มีนาคม 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
รีวิว สายลับ รหัสรัก - Cara Writewell - อักษรสรร

วันนี้เพิ่งอ่านนิยายจบพอดีตั้งใจว่าจะรีวิวนิยายที่ชอบอีกเล่มหนึ่งพรุ่งนี้ แต่พอดีเปลี่ยนใจเนื่องจากตอนนี้อารมณ์ค้างค่ะ กำลังฟินสุด ๆ กับพระเอกปากร้าย ใจร้าย ใจแข็งและนางเอกที่แสนบอบบาง นุ่มนิ่ม อ่อนหวาน สไตล์นิยายแบบนี้ชอบค่ะ


เรื่องที่จะรีวิวต่อไปนี้คือ สายลับ รหัสรัก (The spy without a heart) By Cara Writewell อักษรสรร แปล ถูกพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ฟองน้ำตอนแรกเราไม่รู้เลยว่านักเขียนท่านนี้เป็นคนไทยค่ะ พอยิ่งรู้ว่าเป็นคนไทยยิ่งดีใจใหญ่ คนไทยเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลกจริง ๆ ซึ่งเรานับถือจริง ๆ ค่ะ กับการเขียนผลงาน และการใช้ภาษาได้สละสลวย สวยหรู สมกับเป็นนิยายแปล คนส่วนใหญ่จะรู้จักนิยายของ Cara Writewell เรื่อง จอมใจ จอมบงการ มากกว่ามั้งนะในความคิดของเรา

จอมใจ จอมบงการเป็นนิยายเรื่องแรกของคุณ Cara Writewell ที่เราอ่านแต่เรื่องที่เราประทับใจที่สุดก็คือ สายลับ รหัสรัก (The spy without a heart) เรื่องนี้แหล่ะ (สัญญาว่าจะรีวิวให้ครบเลยค่ะ)


สายลับ รหัสรัก (The spywithout a heart)เรื่องราวความรักบนความขัดแย้งทางการเมือง และความแตกต่างของเชื้อชาติระหว่างสายลับ CIA อเมริกัน กับสาวรัสเซีย คาร์ล แลมเบิร์ต CIA หนุ่มฝีมือฉกาจ วัย 33 ปี ที่ได้รับฉายาว่าฉลาด เฉียบคม เมื่อเขาลงมือปฏิบัติภารกิจลับใดไม่มีคำว่าพลาด


แต่ทว่าต่อให้ภารกิจที่ได้รับมอบหมายจะยากเพียงใดภารกิจหัวใจกลับยากยิ่งกว่า คาร์ล ได้รับคำสั่งจาก CIAให้เข้าไปปฏิบัติการในรัสเซีย และที่นั่นทำให้เขาได้พบกับ เอลย่า ลินฟอร์ด  ซิมิคอฟ สาวน้อย แสนหวาน บอบบาง วัย 19 ปีที่ตัดสินมาเป็นเหยื่อล่อเพื่อความปลอดภัยของผู้เป็นบิดาที่ถูกองค์กรร้าย KGBจับตัวไปแต่ทว่าการปฏิบัติการล่อลวงในครั้งนี้กลับต้องแลกมาด้วยหัวใจของเธอเอง


ความรักและความปรารถนาระหว่าง 2 หัวใจ ทำให้เอลย่าตกหลุมรักเขาทั้ง ๆ ที่รู้ว่าไม่ควรรัก และยอมมอบกายทั้งร่างกาย หัวใจ รวมถึงจิตวิญญาณให้เขา


อันนี้เราถ่ายจากมือถือนะคะมายั่วให้อยากอ่านเล่น ๆ เป็นฉากที่นางเอกกับพระเอกกำลังจะ...หวานนน
มันยากที่จะปฏิเสธความรักที่เกิดขึ้นท่ามกลางความร้อนระอุของสถานการณ์ตึงเครียดของการเมืองภายในประเทศและเมื่อความรักที่อาจจะเกิดขึ้นโดยที่ไม่รู้ตัวถูกแปรเปลี่ยนเป็นการทรยศ หักหลังมันทำให้เอลย่าต้องเจ็บจนแทบทานทนไหว แต่เธอก็เชื่อหัวใจตนเองว่าเธอต้องการใคร เธอรักเขา และแม้ว่าความรักที่มีต่อเขาจะถูกตอบแทนกลับมาด้วยการผลักไส รังเกียจและชิงชังอย่างรุนแรงเพียงไร หัวใจของเธอก็ยิ่งยังรักเขา


ในขณะที่คาร์ลเองแม้ภายนอกจะดูแข็งแกร่ง จงเกลียดจงชัง อยากจะผลักไสเอลย่ามากเพียงไรส่วนลึกในหัวใจของเขาก็ยิ่งร่ำร้องเรียกหาความต้องการที่มีต่อเอลย่ามากขึ้นจนมิอาจเทียบเทียม


เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่อ่านมาไม่ต่ำกว่า 20 รอบแล้ว นางเอกเรื่องนี้ค่อนข้างน่าสงสารมาก บอบบางแต่ก็ต้องทรหดค่ะ เพราะพระเอกนั้นโหดร้าย คำพูดคำจานี่ทำร้ายนางเอกสุด ๆ อยากจะจับมาตบปากนักเชียว


อย่างตอนที่พระเอกฝากตัวนางเอกไว้ที่บ้านของปีเตอร์แล้วมีอยู่วันหนึ่งที่ปีเตอร์ออกไปกินข้าวกับลูซี่คู่หมั้นสาว พระเอกก็มาหานางเอกแล้วจูบอย่างโหยหา จูบไปจูบมาบอกให้นางเอกเดินไปส่งที่ห้องโดยอ้างว่าเขาดื่มไปมากจนเดินไม่ไหวนางเอกก็เดินไปส่ง แล้วพระเอกก็พูดว่า


อันนี้เราถ่ายจากมือถือนะคะมายั่วให้อยากอ่านเล่น ๆ อีกรอบ 555

"อย่าปล่อยให้ผมนอนเหงาคนเดียวเลยนะเอลย่าคนดี"

บอกตรง ๆใจละลายไปแล้ว แต่พออ่านต่ออยากจะไปตบกบาลอีตาคาร์ลจริง ๆ ที่ตื่นเช้าขึ้นมาแล้วทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นแถมยังมีหน้าควงคนรักเก่ามาทำร้ายนางเอกอีก


อ่านเรื่องนี้แล้วได้ครบทุกอารมณ์จริง ๆ น่ารักกุ๊กกิ๊ก รักหวานซึ้ง เศร้าคล้าน้ำตาดราม่า สงสาร ลุ้น...อ่านกี่รอบก็ไม่เบื่อค่ะ


Quote ที่ประทับใจจากเรื่องนี้คือ “น่าแปลก ที่ความรักเกิดขึ้นโดยที่ยังไม่รู้จักกันได้แต่การได้รู้จักไม่ได้ทำให้เกิดความรักไปเสียทุกครั้ง”


PS. แถมอีกรอบ Jensen Ackles ทำให้เรานึกคาร์ล แลมเบิร์ต จริง ๆ ค่ะอีกอย่างประวัติเขาก็คล้ายกับพระเอกด้วยนะคะ เกิดที่ Texas เหมือนกัน(หนุ่มใต้ที่หล่อคมเข้มจริง ๆ )
Create Date : 22 มีนาคม 2556
Last Update : 22 มีนาคม 2556 9:17:48 น.
Counter : 1576 Pageviews.

6 comments
  
ชอบเล่มนี้มากกว่าจอมใจเหมือนกันค่ะ
โดย: Jum IP: 199.40.204.245 วันที่: 29 มีนาคม 2556 เวลา:12:39:12 น.
  
@JUM เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่คุณคาร่าแต่งค่ะ
โดย: Angie Milanovich วันที่: 30 มีนาคม 2556 เวลา:11:53:16 น.
  
น่าอ่านค่ะ
โดย: @One IP: 110.49.235.58 วันที่: 6 เมษายน 2556 เวลา:11:43:28 น.
  
@One อ่านเลยค่ะ สนุกมากกกกกกกกกกกกกกกก
คอนเฟิร์มค่ะ!!!
โดย: Angie Milanovich วันที่: 9 เมษายน 2556 เวลา:12:01:23 น.
  
จขบ. ท่าทางจะชอบคาร์ลมากกว่า อัล

รูปนายแบบ เทียบได้ใกล้เคียงกะสายลับ"ไร้หัวหัวใจ"อย่างคาร์ล แลมเบิร์ตจริงๆค่ะ


ขอส่งลิงค์ให้ แฟนคลับคุณคาร่านะคะ ขอบคุณค่ะ
โดย: มาดูรูปพระเอกตัวจริง IP: 124.122.70.250 วันที่: 17 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:08:31 น.
  
@มาดูรูปพระเอก
ด้วยความยินดีค่ะ คือในบรรดาเรื่องของคุณคาร่า แองชอบผู้ชายคนนี้มากที่สุดแล้วค่ะ
โดย: Angie Milanovich วันที่: 18 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:14:14 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หมากฝรั่งชอบติดเหล็กดัดฟัน
Location :
Conway Arkansas  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]Hi I'm Angie.
I'm Pharmacist, Pianist, Novelist, Clairvoyant.

Kind, Friendly, Love to learn something new and ready to listen, Optimistic all of them is me.
New Comments