space
space
space
 
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
19 มกราคม 2560
space
space
space

พ่อแม่รังแกฉันพ่อแม่รังแกฉัน


ว่าด้วยเรื่องของการเลี้ยงเด็ก โดยส่วนตัวคงไม่สามารถลงความเห็นได้อย่างถูกต้องมากนักเพราะไม่เคยมีลูกมาก่อน แต่ก็พอรู้ว่าสำหรับการเลี้ยงเด็ก 3 คนนั้น จำเป็นจะต้องแบ่งปันความรักให้เท่าเทียมกัน

เด็กคนโตเป็นคนมีความคิดเป็นของตัวเองถึงแม้จะมีอายุเพียงแค่ 9 ขวบเท่านั้น เป็นเด็กที่ติดเทคโนโลยี(เกม)
คนรองเป็นคนค่อนข้างเงียบ ไม่ค่อยจะเรียกร้องอะไร มักจะคอยทำตามคำขอของพี่อยู่เสมอ และมักจะคอยเล่นและทะเลาะกับน้องสาวอยู่เสมอ เป็นเด็กที่ชอบวิ่งเล่นมากกว่าอยู่หน้าจอคอมหรือโทรศัพท์
คนสุดท้าย น้อยสาวผู้น่ารัก เป็นเด็กที่ดูเหมือนจะถูกโอ๋มากที่สุดในบรรดาพี่น้อง 

ที่กล่าวมาตั้งแต่ต้นไม่ได้จะพูดเรื่องของนิสัยหลักของเด็กๆ แต่เป็นการเลี้ยงดูของผู้ใหญ่ คนนี้มักจะเลี้ยงเด็กคนโตมากที่สุด ชอบตามใจ ทำให้ทุกสิ่งอย่างไม่ว่ามันจะผิดหรือถูก ตั้งแต่สังเกตมาเขายังไม่เคยดุเด็กคนโตเลยสักครั้ง เขาตามใจเด็กจนเหมือนจะเสียคน เช่นการปล่อยให้เล่นจนเกินเวลา ทำเรื่องเล็กๆให้อย่างเช่นการบีบยาสีฟัน ซึ่งเด็กในวัยมักจะทำเองได้หมด ปล่อยให้กินขนมมากกว่าข้าวเย็น ถ้าเด็กงอแงงก็มักจะจบปัญหาด้วยการตามใจ 
เขามักจะหาของให้คนโตอยู่เสมอซึ่งคนรองจะไม่ค่อยได้อะไร ให้คนโตเรียนห้องโครงการ คนรองและคนเล็กเรียนห้องธรรมดา 
มีอยู่ครั้งหนึ่งพวกเด็กๆกำลังนั่งเล่นกันอยู่ในห้องนั่งเล่น เขาเปิดประตูเข้ามาพร้อมกับเรียกคนโตไปเล่นที่ห้อง เรียกไปเพียงคนเดียวทั้งๆที่เด็กๆกำลังนั่งเล่นกันอยู่ 
ถ้าพวกเด็กๆไปเล่นที่บ้านญาติ ก็มักจะไปรับก่อนเวลาและมักจะรับกลับบ้านไม่ครบทุกคน
ทำให้คนที่อยู่ ณ จุดที่มองอยู่มันทำให้รู้สึกว่าเขารักเด็กไม่เท่ากันหรือป่าว ทำไมเขาตามใจเด็กคนโตมากกว่าเด็กคนอื่น มันทำให้มองย้อนกลับไปว่าอาจเป็นเพราะเขามีลูกแค่คนเดียว 
การที่ทุ่มความรักและการดูแลให้กับเด็กคนเดียวทั้งหมด โดยไม่ได้คำนึงถึงเด็กคนอื่นมันทำให้เกิดความลำเอียงหรือป่าวและการที่เขาปล่อยให้เด็กทำทุกอย่างตามใจ แต่ไม่ปล่อยให้ผิดชอบอะไรด้วยตัวเองมันทำให้เด็กเสียคนหรือป่าว หรือว่าเรามองในแง่ลบมากเกินไป หรือเพราะเรามาจากครอบครัวที่ต้องทำอะไรเองทุกอย่าง
ทุกคำถามมักเกิดขึ้นมาตอนเห็นพฤติกรรมต่างๆและไม่เคยที่จะฟันธงในตอบเลยสักครั้ง
 

Create Date : 19 มกราคม 2560
2 comments
Last Update : 19 มกราคม 2560 23:17:35 น.
Counter : 170 Pageviews.

 

สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ

 

โดย: nokyungnakaa 24 กุมภาพันธ์ 2560 13:14:22 น.  

 

สวัสดีค่ะ ไม่เข้ามานานเนื่องจากอะไรหลายๆอย่างจนเกือบลืมไปแล้วนะค่ะ ขอบคุณที่เข้ามาทักทายนะค่ะ ไม่คิดว่าจะมีคนเข้าทักทายค่ะ>>nokyunganakaa

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 3126265 17 มีนาคม 2560 22:39:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

space

สมาชิกหมายเลข 3126265
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3126265's blog to your web]
space
space
space
space
space