Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
11 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
I am a เมีย..คุณนายหมายเลข๑ของโอบามา

I am a เมีย......คุณนายหมายเลข๑ของโอบามา

...กว่าจะหาคำมาจั่วหัวงานวันนี้ได้ คิดจนมึนขดสมอง ซาบซึ้งเห็นกึ๋นคนที่หาคำมาใช้เขียนพาดหัวหนังสือพิมพ์ ได้ชัดเจนเป้งๆเลยว่าอภิมหาเก่ง ที่ช่างสรรหาถ้อยคำความ มาดึงดูด สะกดผู้อ่านให้สนใจได้ทุกๆวัน ไอ้เราหรือ? คิดแล้วคิดอีก ก็คลอดคำออกมาได้ยากเต็มเหยียด I am a เมีย ......คุณนายหมายเลข๑ของโอบามา จะชักนำสหายโอเคมาแวะเวียน ได้ถึงสิบไหมหนอเนี๊ยะ?

แค่เมื่อวานคิดจะเปิดเผย ครอบครัวของไอ้น้องโอบามา ส่งผลให้ผลการลงคะแนนเสียงแบบไพรมารี่ที่รัฐนิวแฮมเชอร์ ของพรรคเดโมแครต พลิกล๊อคแบบมหาราชพ่ออลาบามา โยมาม่า (คำเรียกที่สื่อใช้ล่อโอบามา ตอนประกาศชิงชัยใหม่ๆ) คะแนนจากสาวๆ หายไปตรึม ทำให้แพ้คุณนายคลินตัน ที่เกือบจะเป็นยาหมดอายุ ไปด้วยคะแนน เสียง 39% ส่วนวุฒิสมาชิกโอบาม่าได้ 36 % ทั้งๆที่ตอนคอคัส ที่ไอโอวาวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมาเขาได้รับการสนับสนุนเป็นอันดับหนึ่งด้วยคะแนน 38% ซึ่งชนะจอห์น เอ็ดเวิร์ดที่ได้คะแนนสนับสนุน 30 % และนางคลินตันได้เพียงที่สามในการลงคะแนนครั้งนี้โดยได้คะแนนเพียง 29 % หรือว่าตอนนั้น สาวๆIowa เห็นภาพล่ำๆบึกๆอย่างนี้ ถึงพากันแห่ไปลงคะแนนเสียงให้ จนชนะคู่แข่งเก๋าๆแก่ๆแบบขาดลอย


....แบแรค ฮุดเซ็น โอบามา เกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 1961 ที่เมืองฮอนโนลูลู พ่อเป็นชาวเคนยา แม่เป็นชาวอเมริกัน ชีวิตส่วนใหญ่ในวัยเด็กก็จะอยู่ที่ฮาวาย ต่อมาก็มาอาศัยในจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซียตั้งแต่อายุหกขวบจนถึงสิบขวบ เขาสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย และสำนักกฏหมายฮาวาร์ด และข้อสำคัญ มีเมียมีลูกแล้วจ๊ะสาวๆอย่าได้จินตนาการต่อให้ช้ำใจเปล่าๆ


....นี่ไง I am a เมีย คุณนายหมายเลข๑ ของโอบามา MICHELLE ROBINSON OBAMA'S เจ้าหล่อนเกิดเมื่อJanuary 17, 1964, การศึกษา Educated at Princeton and Harvard Law School. เด็กฮาวาร์ดเชียวนะครับท่าน


...ใครอ่านอังกฤษแข็งแรง แปลมาแบ่งกันด้วยเด้อ ว่าถ่านไม้ฝรั่งทั้งสองอนงค์นายนี่เขาพบรักกันที่ไหน? * MICHELLE AND BARACK MEET
After graduating from Harvard, Michelle accepted a position at a downtown Chicago law firm. In 1989 she was asked to mentor a summer associate from Harvard name Barack Obama. According to r eports, Barack didn't have much interest in corporate law, but did have a lot of interest in Michelle.

Apparently Michelle Robinson initially brushed off advances from Barack because they were working at same firm...and he was an intern and she higher up the law firm's foodchain as an associate. But love prevailed and they were married on October 18, 1992.Interestingly Barack and Michelle waited almost seven years before having children. Their first daughter name Malia Ann Obama was born in 1999 with Natasha (often called "sasha") following two years later in 2001.

When asked about what made her fall in love with him she replied "for the same reason many other people respect him; his connection with people."


(สาวๆ พึงเช๊คขอบตาตัวเองดู มันร้อนผ่าวๆผิดปกติไหม?)


Even though her husband is the center of attention, Michelle has zero concerns about fidelity in their marriage. She told Ebony magazine in March 2006, "I never worry about things I can't affect, and with fidelity . . . that is between Barack and me, and if somebody can come between us, we didn't have much to begin with." ทั้งคู่แต่งงานกันเมื่อ On October 18, 1992, Michelle and Barack's wedding ceremony was performed by Rev. Jeremiah A. Wright Jr. ที่ Trinity United Church of Christ in Chicago, Illinois....ครอบครัวที่ดูแล้วอบอุ่นดีมากๆ Barack and Michelle have two daughters.
หนูน้อยตัวโตๆกอดคอพ่อนั้นชื่อMalia Ann Obama was born in 1999. ตัวเล็กๆนอนบนตัก อ้อนพ่อนั้นชื่อ Natasha Obama was born in 2001.

แม้จะมีชื่อออกกลิ่นแขกนิดๆ โอบามาก็ไม่ได้นับถือศาสนาอิสลาม แต่เขานับถือศาสนาคริสต์และเป็นสมาชิกประจำของโบสถ์ Trinity United Church of Christ.


ก่อนที่เขาจะมาดำรง ตำแน่งวุฒิสมาชิกในสภาคองเกรสของสหรัฐอเมริกาเขาเคยเป็นออเกไนเซอร์ของชุมชน อาจาร์ยมหาวิทยาลัย และทนายด้านสิทธิพลเมือง ก่อนหน้าที่จะเป็นตัวแทนของรัฐอิลินอยเขาได้รับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภาของสภาแห่งรัฐอิลินอย โดยรับตำแหน่งตั้งแต่ปี 1997 จนถึงปี 2004 เขาเคยลงแข็งขันเพื่อเป็นตัวแทนรัฐมาแล้วเมื่อปี 2003 แต่ไม่ประสปผลสำเร็จ


จากสุนทรพจน์ ของเขาในการแข่งขันชิงชัยเก้าอี้วุฒิสมาชิกตัวแทนรัฐอิลินอยในปี 2004 ทำให้เขาได้รับการลงคะแนนอย่างท่วมท้นถึง 70 %ของจำนวนผู้ลงคะแนนทั้งหมด เขาประสปความสำเร็จอย่างมาก ในการเป็นตัวแทนรัฐในสภาคองเกรส เขาได้ถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ อเมริกาว่าเป็นวุฒิสมาชิกผิวดำคนที่ห้าของสหรัฐอเมริกา และเป็นคนเดียวที่ดำรงตำแน่งสำคัญนี้ของสภาคองเกรสในขนะนี้


ต่อมาเขาได้ประกาศการลงชิงชัยเพื่อเป็นประธานาธปดีของสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการครั้งแรกเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2007 เขาประสปความสำเร็จในการระดมทุนเพื่อการหาเสียงเลือกตั้งโดยได้รับเงินสนับสนุนสูงถึง 58 ล้านเหรียญในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2007 มากกว่าคู่แข่งของเขาคนอื่นอื่น แต่ไม่ใช่เพียงแค่นั้นจำนวนดังกล่าวยังเป็นสถิติสูงสุดในครึ่งปีแรกของการเลือกตั้งด้วย และผู้บริจาครายย่อยที่บริจาคสนับสนุนน้อยกว่ารายละ 200 เหรียญมีมูลค่ารวมถึง 16.4 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่าผู้สมัครพรรคเดียวกันคนอื่นๆ การรณรงค์หาเสียงของเขายังเพิ่มผู้บริจาคหน้าใหม่ในช่วงไตรมาศที่สามจำนวนถึง 108,000 คน โดยมีผู้บริจากสนับสนุนทั้งเก้าเดือนแรกรวมทั้งสิ้น 365,000 คนเลยทีเดียว...ปะดาบแรกที่Iowa พ่อผิวหมึก ชนะมาที่หนึ่ง ปะดาบ๒ ที่นิวแฮมเชอร์ เขามาเป็นที่๒ ต้องรอลุ้นกันต่อไป ว่าจะเป็นผลจะเป็นเหมือน มะม่วงจำบ่มสุดหล่อ กับยาหมดอายุสุดแก่ ของบางประเทศแถบๆนี่บ้างหรือเปล่า.............รอลุ้นด้วยใจระทึก คึกคักยิ่ง
Create Date : 11 มกราคม 2551
Last Update : 11 มกราคม 2551 1:07:16 น. 2 comments
Counter : 585 Pageviews.

 
กำลังรอลุ้นเหมือนกันค่ะ
กลัวจะได้ตำเเหน่งเหลือเกิน


โดย: YURI_KAWA วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:6:15:57 น.  

 
อยากให้เค้าได้ค่ะ ชอบมากๆ ครอบครัวก็น่ารักมากมาย


โดย: New Brighton วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:9:02:31 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

yogitai
Location :
มหาสารคาม Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คณะศิษย์ ท่านญาปู่ครูบาธรรม โยคีอริยธาตุ
มูลนิธิมหาญาณโพธิสัจ เมือง มหาสารคาม
Friends' blogs
[Add yogitai's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.