เมษายน 2557

 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
รีวิวดาวเคียงดิน - ระฆังเงิน
ดาวเคียงดิน
ผู้แต่ง ระฆังเงิน

สำนักพิมพ์ ดอกหญ้า2000


เส้นทางแห่งวงการมายาอาจจะเป็นเส้นทางที่สวยหรูชวนฝันสำหรับใครหลายคน แต่อาจจะไม่ใช่สำหรับปัณฑารีย์ จิราวัฒน์ ดาราสาวแสนสวยที่เป็นดั่งดวงดาวเจิดจรัสฟ้า เธอหวังแต่เพียงว่าการเป็นดาราของเธอรายได้ที่มีนี้จะสามารถส่งเสียน้องสาวเพียงคนเดียวของตัวเองให้สามารถเรียนจบแพทย์ได้ดังปรารถนา


เส้นทางแห่งวงการมายาที่เต็มไปด้วยความเจิดจรัสความสวยหรู แต่ทว่าเหรียญย่อมมีสองด้าน แม้เส้นทางแห่งการเจิดจรัสดั่งดวงดาราของปัณฑารีย์จะเลิศหรูเพียงใด แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะหลีกเลี่ยงการตกเป็นเหยื่อบำเรอกามให้กับนายกำพลผู้มีอิทธิพลแห่งวงการบันเทิง


ปัณฑารีย์ดาราสาวตัดสินใจอย่างไม่ลังเลที่จะปฏิเสธและแน่นอนว่าผลแห่งการกระทำนั้นทำให้ดาวรุ่งอย่างเธอกลับกลายเป็นดาวร่วงไปในข้ามคืน!


ปัณฑารีย์ จิราวัฒน์ สามารถรอดพ้นจากการตกเป็นเหยื่อสังเวยกามโดยโชคดีจากการช่วยเหลือของสิปปกร อมรวัฒน์ หรือเซลลีโน!


ดาว...ถึงอย่างไรก็ยังคงเป็นดาวแม้ดาวอย่างปัณฑารีย์จะดับแสงจากวงการการแสดง แต่ทว่าดาวอย่างเธอก็สามารถกลับมาได้อย่างเฉิดฉายอีกครั้งในการประกวดนางงาม ไม่ว่าวงการใดย่อมต้องมีด้านมืดอีกด้านหนึ่งเสมอ โดยเฉพาะภัยมืดจากการคุกคามของนายกำพลที่ยังคงตามเธอ


สิปปกรเขาเป็นเหมือนดั่งเทพพิทักษ์ช่วยเหลือให้เธอรอดพ้นจากภัยร้ายอีกครั้ง แต่มันจะมีครั้งต่อไปอีกหรือ? ในที่สุดปัณฑารีย์ตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยวที่จะมอบสิ่งที่มีค่าที่สุดของลูกผู้หญิงให้กับเขาอย่างน้อยเธอก็จะไม่มีวันเสียใจอีกต่อไป อย่างน้อยเธอก็ได้เลือกผู้ชายคนแรกที่เธอปรารถนา


ภายใต้แรงปรารถนาที่คุกรุ่น มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะหักห้ามหัวใจของตัวเอง ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าสิปปกรมีคนรักอยู่แล้ว อีกทั้งยังเป็นคนรักของผู้มีพระคุณของเธอแต่เธอก็ยังปรารถนาเขา เธอจะห้ามหัวใจตนเองได้อย่างไร?


สิปปกรรู้ตั้งแต่แรกแล้วว่าหญิงสาวแสนสวยที่จู่ ๆ ก็โผล่มาอยู่บนเตียงของเขาจะทำให้โลกของเขาเปลี่ยนแปลงไป เธอทำให้ชีวิตของเขายุ่งเหยิง แม้แรกเริ่มอาจจะคิดว่าความรู้สึกที่เกิดขึ้นต่อปัณฑารีย์อาจจะเป็นเพียงความชอบ แต่ในเวลาต่อมาความรู้สึกที่ว่าอยากตามหา ปกป้อง และเป็นเจ้าของ ทั้ง ๆที่เขาเองก็มั่นใจว่าปัณฑารีย์เองก็มีใจให้เขา แต่สิปปกรกลับไม่เข้าใจว่าทำไมหญิงสาวกลับต้องพยายามออกห่างเขาไป


นิยายที่แองเพิ่งรีวิวนี้เป็นอีกผลงานหนึ่งของคุณอิ๋ว ระฆังเงินค่ะเรื่องนี้นางเอกเป็นดารา แต่ว่าถูกผู้มีอิทธิพลบังคับให้นอนด้วยแล้วเธอปฏิเสธเธอหนีแล้วก็ได้พบพระเอก และนั่นมันก็เป็นความประทับแรกเริ่มที่ทั้งคู่ต่างมีให้กันและกันค่ะ เรื่องนี้นางเอกเราเข้าใจว่าพระเอกมีแฟนอยู่แล้วทั้งที่ ๆ ตัวเขาโสดค่ะทำให้เรื่องตอนท้ายวุ่นวายนิดหน่อย


โดยรวมๆ เรื่องนี้ค่อนข้างสนุกค่ะ สามารถสะท้อนให้เห็นถึงไม่ว่าจะเป็นวงการใดก็ตามย่อมต้องมีทั้งด้านมืดและด้านสว่างซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเอาตัวรอดจากปากเหยี่ยวปากกา ปัณฑารีย์อาจจะโชคดีที่เธอได้พบพระเอก แต่ไม่ใช่กับทุกคน...


โอเคเราพูดถึงสาระมาเยอะล่ะนะคะ ทีนี้เรื่องนี้นอกจากสาระแล้ว ยังมีความสนุกอื่น ๆ ด้วยถ้าใครที่อ่านนิยายคุณอิ๋ว ระฆังเงิน จะรู้ว่าคุณอิ๋วมีแนวทางในการดำเนินเรื่องโดยอาศัยความรู้สึกของตัวละครเป็นสำคัญ เมื่ออ่านแล้วคุณจะรู้สึกเหมือนมีอารมณ์ร่วมไปกับตัวละครจริง ๆ ค่ะ


เนื่องจากแองอ่านนิยายคุณอิ๋วมาหลายเรื่องจึงพอสรุปงานเขียนได้ดังนี้ค่ะ(อันเกิดจากความเห็นส่วนตัวเท่านั้นโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน)


1. เป็นงานเขียนที่ใช้อารมณ์และความรู้สึกของตัวละครในการดำเนินเรื่อง

2. Plot เรื่องเป็นแบบเรียบง่ายผู้อ่านสามารถเห็นสิ่งที่คนเขียนต้องการจะสื่อหรือ theme ของเรื่องได้อย่างชัดเจน

     3. Plot เรื่องเป็นแบบเรียบง่ายแต่สามารถเขียนให้ชวนติดตามน่าอ่าน ซึ่งเป็นสเน่ห์ของคนเขียนค่ะ หากใครก็ตามที่ชอบแนวโรแมนติกดราม่าแนะนำค่ะ!

4. ตัวละครค่อนข้างมี Characteristic ที่ชัดเจนสามารถบอกได้ว่ามีนิสัยยังไง และที่แองชอบงานเขียนของคุณอิ๋วคือ พระเอกนิยายค่ะพระเอกนิยายของคุณอิ๋ว ไม่ใช่พระเอกงี่เง่าแบบนิยายทั่วไปตรงที่บอกว่าเป็นนักธุรกิจอย่างนั้นอย่างนี้ แต่วัน ๆ ไม่ทำอะไรนอกจากมั่วสาวไปวัน ๆ แต่พระเอกนิยายคุณอิ๋วจะมีบุคลิกมีเหตุผล ทำงานจริง ๆ (ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าระฆังเงินทำการบ้านมาดีในการเขียนอาชีพมาดแมน ไม่งี่เง่า มักเป็นพระเอกที่ใช้การกระทำบอกคำว่ารักแทนคำพูดและที่สำคัญไม่ใช้วาจาทำร้ายจิตใจดูถูกนางเอกค่ะ

5. นิยายของคุณอิ๋วอาจจะไม่ถูกใจถ้าคุณเป็นคนอ่านที่ใจร้อน ไม่ชอบนิยายแนวอึดอัดใจ เพราะการอ่านข้าม ๆก็พอรู้เรื่องค่ะ แต่ไม่ได้อรรสรสตามปากกาผู้เขียน

6. นิยายของคุณอิ๋วจะเหมาะอย่างมากถ้าคุณเป็นคนที่ชอบงานเขียนแนวโรแมนติกดราม่าที่ใช้อารมณ์ความรู้สึกของตัวละครในการดำเนินเรื่องและคนที่ชื่นชอบนิยายดราม่าแต่ไม่น้ำเน่าแบบแองค่ะ


กลับมาอีกครั้งที่ดาวเคียงดินนะคะ เมื่อเทียบกับนิยายเรื่องอื่น ๆของคุณอิ๋ว ระฆังเงินแล้ว เรื่องนี้ออกไปทาง Romance – Drama แต่มีฉากเข้าพระเข้านางไม่หวือหวาเหมือนนิยายRomance อื่น ๆ โดยจะเน้นไปทางอารมณ์ความรักแรงปรารถนาระหว่างชายหญิงค่ะ (ถูกหลักของความหมายโรมานซ์เลยนะนิยายบางเล่มบรรยายซะไม่ใช่โรมานซ์แถมอิโรติกยังอายเลยจ้าตัวเธอ)


อันนี้ฟินส่วนตัวนะคะ โปรดใช้วิจารณญาณ กรี๊ดดดดสิปปกรค่ะเขาเป็นคนติสต์ ๆ ตามอารมณ์ศิลปิน คิดอย่างไร ก็แสดงออกอย่างนั้นแถมฉากเข้าพระเข้านางก็หวานซะ เมื่อเทียบกับเล่มอื่น ๆ ทำเอาแฟนคลับคุณอ๋า ภพธร(จากเรื่องโซ่รัก)แอบงอนเล็กน้อย แหมๆๆๆทำไมไม่แบ่งมาให้คุณอ๋ามั่งแต่ก็อย่างว่าล่ะค่ะ แค่อ่านคุณอ๋าแค่นี้ก็กัดหมอนแล้ว ขืนให้คุณอิ๋วเขียนคุณอ๋าบ้าจี้ตามแองไปด้วยมีกรี๊ดแตกลั่นบ้านค่ะ


ขอจบการรีวิวเท่านี้นะคะ นี่เป็นความฟินส่วนตัวจริง ๆ ย้ำอีกครั้งโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน


อันนี้เป็นรีวิวคุณอ๋าค่ะ แถมเล็กน้อย เพราะเมื่อกี้พูดถึง

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=yourdearangie&month=30-05-2013&group=4&gblog=5


ปล.นิยายเรื่องดาวเคียงดินพิมพ์ออกมานานพอสมควรอาจจะหายากตามร้านขายหนังสือออนไลน์ แนะนำให้สั่งกับสนพ.ดอกหญ้านะคะ
Create Date : 06 เมษายน 2557
Last Update : 6 เมษายน 2557 2:37:15 น.
Counter : 2114 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หมากฝรั่งชอบติดเหล็กดัดฟัน
Location :
Conway Arkansas  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]Hi I'm Angie.
I'm Pharmacist, Pianist, Novelist, Clairvoyant.

Kind, Friendly, Love to learn something new and ready to listen, Optimistic all of them is me.
New Comments