มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
1
8
9
10
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
รีวิว น้ำค้างกลางใจ - LALA

“น้ำค้างกลางใจ”
ผู้แต่ง LALA


ศิศิราผิดด้วยหรือกับการที่เธอเกิดมาแล้วชาติกำเนิดต้อยต่ำ เป็นเด็กกำพร้าที่เขาเก็บมาจากถังขยะไม่รู้แม้กระทั่งใครเป็นบิดามารดาที่แท้จริงแม้เธอจะได้บ้านของนาราภัทรเมตตาเลี้ยงดู ให้ชีวิต ให้การศึกษา ให้นามสกุลใช้ร่วมด้วย แต่มันก็แค่เพียงเลี้ยงดูให้เธอเติบโตได้แต่ไม่ได้รับความรักความเมตตาอย่างที่ควรจะเป็น


ศิศิราปรารถนาความรัก และใครสักคนที่รักเธออย่างแท้จริงใครสักคนที่พร้อมทำให้เธอรู้สึกว่าเธอยังมีค่าสำหรับเขา แต่ทุก ๆคนที่เธอรู้จักต่างพากันรังเกียจเธอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ชายที่ชื่อ กันต์ผู้ชายที่ทำให้เธอต้องเจ็บช้ำและเสียน้ำตาอยู่บ่อยครั้ง


ยิ่งหนีกลับยิ่งดึงดูดกันต์รังเกียจที่ศิศิรามีชาติกำเนิดต้อยต่ำเขาดึงศิศิราเข้ามาในแผนการอันแยบยลของตนโดยไม่สนใจว่าหัวใจของศิศิราจะเป็นอย่างไร


กันต์ดึงศิศิราเข้ามาเป็นคู่หมั้นกำมะลอของเขาตัวสำรองที่คั่นเวลาเพียงเพื่อเรียกร้องความสนใจจากนาราภัทรให้กลับมาหาเขา โดยไม่สนใจว่าในตอนท้ายที่สุดเกมนี้ไม่ว่าเขาหรือนาราภัทร ใครจะเป็นผู้ชนะ แต่ที่แน่ ๆ คนที่ต้องเจ็บที่สุด คือศิศิรา


ศิศิรารู้ดีว่ากันต์ทำไปเพื่ออะไร เธอพยายามบอกตัวเองเสมออย่าได้คิดฝัน เธอมีค่าเป็นแค่เพียงคู่หมั้นกำมะลอและตัวสำรองคั่นเวลาแก้เซ็งรอเวลาที่กันต์จะเบื่อและปล่อยเธอออกไปจากเกมของเขา


ยิ่งใกล้กันยิ่งหวั่นไหว จากแรกเริ่มเดิมทีความรังเกียจและเห็นว่าศิศิราเป็นแค่หมากไร้ค่าในเกมเริ่มเปลี่ยนไปยิ่งกันต์ใกล้เธอมากเพียงไร เขายิ่งรู้สึกหวั่นไหวหลายครั้งที่คำพูดของศิศิราทำให้กันต์รู้สึกเจ็บแปลบในอก จนบังเกิดความรู้สึกที่ว่าเขาอยากเป็นเจ้าของเธออยากปกป้องดูแลเธอ และเขาก็พบว่าเขาไม่ต้องการผู้หญิงคนไหนอีกแล้วในเมื่อหัวใจบอกเขาว่า เขารักศิศิราโดยไม่สนใจว่าเธอจะมีชาติกำเนิดเป็นอย่างไรทั้งสิ้น


และเมื่อนาราภัทรกลับเข้ามาในชีวิตของเขาอีกครั้ง ศิศิราจะเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวเท่านั้นที่เขาจะแต่งงานใช้ชีวิตอยู่ด้วยไปตลอดเมื่อนาราภัทรกลับเข้ามาในชีวิตของเขาอีกครั้ง


แต่ความรักของกันต์กับศิศิราจะสมหวังไปได้อย่างไรในเมื่อครอบครัวของเขา และครอบครัวของเธอต่างพากันรังเกียจว่าที่คู่หมั้นต้อยต่ำคนนี้


จากการอ่านรีวิวคงคิดว่าดราม่ามากใช่มั้ยคะ?เรื่องนี้เป็นนิยายรักโรแมนติกค่ะ ความจริงดราม่าก็มีปนมาบ้าง แต่ไม่มากเท่าไหร่อ่านตอนแรกอาจจะอยากตบกะโหลกกันต์ไปบ้างเพราะ ผู้ชายอะไร หล่อ ปากร้ายชอบทำร้ายจิตใจ นางเอก


แต่คุณกันต์ เธอน่ารักค่ะ โรแมนติกมาก เรียกว่าไม่ใช่ผู้ชายทิฎฐิแรงเลยกันต์พอรู้ว่าตัวเองอยากอยู่ใกล้ ๆ อยากรักศิศิรา เขาก็น่ารักตามประสาของเขาค่ะอาจจะมีหึงแบบกวน ๆ ประสาทศิศิราเวลาที่ผู้ชายคนอื่นมาเข้าใกล้บ้างก็ตาม


ในเรื่องแอบหมั่นไส้นาราภัทรเล็กน้อยค่ะ อารมณ์หมาหวงก้างเอาแต่ใจตัวเองเป็นเด็ก ๆ ไม่ได้รัก แต่ก็ไม่ได้ให้ใครมาครอบครองของตายของตน


ใครที่ชอบนางเอกอ่อนหวาน เก็บความรู้สึก เข้มแข็งก็ลองอ่านดูนะคะ แอบลุ้นให้มีภาคคู่น้องชายของกันต์ คุณหมอกาจน์ต่อไปค่ะ


ความเห็นส่วนตัว โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

โดยส่วนตัวแล้ว แองไม่ค่อยชอบคุณกันต์ค่ะ แม้เขาจะน่ารักมากก็ตามอาจจะเป็นเพราะเขาดูถูกเรื่องชาติกำเนิดตั้งท่ารังเกียจความเป็นเด็กกำพร้าจากถังขยะของนางเอกแถมยังดูถูกว่านางเอกผิวสีน้ำผึ้ง ผมหยิกอย่างเธอไม่สวย ไม่ใช่สเปคสักนิด


ประเด็นหลังไม่เท่าไหร่เพราะเป็นเรื่องของรสนิยมพระเอกห้ามกันไม่ได้ แต่ประเด็นแรกที่ทำให้แอง ไม่ประทับใจเขา เพราะคนเราเลือกเกิดไม่ได้ถ้าได้เจอผู้ชายในชีวิตจริงแบบนี้ แองว่าคงทำใจยากที่จะรักมั้งคะ


ทั้งนี้ ประเด็นนี้ก็เป็นเพียงปม ๆหนึ่งที่ช่วยให้เรื่องดำเนินไปได้ค่ะ


ใครที่สนใจดาวโหลดในรูปแบบ E – Book ฉบับเต็ม ๆหรือตัวอย่างทดลองอ่าน สามารถดาวโหลดได้ที่นี่

//www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&book_id=4420


แวะมาทักทายแอง ได้ที่นี่

//www.facebook.com/yourdear.angie

https://twitter.com/mydear_angie


Create Date : 05 มิถุนายน 2556
Last Update : 5 มิถุนายน 2556 19:53:18 น.
Counter : 1026 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หมากฝรั่งชอบติดเหล็กดัดฟัน
Location :
Conway Arkansas  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]Hi I'm Angie.
I'm Pharmacist, Pianist, Novelist, Clairvoyant.

Kind, Friendly, Love to learn something new and ready to listen, Optimistic all of them is me.
New Comments