<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
8 ตุลาคม 2552
 
 
มกฉกส.ประวัติ มก.ฉกส


มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๓๙ เป็นวิทยาเขตแห่งที่ ๔ ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ได้รับพระราชทานนาม จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมตราสัญลักษณ์งานฉลองสิริราชสมบัติครบ ๕๐ ปี เมื่อวันที่ ๑๕ สิงหาคม ๒๕๓๙ โดยมีวัตถุประสงค์ในการก่อตั้งดังนี้

เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลย เดชมหาราช เนื่องในวโรกาสทรงครองสิริราชสมบัติเป็นปีที่ ๕๐ ใน พ.ศ. ๒๕๓๙
เพื่อ สนองนโยบายของรัฐบาล ในการกระจายโอกาสทางการศึกษาระดับอุดมศึกษาสู่ภูมิภาคของ ประเทศไทย และพัฒนาให้จังหวัดสกลนครเป็นศูนย์กลางด้าน การศึกษาของภูมิภาคตะวันออก เฉียงเหนือตอนบน
เพื่อ สนับสนุนและช่วยเหลือทางด้านวิชาการแก่โครงการตามพระราชดำริ โครงการอันเนื่อง มาจากพระราชดำริและโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและ โครงการศิลปาชีพ ให้มีความ เข้มแข็งมั่นคงและแพร่หลายอย่างยั่งยืน
เพื่อ เป็นแหล่งสร้างกำลังคนที่มีคุณภาพด้านการผลิตด้านการเกษตร ด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี ด้านอุตสาหกรรมการเกษตร ด้านวิศวกรรมศาสตร์ ด้านบริหารจัดการตลาดและธุรกิจ ตลอดจนด้าน อนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรมและธรรมชาติสิ่งแวดล้อม ให้กับภูมิภาคตะวันออก เฉียงเหนือตอนบน เพื่อ พัฒนาภูมิภาคแห่งนี้ให้เป็นศูนย์กลางการพัฒนาการเกษตรก้าวหน้า และอุตสาหกรรมส่งออกในรูปแบบ อนุรักษ์ในภูมิภาคอินโดจีนหรือ สี่เหลี่ยมเศรษฐกิจต่อไป
เพื่อ เป็นแหล่งศึกษาค้นคว้าวิจัย รวบรวมข้อมูลและให้บริการวิชาการด้านการเกษตร อุตสาหกรรม วิศวกรรมศาสตร์ การบริหารธุรกิจ การตลาด การสหกรณ์ การอนุรักษ์ศาสนา ศิลปวัฒนธรรม การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในภูมิภาคอีสานตอนบน
มีตราประจำมหาวิทยาลัยเป็นรูปวงกลม มีรูปพระพิรุณทรงนาคอยู่กึ่งกลาง ล้อมรอบด้วยกลีบบัวคว่ำและ กลีบบัว หงายและมีข้อความว่า
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พ.ศ. 2486 ล้อมรอบเป็นชั้นนอกสุด
ต้นนนทรีเป็นไม้ยืนต้นในตระกูล Leguminasea มีอายุยาวนาน ใบเขียว ตลอดปี ลำต้นแข็งแรง เปลือกสีเทาอม น้ำตาล ชูกิ่งก้านสาขาแผ่เรือนยอดสู่เบื้องบน ใบเป็นช่อแบบขนนกสองชั้น ดอกสีเหลือง ออกรวมกันเป็นช่อตั้ง ชี้ขึ้นตามปลายกิ่ง ผลเป็นฝักแบน ๆ เกลี้ยง ฝักอ่อนสีเขียว พอ แก่ออกสีน้ำตาลแดง ทรทานในทุก สภาพ อากาศ
เขียวใบไม้เป็นสีประจำมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์


และนี้ล่ะคือสถาบันที่ฉันร่ำเรียนมา...และก็จบที่นี้ล่ะ
บางคนถามว่า.......มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์.....มีวิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติจังหวัดสกลนครด้วยหรอ...
คำถามนี้ถามฉันตลอดตั้งแต่ฉันเรียนตอนอยู่ปีหนึ่ง...จนจบการศึกษา...และทำงานจนถึงทุกวันนี้
1.ความภาคภูมิใจที่ฉันอยู่ที่นี้ คือ ฉันอยู่เป็นรุ่นแรกที่เรียนที่นี้..จะว่าอย่างนั้นก็ไม่ถูกเพราะวิทยาเขตนี้มีนิสิตก่อนหน้าฉันแล้วแต่รุ่นพี่ไปเรียนที่วิทยาเขตบางเขน(ฝากเรียน) ส่วนรุ่นเราเรียกว่า...แรกรุ่นนนทรีอีสานหรือที่เราเรียกกันว่า..KU60...จร้า
2.เราเองไม่มีรุ่นพี่มาเรียนด้วยมีก็แต่ “รุ่นพี่”ที่มารับน้องตอนรับน้องใหม่
3.หอพักที่เราอยู่เป็นหอพักในมหาวิทยาลัย..หอใหม่ค่ะ..ผีดุมาก..เป็นผีผู้หญิงปันจักรยานตอนตีหนึ่ง..และตีสาม(นั้นก็คือพี่พร..ยามสาวของเรานั้นเอง...ชอบนักปันจักรยานตรวจความเรียบร้อยอ่ะไอ้เราก็ร่ำลือกันว่ามีผี...น่ากลัวจริงๆๆ)ถ้าอยู่หอพักในสมัยนั้นทุกคนจะรู้จักกัน...นึกแล้วขำ...ในหอพักจะมีห้องสันทนาการเอาไว้ดูทีวีและอ่านหนังสือ
Create Date : 08 ตุลาคม 2552
Last Update : 8 ตุลาคม 2552 18:46:17 น. 3 comments
Counter : 1736 Pageviews.

 
ยินดีที่ได้รู้จัก KU60 ค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 8 ตุลาคม 2552 เวลา:21:33:08 น.  

 
คนสวยเดินดิน หนูชอบล็อกอินจัง เท่ดี


โดย: ลูกสาวหม่อมแม่ วันที่: 8 ตุลาคม 2552 เวลา:22:04:21 น.  

 
งื้มๆๆๆ

แวะมาดู....

อัพบ่อย ๆ นะ

เดี๋ยวก็ทำเป็นเอง

อิอิ


โดย: นายกาแฟ (matadorman ) วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:21:50:39 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 

Valentine's Month


 
คนสวยเดินดิน
Location :
อุดรธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add คนสวยเดินดิน's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com