Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2554
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
5 กุมภาพันธ์ 2554
 
All Blogs
 
รีวิวผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เคยใช้และได้ผลค่าาา

สวีสดีค่ะ

วันนี้มีรีวิวผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ลองแล้วอยากจะมาบอกเล่าให้ฟังค่ะ
คือจะบอกว่ารีวิวนี้เป็นรีวิวแรกในชีวิต
มีข้อผิดพลาดอย่างไรก็ขอโทษด้วยน่ะค่ะ
แต่อย่างไรก็จะทำให้ดีที่สุดน่ะค่ะ
และต้องขอโทษที่รูปต่างๆในบล๊อกเป็นรูปที่เอามาจากเว็บต่างๆ เนื่องจากไม่มีอุปกรณ์ถ่ายภาพในตอนนี้ค่ะ แต่อยากทำบล๊อกมากๆ ขอโทษจริงๆค่ะ

ต้องย้ำว่า ผลิตภัณฑ์ทุกตัว ได้ลองใช้มาหมดแล้วค่ะ

จริงๆแล้วผลที่ทุกคนต้องการจากผลิตภัณฑ์ดูแลผิวก็มีหลายอย่าง
แต่ลำดับแรกๆคงก็เป็น
"ทำอย่าไรดีค่ะ ผิวแห้งแตกมากๆเลยค่ะ"
"ไปทะเลมาค่ะ ผิวคล้ำมาก อยากขาวเหมือนเดิม ใช้อะไรดีค่ะ"
นี่คือปัญหาที่เคยเจอะเจอมาในเว็บต่างๆอ่ะน่ะค่ะ

วันนี้เราจะมาดูกันค่ะ ว่ามีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอะไรน่าสนใจและได้รับการทดลองมาเรียบร้อยแล้ว

*แต่ผลที่ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวน่ะค่ะ เพราะแต่ละคนสภาพผิวไม่เหมือนกันค่ะ*

เริ่มจากปัญหาผิวแห้งก่อนเลย

1.NIVEA intensive milk deep repair

เค้าบอกว่าเป็นโลชั่นบำรุงผิวที่ออกแบบเพื่อฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านเสียสะสมมาก จากการเผชิญอากาศแห้งและเย็นเป็นประจำโดยเฉพาะ เพื่อผิวแห้งเสียมากกลับนุ่มชุ่มชื้นยาวนาน

เมื่อลองดูแล้วเนื้อโลชั่นเบาบางดีค่ะ แต่ยังมีกลิ่นแอลกอฮอร์ให้ได้กลิ่นนิดนึง ถ้าดมเฉยๆอาจไม่รู้สึกอะไร เมื่อทาแล้วเนื้อโลชั่นซึมซาบดีค่ะ แต่ดูความชุ่มชื้นแล้วเหมือนจะเคลือบแค่ภายนอกแต่ไม่ได้ดูแลล้ำลึกถึงภายใน ซึ่งหากลองทาเยอะๆ มันก็จะมันๆแผลบๆ ซึ่งจริงๆแล้วมันก็ดีสำหรับคนที่ต้องเจอสภาพอากาศที่แห้งและเย็นเป็นประจำ เพราะมันจะช่วยไม่ให้ผิวแห้งเหี่ยวและลอกค่ะ แต่หากคุณเป็นคนที่ไม่ได้เจออากาศแบบนี้ แล้วดันทาเยอะ ก็คงมันๆแววๆและไม่ค่อยสบายตัวซักเท่าไร ไอที่ไม่สบายตัวนี่มันไม่ได้เหนียวเหนอะหนะน่ะค่ะ แต่มันค่ะ เมื่อใช้ไปนานๆรู้สึกว่าขนยาวมากขึ้นค่ะ อาจเป็นเพราะน้ำหอมหรือส่วนผสมบางอย่างกระมัง ส่วนตัวไม่ค่อยปลื้มเลยค่ะ

2.Johnson's Body Care 24 Hour Lasting Moisture Body Lotion
เนื้อโลชั่นเข้มข้นค่ะ แต่ไม่หนักจนเกินไป กลิ่นหอมมาก เมื่อทาแล้วรู้สึกได้ว่าชุ่มชื้น อีกทั้งด้วยกลิ่นแล้ว ให้ฟิวที่ดีเลย แต่ยังไม่ดีมากๆน่ะค่ะ แต่ก็ในระัดับหนึ่ง ส่วนในเรื่องความชุ่มชื้นที่ได้รับนั้นก็มากพอดูค่ะ สามารถรักษาความชุ่มชื้นผิวได้ดี แต่สำหรับคนที่ผิวแห้งมากๆ คงเอาไม่อยู่

3.Eucerin pH5 Lotion

เนื้อโลชั่นเข้มข้นมากค่ะ เหมือนจะทั้งเคลือบเพื่อดูแลความชุ่มชื้นภายนอกผิว และซึมเข้าดูแลถึงภายใน มันดีตรงที่ว่า มีค่า ph หรือค่าความเป็นกรด-ด่าง เท่ากับ 5 ซึ่งมีความเป็นกรดอ่อนๆ จึงไม่ทำลายสมดุลของ Hydrolipid film (ไฮโดรลิพิดฟิล์ม) ซึ่งเคลือบปกป้องผิวจากมลภาวะ ความแห้งกร้าน และเชื้อแบคทีเรีย
ดูท่าทางโลชั่นตัวนี้จำเป็นต้องอยู่ในกระเป๋าของสาวผิวแห้งหลายๆคน เพราะอ่อนโยนมาก กลิ่นหอม และมีผลให้ผิวชุ่มชื้นในระดับที่น่าพอใจมากค่ะ แต่อาจมีไม่ปลื้มในสาวๆผิวมัน เพราะมันจะเหนอะหนะค่ะ

4.Vaseline Total Moisture Nourishingเนื้อโลชั่นเข้มข้นนุ่มนวล ไม่หนักและไม่เบาจนเกินไป ดูแลรักษาความชุ่มชื้นได้ในระดับหนึ่ง ไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นหอม ในความรู้สึกแล้ว ยังเป็นโลชั่นที่ธรรมดา คือหมายถึงคนที่ผิวมันก็ใช้ได้ คนผิวแห้งก็ใช้ได้ ถือว่าน่าสนใจ เอาไว้ทาระหว่างวันให้ผิวได้กินอาหารซักหน่อยก็สามารถทำได้ค่ะ

5.smooth e skin therapie body lotionเนื้อโลชั่นเข้มข้นค่ะ อันที่จริงผลิตภัณฑ์ของสมูทอีก็มีคุณภาพที่ดีและน่าพอใจจากหลายอย่างที่เคยลองมา โดยเฉพาะสมูทอีโฟม แต่นั่นค่อยว่ากันอีกทีว่าดีอย่างไร เอาโลชั่นก่อนละกัน จากการที่ได้ลองใช้พบว่า กลิ่นหอมมาก เมื่อทาและโลชั่นจะค่อยๆซึมอย่างไม่ช้าและไม่เร็วเกินไป ซึ่งโลชั่นบางอย่างยังไม่ทันได้โบกก็หายไปหมดแล้ว บางคนคงเคยเจอ แต่โลชั่นตัวนี้แปลกตรงที่ พอซึมไปแล้ว รอซักพักมันจะมีน้ำมันโผล่มาจากไหนไม่รู้ มาเคลือบผิวของเราไว้
(โอ้วว)ซึ่งมันก็ดีอยู่เพราะได้ฟิวชุ่มชื้น ไม่เงียบหายไปเหมือนว่ายังไม่ทาอะไรเลย เรื่องของรอยแตกลายนี่เห็นผลน่ะค่ะ คือมันจางลงจริงค่ะ แต่ต้องดูแลร่วมกับวิธีการขัดและทาโลชั่นบ่อยๆ เรื่องรอยแผลเป็นจากสิวหรือต่างๆนาๆก็ดีขึ้น มันจางลงจริงๆค่ะ ผิวก็ไม่แห้ง ติดตรงแพงไป TOT จริงๆเรื่องขาวนี่ไม่เห็นผลน่ะค่ะ ไม่รู้ทำใม

ทีนี้มาดูเรื่องความขาววิ้งๆกันบาง

1.Vaseline Healthy White Skin Lightening Lotion

เนื้อโลชั่นไม่เหนียวเหนอะหนะค่ะ ที่จริงคิดว่าเรื่องความขาวอาจไม่มีการเปลี่ยนแปลง สรุปพอได้ลองหมดไปหนึ่งขวด ขาวขึ้นค่ะ ขาวขึ้นจริงๆ แม้ตัวโลชั่นจะกันแดดนิดๆเหมือนไม่ได้กัน แต่มันขาวขึ้นจริงๆค่ะ อาจเป็นเพราะวิตามินบีก็ได้กระมัง เรื่องความชุ่มชื้นก็ไม่ได้ด้อยเลย ถือว่าเยี่ยมมากจริงๆในสายตา

2.skinfood papaya body essence
จากกระแสของแบรนด์เกาหลีที่กระทบต่อกระเป๋าสตางค์และจิตกระหายของตัวเอง ทำให้ได้ลองสอยตัวนี้มาค่ะ คือจะบอกว่ากลิ่นมันมะละกอสุดๆไปเลย ใครไม่ชอบก็ต้องทนหน่อย เนื้อผลิตภัณฑ์เบาบางซึมซาบดีค่ะ ถ้าใช้ตอบเพิ่งขัดผิวเสร็จจะปลื้มมาก เพราะมันนุ่ม ขาว ใส อยากเห็นได้ชัด แต่ถึงไม่ขัดก็ยังคิดว่าดีอยู่น่ะค่ะ เพราะมันซึม ม ม ลงไป และให้ความชุ่มชื้นในระดับดีพอดี คนผิวแห้งคงต้องโบกบอดี้โลชั่นอีกซักชั้นเพราะด้วยความเป็นessenceไงค่ะ ซึ่งดูจากส่วนผสมแล้วมีสารบำรุงเยอะทีเดียว..เห้อ..เกาหลี๊..เกาหลี...

3.Garnier Body Light Whitening Hydrating UV Lotion
โลชั่นตัวนี้มันเหมือนช่วยผลัดมากกว่าปรับสี คือ มันช่วยเรื่องการผลักเซลล์ผิวได้ดีมากๆ แต่ไม่ค่อยปรับให้ขาวขึ้นเท่าไหร่ เนื่องจากดูเหมือนปริมาณขี้ไคลมันจะมากขึ้น =_='' ผลออกมาก็เฉยๆเรื่องความขาว แต่เรื่องการผลัดผิวนี่แจ่มค่ะ

4.โลชั่นเภสัชจากเสียงล่ำลือที่หนาหู เลยลองซื้อมาเล่นดูซักหน่อย ซึ่งราคามันถูกจนตกใจค่ะ ไม่เคยซื้อโลชั่นอะไรที่ถูกแบบนี้เลย แล้วจะดีไม่เนี่ย คือกลัวก่อนเลยพอเห็นราคา กลัวทั้งส่วนผสมทั้งจะแพ้หรือเปล่า แต่ด้วยกระแส เลยหยิบมาเลยขวดนึง พอได้ลองแว๊ปแรกที่คิดคือ กลิ่นค่ะ กลิ่นมันแรงมาก แรงนี่คือไม่ได้เม็นน่ะค่ะ แต่กลิ่นมันหนัก หนักจนเวียนหัว แต่พอทาไปกลิ่นมันค่อยๆหายไปเองค่ะ คือเหมือนใช้น้ำหอมเลย คือแทนได้เลยอ่ะค่ะ เพราะถ้าฉีดน้ำหอมอีก กลิ่นคงตีกันน่าดู เนื้อโลชั่นออกมาสวยงามดีค่ะ คือไปหนักและไม่เบา ดูจากส่วนผสมแล้วคงขาวด้วยวิตามินบีสามและการสารกันแดด เมื่อใช้ไปซักระยะ ขาวขึ้นจริงๆค่ะ แต่ต้องแลกกับขนค่ะ ขนยาวขึ้นมากค่ะ เพราะน้ำหอมหรือเปล่า เพราะน้ำหอมเหมือนจะมีส่วนเรื่องขนด้วยน่ะค่ะ เคยได้ยินมา โลชั่นตัวนี้มันดีตรงที่ถูกค่ะ คือเราสามารถอาบได้โดยไม่เสียดาย แต่ถ้าใครต้องการอาบ คงจะต้องมึนกันหน่อย เพราะกลิ่นมันหนักหน่อยน่ะค่ะ ใครไม่มึนและสะดวกจะอาบโลชั่นแทนน้ำ ก็จัดไปค่ะ

ok ค่ะ ที่จริงมันก็มีอีกอ่ะน่ะค่ะ แต่กะจะเลือกตัวที่หาซื้อง่ายและได้เห็นผลมาลงก่อน

แล้วอย่างลืมมาติดตามต่อไปกันน่ะค่ะ
ขอบคุณค่ะ
Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2554 20:05:20 น. 1 comments
Counter : 389 Pageviews.

 
ชอบที่รีวิวจังค่ะ ขอบคุณมากนะคะ


โดย: ดวงลดา วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:35:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

yokiiibomie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add yokiiibomie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.