Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
29 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
15 ศิลปินยอดนิยมแห่งปี 2011 อันดับ 1 BodySlam

พอถึงเดือนธันวาคมทีไร ก็ได้เวลาที่แต่ละสำนักข่าวแต่ละเว็บไซต์ จะหยิบยกเอาที่สุดแห่งปีออกมาเผยแพร่กันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นสุดยอดข่าวแห่งปี, บุคคลแห่งปี, สาวเซ็กซี่แห่งปี, เทรนด์แฟชั่นสุดฮอตแห่งปี, คู่รักดาราสุดหวานแหววแห่งปี, บุคคลทรงเสน่ห์ปี และสุดยอดภาพข่าวแห่งปี เป็นต้น และวันนี้กระปุกดอทคอมก็มีที่สุดแห่งปี 2011 มาขอเอาใจคอเพลง ด้วยการรวบรวม 15 ศิลปินยอดนิยมแห่งปี 2011 มาฝากกันบ้าง
ซึ่งในปี 2011 นี้ ถือได้ว่าวงการเพลงบ้านเรามีศิลปิน นักร้องหน้าใหม่แจ้งเกิดขึ้นมามากมาย แถมหน้าเก่าแต่เก๋าประสบการณ์และฝีมือ ก็ยังคงยึดพื้นที่ได้อย่างดีเยี่ยม นั่นแน่! เพื่อน ๆ เริ่มอยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะ ว่าใครจะติดโผเข้าวินกันบ้าง...ถ้างั้นอย่ารอช้า ตามไปดูกันว่าจะมีศิลปินคนใดหรือกลุ่มไหนบ้าง ที่ติดอันดับ 15 ศิลปินยอดนิยมในปี 2011 โดยเริ่มกันที่อันดับแรก...

1. Bodyslam

เริ่มต้นศิลปินยอดนิยมแห่งปี 2011 กับวงร็อคอันดับหนึ่งในใจใครหลาย ๆ คนอย่าง "บอดี้สแลม" (Bodyslam) เพราะไม่ว่าพวกเขาทั้ง 4 คน ประกอบด้วย ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย, ปิ๊ด ธนดล ช้างเสวต, ยอด ธนชัย ตันตระกูล และ ชัช สุชัฒติ จั่นอี๊ด จะมีความเคลื่อนไหวทั้งผลงานเพลงหรือเรื่องส่วนตัวอะไร ก็มักตกเป็นที่สนใจของแฟนเพลงเสมอ และถึงแม้ในปีนี้พวกเขาจะไม่มีผลงานเพลงออกมาให้ได้ฟังกัน แต่เพลงจากอัลบั้มล่าสุดคือ "คราม" (พ.ศ. 2553) ก็ยังได้รับความนิยมอยู่ ทั้งเพลงคราม, ความรัก, คิดฮอด, เปราะบาง และแสงสุดท้าย เป็นต้น


อีกทั้งต้นปีหน้าพวกเขากำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่แต่เล่นเบา ๆ อีกครั้งกับ "Bodyslam นั่งเล่น" คอนเสิร์ตที่เบาที่สุดในชีวิตของบอดี้สแลม ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 10-12 กุมภาพันธ์ 2555 ณ อิมแพค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 1 แถมในปีนี้นักร้องนำสุดเท่ขวัญใจขาโจ๋ ตูน อาทิวราห์ ยังแอบโชว์หวานออกงานคู่หวานใจ ก้อย รัชวิน อยู่บ่อย ๆ ทำให้ใคร ๆ ก็พูดถึงและติดตามความเคลื่อนไหวของบอดี้สแลมตลอดเวลา


2. เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย

ไม่ว่าจะขยับไปทางไหน หรือทำอะไรซุป'ตาร์ตลอดกาลอย่าง เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย ก็มักได้รับเสียงกรี๊ดกร๊าดจากเหล่าแฟนเพลงเสมอ อาจเพราะความเป็นกันเองน่ารัก อบอุ่น สนุกสนาน และไม่ถือตัว จึงทำให้ชื่อของ เบิร์ด ธงไชย ไม่เคยตกหล่นจากโพลยอดนิยมอันไหนเลย (จริงไหม) และล่าสุด เบิร์ด ธงไชย ขนเอาอัลบั้ม "อาสาสนุก" ซึ่งมีเพลงฮอตฮิตขึ้นชาร์ตตามคลื่นวิทยุทั่วประเทศในระยะเวลาอันรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นเพลง Too Much So Much Very Much, อย่าทำแบบนี้ไม่ว่ากับใคร...เข้าใจไหม, อยากบอกรัก, อกมีไว้หัก และร้องไห้ทำไม ฯลฯ เรียกได้ว่าลูกเด็กเล็กแดงใคร ๆ ก็ร้องเพลง เบิร์ด ธงไชย ได้ทั้งนั้น ทำให้ชื่อของ เบิร์ด ธงไชย อยู่ในโผ 15 ศิลปิน ยอดนิยมแห่งปี 2011 แบบชิล ๆ


3. ดา เอ็นโดรฟิน

ด้วยเสียงที่โดดเด่น ไพเราะ และมีพลัง ทำให้ผลงานเพลงของเธอไต่ทะยานขึ้นไปติดชาร์ทอันดับหนึ่งตามคลื่นวิทยุทั่วประเทศ ด้วยระยะเวลาเพียงไม่นาน สำหรับ ดา เอ็นโดรฟิน หรือ ธนิดา ธรรมวิมล สาวมาดเท่ที่หลงรักการแต่งตัวไม่แพ้ร้องเพลง ซึ่งในปี 2011 ดา เอ็นโดฟิน เข็นผลงานจากอัลบั้ม ดอกไม้ไฟ...(ดา) ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกัน โดยปล่อยซิงเกิ้ลแรก "ไม่ขอก็จะให้" ออกมาก่อน ซึ่งก็ได้เสียงตอบรับถล่มทะลาย ก่อนจะตามมาด้วยเพลง เรื่องของเรา, ถึงเวลาฟัง, เข้าใจฉันไหม Featuring ตู่ ภพธร, ง่ายไปมั้ง, ดอกไม้ไฟ และ โชคดีในโชคร้าย ฯลฯ นอกจากนี้ ด้วยพลังเสียงที่แสนไพเราะ หนักแน่น บวกกับความน่ารักในมาดสาวมั่น ทำให้ ดา เอ็นโดรฟิน ได้รับโหวตให้เป็นสาวเสียงดีจากหลาย ๆ สำนักอีกด้วย

4. Room 39

ในปีนี้เกิดกระแส "หน่วง" กันอยู่พักใหญ่ ๆ สำหรับคนที่ได้ฟังเพลง หน่วง ของศิลปิน Room 39 ประกอบด้วย ทอม อิศรา, มน ชุติมน และ แว่นใหญ่ โอฬาร โดยเฉพาะท่อนที่ว่า "มันจึงเป็นความรักที่ไม่ถึงกับสุข เป็นความทุกข์ที่ไม่ถึงกับเศร้า เป็นความรักที่ทั้งซึ้งทั้งเหงาอยู่ด้วยกัน" ก็แหม...มันดันไปโดนใจคนที่กำลังตกอยู่ในภาวะอารมณ์ ความรู้สึกครึ่ง ๆ กลาง ๆ ใน "ความรัก" ของตัวเอง แถมล่าสุด Room 39 ก็ปล่อยเพลง "ระบายเฉย ๆ" ออกมากระทบใจวัยรุ่นอีกครั้ง โดยเนื้อเพลงจะออกแนวประชดประชัดคนรัก ที่ติดโทรศัพท์เกินหน้าเกินตาแฟนตัวเองซะงั้น ^^

5. แสตมป์ อภิวัชร์

เห็นทีชื่อของ แสตมป์ อภิวัชร์ นักร้องหนุ่มตี๋ มาดกวน คารมดี ขวัญใจสาว ๆ จะไม่ติดโผศิลปินยอดนิยมแห่งปี 2011 คงจะไม่ได้ เพราะด้วยเสียงร้องที่ฟังแล้วเคลิบเคลิ้ม บวกกับนิสัยที่ความน่ารักน่าหยิกเวลาแสดงคอนเสิร์ต จึงไม่ต้องแปลกใจหาก แสตมป์ อภิวัชร์ จากค่าย Love Is จะได้รับความนิยม อีกทั้งเขายังแต่งและร้องเพลงประกอบให้กับภาพยนตร์หลาย ๆ เรื่อง โดยเฉพาะเพลง "มันคงเป็นความรัก" ที่ประกอบภาพยนตร์ 30 กำลังแจ๋ว ก็ฮอตฮิตติดปากไปทั่วบ้านทั่วเมือง

ถึงแม้ว่า แสตมป์ จะยังไม่มีคอนเสิร์ตใหญ่เป็นของตัวเอง แต่เขาก็มักนำพาหน้าตาน่ารัก ๆ ที่ผสมมาดกวน ๆ คำพูดขำ ๆ ไปแจมกับคอนเสิร์ตของคนอื่น ๆ เสมอ แถมเวลาไปคอนเสิร์ตหรืองานโชว์ต่าง ๆ เขายังชอบหยิบเอาเพลงของศิลปินท่านอื่น ไปดัดแปลงร้องในแบบของตัวเอง ในสไตล์เมดเล่ย์อีกต่างหาก จึงไม่แปลกที่จะขึ้นแท่นคว้าตำแหน่งขวัญใจสาว ๆ ได้ไม่ยากเลย

6. Tattoo Colour

4 หนุ่มมาดกวนอารมณ์ดี ขวัญใจเด็กแนวนามว่า Tattoo Colour (แทททูคัลเลอร์) สมาชิกในวงประกอบด้วย ดิม, รัฐ, จั๊ม และ ตง พวกเขายังฮอตฮิตติดลมบนกันมาตั้งแต่ปีก่อน มาปีนี้ถึงจะไม่มีอัลบั้มออกให้แฟน ๆ ได้ฟังกัน แต่เพลงจากชุด ตรงแนว ๆ (พ.ศ. 2553) อย่าง รักแรกพบ, เธอไม่อาจเอารักไปจากหัวใจ, ลับสุดยอด และ ยอมแล้ว ฯลฯ ก็ยังคงติดหูแฟนเพลงอยู่ ด้วยเนื้อร้องโดนใจ ใส่ลูกเล่นแบบเต็มเหนี่ยว บวกกับดนตรีสไตล์แปลกใหม่ ไม่คอยเหมือนใคร จึงทำให้ Tattoo Colour ยังคงเป็นอีกวงหนึ่งที่ได้รับความนิยมในปีนี้

7. Potato

เป็นวงดนตรีที่ได้รับความนิยมสุด ๆ ในหมู่วัยรุ่นไทย สำหรับวงร็อกค่ายแกรมมี่ Potato (โปเตโต้) ซึ่งในปีนี้ 3 หนุ่ม ประกอบด้วย ปั๊บ พัฒน์ชัย,โอม ปิยวัฒน์ และ กานต์ อ่ำสุพรรณ ขนเอาอัลบั้มชุด Human ออกมาให้แฟน ๆ ได้ฟังกัน ไม่ว่าจะเป็นเพลง เล่นลิ้น, ไม่รู้จะอธิบายยังไง, จำอะไรไม่ได้, เธอยัง... และ สัญญา(จะไม่ไปไหน) เป็นต้น ซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมเช่นเคย แถมแต่ในปีนี้ Potato ยังจัดคอนเสิร์ตฉลอง 10 ปีของวง ด้วยการเตรียมจัดคอนเสิร์ตใหญ่กลางแจ้งครั้งแรกในชีวิตในชื่อ Coke Music Presents Potato Live Go On Concert เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2554 ณ สนาม เวโลโดรม หัวหมาก งานนี้เรียกว่าเหล่าบรรดาแฟนคลับแห่แหนไปร่วมสนุกกับวงร็อกในดวงใจกันอย่างคับคั่

8. Palmy

หายหน้าหายตาไปจากวงการเพลงไปนานถึง 6 ปี สำหรับ ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ นักร้องสาวมาดเซอร์ ขวัญใจหนุ่ม ๆ สาว ๆ หัวใจแนว ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และในปีนี้เธอหวนกลับมาจับไมล์ร้องเพลงอีกครั้ง แถมยังส่งอัลบั้มที่มีชื่อเดียวกับตัวเอง "Palmy" ภายใต้สังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ออกมาให้แฟน ๆ ได้ฟังให้หายคิดถึง ไม่ว่าจะเป็นเพลง คิดมาก, Cry Cry Cry, กา กา กา และนาฬิกาเรือนเก่า ฯลฯ อีกทั้งเธอยังพกพาความน่ารัก สดใส และความเป็นตัวของตัวเองมาเหมือนเฉกเช่นเคย จึงทำให้เกิดกระแสปาล์มมี่ฟีเวอร์ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

9. Paradox

สำหรับวงอินดี้หลากสีสันเล่นมันส์ทุกเวทีอย่าง Paradox (พาราด็อกซ์) ที่มีเอกลักษณ์ทางการแสดงสด เพราะมักจะมีการแสดงประกอบการเล่นดนตรี เช่น พ่นไฟ, สาดน้ำ, โยนสิ่งของเล็ก ๆ น้อยให้กับคนดู จนเป็นที่กล่าวขานว่า Paradox เป็นอีกวงดนตรีหนึ่ง ที่เล่นคอนเสิร์ตสดสนุก มันส์ ไม่แพ้ใคร ซึ่งในปี 2011 หลังส่ง "คนบนฟ้า" เพลงรักฟังเบา ๆ ออกมาให้แฟน ๆ ได้ฟังและร้องตามจนติดปาก อาจเพราะไปโดนใจเหล่าบรรดาคนโสดที่หัวใจเหงา ๆ ทั้งหลายไปแล้วนั้น ล่าสุด Paradox ประกอบด้วย ต้า, สอง, โจอี้ และบิ๊ ก็ได้ฤกษ์คลอดอัลบั้มชุดใหม่ในชื่อ "DAYDREAMER 6.1" ภายใต้ค่าย genie records ซึ่งเนื้อหาในอัลบั้มนี้จะเป็นแนวเพลงน่ารัก ๆ โทนเพลงค่อนข้างเบา ไม่หนวกหู ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของอัลบั้มนี้เลย

10. Jetset’er

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองของพวกเขา 4 หนุ่ม ประกอบด้วย ที - พิพิธพล ขำรัตน์ (ร้องนำ) , โอ - ทฤษฎี ศรีม่วง (กีตาร์) , หมู - วรพจน์ วิศรุตนาถ (กีตาร์เบส) และเอ็ดดี้ - ญาณวุฒิ จรรยหาญ (กลอง) แห่งวง Jetset’er สังกัดค่ายสนามหลวง เพราะหลังจากส่งอัลบั้มล่าสุด JET'S (เจ็ทส์) ออกมาก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม ทั้งเพลงดีอย่างไร, น้ำผึ้งพระจันทร์, คืนนี้, ยิ้ม และsense ฯลฯ ด้วยสไตล์เพลง นีโอ โซล (Neo Soul) ที่มีการใช้คอร์ทยุคใหม่ เติมลูกเล่นให้มีความทันสมัย ทำให้เกิดแนวดนตรีแปลกใหม่ จึงทำให้เพลงของ Jetset’er ค่อย ๆ ไต่ทะยานขึ้นชาร์ตคลื่นวิทยุอันดับต้น ๆ ในระยะเวลาไม่นาน

ทั้งนี้ สำหรับแฟนเพลงของพวกเขา อย่าลืมไปร่วมสนุกในคอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งแรกของพวกเขา REDioactive presents Jetset'er Music Inspiration Concert พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษอย่างสุดยอดเซอร์ไพรส์อีกมากมาย ในวันเสาร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2555 ณ มูนสตาร์ สตูดิโอ (สตูดิโอ 8) จองบัตรได้ที่ //www.thaiticketmajor.com และ //www.gmmlive.com ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

11. Kamikaze (ขอยกมาทั้งค่ายเลยนะ)

Kamikaze (กามิกาเซ่) ค่ายเพลงย่อยในสังกัดอาร์เอส ขวัญใจเด็ก ๆ วัยรุ่น เพราะเป็นค่ายเพลงสำหรับกลุ่มเด็กวัยรุ่นโดยเฉพาะ โดยปัจจุบันมีศิลปินประกอบด้วย หวาย, มีล่า, ขนมจีน, จินนี่, ธามไท, โฟร์-มด,เนโกะ จั๊มพ์, แคท-แพท, ทรี.ทู.วัน, เฟย์ ฟาง แก้ว, คิส มี ไฟฟ์, เค-โอติก, เอกซ์ ไอ เอส และสแควร์ เซอร์เคิล ซึ่งทั้งหมดก็ได้รับความนิยมจากเหล่าบรรดาวัยใสหนุ่ม ๆ สาว ๆ ด้วยแนวเพลงน่ารัก ๆ ฟังง่าย บวกกับสไตล์การแต่งตัวแนว ๆ เพิ่มสีสันให้กับวงการเพลง ทำให้ศิลปินกลุ่ม Kamikaze เข้าไปกระชากใจเหล่าบรรดาแฟนคลับเด็กแนว กลายเป็นขวัญใจได้ไม่ยากนัก

12. Slur

Slur แห่งค่ายเพลงสมอลล์รูม วง Rock N' Roll ที่ผสมผสานความเป็น Rock และ Pop เข้าไว้ด้วยกัน จนเกิดเป็นเพลงทางเลือกใหม่ที่ฟังง่าย ฟังสนุก และพ่วงความหฤหรรษ์ บวกกับบุคลิกท่าทางในสไตล์ส่วนตัวของสมาชิกในวงทั้ง 4 หนุ่ม ประกอบด้วย เย่ จักรพันธ์ บุณยะมัต, บู้ ธนันต์ บุญญธนาภิวัฒน์, เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ และ เอม ธิติพันธุ์ อนะวัชพงษ์ ซึ่งแต่ละคนก็มีบุคลิกที่แตกต่างกัน แต่กลับไปโดนใจวัยโจ๋เข้าอย่างจัง จนพวกเขาได้รับความนิยมทั้งแนวเพลงและสไตล์การแต่งตัว โดยเฉพาะจังหวะดนตรีที่สนุกชวนให้ขัยแข้งขยับขาอย่าง เซโรงัง และ อุคริ จุ๊บุ๊ หุหุ ซึ่งเป็นผลพวงมาจากอัลบั้ม Boong (พ.ศ. 2553) และถึงแม้ในปี 2011 Slur จะไม่มีผลงานเพลงออกให้ฟังกัน แต่เพลงจากอัลบั้มนี้ก็ยังถูกแฟนเพลงขอตามคลื่นวิทยุอยู่เสมอ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เป้ อารักษ์ มือกีตาร์ของวง ได้ขอถอนตัวออกจากวง โดยให้เหตุผลว่าเกรงใจเพื่อน ๆ ที่ต้องรอเขาเพียงคนเดียว เพราะในระยะหลังมานี้ หนุ่มเป้มักจะมีผลงานในวงการบันเทิงด้านอื่น ๆ เช่นงานละคร ภาพยนตร์ ถ่ายแบบ เดินแบบ และงานโชว์ตัวหลั่งไหลเข้ามายังไม่ขาดสาย


วัชราวลี (WhatChaRaWaLee)
วัชราวลี

13. วัชราวลี

วัชราวลี (WhatChaRaWaLee) วงดนตรีแนว Retro Soul-Pop ที่สมาชิกในวงประกอบด้วย ป๋ำ มนต์ชัย สัตยเทพ, นิว คทาวุธ คงเขาม่วง, มิลค์ สัญชัย กาญจนรัตน์, ตั้ม วิมล กมลาศน์, จุ๊บ ศราวุฒิ วุฒิกุล และ อาร์ต วีระ รักแจ้ง การันตีว่าพวกเขาโรแมนติก อารมณ์ดี Vintage อบอุ่น และเป็นกันเอง...ว้าว!

วัชราวลี เกิดจากการรวมตัวของเพื่อน ๆ ที่อยู่เบื้องหลังวงการเพลง และวงการโฆษณา ที่อยากจะทำเพลงในสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบ และเสนอรูปแบบ มุมมองใหม่ ๆ ในด้านบวก ให้หลาย ๆ คนได้ฟังกัน ซึ่งเพลงโดนใจที่ทำให้ใคร ๆ ต่างก็รู้จักชื่อวัชราวลีมมาจากเพลง "ลูกอม" ต่อด้วย JEEP และร่มสีเทา โดยแต่ละเพลงจะฟังสบาย ๆ เหมาะสำหรับคนที่โลกกำลังเป็นสีชมพู ^^

14. The mousses

หลังปล่อยเพลงเจ้าชายกับเจ้าหญิง, …บ้างไหม และลัก ให้ฟังจนโดนใจวัยโจ๋กันไปแล้ว ล่าสุด 4 หนุ่มหล่อสุดแนวนามว่า The mousses (เดอะ มูส) ประกอบด้วย แอร์ , จ๊ะ , บาส และต๋า สังกัดค่าย genie records ก็ปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุด "จูบสุดท้าย" ออกมาเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงให้ได้ฟังกันแล้ว ซึ่งแต่ละเพลงของ The mousses จะใช้ภาษาสวย ร้องเข้าถึงอารมณ์ จึงไม่แปลกที่จะถูกแฟนคลับช่วยดัน จนติดชาร์ทวิทยุทั่วประเทศ


15. ฟักกลิ้งฮีโร่

ขอปิดท้ายหนุ่มร่างใหญ่มากความสามารถอย่าง กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ แห่งวง "สิงห์เหนือเสือใต้" เพราะในปีนี้ดูเขาจะไปร่วมแจมกับเพื่อน ๆ ศิลปินหลายเพลง แถมแต่ละเพลงก็โด่งดังเป็นที่รู้จักทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเพลงพูดไม่คิด feat. Season Five, Morning Moon feat. โป้ Yokee Playboy, เจ้าชู้เพื่อชาติ Feat. แดน วรเวช ดานุวงศ์ และ บทกวีของลูกปืน feat. JFK เจนนิเฟอร์ คิ้ม เป็นต้น อีกทั้งยังมีผลงานแสดงทั้งทางจอเงินและจอแก้วอยู่บ่อย ๆ แหม...แล้วแบบนี้จะไม่มีชื่อ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ได้อย่างไรล่ะ (จริงไหม) ว่าแต่เมื่อไหร่พี่เขาจะออกอัลบั้มเดี่ยวบ้างนะ แฟนๆ ก็รออยู่นะจ๊ะ

และนี่เป็น 15 ศิลปินยอดนิยมที่ทีมงานกระปุกดอทคอมของเรานำมาจัดอันดับมาฝากเพื่อน ๆ กัน อาจจะตรงใจใครบ้าง ไม่ต้องบ้างก็คงไม่ว่ากันเนอะ ^^ เอ...ว่าแต่เพื่อน ๆ ล่ะ มีศิลปินคนไหนที่อยากให้ติดโผกันบ้างไหม?


Create Date : 29 ธันวาคม 2554
Last Update : 29 ธันวาคม 2554 14:11:17 น. 0 comments
Counter : 380 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
yonradee24
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add yonradee24's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.