาตาย อ้าวตาอยู่อย่างปลายฝนได้ไปเฉย


แต่ในความเป็นแสนดีเจ้าหญิงของปลายฟ้านี่เองค่ะที่เธอไม่ได้โกรธเคืองที่ต้องตกเป็นของพิรุณภัทร แต่อีตาพิรุณภัทรนี่สิคะน่าตบกบาลสุด ๆ ได้เขาแล้ว รู้ตัวว่าเป็นปลายฝนแล้ว มาสาดคำพูดให้ปลายฝนเสียใจอีก


เรื่องนี้อ่านแล้วอาจจะแอบคิดว่า พระเอก นางเอกมันรักกันได้ไงวะคะ? แยกกันต่างคนต่างอยู่แถมพอปลายฝนเสียความบริสุทธิ์ให้ก็ทำเหมือนไม่มีตัวตนอีก แต่ก็พอจะเข้าใจค่ะว่าปลายฝนคงจะอารมณ์ประมาณว่าตกเป็นของเขาแล้วเลยรักเขาไปไม่รู้ตัวเช่นเดียวกันกับพิรุณภัทรที่พอไม่มีปลายฝนทำให้เขา เขารู้ตัวว่าเขารักเธอมีเธออยู่ในหัวใจ


อ่านสบาย ๆ ไม่เครียด ดรามา แต่ไม่หนักหน่วงชนิดปวดจิตจนต้องขอพารามาทาน ออกแนวน่ารักด้วยซ้ำยิ่งตอนพิรุณภัทรช่วงตามมาง้อปลายฝนนี่น่ารักจนให้อภัยค่ะไหนจะความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องพรรษอีก


แองค่อนข้างชอบมากเลยทีเดียวเรื่องนี้ และยอมรับว่าบนตู้หนังสือมีผลงานของคุณมักเนอยู่หลายเล่มค่ะและจะตามหาต่อไปเพราะหายากมาก โดยเฉพาะเล่มเก่า ๆ ที่ออกกับ สนพ.มธุรดา


ใครที่สนใจดาวโหลดในรูปแบบ E – Book ฉบับเต็ม ๆหรือตัวอย่างทดลองอ่าน สามารถดาวโหลดได้ที่นี่

//www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&book_id=415ติดตามผลงานของคุณมักเน มักเน่ อณิมาได้ที่นี่

//www.facebook.com/pages/%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%99/146861442151990?fref=ts


แวะมาทักทายแอง ได้ที่นี่

//www.facebook.com/yourdear.angie

https://twitter.com/mydear_angieปล. เดี๋ยวแองมารีวิว นิยาย BOX SET นี้ให้ครบ ทั้ง 3ฤดูวันหลังนะคะ พอดีกำลังฟินกับนิยายคุณมักเน เรื่อง สุดห้ามใจรักค่ะ
Create Date : 06 มิถุนายน 2556
Last Update : 7 มิถุนายน 2556 23:48:55 น.
Counter : 986 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หมากฝรั่งชอบติดเหล็กดัดฟัน
Location :
Conway Arkansas  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]Hi I'm Angie.
I'm Pharmacist, Pianist, Novelist, Clairvoyant.

Kind, Friendly, Love to learn something new and ready to listen, Optimistic all of them is me.
New Comments