Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
1 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
'พระเกษม'ออกโรง อ้างภัยพิบัติน้ำท่วมครั้งนี้ เกิดขึ้นเพราะพระทำผิดพระวินัย

'พระเกษม'อ้างน้ำท่วมเหตุพระทำผิดวินัย'พระเกษม'ออกโรง อ้างภัยพิบัติน้ำท่วมครั้งนี้ เกิดขึ้นเพราะพระทำผิดพระวินัยทั้งประเทศ ล่าสุดในเว็บไซต์ยังแจ้งระดมมือกฎหมาย อ้างเตรียมทำงานชิ้นใหญ่

1 พ.ย. 54 พระเกษม อาจิณฺณสีโล เจ้าสำนักสงฆ์ป่าสามแยก ต.วังกวาง อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ ได้แพร่คลิปวีดีโอผ่านทางเว็บไซต์ยูทูป โดยหยิบเรื่องสาเหตุที่ทำให้เกิดภัยน้ำท่วมครั้งใหญ่ขึ้นภายในประเทศว่า เกิดจากพระเถระและพระมหาเถระทั้งหลาย ทำผิดพระวินัยกันทั้งประเทศและไม่พยายามแก้ไขจนทำให้เกิดความวิบัติขึ้น

ทั้งนี้ พระเกษมยังเรียกร้องให้ประชาชนที่ศรัทธาในพระพุทธศาสนา ช่วยเก็บบันทึกภาพหรือบันทึกวีดีโอที่พระภิกษุแสดงพฤติกรรมละเมิดพระวินัยส่งมาให้ พร้อมกล่าวย้ำด้วยว่า "ถ้าใครไม่กล้ากัดเราจะกัดกับพระเถระประเทศนี้อืมๆๆหมั่นเขี้ยว"

นอกจากนี้ ในเว็บไซต์สำนักสงฆ์ ดังกล่าวยังมีการแจ้งระดมลูกศิษย์ที่เป็นนักกฎหมายให้มาร่วมประชุมกัน โดยอ้างว่า ถ้าหากที่ประชุมไม่มีข้อขัดข้องใดๆ ก็จะมีงานสำคัญๆเกี่ยวกับพุทธศาสนาให้ได้ทำกัน การทำงานครั้งนี้อาจจะเป็นการทำงานครั้งสำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุด โดยไม่ทราบว่าเกิดมาอีกกี่ชาติจึงจะมีโอกาสได้ทำงานที่สำคัญและยิ่งใหญ่เช่นนี้

ด้านความคืบหน้ากรณีการตรวจสอบการใช้ที่ดินของสำนักสงฆ์ป่าสามแยกนั้น ล่าสุดคณะทำงานที่ได้รับการแต่งตั้งให้เข้าตรวจสอบสำนักสงฆ์ฯ ได้ดำเนินการแล้วเสร็จไปเกือบ 2 สัปดาห์แล้ว แต่ปรากฏว่า ยังไม่มีการเรียกประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาพระสงฆ์ในพื้นที่ป่าไม้ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อหาข้อสรุปในเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม โดยแหล่งข่าวจากคณะทำงานแจ้งว่ารายงานการตรวจสอบได้จัดส่งไปถึงมือทั้งประธานคณะกรรมการและเลขานุการฯแล้ว แต่ไม่ทราบสาเหตุว่าเพราะเหตุไรจึงยังไม่มีการเรียกประชุม ส่วนการดำเนินคดีกับพระเกษมในข้อหาขัดคำสั่งคณะสงฆ์นั้น ล่าสุดมีรายงานว่าทางพนักงานสอบสวน สภ.น้ำหนาว ยังไม่สามารถส่งสำนวนคดีให้พนักงานอัยการประจำศาลจังหวัดหล่มสักได้ทันวันที่ 3 พ.ย.นี้ เนื่องจากยังขาดเอกสารตรวจสอบลายนิ้วมือจากกองพิสูจน์หลักฐานเร่งอพยพคนชราบ้านบางแค400คนหนีน้ำท่วม

นายโอภาส เพชรมุณี ผู้อำนวยการขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า ขสมก.ได้รับการประสานจากบ้านพักคนชราบางแคว่าต้องการนำผู้สูงอายุที่พักอาศัยอยู่ภายในบ้านจำนวน 400 คน ออกจากพื้นที่ไปยัง ศูนย์การเรียนรู้โครงการสายใยรักแห่งครอบครัว จ.ราชบุรี ซึ่งตนได้จัดรถ ขสมก. จำนวน 3 คัน คือรถปรับอากาศ 2 คันและรถร้อน 1 คัน ทยอยไปรับคนชราเพื่อไปส่งยังจุดหมาย คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน จะสามารถนำผู้สูงอายุไปยังจังหวัดราชบุรีได้ครบ เนื่องจากต้องทำด้วยความระมัดระวัง เพราะผู้สูงอายุต้องการดูแลมากเป็นพิเศษกว่าคนวัยอื่นๆ

ขณะที่ภายในซอยหมู่บ้านเศรษฐกิจได้ถูกน้ำเอ่อเข้าท่วมพื้นที่เป็นวงกว้างแล้ว ส่งผลให้ประชาชนบางส่วนที่อาศัยอยู่ในละแวกดังกล่าวต้องขนของอพยพออกจากพื้นที่ระบายน้ำเจ้าพระยาลงทะเลผ่านคลองลัดโพธิ์ได้20%

ประตูระบายน้ำคลองลัดโพธิ์ จ.สมุทรปราการ ยกสูงขึ้นในระดับพ้นน้ำ ตลอด 24 ชั่วโมง นับตั้งแต่เดือนกันยายน ที่ผ่านมา โดยเฉพาะช่วงน้ำหลาก และน้ำเจ้าพระยาหนุนสูงสุด ปล่อยให้น้ำไหลอิสระ สามารถระบายน้ำได้มากกว่าปริมาณสูงสุด ที่เคยคำนวณไว้ที่ 40 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน เป็น 57 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน หรือคิดเป็น 662 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

เจ้าหน้าที่กรมชลประทาน ที่ควบคุมประตูน้ำคลองลัดโพธิ์ เปิดเผยว่า การระบายลงสู่ทะเลมีแนวโน้มดีขึ้น เนื่องจากน้ำเหนือในเจ้าพระยายังมีแรงดันมาก ผลักดันให้น้ำออกสู่ทะเลต่อเนื่อง และมีปริมาณเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะช่วงน้ำทะเลลงสามารถระบายน้ำได้ดีขึ้นและเพิ่มปริมาณขึ้น เฉลี่ยแบ่งเบาปริมาณน้ำเจ้าพระยาที่ล้นตลิ่งได้ร้อยละ 20 ถือว่ามากที่สุดเท่าที่คลองลัดโพธิ์เคยรับน้ำ

ทั้งนี้ คลองลัดโพธิ์ เป็นโครงการพระราชดำริที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ มีพระราชดำริให้สร้างขึ้นเพื่อเป็นทางลัดของน้ำบริเวณที่เป็นกระเพาะหมูของแม่น้ำเจ้าพระยา ในพื้นที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ซึ่งช่วยลดระยะทางการไหลของน้ำ จาก 18 กิโลเมตร เหลือเพียง 600 เมตร หรือใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนทั้ง 2 ฝั่งริมน้ำมาโดยตลอดแนะใช้ทางเลี่ยงผ่านอุทัยเข้ากรุงเทพฯ

บรรยากาศการเดินทางบนถนนในพื้นที่จังหวัดอุทัยธานี ตลอดวันนี้ ยังมีรถยนต์ที่กลับจากภาคเหนือ มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ใช้เส้นทาง อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ผ่านเข้า อำเภอสว่างอารมณ์ อำเภอทัพทัน อำเภอหนองฉาง จ.อุทัยธานี เพื่อเป็นเส้นทางผ่านไปยัง จ.สุพรรณบุรี เพื่อมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร จำนวนมาก เนื่องจากถนสายเอเชีย ซึ่งเป็นเส้นทางหลัก ยังใช้การไม่ได้เต็มที่ และมีการจราจรติดขัดช่วงสะพานเดชาติวงศ์ ในตัวเมืองนครสวรรค์ กอปรกับเส้นทางเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ ยังมีน้ำท่วมผิวการจราจรรถผ่านไม่ได้ ส่วนทางหลวงหมายเลข 333 ที่เชื่อมจังหวัดอุทัยธานี น้ำลดจนเปิดใช้งานได้แล้ว แต่ยังพบว่ามีผิวจราจรชำรุดหลายแห่ง บางช่วงยังมีน้ำท่วม ต้องใช้ทางเบี่ยงโดยเฉพาะช่วงตั้งแต่โรงเรียนอุทัยวิทยาคมถึงหน้า บขส.อุทัยธานี

สำหรับสภาสะน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดอุทัยธานี ล่าสุด พบว่าระดับน้ำยังลดลงต่อเนื่อง แต่ยังพบน้ำท่วมในย่านการค้า และศูนย์ราชการ แนวถนนศรีอุทัย ต่อเนื่องถนนเติบศิริ ระดับน้ำยังท่วมสูง 70 เซนติเมตร ส่วนในพื้นที่ตำบลรอบนอก... โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำ ในตำบลเกาะเทโพ ตำบลท่าซุง ตำบลน้ำซึม ตำบลสะแกกรัง และตำบลเนินแจง อ.เมือง ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำติดแม่น้ำเจ้าพระยาและแม่น้ำสะแกกรัง ระดับน้ำยังลดลงอย่างช้าๆพบระดับน้ำท่วมสูง 2-4 เมตร ถนนทางเข้าหมู่บ้านส่วนใหญ่ที่ยังถูกน้ำท่วมสูงรถยนต์ผ่านไม่ได้ การสัญจรยังต้องใช้เรือเพียงอย่างเดียวสิงบุรีย์มือดีแอบทุบเขื่อนกั้นน้ำหวังเดิมพัน50ล.

นายไสวรินทร์ ศรีชำนิ นายกเทศมนตรีเมืองสิงห์บุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจดูพนังเขื่อนกันน้ำซึ่งมีร่องลอยถูกทุบด้วยค้อนเป็นแผลยาวประมาณ 50 เซนติเมตร ลึกประมาณ 3 เซนติเมตร โดยนายไสวรินทร์ กว่าว่าได้รับแจ้งจากคนขับเรือว่าพนังเขื่อนกันน้ำบริเวณใต้สะพานมีร่องลอยถูกค้อนทุบ จึงได้มาดูก็พบว่าเป็นจริงซึ่งก่อนหน้านี้ไม่ คาดว่าน่าจะมีผู้ไม่หวังดีนำค้อนตอกตะปูธรรมดามาค่อยๆ ทุบเพื่อไม่ให้เกิดเสียงดัง เพราะบริเวณดังกล่าวมีผู้ประสบภัยอาศัยอยู่ โชคดีที่พนังเขื่อนเป็นซีเมนต์หล่อไม่ใช้อิฐบร๊อก เพราะถ้าเป็นอิฐบร๊อกพนังเขื่อนข่าจะพัง ซึ่งบริเวณดังกว่าเป็นพนังยาวประมาณ 6 เมตรที่รับแรงประทะของน้ำโดยตรง หากพังลงจะทำให้น้ำทะลักเข้าท่วมตลาดสิงห์บุรีทั้งตลาด และคงยากที่จะทำการอุดหรือปิดกันได้เพราะพื้นที่จำกัดไม่มีพื้นที่ทำงานได้

ส่วนสาเหตุของการทุบทำลายเขื่อนในครั้งนี้ นายไสวรินทร์ ศรีชำนิ กล่าวเพิ่มเติมว่าไม่ทราบว่าคนที่ทำต้องการอะไร แต่จากข่าวภายในทราบว่ามีการเดิมพันกันมาตั้งแต่น้ำเริ่มขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม ว่าตลาดสิงห์บุรีจะท่วมหรือไม่ท่วม ในวงเงินสูงถึง 50 ล้าน ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ที่ผู้ที่ถือข้างตลาดสิงห์บุรีท่วมน้ำ จะต้องทำทุกวิถีทางที่จะให้ชนะ ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้อีกต่อจากนี้ไปทางเทศบาลจะส่งเจ้าหน้าที่คอยตรวจดูบริเวณเขื่อนให้มากขึ้น และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งสายตรวจมาดู และจะห้ามไม่ให้ใครขึ้นไปบนเขื่อนเลย ในเวลากลางคืนตั้งแต่วันนี้เป็นตนไปCreate Date : 01 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2554 16:10:37 น. 1 comments
Counter : 667 Pageviews.

 
สังสัยว่า ถ้าเกิดภัยพิบัติเพราะเหตุนี้ ประเทศอื่นที่ไม่มีพระ หรือมีน้อย ไม่ล่มจมวิบัติ ธรณีสูบไปทุกประเทศแล้วหรือ หรือถ้ามีแล้วผิดจะวิบัติดังว่า ก็คือล้างให้มันไม่มีไปทั้งหมดเลยจะดีกว่าเช่นนั้นหรือเปล่า ผมไม่วิพากษ์ท่าน เพราะศีลผมยังไม่มากเช่นท่าน แค่สงสัย


โดย: PakornCS วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:03:48 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

yonradee24
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add yonradee24's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.