+ + ป๊ะป๋าหัวใจสะออน…กับความรู้สึกของหัวใจ + +


ป๊ะป๋าหัวใจสะออน (รักของวัยสะออน)...โดย ระรินใจ

เรื่องย่อ
ชะตาฟ้าลิขิตให้ชายหนุ่มหน้าซื่อวัย 19 ปีจากต่างจังหวัด ให้มาดิ้นรนเพียงลำพังในเมืองกรุง เขาต้องหาเงินส่งตัวเองเรียนต่อทั้งกลางวันและกลางคืน วันหนึ่งกามเทพแผลงศรให้เขาได้รู้จักกับหญิงสาวผู้เลิศเลอที่อายุมากกว่าเขา 6 ปี นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของความรักที่ทำให้เขากลายเป็นพ่อลูกอ่อนวัยสะออนในเวลาต่อมา แต่แล้วก็มีเหตุการณ์พลิกผัน เมื่อคนที่เขารักประสบอุบัติเหตุแล้วหายไปจากชีวิตเขาอย่างไร้ร่องรอย ...เรื่องราววุ่นวายของชีวิตวัยหนุ่มสาวคู่นี้ สะท้อนรักแท้ ความห่วงใย และการรอคอย จะทำให้คุณผู้อ่านซาบซึ้งจนยากที่จะลืม


ระดับความสนุก : 70%

ป๊ะป๋าหัวใจสะออน2 (รักแท้คืนใจ)

เรื่องย่อ
เรื่องราวความรักน่ารักๆ ของหนุ่มครีเอทีฟพ่อลูกอ่อนที่สาวๆ หลงใหล กับ ‘เธอ’ หญิงสาวที่เขาคิดว่าทิ้งเขากับลูกไปอย่างไม่ใยดี และวันนี้เธอกลับมาแล้ว...พร้อมกับขอทวงสิทธิ์ในตัว ‘แม่หนูปอย’ ลูกสาวที่เป็นเสมือนแก้วตาดวงใจของเขา การกลับมาของเธอทำให้ชีวิตที่ดูเหมือนจะลงตัวของเขา เกิดเรื่องราววุ่นๆ ขึ้นมาอีก เรื่องวุ่นๆ ลุ้นรักของ ‘ป๊ะป๋าวัยสะออน’ ตอน ‘รักแท้คืนใจ’ นี้ จะทำให้คุณผู้อ่านชื่นฉ่ำหัวใจกับความรักของพ่อแม่ลูกสมัยใหม่

อ้างอิง : //www.yayee-yajai.com

ระดับความสนุก : 87%


ความรู้สึกของหัวใจ

ป๊ะป๋าหัวใจสะออน (รักของวัยสะออน) หรือจะเรียกว่าเป็นเล่มหนึ่งมีขนาดบางพอสมควร(ความหนาประมาณ 1ซม.) ตอนซื้อมาครั้งแรกยังคิดว่า เล่มแค่นี้จะสนุกหรือเปล่า แต่หลังจากอ่านจบ ก็ได้พบกับความแปลกใจ ยิ่งพอได้อ่าน เล่มสอง (รักแท้คืนใจ) จากความแปลกใจก็เปลี่ยนเป็นความประทับใจ

ต้องออกตัวก่อนว่า หนูยีเป็นคนที่ไม่ชอบอ่านเรื่องที่นางเอกแต่งงานแล้ว พ่อมายลูกติด พระเอกอายุน้อยกว่านางเอก หรือพระเอกเป็นคนธรรมดา ไม่รวย ดูไม่มั่นคง

แล้วเรื่อง ป๊ะป๋าหัวใจสะออนนี้ มีทุกอย่างที่หนูยีไม่ชอบ!!!

ที่บอกว่าเล่มแรกอ่านแล้วแปลกใจเพราะหนูยีไม่คิดว่า เล่มบางๆแค่นั้น จะสามารถใส่เนื้อหาอะไรได้มากมาย หรือไม่ก็แต่งแบบขาดๆเกินๆไป แต่สำหรับเล่มนี้กลับวางเรื่องให้น่าติดตามจนถึงหน้าสุดท้าย
อ่านแล้วไม่เย้อจนน่าเบื่อ แต่ก็ไม่สั้นจนเสียอารมณ์ ยิ่งอ่าน จากทัศนคติที่ไม่ดี ไม่ชอบผู้หญิงแต่งงานแล้ว หรืออายุมากกว่าพระเอก กลับเริ่มเปลี่ยนไปลุ้นตามพระเอกว่า เมื่อไหร่นางเอกจะบอกรักพระเอกเสียที ลุ้นว่านางเอกจะถูกพ่อขายได้สำเร็จหรือไม่(อันนี้ต้องไปอ่านเอง)

แล้วยิ่งมาอ่านเล่มสอง (รักแท้คืนใจ) จากความแปลกใจก็เปลี่ยนเป็นความประทับใจ เล่มนี้เป็นเล่มที่ไม่ได้อ่านแล้วกรี๊ด หรือนั่งพร่ำเพ้อถึงพระเอกว่าหล่ออย่างนั้น เท่ห์อย่างนี้... แต่เล่มนี้เป็นเล่มที่อ่านได้เรื่อยๆ คือ อ่านจบแล้ว ก็อยากกลับมาอ่านอีกรอบ ไม่รู้สึกเบื่อเลยแม้แต่น้อย

สำหรับเล่มสองนี้มีอะไรให้ติดตามมากกว่าเล่มหนึ่ง มีหลากหลายอารมณ์ สำนวนดี แต่บางประโยคยังดูแข็งอยู่บ้าง ภาษาที่ใช้เขียนดูธรรมดา แต่เหมือนมีเวทมนต์ คือยิ่งอ่านยิ่งติด ติดกับความน่ารักของพระเอกที่ดูน่ารัก ออกแนวซุ่มซ่าม (ถึงจะมีลูกแล้วก็ตาม) กับลูกสาวตัวน้อยที่คอยสร้างสีสันให้กับเรื่องนี้มากยิ่งขึ้น

ยิ่งตอนท้ายๆเรื่องจากที่ลุ้นความหวานพอหอมปากหอมคอ สามารถทำให้คนอ่านอย่างหนูยีน้ำตาคลออยู่ตลอดเวลาจนเกือบจะจบเรื่อง!!

ถ้าเป็นผู้ชอบแนวหวานๆ+ทรมานใจตัวเองแล้วละก็... คงจะชอบเรื่องนี้เหมือนอย่างที่หนูยีชอบแน่ๆ

*** ระดับความสนุกวัดจากความรู้สึกส่วนตัวของหนูยีเพียงคนเดียวค่ะCreate Date : 10 พฤศจิกายน 2549
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2549 1:23:09 น.
Counter : 1836 Pageviews.

3 comments
  
หนูยี สบายดีมั้ยคะ

ไม่ได้คุยกันนานเลยค่ะ
โดย: yadegari วันที่: 10 พฤศจิกายน 2549 เวลา:9:02:04 น.
  
โดย: Boyne Byron วันที่: 10 พฤศจิกายน 2549 เวลา:19:15:01 น.
  
ชอบเรื่องนี้มาก ๆ ค่ะ อ่านไปหลายรอบแล้ว
โดย: กระปุกกลิ้ง วันที่: 27 พฤศจิกายน 2549 เวลา:11:43:42 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthหนูยี
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
>
พฤศจิกายน 2549

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
29
30