เมษายน 2557

 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
รีวิวเสน่หาซ่อนรัก - กลิ่นแก้ว
เสน่หาซ่อนรัก

ผู้แต่ง กลิ่นแก้ว

สำนักพิมพ์ พิมพ์อักษร


มันเป็นคราวเคราะห์ร้ายของนิกษาจริงๆ ใครจะไปคาดคิดว่าการตัดสินใจเที่ยวบ้านเพื่อนสนิทในกลุ่ม จะทำให้เธอถูกแก๊งลักพาตัวค้าประเวณีจับตัวมาและเธอก็คือเหยื่อสาวแสนหวานที่ถูกเลือกให้เป็นเครื่องบรรณาการตอบสนองความสุขให้แก่ ติณห์ ธนุเดชา นักธุรกิจหนุ่ม นิกษาร้องขอความช่วยเหลือจากเขาทว่าคนอย่างนักธุรกิจเช่นเขาไม่เคยช่วยเหลือใครเปล่า ๆติณห์รับปากจะช่วยเหลือนิกษาให้หลุดพ้นจากการตกเป็นเหยื่อค้าประเวณีโดยแลกกับการที่นิกษาจะต้องมอบความสุขแก่เขาตลอดหนึ่งอาทิตย์ นิกษาจำใจต้องรับปาก อย่างน้อยในความโชคร้ายยังมีความโชคดีอยู่บ้างตรงที่เธอตกเป็นของเขาแค่คนเดียวเท่านั้นยังดีกว่าเธอต้องเป็นเหยื่อกามของชายไม่รู้กี่คนต่อจากนี้


มันก็เป็นแค่ข้อแลกเปลี่ยนที่สมน้ำสมเนื้อ ติณห์ไม่คาดคิดว่าหญิงสาวที่เขาตัดสินใจช่วยเหลือนั้นจะเป็นเพชรบริสุทธิ์ความอ่อนหวาน บอบบาง น่าทะนุถนอมและน่าลุ่มหลง  ติณห์เอ่ยปากขอให้นิกษาเป็นผู้หญิงของเขา แต่นิกษาปฏิเสธข้อเสนอนั้นแม้ในใจลึก ๆ เธอจะเกิดความอาวรณ์ต่อผู้ชายคนแรกที่ได้ความสาวของตนไปก็ตาม


นับตั้งแต่นิกษาปฏิเสธข้อเสนอของเขา เขาก็คิดว่าเธอกับเขาคงจะอยู่กันคนละเส้นทางดั่งเส้นขนานแม้ในใจส่วนลึกเขายังนึกถึง ลุ่มหลง ความหวานความสาวบริสุทธิ์ประดุจน้ำค้างยอดหญ้าของเธออยู่ตลอดเวลาก็ตาม แต่ใครจะไปคาดคิดเมื่อหญิงสาวที่อยู่ในห้วงคำนึงของติณห์ตลอดเวลานั้น แท้ที่จริงแล้วเธอไม่เคยอยู่ไกลเขาสักนิดนิกษาคือเพื่อนสนิทของน้องสาวเขานี่เอง


นิกษาไม่คาดคิดมาก่อนว่าผู้ชายที่ช่วยเหลือเธอคราวก่อนนั้นจากการตกเป็นเหยื่อค้ากามผู้ชายคนแรกที่เธอมอบความสาวให้ ผู้ชายที่ทำให้หนึ่งอาทิตย์ของเธอนั้นเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาลจะเป็นพี่ชายของเพื่อนสนิท ที่เธอกับเขามักคลาดกันเสมอ


นิกษาไม่อยากเข้าใกล้เขา เพราะเธอกลัวว่าหัวใจของเธอจะถลำลึกรักเขามากไปกว่านี้แต่อนิจจา ยิ่งเธอหนีเท่าไหร่เธอกลับพบว่าติณห์ยิ่งเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเธอมากขึ้นจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตอย่างปฏิเสธไม่ได้


เรื่องนี้เป็นนิยายเรื่องที่สองของคุณกลิ่นแก้วที่แองอ่านค่ะ หลังจากอ่านเล่มแรกที่ดราม่าน้ำตาแตก ปวดจิตบีบคั้นจิตใจจนอยากจะขว้างหนังสือทิ้งแต่ทำไม่ได้เพราะฟินค่ะ (ฟังดูซาดิสต์นะเจ็บ ๆ ปนสุข ฮ่า ๆอย่างพรางรัก พออ่านเล่มนั้นจบทำเอาแองหยุดอ่านนิยายดราม่าบีบคั้นจิตใจไปเกือบสองอาทิตย์


เข้าเรื่องเลยดีกว่าเรื่องนี้ออกแนวหวาน ๆ อบอุ่นหัวใจ ปวดจิตและดราม่าบ้าง แต่น้อยมากกกกกกกกกกกกเมื่อเทียบกับพรางรักค่ะ ออกแนวหวาน ๆ ด้วยซ้ำ ใครก็ตามที่ชอบพระเอกมาดนิ่ง อบอุ่นสุขุม นุ่มลึก ฉลาดและพร้อมที่จะกางปีกปกป้องผู้หญิงที่เขารักจากภยันตรายอยู่เสมอแม้เธอจะไม่รู้ตัวก็ตามนางเอกนิยายออกแนวสาวหวาน บอบบาง น่าทะนุถนอมสุด ๆ เชิญค่ะ!!!! อ่านแล้วคุณจะอยากเป็นนิกษาเลยค่ะอยากเป็นนิกษาเพราะมีคุณติณห์นี่ล่ะ!


คุณติณห์เป็นผู้ชายที่แองชอบเพราะไม่ใช่ผู้ชายปากตลาดพ่นวาจาทำร้ายนางเอกให้น้ำตาตกเหมือนนิยายเรื่องอื่น ๆ ออกแนวผู้พิทักษ์มากกว่าค่ะ


ส่วนข้อเสนอนำหรับเรื่องนี้คือจบห้วนไปค่ะ ยังไม่เคลียร์เท่าไหร่ อยากให้ขยายตอนเพิ่ม เช่นนิกษาหรือติณห์บอกตาลเพื่อนสาวผู้เป็นน้องสาวของติณห์ให้รู้ความสัมพันธ์ของตนกับนิกษา ฉากพิเศษแต่งงาน คืนเข้าหอบลา ๆๆๆๆ อย่างไรก็ดีนี่เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวนะคะ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน


ปล.โดยส่วนตัวลุ้นอยากให้คุณกลิ่นแก้วเขียนภาคสองของนิยายเรื่องนี้ออกมาค่ะอยากอ่านเรื่องของตุลย์ พี่ชายที่ถูกกล่าวถึงในเรื่อง และตาลน้องสาวคนเล็กซึ่งมีบทบาทมากในเรื่องค่ะ

Create Date : 06 เมษายน 2557
Last Update : 17 กรกฎาคม 2558 2:46:21 น.
Counter : 2728 Pageviews.

2 comments
  
โดย: เมื่อไหรคุณคุลจะมาลงเล่มค่ะ. รอคอยเธอมานานแสนนาน IP: 49.48.241.124 วันที่: 23 กันยายน 2560 เวลา:21:03:18 น.
  
เราก็ลุ้นคู่คุณตุลย์เหมือนกันค่ะ

ส่วนป๋าติณห์นั้นนนน ไม่ต้องพูดถึง เห็นเมื่อไหร่ก็เป็นต้องหยิบมาอ่าน
โดย: พิริสา IP: 202.28.119.74 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา:7:19:35 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หมากฝรั่งชอบติดเหล็กดัดฟัน
Location :
Conway Arkansas  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]Hi I'm Angie.
I'm Pharmacist, Pianist, Novelist, Clairvoyant.

Kind, Friendly, Love to learn something new and ready to listen, Optimistic all of them is me.
New Comments