มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
1
8
9
10
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
รีวิว มณีมาลา - โม พิมพ์พลอย

“มณีมาลา”

ผู้แต่ง พิมพ์พลอย

สำนักพิมพ์ IVYปัญหาต่าง ๆ ที่รุมเร้าเข้ามาในชีวิต ทำให้ มณีมาลาเด็กสาววัย 20 ปี จากชนบทที่มีเคยใช้ชีวิตท่ามกลางกลิ่นอายชนบทตามท้องไร่ท้องนาอย่างมีความสุข ต้องเดินทางเข้าสู่กรุงเทพฯ มาหางานทำโดยอาศัยอยู่กับลีลาวดี ผู้เป็นเพื่อนสมัยเด็กของเธอ


ลีลาวดีเป็นสาวนั่งดริ๊งค์รวมไปถึงขายบริการความจริงที่ได้พบเกี่ยวกับลีลาวดี มณีมาลาปฏิเสธที่จะทำงานเดียวกับลีลาวดีแต่ทว่าเมื่อหม่อง พี่ชายของเธอ ซึ่งกำลังเดือดร้อนต้องการความช่วยเหลือเรื่องเงินด่วน


มณีมาลาที่ถูกปัญหาลายเรื่องรุมเร้ารวมไปถึงการดูถูกเรื่องเงินของลีลาวดีและต้องการช่วยพี่ชายทำให้เธอตอบรับคำชวนของลีลาวดี การตอบรับในครั้งนี้ ทำให้เธอได้พบกับ เมธัส


เมธัส พ่อม่ายหนุ่มผู้แสนดีเขาเคยพบกับมณีมาลาเมื่อครั้งเธอยังเป็นพนักงานห้างสรรพสินค้าตัวเล็ก ๆในห้างของเขา ความอ่อนหวานและนัยน์ตาหวานเศร้าของเธอดึงดูดเขาไว้ตั้งแต่แรกพบ


เมธัสไม่เข้าใจหรอกว่า เหตุใดเธอต้องลาออกเพื่อมาทำงานนี้และทั้งที่ ๆ รับปากน้องสาวเอาไว้ว่าจะไม่ขึ้นห้องกับสาวคนไหนแต่เมื่อได้พบเจอมณีมาลาอีกครั้งในผับตามคำชวนของเพื่อนในสถานที่แบบนี้ทำให้เขาเปลี่ยนใจ


และ...เขาก็พบว่า เขาเป็นคนแรกของเธอ


เมธัสตอบตัวเองไม่ได้เหตุใดเขาถึงเกิดความรู้สึกเช่นนั้นความรู้สึกที่อยากปกป้อง ดูแล ทำให้นัยน์ตาคู่หวานนั้นไม่เศร้าสร้อยอีกต่อไปเป็นเจ้าของมณีมาลา


เมธัส ผู้แสนดีช่วยเหลือให้มณีมาลาไม่ต้องตกอยู่ในสภาพโสเภณีอันน่าอดสูเขาเสนอให้เธอมาอยู่กับเขา


ยิ่งอยู่ใกล้เมธัสความดีของเขาทำให้มณีมาลาหลงรักเมธัสมากขึ้นทุกที แต่มณีมาลาจะทำอย่างไรกับความรักแม้เมธัสจะรักเธอ แตกต่างกันทั้งฐานะ ชนชั้น แถมยังมีน้องสาวของอดีตภรรยาอย่างนัยเนตรและรวีประภา น้องสาวเมธัส คอยขัดขวางอีกต่างหาก


เรื่องนี้มีคู่พระนางสองคู่ค่ะ คือคู่ของเมธัส – มณีมาลา และอีกคู่คือ หม่อง – รวีประภาเรื่องนี้สำหรับใครที่ตามหาเจ้าชายในฝัน สุภาพบุรุษแสนดี คว้านิยายเล่มนี้เลยค่ะอ่านแล้วจะหลงรักคุณเม อยากได้สามีแบบคุณเมเลยค่ะ


ส่วนคู่หม่องกับรวีประภานั้นออกแนวไอ้หนุ่มบ้านทุ่งกับดอกฟ้าค่ะ แสบ ๆ คัน ๆ น่าหยิกเพราะรวีประภาอาจจะเป็นสาวดื้อรั้น เอาแต่ใจ แต่เธอก็น่ารัก ไม่มีพิษสงทำร้ายใคร ๆแถมยังมีความอดทนกับชีวิตที่ต้องเปลี่ยนจากคุณหนูไฮโซไปอยู่เป็นสาวบ้านนอกได้อย่างดีด้วยค่ะ


เรียกว่าสองคู่ สองอรรถรส ได้เลยกับนิยายของคุณโม พิมพ์พลอยแองคนหนึ่งที่เป็นแฟนนิยายของคุณโม พิมพ์พลอย ก็เพราะนิยายอ่านสบาย ๆพระเอกแสนดีนี่แหล่ะค่ะ ยิ่งคุณเม นี่สุภาพบุรุษลูกชายจริง ๆ ค่ะ


ติดตามนิยายของคุณพิมพ์พลอย ได้ที่นี่ค่ะ

https://www.facebook.com/phimploy


แวะมาทักทายแอง ได้ที่นี่

//www.facebook.com/yourdear.angie

Create Date : 04 มิถุนายน 2556
Last Update : 4 มิถุนายน 2556 18:39:29 น.
Counter : 1543 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หมากฝรั่งชอบติดเหล็กดัดฟัน
Location :
Conway Arkansas  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]Hi I'm Angie.
I'm Pharmacist, Pianist, Novelist, Clairvoyant.

Kind, Friendly, Love to learn something new and ready to listen, Optimistic all of them is me.
New Comments