<<
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
5 มีนาคม 2553
 
 
วิธีฝึกใ้ห้น้องหมายอมรับเด็กทารกที่กำลังจะมาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว

น้องหมามีปัญหาแบบนี้หรือเปล่า?

-ติดคุณมาก ตามไปทุกที่ แม้คุณจะไปเข้าห้องน้ำก็นั่งเฝ้า คุณนอนไหนเขานอนนั่น นั่งไหนนั่งด้วย แยกจากคุณเมื่อไหร่ เป็นเรื่อง
-หวงคุณที่สุด ถ้าคุณอุ้มเขาอยู่ใครห้ามแตะ ไม่งั้นกัด หรือ ใครก็ตามห้ามใกล้คุณเด็ดขาด ไม่งั้นกัด
-เขาจะเห่าไม่หยุด ถ้าคุณทำเป็นไม่สนใจเขา
-คุณควบคุมน้องหมาไม่ได้ น้องหมาครองบ้าน
-น้องหมาหวงที่ หวงเตียง หวงทุกอย่างที่หวงได้
-น้องหมาไม่ถูกกับเด็ก


ถ้ามีปัญหาข้างต้น ต้องรีบปรับพฤติกรรมสุนัขทันที ก่อนที่ลูกสุดที่รักของคุณจะออกมาลืมตาดูโลก ไม่เช่นนั้น คุณต้องปวดหัว ปวดใจ กับปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้อย่างแรกที่ต้องทำคือ...... คุณต้องฝึกให้เขาห่างจากคุณบ้าง

เพื่อลดการเรียกร้องความสนใจในอนาคต และ ลดการติดเรา ต้องเริ่มให้นอนแยกกับเรา ให้เขานอนนอกห้อง นอนที่พื้น หรือ นอนในกรงแต่กรงอยู่ที่ห้องนอน เป็นต้น

วิธีฝึกให้น้องหมาไม่ติดเราจนเกินไป

Dog Behavior; เลี้ยงสุนัขติดตัวเกินไป จนติดงอมแงม คราวนี้ต้องแยกชั่วคราว ทำไงดี?

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=yojajiji&month=24-02-2010&group=7&gblog=33

--------- ฝึกให้สุนัขเคารพเด็ก โดย

อาจเอาของๆลูกเรา มาใช้ฝึกสุนัขให้คุ้นเคยกับกลิ่น แม้ยังไม่คลอดตอนนี้ แต่ถ้าเรามีของเล่น หรือ เสื้อเด็ก ที่จะใช้กับลูกเมื่อเขาเกิด หามาสักชิ้นสองชิ้น มาใช้ฝึกสุนัข

อาจเอาของวางตรงพื้น ตรงเก้าอี้ ตรงห้องที่จะเลี้ยงลูก วางไว้ แต่น้องหมาห้ามเข้าใกล้ของๆเด็ก เมื่อไหร่เข้าใกล้ของๆเด็กให้ฉกทันที เพื่อให้เขาห่างจากของๆเด็ก ให้มี space ระหว่างเด็กกับน้องหมา เมื่อไหร่เราฝึกเขาได้ เขาจะเคารพเด็ก จะอยู่ใกล้แต่จะด้วยความเคารพและสำรวมกิริยา

เมื่อไหร่ที่คลอดน้องแล้ว ก่อนพาน้องกลับบ้าน ให้เอาผ้าที่มีกลิ่นเด็กติดอยู่ มาใช้ฝึกให้น้องหมาคุ้นกับกลิ่นเด็ก ก่อนที่่เขาจะเจอเด็กจริงๆ และฝึกเหมือนเดิมคือ น้องหมาห้ามเข้าใกล้ของที่มีกลิ่นเด็ก เพราะเวลาเด็กมาจริงๆ เขาจะได้เกรงใจกับกลิ่นนี้ จะไม่เข้าใกล้ จะเว้น spaceระหว่างเขากับเด็ก ที่เขาให้พื้นที่แก่เด็ก เพราะเขาเคารพ
แล้วเมื่อไหร่เขาอยู่ใกล้เด็ก แล้วเขาสงบ ไม่วุ่นวาย เมื่อนั่นค่อยให้เขาเข้าใกล้เด็กมากขึ้นเรื่อยๆ

-เมื่อรับน้องเข้าบ้าน ให้สุนัขรอหน้าประตู เราุอุ้มเด็กเข้าบ้านก่อน และให้น้องหมารอหน้าประตูด้วยความสงบ แล้วค่อยให้น้องหมาเข้าบ้านทีหลังสุด ทำอย่างนี้เพื่อให้เด็กเป็นจ่าฝูง สุนัขต้องเคารพเด็ก (ใครเข้าบ้านก่อน คนนั้นเป็นจ่าฝูง ในสายตาของสุนัข)

- พอเข้าบ้านทั้งเด็กและหมา เราอุ้มเด็กไว้ เด็กต้องอยู่สูงกว่าสุนัข ให้สุนัขดมกลิ่นเด็กอยู่ห่างๆ ให้ดมกลิ่นตามอากาศเท่้านั้น ยังไม่ให้มาดมประชิดตัว เพื่อให้สุนัขเคารพเด็กอย่างสุดๆ เมื่อไหร่เขาทำตัวเรียบร้่อย เชื่อฟัง สุภาพเมื่อเขาอยู่รอบๆบริเวณที่เด็กอยู่ อาจสักอีก 2 อาทิตย์ หรือ อีกเืดือนก็ตาม เมื่อไหร่ที่เขาเรียบร้อยและสุภาพกับเด็ก เมื่อนั้นถึงอนุญาตให้เข้าใกล้เด็กได้

เด็กจะปลอดภัย และ คุณแม่ก็จะไม่เครียด และ น้องหมาก็จะเป็นพี่เลี้ยงเด็กผู้ปกป้องแบบถวายหัว และ จะไม่ทำร้ายเด็ก

วิธีที่บอกข้างต้น เป็นการป้องกัน ปลอดภัยไว้ก่อน ดีกว่ามีปัญหาแล้วต้องมาตามแก้ทีหลัง หรือ ต้องหาบ้านใหม่ให้น้องหมา


Create Date : 05 มีนาคม 2553
Last Update : 22 มีนาคม 2553 12:45:46 น. 14 comments
Counter : 5600 Pageviews.

 
แว้ปเข้ามาดูว่าพี่หญิงอัพเรื่องใหม่หรือยัง ปรากฏว่าไม่ผิดหวังๆ

เรื่องนี้เหมือนคุ้นๆว่าเคยอ่านแล้วนะคะ เหมือนพี่หญิงเคยแนะนำหลักการคล้ายๆอย่างนี้กับเรื่องอื่นเหมือนกัน

ตอนนี้มูมูอ่านซีว่าเล่มแรกจบไปแล้วค่ะ เล่มสองเกินครึ่งเล่มแล้ว

แต่จะอ่านอีกรอบนะคะ เพื่อทำความเข้าใจ รอบแรกอ่านภาพรวมก่อน ต่อไปจะอ่านและจดประเด็นไว้ วางแผนว่าเมื่อถึงเวลากลับบ้าน จะเริ่มเทรนคุณหมาของตัวเองอย่างไรตามวิธีของซีซ่า

ต้องขอบคุณพี่หญิงมากๆเลยค่ะ ถ้าไม่มีบล้อกพี่หญิง ก็คงยังไม่รู้ว่าบ้านเรามีคนแปลหนังสือซีซ่าแล้ว ยิ่งได้อ่านยิ่งรู้สึกเหมือนที่พี่หญิงเคยบอกว่า พี่หญิงช่วยตรวจทานการแปลหนังสือเล่มนี้ด้วย แบบไม่รับค่าตอบแทน เพียงแต่อยากให้คนไทยที่เลี้ยงหมาได้อ่านหนังสือเล่มนี้
ยืนยันเลยค่ะว่า เป็นหนังสือที่ดีเล่มหนึ่งที่ทำให้เราเข้าใจหมาอย่างที่หมาเป็น ไม่ใช่การเข้าใจหมาอย่างที่เราอยากให้หมาเป็น (ถ้าใครได้อ่านหนังสือเล่มนี้แล้ว จะไม่งงกับประโยคนี้ค่ะ)

ไว้มูมูอ่านจบรอบที่สอง มีคำถามอะไรค่อยกลับมาถามพี่หญิงนะคะ เผื่อใครผ่านมาบล้อกพี่หญิงและมีคำถามคล้ายๆกัน จะได้เรียนรู้ไปด้วยกัน

สำหรับหนังสือซีซ่าเล่มหนึ่ง มีบางหน้าหายไปเฉยๆเลยค่ะพี่หญิง สงสัยเป็นปัญหาตอนพิมพ์เล่มน่ะค่ะ และมีหลายช่วง(ทั้งสองเล่ม) อ่านแล้วจะงงๆกับภาษานิดหน่อย เข้าใจว่าตอนที่แปลจากภาษาต้นฉบับมาเป็นไทย อาจต้องการคงภาษาเดิมไว้ให้มากที่สุด แต่บางทีอ่านแล้วงงไปเลยค่ะ ต้องย้อนไปอ่านประโยคก่อนหน้านั้นแล้วถึงจะอนุมานได้ว่า ประโยคที่ดูงงๆนั้นตั้งใจจะสื่ออะไร มูมูคิดอยู่ว่า ตอนอ่านรอบสองจะลิสต์ไว้ว่าที่ตัวเองงงๆมีตรงไหนบ้าง ถ้าหากว่าจะมีประโยชน์ต่อการพิมพ์ซ้ำครั้งหน้า ทางสำนักพิมพ์น่าจะมีการแก้ไขอีกรอบใช่ไหมคะ

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าผู้มีส่วนร่วมในการแปลและตรวจทานหนังสือเหล่านี้ได้ทำงานอย่างเต็มกำลังความสามารถแล้วล่ะค่ะ ซึ่งก็ต้องขอบคุณเขาเหล่านั้นที่ทำให้คนไทยได้อ่านหนังสือดีๆ รวมถึงบล้อกพี่หญิงด้วยค่ะ ที่สละเวลามาเปิดบล้อกและตอบคำถามต่างๆของหลายคนที่แวะเวียนมาอ่านและถามปัญหามากมายกับพี่หญิง

ใครอยากเข้าใจคุณหมาน้อยของตัวเองมากขึ้น ต้องลองอ่านหนังสือสองเล่มนี้ค่ะ แล้วจะเห็นทางสว่างในการที่่จะทำให้ชีวิตตัวเองกับคุณน้องหมาคู่ใจอยู่กันได้อย่างสงบราบรื่นและมีความสุข เพราะลำพังแค่ตัวเองได้อ่านหนังสือเล่มนี้ แต่ยังไม่ได้ลงมือทำตามเลย เพราะเราไม่ได้อยู่กับน้องหมาด้วยกันในเวลานี้ แต่เราก็รู้สึกมั่นใจยิ่งขึ้นว่าเรามีวิธีและมีหนทางที่จะทำให้น้องหมาเรามีความสุขในแบบหมาๆได้มากขึ้นและถูกวิธี รวมทั้งตอนนี้เราเข้าใจจิตวิทยาหมา จากที่ไม่เคยรู้อะไรเลย และตีความอาการต่างๆที่หน้องหมาแสดงออกอย่างผิดๆมาตลอด จึงต้องขอบคุณพี่หญิงจริงๆ ที่แนะนำหนังสือเล่มนี้ให้เรารู้จัก

^_^


โดย: mumububu IP: 24.29.238.60 วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:20:59:13 น.  

 
ขอเพิ่มเติมอีกนิดว่า สำหรับวิธีเลี้ยงสุนัขตามแนวทางของซีซ่า มิลลาน จากหลายๆประเด็นที่เราอ่านสิ่งที่ซีซ่านำเสนอไว้นั้น เราว่ามันมีหลักการแบบธรรมะมากๆเลย คือยิ่งคนที่ศึกษาธรรมะมาบ้างจะยิ่งเข้าใจสิ่งที่ซีซ่าเขียนมากขึ้น เพราะยิ่งเราเป็นจ่าฝูงน้องหมาได้ดีมากเท่าใด ก็เท่ากับว่าเราได้ฝึกตนให้สงบ มีวินัย ใจเย็น อดทนได้มากเท่านั้น ซึ่งไม่ต่างกับการฝึกสมาธิให้มีสติอยู่กับตัวตลอดเวลานั่นเอง

มูมูเข้าใจถูกไหมคะพี่หญิง


โดย: mumububu IP: 24.29.238.60 วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:21:07:17 น.  

 
ขอโทษค่ะเม้นท์ที่ 3 แระ พอดีตะกี้เห็นกลุ่มบล้อกใหม่พี่หญิง ที่เขียนว่า "หมานอก" ภาพเก็บตกจากทริปเที่ยวต่างประเทศ.. คลิ๊กเข้าไปไม่มีอะไรค่ะ คิดว่าพี่หญิงอาจจะยังไม่อัพหรือเปล่า

หวังว่าพี่หญิงคงเปิดให้เข้าชมได้ทุกคนนะคะ จะรอดูนะคะ


โดย: mumububu IP: 24.29.238.60 วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:21:11:27 น.  

 
สวัสดีคะน้องมูมู

จะอ่านหนังสือให้เข้าใจและเห็นภาพ ควรดู DVD หรือ รายการของซีซาร์ร่วมด้วย จะเข้าใจมากขึ้น เพราะถ้าอ่านอย่างเดียวอาจนึกภาพไม่ออก หรือ อาจงงได้ ถ้าอ่านด้วย ดูด้วย จะดีมาก

ถ้าอ่านฉบับภาษาอังกฤษได้ ก็แนะนำให้อ่านเป็นภาษาอังกฤษเพราะจะเข้าใจลึกซึ้งกว่า เพราะ คำภาษาอังกฤษที่ซีซาร์ใช้บางคำ หาคำภาษาไทยมาลงยากเหมือนกัน บางคำหาคำไทยยังไงก็ไม่เพอร์เฟคเท่าคำภาษาอังกฤษ

พี่ช่วยแปล ตรวจข้อมูลให้ตรงกับทฤษฎีของซีซาร์ ไม่อยากให้ผิดเพี้ยน ถ้าสเตปผิด หลักการผิด จะปรับพฤติกรรมไม่สำเร็จ และ แนวคิดของซีซาร์จะไม่เหมือนวิธีปรับพฤติกรรมสุนัขของคนอื่นๆที่เขาใช้กัน

พอพี่แปลและแก้ พี่ก็ส่งให้ทางสำนักพิมพ์ แล้วเขาก็ไปแบ่งเว้นวรรค หาคำเชื่อมให้ไหลลื่น ประมาณนั้น บางทีก็ทำให้ประโยคของพี่ผิดเพี้ยนไปก็มี โดยเฉพาะเล่ม 2 (สู่วิถีแห่งผู้นำฝูงสุนัข) พอพี่มาอ่านทวนหลังจากทำเป็นหนังสือออกจำหน่ายแล้ว การเว้นวรรค และ คำเชื่อม ได้เปลี่ยนของพี่ไปพอสมควร เลยทำให้งงๆในประโยค หรือ การเชื่อมเหตุการณ์ของแต่ละประโยคได้

และที่ทำทั้งหมดพี่ก็ขอไม่รับผลตอบแทนใดๆ และพี่ก็ทำเพียงเล่ม 1และ2เท่านั้น

เพราะเล่มอื่นๆ(เล่ม 3) ที่ทางสำนักพิมพ์จะเอามาแปล พี่ไม่ได้ร่วมงานด้วยแล้ว (เพราะความคิดเห็นและสไตล์การทำงานไม่ตรงกัน) จึงไม่รู้ว่าเนื้อหาจะถูกหรือผิดประการใด


ถ้าน้องมูมู อ่านและงงประโยคไหน ถามมาเลย พี่จะช่วยอธิบายให้อีกที จะทยอยถามก่อนก็ได้นะคะ เพราะเวลาอ่านรอบที่สองจะได้ไหลลื่น ไม่มีสะดุด

----------------------

เรื่องปรับพฤติกรรมสุนัข ไม่ว่าสุนัขจะมีพฤติกรรมแบบไหน วิธีการปรับก็เหมือนกัน หลักซีซาร์มีนิดเดียวแต่ใช้ได้ทุกปัญหา น้องมูมูก็จะเห็นว่าพี่ก็เขียนอธิบายหลักการคล้ายๆเดิม แต่ที่ต้องเขียนก็เพราะ ผู้ที่เข้ามาอ่าน ไม่ใช่ทุกคนที่อ่านทุกหัวข้อทีพี่เขียน อาจอ่านแค่หัวข้อนี้แล้วก็จากไป ถ้าพี่ไม่เกริ่นทฤษฎีคร่าวๆ เขาอาจงงๆและก็จะไม่เข้าใจในสิ่งที่พี่ต้องการจะสื่อ

------------------------

หลักซีซาร์ คล้ายกับหลักพุทธศาสนาเลย ที่ให้อยู่กับปัจจุบัน มีสติตลอดเวลา ไม่คิดแง่ร้าย ไม่ต้องกลัวเหตุการณ์ที่มาไม่ถึง ต้องสงบ รู้ตัวทุกขณะ

ตั้งแต่พี่ใช้วิธีซีซาร์ พี่ใจเย็นขึ้นมาก และ รอเป็น เพราะแต่ก่อนเป็นคนใจร้อน

สุนัขเปรียบเหมือนกระจกส่องตัวเอง สะท้องภาวะจิตใจของเราขณะนั้น ผ่านมาทางการกระทำของสุนัข เพราะสุนัขจะcopy พลังงานของเราและแสดงออกมา

พี่ใช้หมาทั้งสามตัวของพี่ เป็นตัวเช็คอารมณ์ของพี่ เมื่อไหร่พี่ตื่นเต้น หมามันก็ลุกลี้ลุกลน คุมยาก เป็นต้น
พี่ไม่ต้องพึ่งการนั่งสมาธิเพื่อให้จิตใจสงบ พี่ใช้หมานั่นแหละเป็นตัวทำให้พี่สงบ เพราะเมื่อไหร่เราสงบ หมาก็สงบและคุมง่าย

ต้องขอบคุณซีซาร์ ที่ทำให้พวกเรามีสุนัขที่น่ารักเป็นเพื่อนแท้ที่แสนดี

เมื่อพี่มีความสุขจากวิธีของซีซาร์ พี่ก็อยากให้คนอื่นมีความสุขเช่นกัน เพราะวิธีของซีซาร์ ไม่ทำให้ใครผิดหวัง

-----

ส่วนหัวข้อ "หมานอก" ภาพเก็บตกจากทริปเที่ยวต่างประเทศ

เป็นภาพที่พี่แอบถ่ายนอ้งหมา แอบถ่ายการใช้ชีวิตระหว่างน้องหมาและเจ้าของในประเทศที่พี่ได้ไปเที่ยว มันดูน่่ารักดี

พี่กะจะลงภายในอาทิตย์นี้คะ ตอนนี้น้องอาจเปิดเข้าไปดูไม่ได้ เพราะยังไม่เสร็จเลยคะ

------------------


โดย: Yoja&Jiji วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:23:01:36 น.  

 
ขอบคุณที่แลกเปลี่ยนประสบการณ์และคำแนะนำนะคะพี่หญิง ตอนนี้รายการทีวีมันมีช่วงเวลาที่รายการซีซ่าออกอากาศอยู่ค่ะ แต่มูมูยังได้ดูเลย คิดว่าซื้อซีดีเก็บไว้บ้างน่าจะดีกว่า และสะดวกดีด้วยจะดูเมื่อไหร่ก็ได้

เสียดายนะคะที่เล่มต่อไปของซีซ่า พี่หญิงไม่ได้ช่วยแปลอีกแล้ว สงสัยต้องหัดอ่านจากภาษาอังกฤษเอาเองแล้วมั้งคะเนี่ย กว่าจะอ่านจบใช้เวลายาวนานแน่ๆเลยค่ะ

จะรออ่านรอดูเรื่องใหม่ที่พี่หญิงจะอัพนะคะ


โดย: mumububu IP: 24.29.238.60 วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:20:41:21 น.  

 
"สุนัขเปรียบเหมือนกระจกส่องตัวเอง สะท้องภาวะจิตใจของเราขณะนั้น ผ่านมาทางการกระทำของสุนัข เพราะสุนัขจะcopy พลังงานของเราและแสดงออกมา"
เห็นด้วยมากครับ สิ่งที่เราฝึกสอนสุนัข สุดท้ายก็ย้อนกลับมาสู่เราผู้เลี้ยงเอง เช่น
อยากให้สุนัข นิ่งสงบ เราละ นิ่ง สงบ เป็นไหม
อยากให้สุนัข คอย เราละ คอยเป็นไหม
อยากให้สุนัขทำโน้น นี่ เราละทำอะไรให้สุนัขเห็นเราเป็นจ่าฝูงของเขาหรือยัง
ผมเข้ามาดูเวป คุณหญิงบ่อย ความรู้มีมากมาย อยู่ที่เราข่วนขวายและนำไปปฏิบัติ ให้เหมาะกับเรา
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆที่มีมาให้อย่างต่อเนื่อง ขอบคุณครับ


โดย: peerajit IP: 115.67.213.51 วันที่: 17 เมษายน 2553 เวลา:16:28:04 น.  

 
อ้าว พี่หญิงเป็นคนแปลหนังสือของซีซ่าหรอคะ มิ้งพึ่งซื้อเล่นสามมา ส่วนอีกสองเล่มที่พี่หญิงแปลมันหมด = = สังแล้วกำลังรออยู่ค่ะ


โดย: ปลาทองคับป๋ม IP: 61.90.82.248 วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:18:24:46 น.  

 
ตอบน้องมิ้ง ปลาทองคับป๋ม

เฉพาะเล่ม 1และ2เท่านั้นค่ะ ที่แปล แต่ีพี่ไม่ขอรับค่าตอบแทนใดๆทั้งสิ้น และไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับการขายหนังสือ แปลให้เพื่อไม่ให้เนื้อหาผิดเพี้ยนไปจากทฤษฎีซีซาร์ แต่เล่มอื่นที่นอกเหนือจากเล่ม 1และ2พี่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น เพราะเนื่องจากความเห็นไม่ตรงกันกับสำนักพิมพ์


โดย: Yoja&Jiji วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:19:14:41 น.  

 
ได้ความรู้เพิ่มเติมอีกแล้วคะ


โดย: หวาหวา IP: 88.7.70.59 วันที่: 30 มิถุนายน 2554 เวลา:20:39:18 น.  

 
พี่หญิงรบกวนหน่อยคะ
พอดีเลี้ยงน้องปั๊กเพศเมียอายุ6เดือนอยู่คะเลี้ยงตั้งแต่เด็กละ
แล้ววันนี้รับน้องปั๊กเพศผู้อายุ9เดือนมาอีกตัว
น้องอยู่ด้วยกันก็ดีนะคะ แต่บางทีก้อเล่นกันแรงแล้วกัดกันคะ
รบกวนพี่หญิงแนะนำหน่อยคะ
ไม่รู้ว่าวันนี้เขาจะนอนด้วยกันได้ไหมเนี่ย


โดย: ใหม่ IP: 49.48.164.136 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2555 เวลา:18:03:39 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องใหม่

ฝึกให้เขาอยู่กรงค่ะ กรงใครกรงมัน ดีที่สุด

ฝึกน้องหมาให้อยู่ในกรง (อย่างสงบ)
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=yojajiji&month=14-07-2009&group=6&gblog=41

วันนี้ยังไม่มีกรง ก็นอนแยกโซนไปก่อน
พรุ้งนี้ก็เริ่มฝึกหมาทั้งคู่ แล้วก็ไปซื้อกรง แล้วก็ฝึกให้นอนกรง

สุนัขเล่นกัน...สำคัญฉไหน
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=yojajiji&month=26-03-2012&group=7&gblog=76

กฎเหล็ก เคล็ดไม่ลับ หมาใหม่หมาเก่า รักกันยั่งยืนนาน
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=yojajiji&month=25-11-2009&group=8&gblog=39

สุนัขในบ้านไม่ถูกกัน เห็นกันไม่ได้มีกัด ทำไงดีหนอ?
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=yojajiji&month=04-02-2010&group=7&gblog=30

วิธีห้ามศึกที่ปลอดภัย...ก่อนสุนัขจะกัดกัน
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=yojajiji&month=23-05-2011&group=7&gblog=69

เลี้ยงลูกสุนัขให้นิสัยดี ในแบบบ้านโยจา จีจี้ ยูจิ
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=yojajiji&month=31-03-2010&group=7&gblog=40


**********

มีปัญหาสงสัย ถามต่อที่หน้านี้เลยนะคะ ไม่ต้องย้ายไปถามหน้าอื่น


โดย: Yoja&Jiji วันที่: 8 พฤศจิกายน 2555 เวลา:18:37:15 น.  

 
ขอบคุณค่ะพี่หญิง
ใหม่จะลองทำดูคะ หากเหนือบ่ากว่าแรงยังไง
ใหม่จะมาปรึกษาค่ะ


โดย: ใหม่ IP: 49.48.164.136 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2555 เวลา:18:55:56 น.  

 
ขอถามค่ะ เลี้ยงแจ็ค เพศเมีย2ตัว แต่ก่อนก็รักกันดี อยู่ตัวน้องชอบรักแกพี่ จนพี่กัวมาก ทำไงดีค่ะ


โดย: ปลา IP: 110.171.93.58 วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:06:47 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปลา

ครบ 6 เดือน พาทั้งคู่ไปทำหมัน

คุมหมาตัวน้องให้ได้ พาไประบายพลังงาน เตือนให้เป็น

และเป็นจ่าฝูงหมาให้เป็น

อ่าน
Dog behavior; สุนัขเล่นกัน...สำคัญฉไหน

วิธีเตือนหมา มีให้ในบล็อก ไปเปิดหาอ่าน
เรื่องจ่าฝูงลูกฝูงก็มีให้ในบล็อก เปิดอ่านให้หมด ก็จะได้คำตอบค่ะ
**********

มีปัญหาสงสัย ถามต่อที่หน้านี้เลยนะคะ ไม่ต้องย้ายไปถามหน้าอื่น


โดย: Yoja&Jiji วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:35:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 

BlogGang Popular Award#17


 
Yoja&Jiji
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 560 คน [?]
***ขอแจ้งให้ทราบว่า สำหรับผู้ที่เข้ามาถามคำถามเกี่ยวกับการแก้ปัญหาพฤติกรรมสุนัข จะไม่มีการตอบแล้ว โปรดอ่านบทความในบล็อกให้ละเอียด ทำความเข้าใจทุกประโยค คำถามส่วนใหญ่ มีคนมาถามแล้ว ให้อ่านคำตอบที่เคยตอบปัญหาของคนที่เคยถามได้ในส่วน comment ก็จะช่วยให้ได้ความเข้าใจและได้คำตอบ***

บทความและรูปภาพในบล็อก Yoja&Jiji เป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของบล็อก แต่ยินดีที่จะให้นำบทความไปเผยแพร่ต่อที่ไม่ใช่เพื่อการค้าและธุรกิจ
ด้วยเงื่อนไขที่ต้องเขียนลิงค์ที่มาของบทความให้ชัดเจน ว่ามาจาก http://yojajiji.bloggang.com เพื่อที่หากมีผู้อ่านที่มีข้อสงสัย จะได้ตามลิงค์เข้าไปอ่านบทความอื่นๆที่เกี่ยวข้องเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง ทั้งนี้เพื่อประโยชน์ของผู้รักสุนัขและสุนัข
--------------------------------------------------------
ผมโยจา พี่สาวผมชื่อจีจี้ และน้องสาวชื่อยูจิ
โปรดเข้ามาเยี่ยมชมบ่อยๆนะครับ
Blog นี้สำหรับช่วย คนรักหมา คนเลี้ยงหมา ให้มีความสุขกับน้องหมาในแนวทางของ Cesar Millan
ปัญหาพฤติกรรมสุนัขที่ไม่เหมาะสมกับครอบครัวเรา ไม่ว่าจะร้ายแรงมากหรือน้อย เป็นมานานแค่ไหน 1 วัน หรือ หลายปี คุณเองก็แก้ไขปรับได้ ด้วยหลักการเดียวกัน
เริ่มเลี้ยงสุนัข อยากให้ไม่มีปัญหาพฤติกรรมสุนัขต่างๆ เลี้ยงดูป้องกันไม่ให้มีปัญหาได้ด้วยตัวคุณเอง ด้วยหลักการเดียวกัน
ติดตามอ่านให้เข้าใจหลักจิตวิทยาสุนัข ตามแนวทางของ Cesar Millan
New Comments
[Add Yoja&Jiji's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com