มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
1
8
9
10
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
รีวิว กับดักซาตาน - ดารินทรา

“กับดักซาตาน”
ผู้แต่ง ดารินทรา

สำนักพิมพ์ Touch Publiching


บิดาอันเป็นที่รักจากไปแล้ว ไม่มีวันรับรู้หรอกว่า ศยามล บุตรสาวแท้ๆ ของตัวเองได้รับความเจ็บช้ำอย่างแสนสาหัส เมื่อเธอต้องมารับผิดบาปสมอ้างเป็นผู้กระทำความผิดทั้ง ๆ ที่เธอไม่ใช่


ธราดล ทนายความหนุ่มหล่ออนาคตไกลบุตรชายคนเล็กของคุณหญิงมณีนาศและท่านนายพล จับได้ว่าเขาถูก ดาริกา ผู้ซึ่งเป็นคนรักของตนนอกใจธราดลทะเลาะมีปากเสียงกับดาริกาและด้วยอุบัติเหตุระหว่างการมีปากเสียงทำให้ดาริกาผลักคนรักของตนศีรษะกระแทก ตกบันได หมดสติ


ดาริกาเป็นพี่สาวต่างมารดาของศยามลด้วยความที่เกรงกลัวความผิดทำให้เธอและมารดาเลี้ยงขู่ให้ศยามลรับความผิดในสิ่งที่เธอไม่ได้กระทำ


ศยามลจำต้องยอมรับว่าเธอเป็นผู้กระทำความผิดนั้นเสียเองเพราะหากว่าเธอไม่ยอมรับแทน มารดาเลี้ยงก็จะนำบ้านของบิดาที่เสียชีวิตไปแล้วขายทอดตลาดแต่นับว่าศยามลยังโชคดีที่มีแต่คนรักเธอ หากไม่นับสองแม่ลูกใจร้ายคุณหญิงมณีนาศและท่านนายพล บิดาของธราดล ไม่เชื่อว่าศยามลเป็นผู้กระทำความผิดหนำซ้ำท่านยังนึกสงสารและเอ็นดูศยามลจนอดไม่ได้ที่จะสงสารศยามลที่ถูกกระทำเอารัดเอาเปรียบตลอด ท่านตัดสินใจพาศยามลออกมาจากสองคนใจร้าย


แม้ใครต่อใครจะไม่มีทางเชื่อว่าศยามลเป็นคนร้ายไปได้แต่นั่นไม่ใช่กับธราธร บุตรชายคนโต ของท่านนายพลและคุณหญิงมณีนาศนายหัวเจ้าของกิจการโรงแรม และอื่น ๆ


ด้วยความรักน้องชาย อีกทั้งโดนเป่าหูจากดาริกาทำให้ธราธรจงเกลียดจงชังและตัดสินใจพิพากษาโทษศยามลโดยไม่ฟังสิ่งใด


ธราธรแม้จะบอกตัวเองว่าเขาเกลียดชังศยามลมากเพียงไร แต่ในหัวใจในความเกลียดชังเขากลับห้ามใจรักเธอไม่ได้เช่นกัน


นิยายเรื่องนี้ อ่านแล้วออกแนว ๆให้อารมณ์เหมือนนิยายเรื่องจำเลยรักนะคะ พระเอกเข้าใจผิดว่านางเอกทำร้ายน้องชายเลยจับตัวนางเอกมาทรมานแก้แค้นแต่สุดท้ายก็หลงรักนางเอกจนได้


เรื่องนี้ อ่านตอนแรกเหมือนจะตินะคะ ว่าทำไมพระเอกไม่ฟังใครเลยแต่พออ่านไปก็สามารถเข้าใจในมุมพระเอกนะคะ ขนาดครอบครัวของศยามลเองยังให้ร้ายนางเอกเลยพระเอกซึ่งไม่รู้ปูมหลังเรื่องภายในครอบครัวศยามลมาตั้งแต่ต้นจะไม่เข้าใจผิดได้ยังไง


พระเอกเรื่องนี้แม้จะปากหนัก ปากแข็ง ไม่กล้ายอมรับยอมรับหัวใจตัวเองในตอนต้นแต่เวลาที่เขายอมรับว่าเขารักนางเอก เขาก็ไม่รีรอที่จะไปตามงอนง้อศยามลทันที


แหม...ศยามลยอมคืนดีง่ายเกินไปในความคิดของแองนะ เธอเป็นนางเอกแสนดีจริง ๆซึ่งแองก็ชอบ แต่ก็ดีแล้วล่ะค่ะ เพราะแองก็เบื่อประเภทนางเอกงี่เง่าเหมือนกัน


แองยอมรับค่ะว่าแองเป็นคน 2 มาตรฐานออกแนวโรคจิตนิดหนึ่งตรงที่ แองจะชอบนิยายแนวนี้ถ้าพระเอกร้าย ดุดันแต่นางเอกต้องบอบบาง แสนหวาน แสนดี(นางเอกประเภทแรง ๆ ร้าย ๆแองมักไม่ค่อยฟิน) แล้วเวลาพระเอกมาง้อ นางเอกประเภทดัดจริตงี่เง่า เวิ่นเว้อ งอนเกินจนโอเวอร์ แองก็ไม่อ่าน เพราะรำคาญอีก(โคตรเข้าข้างพระเอกเลย ดูมัน!)


โดยรวม ๆ อ่านได้นะคะ สนุกดีแต่ถ้าเทียบกับผลงานเรื่องอื่นของคุณดารินทรา แองชอบเรื่องนี้น้อยกว่าเรื่องทัณฑ์สวาทจอมบงการค่ะ(ไว้แองจะรีวิวให้ทีหลังนะคะ)อาจจะเป็นเพราะบุคลิกของธราธรด้วยค่ะที่แองไม่ชอบแองไม่ชอบธราธรตรงที่ ไหนว่าเป็นนักธุรกิจร่ำรวย ใหญ่โต บิดาก็ออกจะเป็นคนสุขุมแต่ตัวเองกลับเป็นคนขี้โมโห พาลโกรธและทำอารมณ์เสียใส่คนรับใช้ ซึ่งแองติงตรงนี้ เพราะมันขัดกันค่ะ


แองไม่ติเรื่องธราธรว่าเป็นไอ้โง่เชื่อนางร้ายนะคะอย่างที่ใครๆ ชอบรุมสกรัมพระเอกแนวนี้ เพราะตรงนี้แองเข้าใจเขาค่ะ ธราธรเป็นคนดีคนหนึ่ง เขารักน้องชายและแองเข้าใจด้วยเพราะการที่ธราธรเข้าใจผิดนี่เอง ถือเป็นสิ่งที่ทำให้เรื่องและความรักระหว่างคนทั้งสองสามารถดำเนินไปได้


อนึ่งนี่เป็นความเห็นส่วนตัวเท่านั้นนะคะ โปรดใช้วิจารณญาณโดยเฉพาะเรื่องการที่แองรู้สึกต่อตัวละครค่ะ

ใครที่สนใจดาวโหลดในรูปแบบ E – Book ฉบับเต็ม ๆหรือตัวอย่างทดลองอ่าน สามารถดาวโหลดได้ที่นี่

//www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&book_id=1621


ติดตามนิยายดี ๆ จากคุณดารินทราได้ที่นี่ค่ะ

//www.facebook.com/darinthra?fref=ts


โดยส่วนตัว แองชอบปกหนังสือเล่มนี้นะ ดู sexy ดี


แวะมาทักทายกันได้ที่นี่

//www.facebook.com/yourdear.angieCreate Date : 02 มิถุนายน 2556
Last Update : 2 มิถุนายน 2556 21:38:09 น.
Counter : 2274 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthหมากฝรั่งชอบติดเหล็กดัดฟัน
Location :
Conway Arkansas  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]Hi I'm Angie.
I'm Pharmacist, Pianist, Novelist, Clairvoyant.

Kind, Friendly, Love to learn something new and ready to listen, Optimistic all of them is me.
New Comments