Apple in Neverland (เพียงเพราะโลกมันกลม...หรือพรหมลิขิต)
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
28 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
คาร์ล่า บรูนี่ สุภาพ (ไม่แน่ใจ) สตรีหมายเลข 1 ฝรั่งเศส

“คาร์ล่า……….คือ นักล่าผู้ชายด้วยยิ้มมหาภัย”


มักยากที่จะเริ่มเมาท์ให้มันแบบคันปากถึงสุภาพ (ไม่แน่ใจ) สตรีหมายเลขหนึ่งของฝรั่งเศสคนปัจจุบันที่เป็นมาดามคนที่ 3 ของ “ประธานาธิบดีนิโคลาสส์ ซาร์โกซี” ในเมื่อเธอออกจะอล่างฉ่างเสียอย่างนั้นในภาพนู้ดที่ตีพิมพ์เผยแพร่ไปทั่วและเพิ่งจะถูกประมูลไปในราคาแสนแพงถึง 93,000 ดอลล่าร์สหรัฐ ( ประมาณ 3.255.000 บาท ) 2 – 3 วันก่อนวันที่เธอจะแต่งตัวเสียเต็มยศไปดินเนอร์กับควีนเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษหรือว่าด้วยทัศนคติในเรื่องผัวเดียวเมียเดียวที่เธอให้สัมภาษณ์แบบโจ๋งครึมอีกเหมือนกันว่า

“ตอนนี้ฉันก็เป็นผัวเดียวเมียเดียวอยู่ แต่จริง ๆ แล้ว ฉันชอบแบบผัวเดียวเมียหลายคนหรือเมียเดียว ผัวหลายคนมากกว่า”

หรือว่าด้วยอัลบั้มเพลงล่าสุดของเธอที่เพิ่งจะวางตลาดก่อนวันบาสติลปีนี้ มีเพลงที่เธอร้องเนื้อหาเกี่ยวพันกับวีรสตรีอัฟกัน โคลัมเบีย โคเคน และชู้รัก 30 คนในอดีต ก่อนที่จะมาแต่งงานกับประธานธิบดีฝรั่งเศสมันสุดคือท่อนที่ว่า
“I am a child despite my 40 years, despite my 30 lovers, a child”

โอ มาย ก๊อด…………อายุ 40 ปีกว่าๆ ผ่านกิ๊กมาตั้ง 30 คน เอาล่ะ คงไม่ต้องอ้อมค้อมไปมา เราเริ่มตรงที่ว่า กิ๊ก 30 คนนี่แหละที่เราไม่เคยพบเคยเห็นมาก่อนในประวัติศาสตร์ที่ผู้หญิงคนนี้จะผ่านกิ๊กมาหลายอาชีพ หลายชาติพันธุ์ สถิติคือเพื่อนร่วมเตียงของร็อก สตาร์ 2 คน คือ มิค แจ็กเกอร์ และ อีริค แคลปตันทนายความหลายคน

นักแสดงหลายคน

นักปรัชญาอีกหลายคน

นักธุรกิจอีกหลายคน (แต่เธอปฏิเสธที่จะนอนกับโดนัลด์ ทรัมพ์) และอดีตนายกรัฐมนตรีอีกหลายคน แน่นอนว่านอนกันที่อีลีซี่ พาเลซนั่นแหละ

โอ………..พระเจ้า
ผู้หญิงคนนี้ได้รับการยกย่อง (หรือเปล่าไม่รู้) ว่าเป็น “ไดอาน่า” คนใหม่ หรือว่าเป็น “แจ็คกี้ โอ” แห่งศตวรรษที่ 21

เธอคือ คาร์ล่า บรูนี่ ซาร์โกซี สาวสัญชาติอิตาเลียน ผู้เริ่มอาชีพด้วยการเป็นนางแบบดังแล้วเปลี่ยนมาเป็นนักร้องเพลงป๊อป ปัจจุบันเป็นภรรยาของประธานาธิบดีฝรั่งเศสคนปัจจุบัน นั่นหมายถึงเธอเป็นสุภาพ (หรือเปล่า) สตรีหมายเลขหนึ่งของฝรั่งเศส

มันเหมือนเป็นนิยายน้ำเน่าในศตวรรษที่ 18 เลย สวยงามควบความฉลาดเฉลียวคาร์ล่าขอบซ่อนนวนิยายของดอลสตอยไว้ระหว่างนิตยสารแอลและโวค (นิตยสารแฟชั่นทั้งคู่) พูดได้คล่องแคล่ว 3 ภาษา และที่เยี่ยมที่สุดคือเป็นผู้ชำนาญการในศิลปะแห่งรัก

เธอเคยอธิบายเรื่องรักๆนี้ว่า “ความรักนั้นใช้เวลานานมากกว่าจะจางหายไป ไม่เหมือนไฟปรารถนาที่มันลุกโชนและดับวูบไปได้ในแค่ 2-3 สัปดาห์” เมื่อเธออายุได้ 21 ปีนั้น นางแบบดังคนนี้ร่วมเดินแบบบนแคตวอล์กเดียวกันกับนางแบบดัง ๆ เช่น นาโอมิ แคมป์เบลล์ และ คลอเดีย ชิฟเฟอร์
คาร์ล่า

ได้พบกับ อีริค แคลปตัน กีตาร์เทพผู้หลงคิดว่า ได้พบรักแท้เข้าให้แล้ว จนกระทั่งวันที่เขาทำผิดที่สุดในชีวิตด้วยการพาคาร์ล่าไปร่วมงานคอนเสิร์ตของโรลลิ่ง สโตนส์ แล้วแนะนำให้เธอได้รู้จักกับ มิค แจ็กเกอร์ อีริคถึงกับอ้อนวอนว่า “ได้โปรดเถอะ มิค เว้นเธอไว้สักคน ผมคิดว่ามันเป็นรักแท้ของผม” แต่คำวิงวอนนั้นไร้ผล

วันต่อมา มิค แจ็กเกอร์กับคาร์ล่า ก็เริ่มกิ๊กกัน ซึ่งมันก็ทำให้ความสัมพันธ์ของมิคกับเจอร์รี่ ฮอลล์ นางแบบสาวชาวเท็กซัส สิ้นสุดลงไปด้วย คาร์ล่าอยู่กับมิค แจ็กเกอร์นานพอจนจบทัวร์คอนเสิร์ตของโรลลิ่ง สโตนส์ แล้วไฟปรารถนาก็ดับลงไป เหมือนๆ กับปรารถนาของคาร์ล่ากับนักแสดงอเมริกัน อย่าง เควิน คอสท์เนอร์ นักแสดงฝรั่งเศสอย่าง วินเซนต์ เปเรซ อดีตนายารัฐมนตรีฝรั่งเศสอย่าง โลรองต์ ฟาบิอูส์ (ที่ตอนนี้กำลังหาเสียงจะเป็นประธานาธิบดีอยู่) และผู้ชายอารมณ์ดีอย่างอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการฝรั่งเศสอย่าง ลุค เฟอรี่ ที่มีแก่ใจพูดติดตลกว่า “ผมอยู่ตรงกลางระหว่าง โลรองต์ ฟาบิอูส์ กับมิค แจ็กเกอร์”

แต่บางทีความสัมพันธ์ที่ “ขาเมาท์” ที่เฝ้าตามดูอยู่ถึงกับตื่นเต้นจนตาถลน คือความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นในปี 2543 ที่เธออยู่กินกับผู้พิมพ์โฆษณาชาวฝรั่งเศส ฌอง-ปอล เอนโธเฟน เพียงจะได้ตกหลุมรักกับลูกชายของ ฌอง-ปอล ที่ชื่อ ราฟาเอล ที่อายุอ่อนกว่าเธอถึง 10 ปี โอ…ตาเถรตกใต้ถุน อยากได้ลูกชายเขา ก็สู้อุตส่าห์ยอมเป็นเมียพ่อเพื่อจะได้ใกล้ชิดลูกเขาๆ รักครั้งนี้ของคาร์ล่านานพอที่จะมีลูกชายกับราฟาเอล 1 คนชื่อ “ออเรเลียน” ที่ตอนนี้อายุได้ 7 ขวบแล้ว

ภรรยาที่ต้องสร้างกันไปของราฟาเอล ชื่อ จัสติน เลวี ลูกสาวของนักปรัชญาฝรั่งเศสคนดังชื่อ แบร์นาร์-อองรี เลวี ได้แสดงปฏิกิริยากับเรื่องนี้โดยการเขียนนวนิยายขายดีเรื่อง “เรียน เดอ แกรฟ หรือ Nothing Serious” หรือแปลเป็นไทยว่า “มันไม่สำคัญเลย” ในนวนิยายเรื่องนี้ จัสตินสร้างตัวละครหญิงคนหนึ่งที่ดูคล้ายคาร์ล่ามาก ให้เป็น “นักล่าผู้ชายด้วยยิ้มมหาภัย”

แต่คาร์ล่าก็ไม่ได้ยี่หระอะไรเลย เธอบอกว่า “ผัวนะถูกขโมยไปไม่ได้ง่ายๆ หรอก ถ้าเมียรู้จักวิธีรักษาผัวไว้ หรือว่าคุณเป็นเมียที่ไม่รู้วิธีเก็บผัวไว้” และมาตรการที่เธอใช้โต้ตอบจัสติน ก็คือ ออกเพลงใหม่ที่พรรณนาถึงความรักหัวปักหัวปำและเสน่หาที่สุดหฤหรรษ์ของเธอในตอนนี้ ซึ่งเพลงนั้นมีชื่อว่า “ราฟาเอล”

“นั่นแหละเป็นเรื่องราวน่าพิศวงของคาร์ล่า เธอหลับนอนกับผู้ชายครึ่งโลก โดยไม่ได้รู้สึกรู้สาอะไรกับความสัมพันธ์นั่น มันก็ดีเหมือนกันที่ผู้หญิงสามารถทำได้อย่างผู้ชายเสียบ้าง” นักธุรกิจสตรีชาวฝรั่งเศสคนหนึ่งให้ความเห็นกับนิตยสาร “เดอะ วิคลี่”

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ถ้าเป็นสุภาพสตรีหมายเลยหนึ่งของสหรัฐอเมริกา อังกฤษ หรืออสเตรีเลีย ลงว่าได้พูดโจ่งแจ้งถึงเรื่องเซ็กส์หรือเสน่หาแบบคาร์ล่านี้ ชีวิตและงานการของท่านประธานาธิบดีคงได้จบลงอย่างไม่เป็นท่าแน่ แต่พอดีนี่มันเป็นฝรั่งเศส แถมยังเป็นกรุงปารีส นครที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองเสรี ฟรีเซ็กส์ และเสน่หาแบบแปลกๆ ที่อะไรก็เกิดขึ้นได้ในปารีส

อย่างที่นักออกแบบแฟชั่นฝรั่งเศสสัญชาติอิตาเลียนบอกกับเดอะ วีคลี่ “มันแปลกอะไรที่คาร์ล่ามีกิ๊กหลายคน เราไม่สนใจชีวิตส่วนตัวของเธอหรอกโลกคงไม่ว่าอะไรใช่ไหม…………..ถ้าคาร์ล่าเป็นผู้ชายแล้วทำตัวแบบนี้” มันจริงเสียยิ่งกว่าจริงสำหรับฝรั่งเศสโดยเฉพาะธรรมเนียมปฏิบัติของประธานาธิบดีฝรั่งเศส ทำเสียจนจะกลายเป็นเรื่องธรรมดาเสียแล้ว เมื่อคาร์ล่าและนิโคลาส์ เปิดเผยเรื่องส่วนตัวของเขาสู่สาธารณชนเพราะชาวฝรั่งเศสเปรียบเทียบกับเรื่องราวของอดีตประธานาธิบดีฟรองซัวส์ มิตเตรอง ที่เป็นประธานาธิบดีมานานถึง 20 ปี ยังมี 2 ครอบครัวและมีลูกสาวนอกสมรสอีก 2 อีกต่างหาก

นิโคลาส์ ซาร์โกซี เป็นลูกชายของบิดาเชื้อสายฮังการี อพยพมาอยู่ฝรั่งเศสกับมารดาเชื้อสายยิวอิช เขาชนะการเลือกตั้งได้เป็นประธานาธิบดีของฝรั่งเศสในเดือน พฤษภาคม 2550 แล้วก็หย่าร้างกับ เซซิเลีย ซิการ์เนอร์ อัลเบนิช ภรรยาคนที่ 2 ในเดือนตุลาคมปีเดียวกันนั้น เขาจึงอยู่ในภาวการณ์แสวงหาคู่ครองคนใหม่ เซซิเลียกับนิโคลาส์แต่งงานกันในปี 2539 หลังจากมาดามซาร์โกซีคนที่ 1 มารี โดมินิค คูริโอริ (ตอนนั้นนิโคลาส์ยังเป็นแค่ผู้ว่าการรัฐชานเมืองปารีส……….อย่างรัฐนิวอิลี่เซอร์เซน) ค้นพบว่า เซซิเลียผู้เป็นเพื่อนรักของเธอเล่นชู้กับนิโคลาส์มาแล้วถึง 8 ปี (นิโคลาส์ตกหลุมรักเซซิเลียมาตั้งแต่วันที่เขาประกอบพิธีแต่งงานให้เธอในฐานะผู้ว่าการรัฐ…แถมตอนนั้นเซซิเลียยังเป็นเจ้าสาวที่ท้องแก่แล้วอีกต่างหาก)

เซซิเลียไม่เคยกระสันจะเป็นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของฝรั่งเศสเลย ในปี 2548 ที่นิโลลาส์กำลังรณรงค์เพื่อจะเป็นประธานาธิบดีอยู่นั้น เธอกลับแอบหนีไปอยู่นิวยอร์กกับชู้รักของเธอ ชื่อ ริชาร์ด แอตเทียส ที่ปรึกษาด้านการติดต่อสื่อสารระหว่างประเทศ (ปัจจุบันเธอแต่งงานกับริชาร์ดแล้ว) แต่เพียง 2-3 เดือนถัดมา เธอก็กลับมาอยู่เคียงข้างสามีประธานาธิบดีของเธอ ดูท่าว่ารักครั้งนี้จะมั่นคงไปชั่วนิรันดร์เพราะ…… .

ในการเขียนอัตชีวประวัติของเขาเมื่อปีที่แล้ว นิโคลาส์รำพันว่า “ซี คือ เซซิเลีย และเซซิเลีย คือภรรยาของผม เธอเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผม เราถูกพระเจ้าสร้างมาเพื่อกันและกัน วันนี้เซซิเลียกลับคืนมาสู่อ้อมอกผมอย่างแท้จริงและแน่นอนว่าชั่วนิรันดร์” แต่เพียง 2-3 เดือนต่อมา หลังจากคำพูดเหล่านี้ได้ตีพิมพ์ไป ทั้งคู่ก็หย่าร้างกันแบบรีบร้อน

แล้วประธานาธิบดีฝรั่งเศสคนล่าสุดก็ส่งสัญญาณหาคู่ชีวิตใหม่ ขาเมาท์เล่าว่าท่านประธานาธิบดีถามหมอนักประพันธ์ ฌาคส์ ชิกิลาส์ ว่า “คุณพอจะช่วยแนะนำผู้หญิงดีๆ ให้ผมสักคนได้ไหม” ฌาค์ส์ก็จัดให้ในทันที คาร์ล่า บรูนี่ คือสาวดีๆ คนนั้น เผอิญให้เจ้าหล่อนย้ายมาเช่าบ้านเก่าของเขา บ้าน 2 ชั้นที่ซ่อนตัวอยู่หลังแนวต้นโอลีฟและต้นปาล์มบนถนนสาย 16 มันก็เลยง่ายเข้าสำหรับฌาคส์ที่จะจัดฉากพบปะเก๋ ๆ ขึ้นในเย็นวันหนึ่ง

นี่คือสิ่งที่คาร์ล่าแสวงหาหรือ? เธอเพิ่งจะบ่นอยู่หยกๆกับเพื่อนคนหนึ่งก่อนหน้าที่จะได้พบนิโคลาส์ว่า “ฉันอยากจะได้ผู้ชายที่เป็นเจ้าของพลังงานนิวเคลียร์ (แน่นอนว่าฝรั่งเศสมีหัวจรวดนิวเคลียร์อยู่ตั้ง 350 หัวในตอนนี้)แต่คาร์ล่าบอกว่า ฉันก็พูดไปอย่างนั้นล่ะตอนพบกัน ฉันไม่รู้หรอกว่าเขามีพลังงานนิวเคลียร์ ชายผู้น่าสงสารเอ๋ย ฉันเพิ่งจะรู้ว่ามันน่าเศร้าถ้าเขามีนิวเคลียร์อยู่ในกำมือ เพราะมันหมายความว่า วันหนึ่งเขาอาจจะต้องใช้มัน”

แหล่งข่าวเล่าว่า คืนนั้นคาร์ล่ากลับบ้านตอนตี 1 โดยรถของท่านประธานาธิบดีซึ่งยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพราะคาร์ล่าโทรศัพท์ไปบ่นกับฌาคส์ว่า ท่านประธานาธิบดีไม่พยายามมีอะไรกับเธอเลยในคืนนั้น ซี่งฌาคส์ก็ปลอบว่า “ใจเย็น ๆ ก่อน บางทีพรุ่งนี้คงได้มีกิ๊กกันแน่ ๆ” ฌาคส์พูดถูก เพราะในวันต่อๆมา ท่านประธานาธิบดีก็ระดมส่งทั้งข้อความ ดอกไม้และของขวัญให้คาร์ล่า แค่ภายใจ 2 สัปดาห์ต่อมา ช่างภาพก็แอบถ่ายรูปทั้งสองซึ่งไปอุ่นเครื่องกันที่ดิสนีย์แลนด์ ก่อนที่จะไปเช่าโรงแรมใกล้ๆ เพื่อค้างคืนด้วยกัน

ช่วงคริสมาสต์ ทั้งสองคนไปพักผ่อนที่อิยิปต์และจอร์แดนด้วยกัน และแล้วในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ต่อมา ที่อีลี่ซี่ พาเลซก็มีงานเลี้ยงง่ายๆ ขึ้นเพื่อนให้คาร์ล่าได้กล่าวรับคำต่อบางหลวงว่า “วิ” (Oui) หรือเยส และเธอได้กลายเป็นมาดามซาร์โกซีคนที่ 3 สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของฝรั่งเศส มหาอำนาจที่สำคัญชาติหนึ่ง


[ขอบคุณข้อมูล : นิตยสารคู่สร้างคู่สม ประจำวันที่ 20 - 30 พฤศจิกายน 2551]Create Date : 28 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2551 13:52:41 น. 1 comments
Counter : 1127 Pageviews.

 
เพลงเธอเพราะนะคะ


โดย: เสือผู้ชาย วันที่: 28 พฤศจิกายน 2551 เวลา:21:34:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

คุณเชื่อในพรหมลิขิตไหม?
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Welcome to my bloggang, My name is Apple
I born & grow up in big wonderful place from south
of thailand, I start to learn how to painting from
myself, I love painting, travel, photography,writing
Friends' blogs
[Add คุณเชื่อในพรหมลิขิตไหม?'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.